Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủTài chính10+ Sách quản lý tài chính cá nhân bạn nên đọc một lần trong đời

10+ Sách quản lý tài chính cá nhân bạn nên đọc một lần trong đời

author-image

Published 31/10/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta đều không thể nào tránh khỏi những khoản chi tiêu lớn và nhỏ. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu một số sách quản lý tài chính cá nhân do các tác giả nổi tiếng chia sẻ để có thể có được những cái nhìn mới đồng thời có thể thay đổi những tư duy về tài chính nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên đọc sách quản lý tài chính cá nhân?

Có thể nói quản lý tài chính cá nhân là một trong những việc quan trọng để mọi người mọi nhà có được một cuộc sống sung túc và ấm no. Khi bạn đã có một thói quen chi tiêu và sử dụng tài chính hợp lý thì có nghĩa là bạn đã biết giá trị của những đồng tiền.

Việc tìm đọc những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân sẽ là một trong những cách hữu hiệu, giúp bạn biết cách quản lý tài chính của mình. Đồng thời, bạn sẽ dự trữ được nguồn ngân sách sẵn có, phục vụ cho những nhu cầu lớn như mua nhà, mua xe,... hay cũng có thể giúp bạn trong những lúc khó ăn như ốm đau, bệnh tật,... Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý tài chính cá nhân của mình bằng những app quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay.

Khi đọc những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân, bạn có học hỏi và nắm bắt được những kinh nghiệm quý báu mà những người thành công chia sẻ. Nhờ đó, bạn có thể tìm cho mình một phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất với mình để có thể quản lý tài chính tốt nhất.

>> Xem thêm: Review Sách 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính

10+ sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất bạn nên đọc thử

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những quyển sách quản lý tài chính cá nhân nổi tiếng thuộc top sách hay thế giới. Các bạn hãy xem qua và lựa chọn cho mình ít nhất một cuốn sách để học hỏi nhé.

>>> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Báo Cáo Tài Chính Và Phân Tích Nhanh, Đơn Giản

Người giàu nhất thành Babylon - George S.Clason

Cuốn sách người giàu nhất thành Babylon là cuốn thuộc top 11 sách hay về thuyết quản lý tài chính. Cuốn sách chia sẻ những quy tắc bất biến trong tài chính và những bài học vô cùng hay ho trong việc quản lý tiền bạc.

Nội dung của sách chủ yếu là nói về quá trình lao động và kiếm tiền để làm giàu. Qua đó, người đọc sẽ cảm nhận được những bài sâu sắc nói về cách tiết kiệm, cách quản lý chi tiêu và cách để có thể nuôi dưỡng đam mê với công việc của mình. Ngoài ra, họ sẽ nắm bắt được những giải pháp có thể áp dụng khi chúng ta chỉ còn lại một chiếc túi rỗng.

>>> Xem thêm: Cách Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Hiệu Quả Bằng App, Phần Mềm

Sách “Người giàu nhất thành Babylon”
Cuốn sách “Người giàu nhất thành Babylon” (Nguồn: Internet)

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân do tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel sáng tác

Tổng thể, cuốn sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân nói về các kỹ năng kinh doanh và kỹ năng sống. Cuốn sách chỉ ra những thói quen trong cuộc sống hằng ngày đồng thời nêu ra những sai lầm trong việc chi tiêu, kiếm tiền. Khi đọc toàn bộ nội dung của sách bạn sẽ nắm được cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Tiền làm chủ cuộc sống - tác giả Tony Robbins

Trong cuốn sách Tiền làm chủ cuộc sống tác giả đã đúc kết được 7 bước để có thể quản lý tài chính hiệu quả. Thông qua sách, các bạn có thể hiểu đúng về giá trị của đồng tiền, làm chủ và không bị chi phối bởi đồng tiền.

>> Xem thêm: Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Thông Minh

Sách “Tiền làm chủ cuộc sống”
Sách “Tiền làm chủ cuộc sống” (Nguồn: Internet)

Con đường tự do tài chính - tác giả Bodo Schaefer

Nội dung cuốn sách Con đường tự do tài chính mang thông điệp: “Để có thể đến với con đường tự do tài chính, chúng ta không chỉ nỗ lực mà còn phải cố gắng bằng tất cả sức mạnh nội tại”.

Kế hoạch làm giàu 365 ngày - tác giả Napoleon Hill

Cuốn sách Kế hoạch làm giàu 365 ngày mang ý nghĩa rằng, cứ mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chúng ta phải nỗ lực hết mình để có thể đi đến thành công. Cuốn sách nhấn mạnh rằng có rất người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ thay đổi cách quản lý tài chính.

>> Xem thêm: Top 8 kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả nhất 2022

Đánh thức tiềm năng tài chính do tác giả Robert T. Kiyosaki sáng tác

Nội dung của cuốn sách Đánh thức tiềm năng tài chính đưa ra nhiều dẫn chứng cũng như là những kinh nghiệm mà chính tác giả đúc kết được từ bản thân. Đây là một trong những cuốn sách mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người đọc.

9 bước tự do tài chính do tác giả Suze Orman sáng tác

Cuốn sách 9 bước tự do tài chính sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để tự do tài chính. Đồng thời bạn cũng có thể biết cách chịu trách nhiệm với số tiền mà mình đang có, và từ đó đưa ra hình thức chi tiêu phù hợp.

>> Xem thêm: Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Công Thức Tính Đòn Bẩy Tài Chính

Sách dành cho người muốn quản lý tài chính cá nhân
Sách hay dành cho người muốn quản lý tài chính cá nhân (Nguồn: Internet)

Tư duy khác biệt của người giàu - tác giả Hiromi Wada

Cuốn sách này giúp cho những người có nền kinh tế eo hẹp hiểu được vì sao người giàu lại có tư duy khác biệt. Nó cũng chỉ ra nguyên nhân vì sao làm giàu có rất nhiều cách nhưng tại sao không phải ai cũng làm được.

Nhà đầu tư thông minh do tác giả Benjamin Graham sáng tác

Đây là cuốn sách đúc kết các bài học hay có từ lâu đời. Những bài học và kinh nghiệm trong cuốn sách đều được áp dụng thành công vào thực tiễn. Chắc chắn, với những thông tin hữu ích mà nhà đầu tư thông minh mang đến sẽ giúp cho bạn khá nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, có thể nói đến cách quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: TOP 7 App đầu tư tài chính uy tín, an toàn nhất 2022

Thay đổi diện mạo tài chính do tác giả Dave Ramsay sáng tác

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu quản lý tài chính thì Thay đổi diện mạo tài chính là sự lựa chọn hàng đầu. Cuốn sách giúp các bạn biết được thế nào là chi tiêu nghiêm túc, đồng thời truyền cho bạn một cảm hứng dồi dào trong việc quản lý tài chính.

Bí kíp làm chủ đồng tiền của tác giả Ken Honda

Mỗi một trang trong cuốn sách Bí kíp làm chủ đồng tiền sẽ mở ra cho bạn  một chân lý mới trong việc quản lý tài chính. Mỗi một kiến thức được thu nạp bạn sẽ thay bản thân mình cũng dần thay đổi theo đó.

Sách “Bí kíp làm chủ đồng tiền”
Sách “Bí kíp làm chủ đồng tiền” (Nguồn: Internet)

Trên đây là những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà bạn có thể tìm đọc để có thể giúp mình có được những kinh nghiệm hay trong cuộc sống. Hãy truy cập ngay tại Money24h để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!

Tham khảo thêm:

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM