Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủBảo hiểmCó nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Loại nào tốt?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Loại nào tốt?

author-image

Published 11/04/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe và tài chính tối ưu cho gia đình. Không ít khách hàng chọn mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tài chính trong tương lai. Thế nhưng, “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?” luôn là mối quan tâm của rất nhiều cha mẹ. Hãy cùng Money24H tìm hiểu xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em không, vì sao nên mua bảo hiểm cho con và nên mua loại nào tốt trong bài viết sau.

36 câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ

25 gói thai sản tốt nhất dành cho các mẹ

18 công ty Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước khi tìm hiểu xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không, cha mẹ cần nắm rõ khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì.

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình sản phẩm dịch vụ của các công ty bảo hiểm, nhằm mục đích mang đến những quyền lợi bảo vệ con người trước những rủi ro bất ngờ xảy ra, liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm, định kỳ đóng 1 khoản phí nhất định theo thời gian đã thỏa thuận trước. Khoản tiền này sẽ được chuyển vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Các công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả khoản tiền này để bảo hiểm cho con cái của khách hàng theo thỏa thuận khi họ không may tham gia gặp rủi ro không may trong cuộc sống hoặc khi đến thời điểm đáo hạn.

Hiểu một cách đơn giản thì bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo về mặt tài chính cho con cái của người tham gia khi gặp trường hợp bất trắc trong tương lai.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Thông qua việc tìm hiểu khái niệm, bạn có thể thấy việc mua bảo hiểm nhân thọ được nhận định là một hình thức đầu tư tài chính đảm bảo cho tương lai sau này. Vì thế, đối với thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, câu trả lời dành cho bạn là CÓ. Vậy vì sao nên mua bảo hiểm cho con? Vì bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ đem đến hậu thuẫn vững chắc cho quá trình phát triển của trẻ em trong tương lai.

Tạo điều kiện cho các bé được chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Nên mua vì bảo hiểm nhân thọ giúp bé được chăm sóc sức khỏe toàn diện
Bảo hiểm nhân thọ giúp bé được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Lợi ích đầu tiên giúp cha mẹ mau chóng quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không là việc này sẽ tạo điều kiện cho các bé được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu, dễ mắc bệnh khi thời tiết chuyển mùa,.... Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp con được khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế tốt. Bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ thường liên kết với các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Hoàn Mỹ, Pháp Việt,...Bé có thể tiết kiệm phần lớn thời gian xếp hàng, lấy số,... và được hỗ trợ thanh toán viện phí. Nhờ đó giúp gia đình vượt qua gánh nặng tài chính và yên tâm trong quá trình điều trị.

Tạo nguồn tài chính vững vàng khi con trưởng thành

Vì sao nên mua bảo hiểm cho con? Vì bảo hiểm nhân thọ đem đến nguồn tài chính vững chắc cho bé
Bảo hiểm nhân thọ đem đến nguồn tài chính vững chắc cho bé

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quá trình dài đồng hành cùng với sự phát triển của các bé. Khoản tiền đáo hạn hợp đồng sẽ được nhận về khi con trưởng thành (18 - 23 tuổi). Điều này đồng đồng nghĩa với việc lúc này bạn sẽ có một nền tảng tài chính vững chắc, tạo điều kiện cho con thực hiện ước mơ lớn như du học, học đại học, khởi nghiệp... Đây chính là một trong những lý do vì sao nên mua bảo hiểm cho con.

Bên cạnh đó, nếu trong quá trình tham gia bảo hiểm, người bảo hộ không may gặp phải trường hợp rủi ro, hợp đồng bảo hiểm vẫn được tiếp tục giữ nguyên các quyền lợi và miễn hoàn toàn khoản phí còn lại. Nhờ vậy bé được đảm bảo cơ hội tiếp tục quá trình học tập cũng như ổn định cuộc sống sau này. Chính vì thế, cha mẹ còn đang phân vân về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hãy tin tưởng đây là một sự đầu tư tài chính vững chắc cho con sau này.

Nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính để thực hiện ước mơ

Ngoài ra, thêm một lý do để bạn quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không là cơ hội để các bé nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính thực hiện ước mơ. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngày nay cung cấp nhiều suất học bổng khi con đạt thành tích cao trong học tập. Điều này mang đến những cơ hội đầy tiềm năng vừa hỗ trợ tài chính, vừa khích lệ các bé nỗ lực trong học tập.

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho con phổ biến nhất hiện nay

Sau khi hiểu rõ các lợi ích để quyết định xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không, hãy cùng Money24H tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ cho con phổ biến hiện nay.

Bảo hiểm Manulife cho bé

Gói bảo hiểm manulife cho bé 0-6 tuổi
Gói bảo hiểm manulife cho bé 0-6 tuổi

Bảo hiểm Manulife với sản phẩm bảo hiểm “chắp cánh tương lai ưu việt” mang đến những quyền lợi bảo vệ quá trình phát triển của bé từ khi còn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành. Nếu bạn đang tìm kiếm gói bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

 • Cả mẹ và bé trong thời gian mang thai sẽ được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro như biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh hay tử vong.
 • Bé sẽ được bảo vệ trước rủi ro bệnh tật ngay khi chào đời
 • Bé sẽ được bảo hiểm chi trả quỹ học vấn lên tới 150% số tiền bảo hiểm ở những năm cuối hợp đồng và quyền lợi đăng khoa với mức phí lên tới 100 triệu đồng.
 • Nếu không may ba mẹ gặp rủi ro, hợp đồng sẽ được miễn hoàn toàn phần phí còn lại.

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho bé

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho bé
Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho bé

Sản phẩm “An khoa trạng nguyên” của bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đem đến kế hoạch tiết kiệm tài chính vững vàng cho bé.

 • Bé có thể được nhận quỹ học vấn lên tới 180% số tiền bảo hiểm ban đầu khi đáo hạn.
 • Khách hàng cũng sẽ được nhận từ 20% – 37% số tiền bảo hiểm gia tăng về quyền lợi quà tặng lập nghiệp khi đáo hạn.
 • Được công ty bảo hiểm Bảo Việt chi trả các chi phí y tế và hỗ trợ phí phẫu thuật, cấp cứu.
 • Bảo hiểm sẽ chi trả 50% quyền lợi tử vong khi khách hàng mắc phải bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, số tiền được nhận tối đa 500 triệu đồng. Hơn nữa, hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì mà không cần đóng phí còn lại.
 • Khi khách hàng gặp phải rủi ro tử vong, bảo hiểm sẽ chi trả 150% số tiền bảo hiểm gia tăng và 100% số tiền bảo hiểm gia tăng nếu bị thương tật nặng.
 • Khi duy trì tham gia bảo hiểm 3 năm trở lên, khách hàng tham gia có có quyền lợi duy trì hợp đồng sẽ được cộng thưởng vào các ngày kỷ niệm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm gói bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi "Bảo Việt An Gia - An tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn" với nhiều quyền lợi hấp dẫn không kém.

Bảo hiểm Dai Ichi cho bé

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Loại nào tốt? - Bảo hiểm Dai Ichi cho bé
Bảo hiểm Dai Ichi cho bé

Sản phẩm “an sinh giáo dục” của Dai-ichi sẽ đem lại cho bé giải pháp chắp cánh ước mơ, tạo ngân sách đại học và giúp bảo vệ gia đình trước những rủi ro của cuộc sống. Ngoài ra, công ty bảo hiểm Dai-ichi life Việt Nam còn có sản phẩm “an phúc hưng thịnh”. Loại hình bảo hiểm nhân thọ này sẽ cung cấp cho bé các quyền lợi được ưu tiên vào các trường đại học trên thế giới và đại học RMIT Việt Nam. Hơn nữa, khách hàng còn sẽ được bảo vệ toàn diện và tiếp cận khoản thưởng duy trì hợp đồng lên tới 35% số tiền bảo hiểm.

Bên cạnh đó, gói bảo hiểm "An Tâm Hưng Thịnh" của Dai-ichi Life còn hỗ trợ cho các bậc phụ muôn mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi nhà mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Một số quyền lợi có thể kể đến gồm quyền lợi tử vong và thương tật, quyền lợi tử vong mở rộng (tăng thêm % số tiền bảo hiểm nhận được trong các trường hợp tai nạn đặc biệt hoặc bệnh hiểm nghèo), quyền lợi đầu tư...

Bảo hiểm Prudential cho bé

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Loại nào tốt? - Bảo hiểm Prudential cho bé
Bảo hiểm Prudential cho bé

Công ty bảo hiểm Prudential đem lại gói bảo hiểm cho bé “tương lai tươi sáng”. Với gói bảo hiểm nhân thọ này, khách hàng sẽ được cung cấp giải pháp bảo vệ và xây dựng con đường theo đuổi học vấn tương lai của con.

 • Về quyền lợi học vấn, bé sẽ được bảo hiểm chi trả 175% số tiền bảo hiểm được gia tăng.
 • Trong trường hợp khách hàng không may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, khách hàng được nhận 100% số tiền bảo hiểm được gia tăng. Hơn nữa cũng không phải đóng phí bảo hiểm nữa nhưng vẫn duy trì quyền lợi.
 • Trường hợp khách hàng tử vong, con cái của khách hàng sẽ được bảo hiểm chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng. Nếu có từ 2 tới 3 con sẽ được tính là 100% x số con, trong đó không được quá 3 con
 • Đối với khách hàng tham gia bảo hiểm bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối sẽ được nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con từ lúc con dưới 18 tuổi?

Bên cạnh việc đắn đo không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không, nhiều phụ huynh phân vân về việc nên mua từ bảo hiểm cho bé từ lúc bao nhiêu tuổi. Trên thực tế, có 2 mốc thời gian cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của bé là 18 tuổi - thời điểm cần tiền để học đại học và 22 tuổi - sau khi con tốt nghiệp đại học cần tiền để học tiếp hoặc khởi nghiệp.

Để giải quyết khó khăn này, bạn có thể chọn mua loại bảo hiểm nhân thọ cho bé có thời gian đóng phí linh hoạt. Bạn chỉ cần đóng tối thiểu 12 năm và sau đó bạn có quyền quyết định tham gia tiếp hoặc đáo hạn hợp đồng từ năm thứ 13 trở đi.

Như vậy, ngay khi lúc mang thai bé, phụ huynh nên tìm mua các gói bảo hiểm nhân thọ cho con mình. Sau khi con bạn 12 tuổi, bạn có thể kết thúc hợp đồng bảo hiểm và con bạn đã có ngay nguồn tài chính lên đến vài trăm triệu.

3 điều cha mẹ cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

1. Số tiền hoàn lại khi hợp đồng bảo hiểm hết hạn

Công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng trong nhiều năm khi hợp đồng bảo hiểm hết hạn. Số tiền bảo hiểm được hoàn lại này bao gồm số tiền gốc ban đầu và sốtiền lợi nhuận theo lợi nhuận mà công ty bảo hiểm phải chi trả. Do đó, khi mua bảo hiểm cho bé, bạn cần tính toán số tiền đóng phí hằng năm, từ đó thống kê được tổng số tiền hoàn lại giúp bé nhà bạn học tập và lập nghiệp khi hợp đồng đáo hạn.

2. Mệnh giá bảo vệ được chi trả

Chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính cho khách hàng khi có những biến cố xảy ra. Do đó, trước khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mệnh giá bảo vệ hay số tiền sẽ được chi trả khi gặp phải rủi ro là bao nhiêu. Số tiền được chi trả nhiều hay ít tùy thuộc vào mức phí đóng bảo hiểm hằng năm. Nếu bạn đóng phí càng cao, số tiền được chi trả sẽ càng lớn và ngược lại. Một lưu ý nhỏ dành cho các bậc cha mẹ là hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp. Đối với các gói có mức phí quá cao sẽ gây áp lực tài chình cho gia đình. Các gói bảo hiểm mức phí quá thấp thì số tiền nhận được khi gặp rủi ro sẽ không đủ để giải quyết các vấn đềrủi ro gặp phải.

3. Đối tượng thụ hưởng khi mua bảo hiểm

Thường có 3 đối tượng chính trong bảo hiểm nhân thọ là:

 • Bên mua bảo hiểm: Người đóng phí cho hợp đồng bảo hiểm, còn gọi là chủ hợp đồng.
 • Người được bảo hiểm: Người mà sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng: Người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.

Với quy định này, nếu vẫn còn đắn đo khi mua bảo hiểm cho con, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho bản thân và ghi người thụ hưởng trong hợp đồng là con cái. Để khi có rủi ro xảy ra hoặc hợp đồng đáo hạn, các bé sẽ là người được thụ hưởng số tiền thanh toán.

Phía trên là những thông tin về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không và mua loại nào tốt nhất. Mong rằng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho các bé của mình.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM