Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngThẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

author-image

Published 29/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Việc sở hữu ATM ngày đã đơn giản hơn trước rất nhiều với tất cả mọi người. Hiện nay có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau nhưng không phải ai cũng biết toàn bộ chức năng cảu từng loại thẻ, trong bài viết sau Money24h sẽ giới thiệu cho bạn biết những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debitcách sử dụng thẻ ghi nợ Visa Debit hay thẻ ghi nợ ATM nội địa có lợi hơn? Sổ tiết kiệm là gì? Cách mở sổ và cần lưu ý gì khi làm sổ tiết kiệm Sức mạnh của công thức lãi kép đối với tiền gửi ngân hàng Hướng dẫn cách làm thẻ VISA ảo online trong 5 phút
visa debit là gì

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Trong đó, Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới có trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Do đó, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự  V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ta, mặt trước thẻ còn có các thông tin như:
  • Tên ngân hàng phát hành thẻ
  • Số thẻ Visa Debit
  • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ
  • Tên của chủ thẻ viết in hoa
Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.
visa debit là gì
Thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Con người dần có thói quen thanh toán qua thẻ thay vì tiền mặt trước đây. Máy POS chính là một thiết bị được các cửa hàng sử dụng để giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán. Khi quẹt thẻ Visa Debit thông qua máy POS, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập PIN là đã có thể tiến hành thanh toán nhanh chóng. Việc thanh toán kiểu này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ mất cắp do mang nhiều tiền mặt trong người. Lưu ý là, hãy luôn kiểm tra hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa mới thanh toán không nhé.

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Mua sắm online ngày càng được ưa chuộng. Với chiếc  thẻ Visa Debit, bạn có thể mua hàng online trong nước và quốc tế, các website lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã có thể tiến hành thanh toán.

Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Đối với hình thức rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền. Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Có nên quẹt thẻ lấy tiền mặt không?

Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau?

Thẻ Credit là thẻ tín dụng, đặc điểm của thẻ này là cho phép “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng được quy định. Mặc khác, thẻ Visa Debit là thẻ có đặc điểm là có “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, có nghĩa là nếu trong thẻ Visa Debit của bạn có 2 triệu thì bạn chỉ được chi tiêu trong 2 triệu đó, hết thì nạp thêm vào để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, thẻ Credit có thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải chứng minh thu nhập trong khi làm thẻ Debit thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.
visa debit là gì
Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau? (Nguồn: Internet)
Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào? Khái niệm 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ ràng như sau:
  • Thẻ ghi nợ Visa Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ được sử dụng trong phạm quy quốc tế. Với tính năng của thẻ ghi nợ thì chủ thẻ muốn sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hoặc bạn có tiền trong tài khoản mới được dùng thẻ này. Thẻ chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc cả trực tiếp. Thẻ cũng chấp nhận rút tiền mặt tại các cây ATM có liên kết.
  • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: Đối với người Việt Nam, thẻ ATM nói chung là các loại thẻ liên quan đến ngân hàng như: thẻ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… có khả năng thanh toán và rút tiền mặt. Trong bài viết này loại thẻ sẽ là nói đến thẻ ghi nợ ATM nội địa, các chức năng của thẻ chỉ được sử dụng ở phạm vi trong nước.
Như vậy thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn sử dụng thanh toán hóa đơn thì phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Bạn cần chú là hai loại thẻ này chỉ khác nhau ở phạm vi sử dụng mà thôi. Một thẻ là sử dụng phạm vi trong nước, một thẻ chỉ sử dụng ở phạm vi quốc tế. Không chỉ chú trọng phát triển tính năng mà ưu đãi thẻ Debit cũng được ngân hàng quan tâm với chính sách hỗ trợ thiết thực.
visa debit là gì
2 loại thẻ đều khá tiện lợi (Nguồn : Internet)

Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

Bạn cần xác định nhu cầu của bản thân trước thật kỹ để biết được thẻ nào phù hợp cho bản thân mình. Có những ngân hàng cho 2 loại thẻ này chung với nhau vào một tài khoản ngân hàng. Số tiền trong tài khoản này sẽ được dùng cho 2 thẻ với từng chức năng riêng biệt của chúng.
  • Bạn có thể dùng thẻ ATM để thực hiện rút tiền mặt, giao dịch thanh toán tại máy POS của ngân hàng chấp nhận thẻ, thanh toán trực tuyến, hưởng lãi suất số dư trong tài khoản, phạm vi sử dụng trong nước, các chương trình ưu đãi thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng. Như vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – thẻ Debit chỉ nên sử dụng ở phạm vi trong nước với nhu cầu sử dụng chủ yếu là rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn trong nước một cách linh hoạt.
  • Còn đối với thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Nó có chức năng như thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn là ở quy mô toàn cầu. Chương trình ưu đãi thẻ Debit này cũng gia tăng nhiều hơn do có thêm nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Thẻ Visa Debit thích hợp cho khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch ở nước ngoài.
Có một lưu ý là thường biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa. Tiêu biểu sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường thì phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan cho bạn là nếu được thì nên sở hữu cả hai loại thẻ để hưởng được nhiều ưu đãi từ dịch vụ mang lại. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa thì hầu hết các ngân hàng đang có chính sách gia tăng số người sử dụng. Vì vậy, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ debit khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có rất nhiều lợi ích so với các loại thẻ ATM nội địa. Một số lợi ích của thẻ Visa Debit bạn có thể tham khảo là:
visa debit là gì
Thẻ Visa Debit mang lại nhiều lợi ích

#1 Tính thuận tiện cao

Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm, cửa hàng có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế. Thẻ Visa Debit đều tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

#2 Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng thì có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán. Ngoài ra, việc dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn không mất thời gian để đổi tiền ngoại tệ. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, dùng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn.

#3 Dễ dàng sử dụng

Ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được các giao dịch mình mong muốn. Trước kia, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn tốn nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và và tiết kiệm chi phí.

#4 Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn 24/7 giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại các Hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ số tiền đang có trong tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào 2021

visa debit là gì
Toàn bộ ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ Visa Debit

#1 Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank

Thẻ Visa Debit do Vietcombank phát hành với với tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng/ ngày và số tiền được rút tối đa là 50 triệu đồng/ ngày. Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank cũng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ đến từ những đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

#2 Thẻ Visa Debit ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có thủ tục làm thẻ Visa Debit đơn giản, phát hành thẻ NHANH chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Hạn mức giao dịch là 50 triệu đồng/ ngày. Ngoài ra, các biểu phí thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ hàng năm cũng khá thấp.

#3 Thẻ Visa Debit ngân hàng số Timo

Chỉ sau 20-30 phút kể từ khi hoàn tất hồ sơ tại Timo Hangout, bạn sẽ nhận được thẻ Visa Debit Timo. Số tiền mặt rút tối đa là 80 triệu/ ngày, hạn mức thanh toán tối đa một ngày là 200 triệu và không giới hạn số lần thực hiện giao dịch thanh toán. Đặc biệt, làm thẻ ghi nợ Timo bạn sẽ được miễn phí duy trì tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu.

#4 Thẻ Visa Debit ngân hàng TPBank

Khi làm thẻ Visa Debit TPbank bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ, phí thường niên đối với thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, hạng vàng là 200.000đ/năm. Khách hàng thân thiết sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, ăn uống, phiếu mua tặng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều các quà tặng khác.

#5 Thẻ Visa Debit ngân hàng MBbank

Thẻ Visa Debit MBbank cũng có nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 50 triệu/ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu, có thể chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày. Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong nước và quốc tế.

Khi sử dụng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

visa debit là gì
Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

#1 Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm hoặc nhập các thông tin có trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch. Do đó, tốt nhất là bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh việc bị đánh mất thông tin và dẫn đến mất tiền.

#2 Đăng ký SMS banking

Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

#3 Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc những công ty bất thường không rõ ràng nguồn gốc. Việc mua hàng online chỉ thực hiện trực tiếp từ website chính thức thay vì các đường liên kết trung gian để hạn chế rủi ro.

#4 Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

Không nên đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn. Cũng như bạn nên thay đổi các thông tin này này định kỳ, điều này sẽ giúp thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

#5 Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề

Nếu bạn làm mất thẻ hay phát hiện những giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

#6 Bảo mật mã số CVV

Số CVV là 3 số được in ở mặt sau thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận. Nguồn tham khảo: Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit | Timo

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM