Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngĐiều kiện mở thẻ tín dụng từ ngân hàng

Điều kiện mở thẻ tín dụng từ ngân hàng

author-image

Published 12/04/2021

5/5 - (1 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Thẻ tín dụng là một công cụ giúp bạn chi tiêu, thanh toán trong cuộc sống hàng ngày. Càng ngày thẻ tín dụng đang được sử dụng càng phổ biến. Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thẻ debit là gì?
Lãi suất thẻ tín dụng
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?
Trước khi tìm hiểu về điều kiện mở thẻ tín dụng, chúng ta cần hiểu “Thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về điều kiện mở thẻ tín dụng, chúng ta cần hiểu “Thẻ tín dụng là gì?”

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng ngay cả khi trong tài khoản bạn không có tiền. Tức là bạn có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, chi tiêu, rút tiền mặt và trả lại số tiền này sau một thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian này, “khoản nợ” sẽ được tính lãi, vì vậy bạn cần thanh toán “nợ” cho ngân hàng đúng hạn.

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể dùng để chi tiêu qua thẻ. Hạn mức này được phê duyệt bởi ngân hàng phát hành thẻ chủ yếu dựa trên điều kiện tài chính của bạn tại thời điểm xét duyệt làm thẻ. Điều kiện mở thẻ tín dụng là mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức tín dụng khác nhau.

Cuối mỗi chu kỳ sao kê, bạn sẽ nhận được một bảng sao kê trong đó có liệt kê tất cả các giao dịch đã được thực hiện trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng (là tổng số tiền bạn đang nợ ngân hàng cho kỳ sao kê lần này). Bảng sao kê cũng bao gồm chi tiết về ngày đến hạn thanh toán và số tiền ít nhất bạn cần phải thanh toán (số tiền thanh toán tối thiểu).

Tùy theo các ngân hàng sẽ điều kiện mở thẻ tín dụng và cách tính số tiền thanh toán tối thiểu khác nhau. Đây là số tiền ít nhất mà bạn phải trả cho ngân hàng để không bị tính phạt hoặc dẫn đến nợ xấu.

>>>Xem thêm: Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? Cách xóa nợ xấu

Các loại thẻ tín dụng

 • Phân loại theo hạng thẻ: Có 3 loại hạng thẻ tín dụng là hạng chuẩn (hạn mức tín dụng từ 10 - 50 triệu đồng tùy theo ngân hàng), hạng vàng (hạn mức tín dụng từ trên 50 - 200 triệu đồng tùy theo ngân hàng), hạng bạch kim (hạn mức tín dụng từ trên 50 triệu đồng, có thể từ 500 triệu đồng đến hàng tỷ đồng tùy theo ngân hàng)
 • Phân loại theo đối tượng sử dụng: Có 2 loại là thẻ tín dụng doanh nghiệp (loại thẻ được phát hành cho các tổ chức, công ty sử dụng và thanh toán bằng nguồn tiền của doanh nghiệp đó) và thẻ tín dụng cá nhân (loại thẻ được phát hành cho cá nhân sử dụng và thanh toán bằng nguồn tiền của cá nhân đó)
 • Phân loại theo phạm vi sử dụng: Có 2 loại là thẻ tín dụng nội địa (sử dụng để giao dịch trong phạm vi quốc gia, sử dụng là đồng nội tệ) và thẻ tín dụng quốc tế (sử dụng để giao dịch trên phạm toàn thế giới, sử dụng mọi loại tiền tệ)
 • Phân loại theo thương hiệu: Có rất nhiều tổ chức phát hành thẻ tín dụng với nhiều thương hiệu khác nhau như thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB, American Express...
 • Phân loại theo mục đích sử dụng: Dựa trên nhu cầu của khách hàng, có thể chia thẻ tín dụng theo nhiều mục đích sử dụng như thẻ tín dụng hoàn tiền, tích điểm, rút tiền...
Các loại thẻ tín dụng phổ biến tại Việt Nam
Các loại thẻ tín dụng phổ biến tại Việt Nam

Điều kiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Điều kiện mở thẻ tín dụng
Điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản đang được áp dụng tại nhiều ngân hàng hiện nay

Sau khi biết được cách mở thẻ tín dụng thì dưới đây là các điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản đang được áp dụng tại nhiều ngân hàng hiện nay:

 • Thông tin các nhân đầy đủ rõ ràng: Đây là một trong các điều kiện mở thẻ tín dụng được yêu cầu đầu tiên mỗi khi bạn có nhu cầu mở thẻ. Cụ thể bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Để chứng minh được bạn cần có một số giấy tờ như chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu và một số giấy tờ chứng thực thông tin cư trú của bạn.
 • Thu nhập ổn định là điều kiện mở thẻ tín dụng bắt buộc tại tất cả các ngân hàng: Mức thu nhập của bạn phải ổn định và thu nhập của bạn phải được chuyển khoản hằng tháng để ngân hàng có thể dễ dàng lấy được sao kê và dựa vào đó để đánh giá tình hình tài chính của bạn tại thời điểm mở thẻ. Mức thu nhập hàng tháng để có thể đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng hiện nay đang được áp dụng vào khoảng 5 triệu/tháng.
 • Mở thẻ tại ngân hàng cùng địa phương bạn sinh sống sẽ là một lợi thế.

Ngoài các điều kiện mở thẻ tín dụng trên thì lịch sử tín dụng cũng là yếu tố quan trọng để ngân hàng quyết định mở thẻ tín cho bạn hay không. Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng. Việc bạn sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng cũng khiến điểm tín dụng cá nhân xấu đi.

Tuy nhiên tùy vào các ngân hàng mà điều kiện mở thẻ tín dụng có thể khác nhau. Trên đây là các điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng để có thể mở thẻ tín dụng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

 • Đối với loại thẻ không có tài sản đảm bảo: Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, mức thu nhập tối thiểu mỗi tháng 6 triệu đồng
 • Đối với loại thẻ có tài sản đảm bảo: Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng gởi tiền
Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank
Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Có tài sản đảm bảo hoặc mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên
Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank
Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV

 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi, Vietravel Mastercard chuẩn: mức thu nhập một tháng tối thiểu 2 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa MU, BIDV Visa Precious: mức thu nhập một tháng tối thiểu 4 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng BIDV Vietravel MasterCard Platinum, MasterCard Platinum, Visa Platinum: mức thu nhập một tháng tối thiểu 20 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Premier: chỉ khách hàng VIP của ngân hàng mới được sử dụng.
Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV
Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV

Thủ tục mở thẻ tín dụng

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau, mỗi mục bạn cần chuẩn bị một loại giấy tờ.

Thủ tục mở thẻ tín dụng
Cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt giấy tờ trước khi mở thẻ tín dụng

Giấy tờ thông tin các nhân

 • Chứng minh nhân dân
 • Thẻ căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh quân đội

Giấy tờ chứng thực thông tin cư trú

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

Giấy tờ chứng thực nơi ở

 • Giấy đăng ký tạm trú dài hạn
 • Giấy thông báo/ hóa đơn dịch vụ/ sao kê thẻ tín dụng/ sao kê lương

Giấy tờ chứng thực tài chính

 • Giấy sao kê tài khoản lương
 • Bảng lương/ giấy xác nhận lương ( đối với khách hàng đang làm việc ở các cơ quan nhà nước)
 • Hợp đồng bảo hiểm kèm theo hóa đơn hoặc biên lai.
 • Hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác ( đối với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Giấy tờ chứng thực công việc

 • Hợp đồng lao động
 • Giây quyết định nâng lương/ bổ nhiệm chức vụ
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Sử dụng tài sản thế chấp

Một số ngân hàng cho phép bạn sử dụng tài sản thế chấp như sổ tiết kiệm, bất động sản để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên việc thẩm định tài sản sẽ tương đối lâu nên bạn bạn cần tìm hiểu kĩ các yêu cầu đối với chứng từ liên quan đến tài sản thay thế.

Căn cứ vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Nếu bạn đã từng sở hữu thẻ tín dụng và còn hiệu lực thì bạn chỉ cần cung cấp sao kê giao dịch của bạn trong những tháng gần nhất để được mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác.

Mở thẻ tín dụng phụ

Đây là cách để bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể nhờ người thân mở thẻ chính hoặc bạn dùng thẻ phụ. Thẻ phụ được sử dụng chung hạn mức với thẻ chính mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Mở thẻ tín dụng Online

Tính năng độc đáo này dành cho các khách hàng có lịch sử giao dịch uy tín tại ngân hàng.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Khi sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý những điều sau
 • Không đưa thẻ tín dụng cho người lạ, để tránh tình trạng đánh cắp thông tin các nhân.
 • Trong trường hợp làm mất thẻ phải báo cho ngân hàng theo hotline ngay lập tức để khóa thẻ, giảm tối đa thiệt hại.
 • Chú ý thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn tối đa 45 ngày miễn lãi suất thẻ tín dụng, tức là tính từ thời điểm bạn dùng thẻ để thanh toán bạn sẽ có tối đa 44 ngày để chuẩn bị tài chính và trả nợ muộn nhất vào ngày thứ 45. Cần xác định thời điểm phí phạt trả chậm hoặc lãi suất bị tính: Chỉ tính phí phạt trả chậm khi bạn không trả được khoản nợ tối thiểu theo yêu cầu (khoảng 5% số tiền đã dùng). Nếu không trả đầy đủ số tiền đã dùng từ thẻ tín dụng, bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi từ ngày 46 trở đi cho đến khi trả hết nợ.
 • Không thể phủ nhận rằng lợi ích thẻ tín dụng mang lại cho bạn rất là nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng bởi bạn sẽ khó kiểm soát được mức độ chi tiêu của mình và dễ mắc phải nợ xấu nếu như bạn không trả đủ số tiền đã chi tiêu khi đến hạn.
 • Không nên dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt vì phí khi rút tiền mặt khá cao (từ 3 - 4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000 VND tùy từng ngân hàng). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất 20 - 30%/năm như trên được áp dụng ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công.Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin liên quan đến điều kiện mở thẻ tín dụng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng. Bạn cần hiểu rõ các điều kiện mở thẻ tín dụng để có thể chuẩn bị giấy tờ giúp cho quá trình mở thẻ nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM