Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủBảo hiểmNhững điều bạn cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những điều bạn cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

author-image

Published 22/03/2021

4/5 - (2 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng phổ biến và được người dân đón nhận tích cực, có tỷ lệ tham gia rất cao. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. Hãy cùng Money24h tìm hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ là gì, các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay cũng như các thông tin quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ khách hàng trước những rủi ro bất ngờ về sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng một khoản phí định kỳ theo thời gian thỏa thuận trước trong hợp đồng ký kết với công ty bảo hiểm. Số tiền này được chuyển vào một quỹ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả khoản tiền như thỏa thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn cam kết hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người tham gia bảo hiểm.

Hiểu đơn giản bảo hiểm nhân thọ chính là một sự đảm bảo về mặt tài chính trong trường hợp bất trắc trong tương lai.

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?
Có rất nhiều lý do để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bạn thấy rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng bản thân phân vân không biết có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không ? Hãy tham khảo ngay những ưu điểm của các gói bảo hiểm nhân thọ mang lại:

 • Thiết lập kế hoạch tài chính dự phòng: Ưu điểm nổi bật nhất của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo về tài chính cho bạn và gia đình trong tương lai. Trong trường hợp không may xảy đến với người mua bảo hiểm thì gia đình của người đó sẽ được đảm bảo về khả năng tài chính từ tiền bảo hiểm để trang trải cuộc sống.
 • Rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật: Khi tham gia bảo hiểm, người tham gia sẽ phải đóng một khoản phí định kỳ theo thỏa thuận. Do đó, cứ một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ phải trích một khoảng tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ. Dần dần bạn sẽ luyện được thói quen tiết kiệm có tính kỷ luật. Đây cũng là một hình thức tích lũy tiền ổn định tạo dựng nền tảng tài chính lâu dài cho tương lai của bạn và nằm trong .
 • Hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro về sức khỏe: Trong trường hợp không may, người tham gia bảo hiểm nhân thọ gặp các vấn đề bệnh lý suy kiệt sức khỏe. Lúc này, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả các quyền lợi theo điều khoản trong hợp đồng. Điều này không chỉ mang ý nghĩa tinh thần, mà còn giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính.
 • Mang đến nguồn tài chính vững vàng khi về hưu: Khi hợp đồng các gói bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận về số tiền bao gồm cả gốc lẫn lãi. Họ có thể dùng số tiền này để thực hiện các dự định của bản thân, trang trải chi phí trong cuộc sống.

Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói khác nhau, phù hợp mọi nhu cầu
Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói khác nhau, phù hợp mọi nhu cầu

Để lựa chọn cho mình loại hình bảo hiểm nhân thọ phù hợp, bạn cần tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng nhất 2021. Dưới đây Money24h sẽ giới thiệu đến bạn những các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ

Gói bảo hiểm nhân thọ này sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi không may gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe, thương tật, hoặc thậm chí là tính mạng. Điển hình như các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, đột quỵ và tử vong. Bên cạnh đó, khách hàng còn được chăm sóc y tế chu đáo như viện phí, tiền phẫu thuật,...

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Ngoài tính năng bảo hiểm toàn diện cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ, đây cũng là một giải pháp đầu tư sinh lời cho các khoản tiền, việc đầu tư tích lũy cũng nằm trong  giúp bạn phát tài trong tương lai. Với các gói bảo hiểm nhân thọ đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho bạn lãi suất bình quân năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn và họ sẽ trả lại lãi vào giá trị hợp đồng.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Với các gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy, khách hàng tham gia sẽ được thông báo trước số tiền sẽ nhận lại khi tiến hành chi trả các sự kiện bảo hiểm hay ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Mô hình sản phẩm này giúp đáp ứng yêu cầu của những người dùng đơn giản muốn tiết kiệm nguồn vốn nhàn rỗi một cách chắc chắn và an toàn.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này là một phương án để bậc phụ huynh có thể đảm bảo nền tảng tài chính vững vàng cho tương lai của con. Bên cạnh đó, gói bảo hiểm mang tính giáo dục còn được kết hợp bảo vệ toàn diện cho con và ba mẹ trước các rủi ro về sức khỏe, tính mạng.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính hưu trí

Ngày nay công ty bảo hiểm đề ra không ít các gói bảo hiểm nhân thọ mang tính hưu trí để giúp đỡ khách hàng có được mức tài chính ổn định khi về già.

Không chỉ mang lại nguồn tài chính dồi dào trang trải cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ mang tính hưu trí còn đem đến cho họ cơ hội thỏa sức sáng tạo và cống hiến cho sự nghiệp ngoài biên chế.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính doanh nghiệp

Các gói bảo hiểm nhân thọ mang tính doanh nghiệp có mục đích bảo vệ doanh nghiệp cũng như toàn thể nhân viên trước các rủi ro thương tật, thậm chí là tử vong. Điều này giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đảm bảo cuộc sống hưu trí độc lập về tài chính cho cán bộ nhân viên.

Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp công ty bảo hiểm với đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau. Nếu vẫn chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay các gói bảo hiểm nhân thọ từ 3 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam là Prudential, Bảo Việt và Manulife.

Các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential

Công ty bảo hiểm Prudential với phương châm "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" đang dần dần chinh phục thị trường Việt Nam với nhiều gói bảo hiểm tiết kiệm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như kế hoạch bảo hiểm, kế hoạch đầu tư, kế hoạch hưu trí... Tham khảo ngay các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential dưới đây:

 • Kế hoạch bảo vệ sức khỏe: PRU - VUI SỐNG (bảo vệ toàn diện đối với 3 bệnh hiểm nghèo gồm ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim), PRU - AN VUI (bảo vệ tài chính trước những rủi ro thương tật vĩnh viễn/ tử vong), PRU - BẢO VỆ TỐI ƯU (bảo vệ rủi ro với 99 bệnh lý nghiêm trọng và miễn đóng phí các bệnh lý này)...
 • Kế hoạch đầu tư: PRU - CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG (xây dựng kế hoạch tài chính với cách đầu tư an toàn, lãi suất cam kết), PRU - AN TÂM TRỌN ĐỜI (kế hoạch đầu tư dài hạn, bảo vệ tài chính trước biến cố bất ngờ)...
 • Kế hoạch hưu trí: PHÚ - AN THỊNH HƯU TRÍ (kế hoạch tài chính quỹ hưu trí an toàn, độc lập)
 • Kế hoạch tích lũy: PRU - TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG (xây dựng quỹ giáo dục học tập cho con trẻ và quà tặng khởi nghiệp), PRU - HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH (xây dựng quỹ học vấn, tài chính cho con trẻ đối với từng cột mốc quan trọng)...
Các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential
Các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential (Nguồn: Internet)

Các gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt

Với sứ mệnh xây dựng cuộc sống an lành và thịnh vượng cho khách hàng, công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt hiện đang cung cấp nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau như:

 • Life Care Bảo hiểm Ung thư ++: Bảo hiểm sức khỏe trước căn bệnh hiểm nghèo ung thư và đột quỵ với mức chi trả 120% số tiền bảo hiểm
 • An Phát Cát Tường: Bảo vệ quyền lợi khách hàng khi tử vong, thương tật vĩnh viễn hoặc thương tật nghiêm trọng do tai nạn, sự cố ngoài ý muốn cùng các quyền lợi mở rộng chăm sóc y tế, bệnh hiểm nghèo (ung thư, tai biến mạch máu não, đột quỵ), bảo hiểm tai nạn mở rộng (máy bay thương mại)...
 • An Khoa Trạng Nguyên: Bảo vệ quyền lợi bé yêu, giúp cha mẹ yên tâm nhìn bé lớn khôn và trưởng thành với quỹ giáo dục (chi trả tiền học vấn và quà tặng lập nghiệp), quỹ y tế (chăm sóc sức khỏe) và quỹ tai nạn.
 • ...
Các gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt
Các gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt (Nguồn: Internet)

Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife là thương hiệu bảo hiểm luôn đồng hành cùng khách hàng đưa ra các quyết định bảo vệ sức khỏe, tăng cường tài chính để có một tương lai tốt đẹp hơn. Manulife tự hào mang đến khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ cùng nhiều gói bảo hiểm sức khỏe, tiết kiệm, đầu tư... với phương châm "Quyết định dễ dàng. Vẹn toàn cuộc sống".

 • Gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời Manulife - Hành Trình Hạnh Phúc: Bảo hiểm cho khách hàng và gia đình họ với quyền lợi y tế, chăm sóc sức khỏe hàng năm, chi trả số tiền bảo hiểm lên đến 400% trước các rủi ro ngoài ý muốn như tai nạn hoặc tử vong, đi kèm với quà tặng hấp dẫn khi đạt được các cột mốc quan trọng của hợp đồng bảo hiểm...
 • Gói bảo hiểm nhân thọ tử kỳ An Tâm Vui Sống: Mang đến khách hàng nhiều lựa chọn bảo hiểm phù hợp với thủ tục nhanh chóng, số tiền bảo hiểm cao, thời gian đóng phí ngắn hạn, nếu không có rủi ro gì xảy đến vẫn được hoàn tiền lên đến 165 triệu...
Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife
Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife (Nguồn: Internet)

Các thông tin bạn cần nắm rõ khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Các thông tin bạn cần nắm rõ khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ
Các thông tin bạn cần nắm rõ khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Mục đích chính là bảo vệ tài chính ngừa rủi ro chứ không phải sinh lời

Bảo hiểm nhân thọ tuy cũng sinh lãi giống hình thức tiết kiệm nhưng mục đích chủ yếu vẫn tập trung vào việc bảo vệ và đảm bảo tài chính cho bạn trước những rủi ro không may bất ngờ xảy ra. Vì thế, bạn nên xác định kỹ càng nhu cầu của bản thân để lựa chọn hướng đi phù hợp cho số tiền nhàn rỗi của mình.

Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai

Nhằm mục tiêu giúp bạn yên tâm về tương lai không biết trước của bản thân, việc mua bảo hiểm nhân thọ được xem là một sự đầu tư thông minh giúp bạn dự phòng được nguồn tài chính dài hạn cho cuộc sống tương lai.

Chỉ bảo vệ rủi ro bất ngờ, chứ không phải là rủi ro có sẵn

Một lưu ý rằng bảo hiểm nhân thọ không giúp bạn bảo vệ các rủi ro cố ý hay có sẵn trước ngày ký hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ chỉ đảm bảo các rủi ro xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn gây tổn thương đến sức khoẻ, thân thể, tính mạng của người tham gia.

Không bảo vệ trước toàn bộ rủi ro, tai nạn

Các gói bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả những quyền lợi nhất định được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm, chứ không hoàn toàn bảo vệ bạn trước toàn bộ rủi ro. Các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, phạm tội hình sự, cố ý gây thiệt hại,...đều không được bảo hiểm thanh toán dù có tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp toàn diện cho việc bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn và gia đình, không quá đắt, tương ứng với số tiền bạn bỏ ra. Hãy tham khảo ngay các thông tin về, thông tin cần lưu ý và các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến mà Money24H chia sẻ phía trên nhé!

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM