Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủTài chínhĐầu Tư Lướt Sóng Là Gì? Cần Lưu Ý Điều Gì Để Đầu Tư Lướt Sóng Hiệu Quả?

Đầu Tư Lướt Sóng Là Gì? Cần Lưu Ý Điều Gì Để Đầu Tư Lướt Sóng Hiệu Quả?

author-image

Published 13/10/2022

5/5 - (1 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Trong thị trường chứng khoán có rất nhiều phương thức đầu tư. Trong đó, đầu tư lướt sóng là một thuật ngữ mà các nhà đầu tư thường sử dụng. Mỗi phương thức đầu tư đều có những hiệu quả và hạn chế riêng. Vậy, bạn cần lưu ý điều gì để đầu tư lướt sóng hiệu quả?

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng trong thuật ngữ crypto còn được gọi là Swing Trading. Đây là hình thức đầu tư trong thời gian ngắn nhưng mang về nhiều lợi nhuận, đồng thời quá trình hòa vốn cũng khá cao. Tuy nhiên, vì dựa vào những biến động của thị trường nên phương thức đầu tư này ẩn chứa những rủi ro cao.

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng là gì?
Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng là gì? (Nguồn: Internet)

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư lướt sóng chứng khoán được xem là đầu cơ trong mọi hoạt động của đầu tư lướt sóng. Khi các nhà đầu tư căn cứ vào tình hình biến động lên xuống của thị trường, họ sẽ nhờ đó mà thu về tiền lời cho mình. Thông thường, các giao dịch theo đầu tư lướt sóng thường diễn ra vài lần trong ngày với một chu kỳ ngắn hạn. Các nhà đầu tư thường thu mua cổ phiếu và bán ra ngay khi có lãi. 

Đầu tư lướt sóng chứng khoán (Nguồn: Internet)
Thông tin hữu ích về đầu tư lướt sóng chứng khoán (Nguồn: Internet)

Quy tắc đầu tư lướt sóng chứng khoán 

Bất kỳ phương thức đầu tư nào cũng cần có những quy tắc riêng của chúng. Đầu tư lướt sóng cũng vậy, một số quy tắc mà các nhà đầu tư cần phải tuân theo để hạn chế tối thiểu những rủi ro như:

Lựa chọn chủ đầu tư tài chính 

Đổi với đầu tư lướt sóng chứng khoán, việc lựa chọn chủ đầu tư tài chính hay nói cách khác là chọn cổ phiếu chủ là điều rất quan trọng. Để có thể dùng số tiền của mình và chọn nơi đầu tư đúng, các nhà đầu tư cần tìm hiểu về đơn giá cổ phiếu của những công ty có tiềm năng: Tăng nhiều và hạn chế biến động.

Nghiên cứu về đơn giá cổ phiếu của các công ty có tiềm năng
Để đầu tư “đúng nơi, đúng chỗ” bạn cần nghiên cứu về đơn giá cổ phiếu của các công ty có tiềm năng và lựa chọn cổ phiếu chủ (Nguồn: Internet)

Số lượng và chủng loại sản phẩm

Các nhà đầu tư nên quan tâm đến số lượng cổ phiếu bán ra và thu mua của các công ty đầu não. Thêm vào đó, các trader còn phải dựa vào biến động của thị trường, theo dõi sát sao xu hướng thịnh hành cũng như các chủng loại sản phẩm. Hãy dựa vào thị trường để xác định cổ phiếu của các dòng sản phẩm nào có tiềm năng trong thời gian sắp tới. Dựa vào sự tăng trưởng và ít rủi ro của các cổ phiếu mà các nhà đầu tư sẽ mua vào số lượng bao nhiêu là hợp lý.

Có 2 dạng cổ phiếu gồm: Cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Đặc điểm chung của các cổ phiếu này là sự kết hợp của một phần chủ sở hữu công ty, và một phần lợi nhuận của công ty. Một số điểm khác biệt có thể kể đến như:

  • Cổ phiếu phổ thông: Là loại cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Ở loại cổ phiếu này, sức mua là không giới hạn với các cổ đông tiềm năng. Khi công ty thất bại, phá sản, cổ đông sẽ được nhận lại một phần tỷ lệ giá trị đã đầu tư. Riêng các nhà đầu tư có thể sẽ bị mất trắng khoản tiền đã đổ vào cổ phiếu.
  • Cổ phiếu ưu đãi: là loại cổ phiếu có những đặc tính được ưu tiên hơn so với loại cổ phiếu thông thường. Các cổ đông sẽ dễ dàng được hoàn tiền khi công ty phá sản.

Chính vì vậy, ngoài việc cân nhắc mua bao nhiêu số cổ phiếu, các nhà đầu tư cần xem xét mua loại cổ phiếu nào sẽ có lợi cho mình.

Các loại cổ phiếu
Các loại cổ phiếu mà các trader cần cân nhắc khi lựa chọn mua (Nguồn: Internet)

Thời gian xây dựng dự án ổn định 

Để có thể mang về nhiều lợi nhuận trong việc đầu tư và hạn chế tối đa các rủi ro, các trader cần chuẩn bị cho mình những kế hoạch đầu tư ổn định. Điều đầu tiên, các nhà đầu tư cần tận dụng thời gian để xây dựng tổng thể dự án đầu tư. Tiếp theo, hãy thực hiện công việc nghiên cứu thị trường, đúc kết những biến động thị trường và tổng quan vận hành, tăng trưởng của các loại cổ phiếu tiềm năng hiện nay. Ngoài ra, những người mới bước vào thị trường cần học hỏi thêm ở những nhà đầu tư đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm về việc phân tích số liệu thị trường trước khi thực hiện dự án đầu tư của riêng mình.

Quy tắc thiết yếu để tạo ra lợi nhuận trong việc đầu tư
Dành thời gian xây dựng dự án đầu tư ổn định là quy tắc thiết yếu để tạo ra lợi nhuận trong việc đầu tư (Nguồn: Internet)

Dùng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính được hiểu là sử dụng tiền đi vay để đầu tư mà không phải dùng vốn sẵn có của công ty. Đòn bẩy tài chính là một công cụ hữu ích để tạo lợi nhuận, tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, đòn bẩy tài chính tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu như các nhà đầu tư không xác định chiến lược đầu tư đúng đắn.

Đòn bẩy tài chính mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc đầu tư, gồm:

  • Giúp doanh nghiệp bù vào sự thiếu hụt của nguồn vốn và tỷ suất lợi nhuận sẽ được gia tăng trong thời gian sắp tới.
  • Các khoản vay và tiền lời sẽ được ghi vào chi phí của doanh nghiệp nên đòn bẩy tài chính hoạt động như một lá chắn thuế.
  • Vừa góp phần làm tăng mức lợi nhuận và đồng thời vừa tiết chế lại mức sinh lời đó.
Dùng đòn bẩy tài chính vừa có lợi vừa có hại cho doanh nghiệp
Dùng đòn bẩy tài chính vừa có lợi vừa có hại cho doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Rủi ro khi đầu tư lướt sóng là gì?

Vốn dĩ đầu tư đã có mặt rủi ro riêng, với đầu tư lướt sóng càng được nhận định có nhiều rủi ro hơn thế. Một phần vì các cổ phiếu khi đầu tư lướt sóng sẽ có sự biến động thị trường rất mạnh. Mặt khác, rủi ro còn bắt nguồn từ việc các trader không thiết lập chiến lược kỹ lưỡng. Trường hợp này xảy ra khi nhiều nhà đầu tư gặp phải tình trạng “mua đại, bán đại”. Để nghiên cứu kỹ hơn về rủi ro khi đầu tư lướt sóng, một số vấn đề bạn đọc cần chú ý:

Các rủi ro khi đầu tư lướt sóng
Các rủi ro khi đầu tư lướt sóng (Nguồn: Internet)

Về thị trường

đầu tư lướt sóng chỉ diễn ra trong một chu kỳ ngắn hạn. Vì vậy, bạn cần theo dõi sát về các thông tin mới nhất của thị trường để có những phương án đầu tư đúng đắn.

Về thời gian

Do thị trường cần được cập nhật thường xuyên nên các nhà đầu tư phải dành nhiều thời gian. Ngoài ra, đầu tư rất đơn giản và đòi hỏi sự nhất quán, vì vậy bạn cần chủ động hơn và nắm bắt cơ hội để nắm bắt các tín hiệu để kiếm tiền. Thế nên, nếu bạn vẫn đang có một công việc cố định và vẫn muốn đầu tư vào lướt sóng, đó chắc chắn là một thách thức có tầm ảnh hưởng lớn.

Về tâm lý giao dịch 

Tâm lý của nhà đầu tư cũng có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của các giao dịch. Đầu tư lướt sóng cần nhanh nhẹn, năng động và quyết tâm cao. Nhưng đôi khi cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ thích hợp. Vì vậy, nếu bạn chưa quyết định hoặc đang vội, việc điều hướng cũng rất khó khăn.

Chiến lược quản trị rủi ro

Bất kể bạn định giá và đầu tư như thế nào, bạn cần phải có một chiến lược cẩn thận để quản lý tiền của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng thích ứng với những biến động của thị trường và giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán bên cạnh việc sinh lời cao, vẫn luôn tồn tại rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy, kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán rất hữu ích cho những ai đã, đang và mới tham gia thị trường nói chung và đầu tư theo phương pháp này nói riêng.

Một số kinh nghiệm đầu tư lướt sóng
Một số kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán (Nguồn: Internet)

Xác định xu hướng thị trường chung

Công việc phân tích và xác định xu hướng thị trường chung là điều cần được ưu tiên trước hết. Bởi vì đa phần các cổ phiếu đều có sự biến động và chúng đều được thể hiện rõ ràng trong thị trường chứng khoán. Vì vậy, nếu một cổ phiếu tuân theo xu hướng thị trường, điều đó làm tăng khả năng các nhà đầu tư phát hiện đúng xu hướng của cổ phiếu.

Xác định xu hướng thị trường như một con dao hai lưỡi đòi hỏi các trader phải học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Vì, nếu bạn xác định xu hướng thị trường đúng đắn và đề ra chiến lược đầu tư khớp với xu hướng đó, việc sinh lời của bạn sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Ngược lại, nếu xác định sai, phần tài sản đầu tư của bạn có thể bị mất trắng hoàn toàn.

Phân tích trào lưu đang thịnh hành

Xác định thị trường là công việc đầu tiên. Thao tác tiếp theo bạn cần làm chính là phân tích. Dự án đầu tư của bạn có thành công hay không, một phần còn dựa vào sự tư duy khi theo dõi biến động thị trường. Kết quả của việc phân tích sẽ phản ánh các nhà đầu tư đang nhìn nhận trào lưu thị thường là đúng hay sai, hay còn thiếu sót. Từ đó, chiến lược đầu tư của bạn sẽ được cụ thể hóa và hướng đến thành công nhiều hơn.

Đi hết đợt sóng

Đầu tư chứng khoán nên cần có một lộ trình dài hạn. Tuy việc lướt sóng là ngắn hạn nhưng nếu có một chiến lược cụ thể theo từng giai đoạn, bạn sẽ nắm bắt rõ những công việc cần thiết bạn nên làm theo từng mốc thời gian. Việc bán thốc bán tháo nếu cổ phiếu tăng giá, hay dồn tiền để mua thật nhiều cổ phiếu khi chúng đang rớt giá mà chưa trải qua hết đợt sóng đôi khi sẽ làm bạn mất sạch tài sản đầu tư. Vì vậy, hãy kiên trì trong lộ trình đầu tư, đi hết đợt sóng của dự án.

Nói tóm lại, bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin về đầu tư lướt sóng là gì? Kèm theo đó là các thông tin hữu ích bổ sung về rủi ro khi lướt sóng, khi nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán. Money24h hy vọng rằng bạn sẽ có chiến lược đầu tư lướt sóng đúng đắn, hợp lý nhất có thể. 

Nguồn: tincoin24h.com

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM