Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủLàm giàu10 Tư duy làm giàu của tỷ phú giúp bạn có được của cải dồi dào

10 Tư duy làm giàu của tỷ phú giúp bạn có được của cải dồi dào

author-image

Published 09/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Cách để có tư duy làm giàu? Bí quyết làm giàu của những người thành công? Mong ước này thường được đặt ra bởi những người đang tìm hướng đi cho bản thân mình. Cùng Money24h tìm hiểu những bí quyết trên bằng cách khám phá 10 tư duy làm giàu của người thành công giúp bạn thu hút thật nhiều tài lộc vào năm 2023.

>> Xem thêm: Tư duy logic là gì? 10 phương pháp rèn luyện tư duy logic hiệu quả

>> Xem thêm: Tư duy là gì? Khái niệm, vai trò và đặc điểm nổi bật nhất của tư duy

>> Xem thêm: Tư duy tích cực là gì? 5 phương pháp rèn luyện tư duy tích cực dẫn lối thành công

10 tư duy làm giàu bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn thành công

Nghĩ lớn và làm lớn là tư duy của người thành công

Tư duy làm giàu dám nghĩ lớn, làm lớn
Tư duy làm giàu dám nghĩ lớn, làm lớn (Nguồn: Internet)

Hành động thường đi đôi với suy nghĩ cho nên việc suy nghĩ lớn rất quan trọng. Nếu một người chỉ quanh quẩn mãi trong suy nghĩ hạn hẹp của họ rồi lo sợ khi nghĩ về những điều lớn thì họ sẽ không bao giờ có được thành công thật sự.

Đa phần mọi người đều sợ suy nghĩ về những thứ lớn vượt quá khuôn khổ bản thân, sợ bị người khác cười đùa vì những điều mình theo đuổi là quá lớn, nên họ chỉ suy nghĩ trong một phạm vi nhất định. Dần dần họ không thoát ra khỏi những rào cản giới hạn suy nghĩ vì nghĩ mình không đủ năng lực, không có kinh nghiệm, không có điều kiện… Và họ quên mất một điều rằng con người là vô hạn. Muốn làm giàu nhưng lại không nghĩ đến điều đó thì chúng ta rất khó mà đạt được.

Bỏ hết những định kiến xung quanh, đừng rụt rè, do dự và trì hoãn kế hoạch đã đặt ra. Thay vào đó hãy tự tin nói lên những suy nghĩ của mình khi bạn thật sự chắc chắn về điều đó. Không nên đặt giới hạn cho bản thân vì điều đó đồng nghĩa với việc giới hạn suy nghĩ của bạn. Tiếp theo hãy hành động từng bước, biến những suy nghĩ của mình thành những dự án lớn như ban đầu bản thân đã đặt ra. Việc nghĩ lớn không chỉ là một tư duy làm giàu mà đó còn là một tư duy để bạn thành công trong bất kì lĩnh vực nào.

>>> Xem thêm: Làm giàu không khó với 7 bí quyết đắt giá

Tư duy làm giàu tin vào sự dồi dào, không phải sự khan hiếm

Tin vào sự giàu có là tư duy làm giàu của tỷ phú
Tin vào sự dồi dào, không phải sự khan hiếm là tư duy của người thành công (Nguồn: Internet)

Đa phần mọi người từ nhỏ đều được cha mẹ dạy rằng không được lãng phí tiền bạc, phải tiết kiệm tiền, phải cẩn trọng khi sử dụng tiền. Nó dần hình thành nên tâm lý sợ mất tiền. Điều này tạo nên tư duy khan hiếm, chỉ khi cầm được tiền trên đôi tay của mình mới có thể an tâm được.

Người thành công không có tư duy về tiền bạc như thế này, người giàu ngược lại tập trung vào sự dồi dào. Họ tìm cách để tăng sự dồi dào cho tài sản của mình, họ sẵn sàng cho đi và không ngại nắm bắt những cơ hội tài chính mà người có tư duy khan hiếm thường sẽ bỏ lỡ.

>>>Xem thêm: 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Review Sách

Tư duy của người thành công là không ngừng học hỏi

Tư duy làm giàu không ngừng học hỏi
Tư duy làm giàu không ngừng học hỏi (Nguồn: Internet)

Người ta có câu: "Tri thức là sức mạnh", tri thức giúp ta trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Những người thành công đều là những người ham học hỏi. Họ tin rằng học tập không bao giờ là thừa. Họ liên tục trau dồi kiến thức bản thân bằng cách đọc sách, tham dự các hội nghị, hội thảo về phát triển cá nhân và kinh doanh. Thái độ học tập chủ động này giúp họ luôn sẵn sàng với những tình huống mới trong cuộc sống.

Tập cho bản thân tư duy phản biện để phát triển tư duy làm giàu

Rèn luyện tư duy phản biện
Rèn luyện tư duy phản biện (Nguồn: Internet)

Xã hội có nhiều kiểu người khác nhau nên cũng tạo ra nhiều người có quan điểm khác nhau  và điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tư duy làm giàu của mỗi người. Hãy biết cách đấu tranh bảo vệ quan điểm đúng của bản thân, không luôn nghe theo số đông. Thành công của bạn có thể là những thứ đi ngược lại với quan điểm của mọi người. Dựa vào quan điểm và kiến thức của mình, phân tích và phán đoán. Sau đó học cách làm giàu riêng cho mình. Đôi lúc việc đi ngược với số đông sẽ tạo ra một con đường thành công của riêng bạn.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất

Xây dựng, nâng chất lượng mạng lưới quan hệ cá nhân

Kết nối với những người cùng chí hướng  là tư duy làm giàu của tỷ phú
Kết nối với những người cùng chí hướng với bạn (Nguồn: Internet)

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao những người thành công và giàu có lại có mối quan hệ tốt với nhau chưa? Không phải tự nhiên mà họ có mối liên hệ với nhau, đó là cách tư duy làm giàu của những tỷ phú.
Người thành công thường xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ của những người cùng chung hướng đi để có thể cùng nhau học cách làm giàu và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thành công của họ.

Tiếp xúc với những người giàu bạn sẽ muốn làm giàu như họ, tiếp xúc với những người thông minh bạn sẽ muốn có được sự thông minh của họ. Không những thế bên cạnh họ luôn có những người có những bộ óc thông minh và những nhân viên tận tụy bên họ khi gặp khó khăn. Chính vì thế, họ thường không e ngại khi đối diện với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau.

>>>Xem thêm: 10 Cách Làm Giàu Nhanh Nhất Dễ Hái Ra Tiền 2022

Tự tạo ra cơ hội là tư duy làm giàu của các tỷ phú

Để cơ hội theo đuổi mình là tư duy của người thành công
Tư duy làm giàu tự tạo ra cơ hội cho mình (Nguồn: Internet)

Tự tạo cơ hội cho bản thân cũng là một bài học làm giàu quan trọng. người thành công sẽ luôn biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội thành công của mình. Đó là tư duy làm giàu của người thành đạt. Người thành công sẽ không bao giờ ngồi đợi cơ hội đến tìm mà họ sẽ tự tạo ra cơ hội cho bản thân mình. Để đạt được điều đó bạn phải là người linh hoạt, nhạy bén, có tư duy kiếm tiền và sự tự tin vào chính bản thân mình mới có thể tạo ra những cơ hội mới cho bản thân. Hãy chủ động cho bản thân của mình, cơ hội không phải tự dưng mà đến cho bản thân bạn được mà bạn phải chủ động tạo ra nó.

>>>Xem thêm: 5 Kỹ năng làm giàu mà nhà trường sẽ không dạy bạn

Ngưng lấy lý do cho thất bại, thay đổi nó bằng tư duy của mình

Ngừng than vãn với hoàn cảnh là tư duy làm giàu của người thành công
Ngừng than vãn và bắt đầu làm việc (Nguồn: Internet)

Trong từ điển tư duy làm giàu của người thành công không có chỗ cho sư than vãn. Nếu muốn đạt được thành công bạn phải đứng lên và hành động, hiện thực hóa mục tiêu bạn đề ra, ngừng than vãn với hoàn cảnh của mình. Trong lúc bạn than vãn vì sao làm mãi không giàu thì đối thủ của bạn đã đi được một đoạn đường dài.

Hãy thức tỉnh bản thân khỏi hoàn cảnh hiện tại, ngưng lấy lý do khi bạn thất bại mà hãy chấp nhận nó, sửa cái sai mà phát triển bản thân, ngừng than vãn và mơ mộng. Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống, bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu. Thành công chỉ đến với những người không ngừng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu họ đã đặt ra.

Chấp nhận thử thách là tư duy làm giàu cần có ở người thành đạt

Chấp nhận thử thách để chạm đến thành công
Chấp nhận thử thách để chạm đến thành công (Nguồn: Internet)

Trong cuộc sống thì thử thách là một gia vị không thể thiếu, nó như là một tiêu chí để đo lường sự thành công và tiến bộ của một người. Chấp nhận thử thách đồng nghĩa với việc bạn muốn thành công. Chấp nhận thử thách để đầu tư tài chính làm giàu là một tiêu biểu của những người thành công. Người thành công không ngại khi đối đầu với những thử thách đến với họ.

Điều bạn cần làm khi gặp khó khăn là chấp nhận nó và “san bằng” hết mọi thử thách. Khi đó bạn mới thật sự trưởng thành mà bước đi trên con đường thành công của bằng chính đôi chân của mình. Thử thách giúp bạn bứt phá hơn, khai sáng những năng lực tiềm ẩn của bản thân bạn và phát triển những cái mới, mở ra những con đường mới đưa bạn đến với đỉnh của sự thành công.

Có mục tiêu và tầm nhìn là tư duy của người thành công

Có mục tiêu, tầm nhìn là tư duy làm giàu cần có
Có mục tiêu, tầm nhìn là tư duy làm giàu cần có (Nguồn: Internet)

Những người giàu có thường có khát khao và ý thức kiếm tiền rất mạnh mẽ. Họ không ngừng nuôi dưỡng những mục tiêu và tầm nhìn của mình, và thực hiện các hành động hướng đến mục tiêu đó.

Có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn đạt được nó dễ dàng hơn, mục tiêu sẽ giúp bạn hình dung được những việc cần làm, những nguồn lực cần có để thực hiện nó. Đây chính là bí quyết để thành công trong cả công việc lẫn đời sống. Bạn có thể dùng bảng tầm nhìn để trực quan hóa các mục tiêu và tầm nhìn của mình.

Học cách quản lý đồng tiền là tư duy làm giàu không thể thiếu

Học cách quản lý tiền bạc là tư duy làm giàu không thể thiếu
Học cách quản lý tiền bạc là tư duy làm giàu không thể thiếu (Nguồn: Internet)

Trong 10 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thì học cách quản lý đồng tiền, dùng điền để kiếm tiền là một trong những điều rất đáng quan tâm và học tập. Nếu bạn giàu có nhưng bạn không biết cách quản lý đồng tiền thì sự giàu có của bạn sẽ kéo dài bao lâu? Quản lý tiền bạc cũng là một tư duy làm giàu mà chúng ta nên học hỏi từ những người thành công. Biết cách quản lý đồng tiền sẽ khiến bạn sinh lời, ngăn trường hợp không một xu dính túi.

>>>Xem thêm: 15 Thói quen làm giàu tuổi 20 giúp bạn gặt hái thành công

Top 7 cuốn sách dạy tư duy làm giàu hay nhất mọi thời đại

The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất thành Babylon) – George Clason

Người giàu nhất thành Babylon – George Clason
Người giàu nhất thành Babylon – George Clason (Nguồn: Internet)

"Người giàu nhất thành Babylon" được viết bởi George Clason là một quyển sách lôi cuốn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán, và làm giàu của những người thành công. Sách bao gồm nhiều câu chuyện ngụ ngôn ẩn trong đó là những bài học thú vị, phù hợp với tất cả mọi người có mong muốn làm giàu, từ những người bắt đầu khởi nghiệp cho đến những nhà đầu tư tài chính kinh nghiệm nhất thế giới.

>>>Xem thêm: 6 Cuốn sách dạy làm giàu HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Secrets of the Millionaire Mind (Bí mật tư duy triệu phú) – T. Harv Eker

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker (Nguồn: Internet)

Quyển "Bí mật tư duy triệu phú" được viết bởi T. Harv Eker sẽ tiết lộ cho bạn tư duy đúng đắn về tiền bạc. Cách tư duy chính là chìa khóa quyết định sự thành công của một người. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm được các yếu tố quan trọng dẫn đến thành công và thất bại; từ đó hình thành tư duy như một nhà triệu phú thực thụ và thành công sẽ đến với bạn.

Think and Grow Rich (Tư duy làm giàu) – Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill
Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill (Nguồn: Internet)

"Tư duy làm giàu" của Napoleon Hill sẽ truyền cho bạn những động lực tốt đẹp trên hành trình theo đuổi mục tiêu làm giàu. Cuốn sách chỉ ra rằng khi bạn có được một ý nghĩ rõ ràng, sự kiên định và mong muốn cháy bỏng hiện thực hóa ý nghĩ đó trong việc làm giàu, bạn hoàn toàn có thể đạt được nhiều điều lớn lao. "Tư duy làm giàu" sẽ thay đổi tư duy của bạn theo chiều hướng tích cực không chỉ ở phương diện làm giàu mà còn ở tất cả những việc trong cuộc sống.

The Magic of Thinking Big (Dám Nghĩ Lớn) - David J. Schwartz

Dám Nghĩ Lớn - David J. Schwartz (Nguồn: Internet)
Dám Nghĩ Lớn - David J. Schwartz (Nguồn: Internet)

Yếu tố quyết định sự thành công là gì? Sự chăm chỉ? Trí thông minh? Tài năng? Tất cả đều đúng nhưng chưa đủ. Sự thành công của một người còn nằm ở tầm suy nghĩ của họ, tư duy dám nghĩ lớn chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Cuốn sách "Dám nghĩ lớn" của tác giả David J. Schwartz sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về lối tư duy này. Ngoài ra, sách cũng giúp cho người đọc cải thiện khả năng suy nghĩ và tư duy mở hơn, nhằm có được sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ và cần thiết để dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão và mơ ước, để đạt được những thành công nhất định trong tương lai.

The Millionaire Next Door (Người hàng xóm triệu phú) – Thomas Stanley & William Danko

Người hàng xóm triệu phú – Thomas Stanley & William Danko (Nguồn: Internet)
Người hàng xóm triệu phú – Thomas Stanley & William Danko (Nguồn: Internet)

"Người hàng xóm triệu phú" của tác giả Thomas Stanley & William Danko chỉ ra rằng điểm chung của đa phần các vị triệu phú là chi tiêu tiết kiệm. Thay vì sử dụng tài sản của mình để chi tiêu cho những món đồ xa xỉ, những bữa ăn sang trong, họ chọn cách đầu tư hoặc những cách khác để sinh lời, gia tăng giá trị tài sản ròng của mình lên. Quyển sách sẽ giúp bạn học được cách chi tiêu hợp lý để tích lũy tài sản, dẫn đến thành công.

Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – Robert Koyosaki

Cha giàu, cha nghèo – Robert Koyosaki
Cha giàu, cha nghèo – Robert Koyosaki (Nguồn: Internet)

Trong thời buổi kinh tế đang ngày càng bão hòa và khó khăn thì việc tạo dựng sự nghiệp thành công cho bản thân không phải là điều dễ dàng. Mỗi người trong thời đại này nếu muốn thành công cần phải có sự hiểu biết về kinh doanh và quản lý tài chính.

Mỗi chương trong quyển "Cha giàu, cha nghèo" chính là một bài học và kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết được từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, giúp người đọc có thêm những kiến thức hữu ích về kinh doanh và tài chính.

>>>Xem thêm: 20 sách đầu tư tài chính hay, bán chạy của Amazon 2023

Những câu nói hay về tư duy làm giàu giúp thay đổi cuộc đời bạn

Những câu nói hay về làm giàu giúp bạn thay đổi tư duy về tiền bạc
Những câu nói hay về làm giàu giúp bạn thay đổi tư duy về tiền bạc (Nguồn: Internet)
  1. “Số tiền bạn kiếm được không đồng nghĩa với sự giàu có của bạn, vì vậy bất kể kiếm được bao nhiêu, bạn vẫn có thể trở nên giàu có” – David Bach.
  2. "Đồng tiền tiết kiệm là đồng tiền kiếm được" – Ben Franklin.
  3. “Lý do duy nhất mà hầu hết mọi người không có được thứ mình muốn là vì họ không biết mình muốn gì. Trong khi đó, người giàu luôn đặt mục tiêu rõ ràng rằng họ muốn có sự giàu sang” – T.Harv Eker
  4. “Mong muốn không thể mang đến sự giàu có, nhưng khao khát giàu có biến thành đam mê. Sau đam mê là những kế hoạch rõ ràng để đạt được sự giàu có và kiên trì đến cùng để theo đuổi sự giàu có, không quan tâm đến thất bại” – Napoleon Hill
  5. “Sự giàu có bắt nguồn từ suy nghĩ. Tuy nhiên, nhiều người không thể giàu có bởi hạn chế trong suy nghĩ. Còn với người giàu, niềm tin sẽ loại bỏ những hạn chế” - Napoleon Hill
  6. “Để làm một công việc gì đó tiến bộ là điều dễ dàng, nhưng không hề dễ dàng nếu muốn làm giàu nhanh chóng” – Warren Buffett
  7. “Hãy tự thiết lập cho mình một mục tiêu, đó là ai cũng có thể trở nên giàu có, kể cả chính bạn. Hãy bắt đầu bằng cách nói với bản thân rằng bạn xứng đáng có được sự giàu có, bạn có quyền để được giàu có. Sự giàu có của bạn nằm trong tay bạn” – Steve Siebold
  8. “Sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà tôi từng mắc phải đó là không suy nghĩ đủ lớn. Tôi khuyến khích các bạn hãy đi thật nhiều. Trên hành tinh này không thiếu tiền giúp bạn trở nên giàu có, mà chỉ thiếu những con người có suy nghĩ đủ lớn để làm giàu” - Grant Cadone.
  9. "Thất bại luôn là mẹ thành công. Không ai là một thiên tài về tài chính ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Người giàu học được cách làm thế nào để thành công trong trò chơi tiền bạc; do vậy thành công là một kỹ năng có thể học được" - Jack Ma.

>>>Xem thêm: Sách của Warren Buffett: 10 cuốn “must read” cho người mới

Kết luận

Trên đây là 10 tư duy làm giàu được đúc kết từ của những người thành công mà Money24h mang đến cho bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong con đường thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM