Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngThẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay

author-image

Published 25/04/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng mua sắm các sản phẩm nước ngoài đã không còn quá khó khăn. Bạn có thể mua sắm online hoặc mua tại chỗ ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần phải có ngoại tệ hoặc thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện giao dịch. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thẻ mang đến những lợi ích nào? Trong bài viết sau đây, Money24H sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về thẻ thanh toán quốc tế. Cách rút tiền thẻ atmNên làm thẻ ATM ngân hàng nào?Mobile banking là gì?

Tìm hiểu khái niệm về thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Việc nắm rõ định nghĩa thẻ thanh toán quốc tế là gì giúp quá trình sử dụng thẻ của bạn được chủ động, hiệu quả và an toàn hơn, tránh các rủi ro không may.

Thẻ thanh toán là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 1
Thẻ thanh toán là gì?
Câu hỏi đầu tiên các khách hàng mới thường thắc mắc là thẻ thanh toán là gì? Thẻ thanh toán là loại thẻ do các ngân hàng phát hành, được sử dụng để quẹt thẻ thanh toán trực tiếp tại điểm chấp nhận thẻ thanh toán, hoặc thanh toán online. Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Đây là một phương thức thanh toán thay thế tiền mặt tiện dụng mà chủ thẻ có sử dụng để rút tiền mặt, chuyển tiền, kiểm tra số dư khả dụng khi có nhu cầu.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 2
Thẻ thanh toán quốc tế là gì?
Vậy định nghĩa về thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ thanh toán được phát hành bởi các ngân hàng trong nước và liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế. Mục đích sử dụng của thẻ là tạo điều kiện cho bạn có thể tiến hành các giao dịch mua sắm, chi tiêu, ăn uống,...trên phạm vi thế giới tại các điểm chấp nhận thẻ thanh toán. Đồng thời khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm nước ngoài trực tuyến, bạn cũng có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện thanh toán giao dịch. Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Khi sở hữu chiếc thẻ thanh toán quốc tế trong tay, việc chi tiêu và mua sắm hàng hóa của bạn sẽ không bị giới hạn trong phạm vi quốc gia Việt Nam.

Ưu điểm của thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Ngoài việc tìm hiểu thẻ thanh toán quốc là gì, nhiều khách hàng cũng thắc mắc về những lợi ích mà loại thẻ này mang lại.
 • Giảm thiểu rủi ro về tiền mặt: Việc đem quá nhiều tiền mặt trong người có thể xảy ra các sự cố hy hữu như rớt tiền, mất cắp,... Giảm rủi ro với thẻ thanh toán quốc tế là gì? Trong khi với thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể yên tâm về sự an toàn. Chỉ cần đem theo 1 chiếc thẻ vô cùng nhỏ gọn là có thể tiến hành thanh toán tiện lợi. Hơn nữa, khi không may bị mất thẻ, bạn chỉ cần gọi cho ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ. Điều này sẽ giúp bảo toàn số dư tài khoản hiện có của bạn.
 • Mua sắm toàn cầu: Bởi thẻ thanh toán quốc tế có phạm vi liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế rất rộng lớn, nên bạn có thể mua sắm thoải mái với bất kỳ quốc gia nào.
 • Thanh toán mọi giao dịch: Cũng giống như việc mua sắm thoải mái, việc thanh toán cũng không bị giới hạn. Bạn có thể thanh toán các giao dịch tại siêu thị, cửa hàng hay thanh toán online.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Khá nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình như tích điểm, giảm giá...cho khách hàng sử dụng thẻ khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Các loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến

Phân loại theo tổ chức phát hành thẻ

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 3
Phân loại thẻ thanh toán quốc tế theo tổ chức phát hành thẻ
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách phân loại thẻ thanh toán quốc tế là gì? Cách phân biệt đơn giản đầu tiên là dựa theo tổ chức phát hành thẻ. Bạn có thể nhìn vào logo được in ở mặt trước thẻ góc phải để xác định. Hiện nay, tại Việt Nam, có 3 tổ chức phát hành thẻ chính là:
 • Thẻ VISA: Do tổ chức  Visa International Service Association của Mỹ phát hành, khá phổ biến tại châu Á, châu Âu và châu Phi.
 • Thẻ Mastercard: Thẻ mastercard là gì? Đây là sản phẩm thẻ thanh toán được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide, có trụ sở tại NewYork, Mỹ.
 • Nhóm các thương hiệu phát hành thẻ khác: Một số thương hiệu phát hành thẻ thanh toán quốc tế khác như JCB, American Express,...cũng rất được ưa chuộng. Những thương hiệu này thường chuyên phục vụ thị trường hay đối tượng khách hàng nhất định. Tại Việt Nam, các loại thẻ này không quá phổ biến.

Phân loại theo chức năng của thẻ

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 4
Phân loại thẻ thanh toán quốc tế theo chức năng của thẻ
Khi liệt kê theo chức năng của thẻ thì tên gọi các loại thẻ thanh toán quốc tế là gì?
 • Thẻ tín dụng quốc tế (Credit card): Hoạt động theo hình thức “tiêu trước, trả tiền sau” trong một hạn mức nhất định tùy theo hạng thẻ như hạng chuẩn, vàng, bạch kim. Ưu điểm thẻ thanh toán quốc tế là gì? Bạn có thể sử dụng tại bất kỳ quốc gia nào, nhưng phí dịch vụ ở nước ngoài sẽ cao hơn so với nội địa.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card): Có 2 loại là thẻ Visa Debit và Master Debit. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán giao dịch ở phạm vi toàn thế giới. Nhưng điểm đặc biệt là bạn phải chịu khoản phí nhỏ dành cho việc quy đổi ngoại tệ.
 • Thẻ trả trước (Prepaid card): Với loại thẻ này, bạn không cần nạp tiền trước, hạn mức của thẻ là số tiền bạn đã nạp vào. Ngoài ra, loại thẻ này còn hoạt động độc lập với tài khoản ngân hàng của bạn.

TOP 6 thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay

1. Thẻ thanh toán quốc tế Timo

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 5
Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng số Timo
Ngân hàng số Timo đem đến sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế tín dụng Timo Visa. Thẻ có hạn mức lên đến 500 triệu đồng, giúp bạn có thể chi tiêu thỏa thích. Hơn nữa, khi làm thẻ thanh toán quốc tế Timo Visa, bạn không cần tốn phí làm thẻ ATM và được miễn phí thường niên trọn đời đi kèm với chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày.

2. Thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 6
Thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank có ưu đãi dành cho thẻ thanh toán quốc tế là gì? Dòng thẻ Vietcombank Visa Platinum của ngân hàng đang được đánh giá cao khi mua sắm tại nước ngoài. Chủ thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank có cơ hội mua sắm thoải mái với mức ưu đãi có thể lên đến 50%. Ngoài ra, hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 50 triệu cho thẻ chuẩn và 300 triệu cho hạng thẻ vàng.

3. Thẻ thanh toán quốc tế VIB

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 7
Thẻ thanh toán quốc tế VIB
Ưu đãi thẻ thanh toán quốc tế là gì tại VIB? Thẻ thanh toán quốc tế tín dụng VIB thường xuyên có ưu đãi suốt 365 ngày từ các đối tác của VIB và MasterCard. Bên cạnh đó, sở hữu thẻ tín dụng VIB sẽ giúp thanh toán hóa đơn trong 1 cách nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tại 1,9 triệu cây ATM toàn cầu và khoảng 33 triệu địa phương chấp nhận thẻ.

4. Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng VPbank

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 8
Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng VPbank
Ngân hàng VPBank chú trọng đến việc gia tăng lợi ích cho khách hàng khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Ưu điểm thẻ thanh toán quốc tế là gì? Đặc biệt, thẻ được kết nối với hơn 25 triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới, đem lại sự tiện ích lớn khi có nhu cầu sử dụng. Đồng thời, chương trình khuyến mãi “Tích điểm đổi quà – VPBank Loyalty” đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

5. Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng Citibank

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 9
Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng Citibank
Điểm đặc biệt của thẻ thanh toán quốc tế Citibank là sự đa dạng trong các hạng thẻ khác nhau, giúp khách hàng đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp.Tuy điều kiện khá khắt khe nhưng lại có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Bạn có thể được miễn lãi suất trong 55 ngày và một vài chính sách hoàn tiền, tích lũy điểm… rất đa dạng, thu hút khách hàng.

6. Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng HSBC

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? 6 Loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay 10
Thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng HSBC
Ngân hàng HSBC đem đến sản phẩm thẻ HSBC Visa chuẩn chỉ cần có mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên là có thể đăng ký mở thẻ. Hạn mức thẻ thanh toán quốc tế là gì? Hạn mức dao động từ 12 - 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng mở thẻ còn có thể tích lũy điểm thưởng cho mỗi lần quẹt thẻ để quy đổi sang phiếu quà tặng, phiếu mua sắm,...

Cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế thông minh, tiết kiệm, bảo mật

Sau khi hiểu được thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thì việc tìm hiểu thêm cách sử dụng thẻ thanh toán thông minh là điều vô cùng cần thiết.
 • Rút tiền mặt tại ATM: Bạn có thể rút tiền tại bất kì trạm ATM nào cả trong và ngoài nước với thẻ thanh toán quốc tế.
 • Thực hiện chuyển khoản: Chuyển khoản nhanh chóng và dễ dàng đến tài khoản khác nếu sử dụng các loại thẻ nội địa thông thường.
 • Thanh toán mọi giao dịch: Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chi trả cho mọi giao dịch có phạm vi trong nước lẫn ngoại quốc
 • Mua hàng online: Với thẻ thanh toán quốc tế, phạm vi mua hàng của bạn rất rộng, bạn có thể mua sắm trực tuyến an toàn mà không cần phải thông qua các cửa hàng xách tay.
 • Tận dụng ưu đãi của thẻ thanh toán Quốc tế: Các ngân hàng thường xuyên có chương trình khuyến mãi với thẻ thanh toán quốc tế, vậy nên, bạn hãy tận dụng tối đa cơ hội để nhận về những ưu đãi hấp dẫn, giá trị.
 • Tra cứu thông tin tài khoản: Những thông tin về số dư khả dụng, lịch sử giao dịch hoặc các thông tin khác liên quan đến tài khoản hoàn toàn có thể được tra cứu một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng Internet Banking. Điều đó hỗ trợ việc quản lý tài khoản của bạn trở nên an toàn, hiệu quả và tiện dụng hơn bao giờ hết.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thẻ thanh toán quốc tế là gì cũng như danh sách 6 thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế/nội địa phù hợp với bản thân. >>> Xem thêm:

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM