Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủLàm giàu30 ý tưởng kinh doanh online đánh thị trường ngách hiệu quả

30 ý tưởng kinh doanh online đánh thị trường ngách hiệu quả

author-image

Published 21/04/2023

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến kiếm tiền online mang lại nhiều lợi ích. Nó linh hoạt và có phạm vi tiếp cận tiềm năng lớn, với hơn 2,14 tỷ người chuyển sang mua sắm trực tuyến.

Các chuyên gia dự đoán rằng doanh thu Thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng, đạt 8,1 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu kinh doanh trực tuyến với quy mô nhỏ, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo.

Bài viết này sẽ khám phá 30 ý tưởng kinh doanh béo bở mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay. Để giúp bạn quyết định ý tưởng phù hợp, chúng tôi sẽ giải thích từng ý tưởng kinh doanh cùng với các ví dụ, các kỹ năng cần thiết, số liệu thống kê có liên quan và số tiền bạn có thể kỳ vọng kiếm được.

Chúng tôi cũng sẽ giải thích các bước để bắt đầu ý tưởng kinh doanh trực tuyến của bạn và kiếm tiền từ sự thoải mái tại nhà của bạn.

Hãy bắt đầu ý tưởng kinh doanh online đánh thị trường ngách

Xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Do đó, chọn một ý tưởng phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn sẽ tăng cơ hội thành công và làm cho cuộc hành trình trở nên đáng giá.

Sau đây là 30 doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận để xem xét theo đuổi.

1. Trở thành Freelancer

 • Thu nhập ước tính: khoảng $33/giờ , tùy thuộc vào ngành và địa điểm
 • Yêu cầu: kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể

Sự trỗi dậy của nền kinh tế hợp đồng biểu diễn làm cho nghề tự do trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho các công việc từ chín đến năm giờ thông thường. Trên thực tế, 75% người làm việc tự do cho biết thu nhập tăng lên so với công việc toàn thời gian trước đây của họ.

Những người có kinh nghiệm làm việc trước đây có thể tận dụng chuyên môn của họ và mạng lưới mà họ đã xây dựng để thiết lập một thương hiệu chuyên nghiệp.

Bạn có thể làm việc tự do trong gần như bất kỳ ngành nào. Tuy nhiên, các nhà phát triển web, nhà thiết kế đồ họa và nhà văn là một số công việc trực tuyến có nhu cầu cao nhất .

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh trực tuyến miễn phí này, hãy quyết định một thị trường ngách và một điểm bán hàng độc đáo để tạo sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh. Ví dụ: nhà văn tự do Elise Dopson tập trung vào việc tạo nội dung theo phong cách báo chí cho các công ty B2B và SaaS.

Trang web của nhà văn tự do Elise Dopson
Trang web của nhà văn tự do Elise Dopson

Những người làm việc tự do thường tạo một trang web danh mục đầu tư để quảng bá dịch vụ của họ trực tuyến. Đăng ký trên các thị trường tự do như Fiverr và tạo hồ sơ LinkedIn cũng có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn.

2. Bắt đầu một Blog

 • Thu nhập ước tính: $100-$10,000+/tháng , tùy thuộc vào chi phí hoạt động blog và kênh kiếm tiền
 • Yêu cầu: kỹ năng viết, tiếp thị nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bắt đầu một blog là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến có lợi nhất. Nhiều doanh nhân có thu nhập 6 con số như Pat Flynn bắt đầu bằng cách viết blog về các kỹ năng và kiến ​​thức của họ cho một lượng nhỏ độc giả.

Trang web của Pat Flynn
Trang web của Pat Flynn

Một doanh nghiệp viết blog thành công không chỉ là chia sẻ suy nghĩ về một chủ đề. Hãy nhớ tập trung vào các yếu tố sau trước khi bạn bắt đầu một blog:

 • Thích hợp. Một trang web tập trung vào một chủ đề cụ thể sẽ hiệu quả hơn một trang web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Khám phá bài viết ý tưởng blog của chúng tôi để lấy cảm hứng.
 • Chất lượng nội dung. Sản xuất nội dung độc đáo và chất lượng cao có thể biến khách truy cập thành độc giả trung thành và xếp hạng blog của bạn cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Quy mô giao thông. Các blogger có lượng khách truy cập cao thường có cơ hội tốt hơn để thu hút các đối tác kinh doanh tiềm năng và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Tùy chọn kiếm tiền. Các phương pháp phổ biến để kiếm tiền bằng blog bao gồm tiếp thị liên kết, Quảng cáo Google và nội dung được tài trợ. Cân nhắc kết hợp chúng để tối đa hóa lợi nhuận.

3. Tự xuất bản sách điện tử

 • Thu nhập ước tính: 35-75% tiền bản quyền từ giá sách điện tử, tùy thuộc vào nền tảng
 • Yêu cầu: kỹ năng viết sáng tạo và tiếp thị nội dung

Nhờ có internet, bạn không cần phải gửi bản thảo đến nhà xuất bản để trở thành tác giả. Bất kỳ ai cũng có thể bán sách điện tử thông qua trang web cá nhân hoặc trang web tự xuất bản như Amazon KDP và Apple Books.

Nếu bạn là một blogger, thì sách điện tử rất phù hợp để biên soạn nội dung hiện có thành một hướng dẫn toàn diện. Đó là những gì Elna Cain làm với các bài viết dài của cô ấy. Cô ấy cũng bao gồm các bảng tính có thể in được trong Sách điện tử để tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Các trang web tự xuất bản mang lại lợi ích cho khán giả hiện tại, giúp bạn tránh được rắc rối khi bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, bạn không thể yêu cầu tổng thu nhập của Sách điện tử. Như vậy, nhiều nhà văn tạo ra một trang web để tối đa hóa doanh thu của họ.

Nếu bạn cũng quyết định xây dựng một trang web, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi giải thích cách tạo trang web của riêng bạn từ đầu.

Hãy nhớ rằng chi phí tự xuất bản một cuốn sách từ $150-$2,000 . Vì vậy, để theo đuổi liên doanh trực tuyến này, hãy đảm bảo phân bổ ngân sách để trang trải các chi phí ban đầu.

4. Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

 • Thu nhập ước tính: $1.000-$100.000+/năm , tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử, chi phí và quy mô thị trường
 • Yêu cầu: kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web

Tạo một cửa hàng thương mại điện tử để bán quần áo hoặc các mặt hàng khác là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để theo đuổi. Tìm ý tưởng cửa hàng trực tuyến bằng cách nghiên cứu các sản phẩm thịnh hành hoặc khai thác một thị trường ngách nhỏ . Phân khúc thị trường ngách của bạn ban đầu có thể thu hút lưu lượng truy cập thấp, nhưng nó giúp giảm cạnh tranh và mang lại tiềm năng tăng trưởng đáng kể.

Neuro , một công ty kẹo cao su và bạc hà chứa caffein, là một ví dụ tuyệt vời về kinh doanh ngách nhỏ thành công. Những người sáng lập đã tạo ra sản phẩm để cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho nước tăng lực và cà phê.

trang web của thần kinh
trang web của Neuro

Trước khi bắt đầu cửa hàng trực tuyến của bạn , hãy tính toán chi phí khởi động một cách cẩn thận. Chi phí phát triển trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các tính năng và nền tảng của nó.

Một trang web doanh nghiệp nhỏ đơn giản có thể có giá khoảng $100-$500 . Nhưng nếu trang web Thương mại điện tử lớn và phức tạp, chi phí có thể lên tới 10.000 đô la trở lên.

Bên cạnh việc hiển thị sản phẩm trên trang web Thương mại điện tử của bạn, hãy cân nhắc việc bán hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram . Đa dạng hóa các kênh bán hàng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn và tăng doanh thu.

5. Bắt đầu kinh doanh Dropshipping

 • Thu nhập ước tính: $200-$3,000+/tháng , tùy thuộc vào cửa hàng trực tuyến và quy mô thị trường
 • Yêu cầu: kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web

Dropshipping là một trong những hình thức kinh doanh đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu vì nó có rủi ro thấp nhưng vẫn mang lại lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh này liên quan đến việc hợp tác với các nhà cung cấp để bán sản phẩm của họ trên nền tảng của bạn. Nhà cung cấp xử lý việc lưu trữ và vận chuyển, trong khi người bán tập trung vào việc tiếp thị hàng hóa cho khách hàng tiềm năng.

Không cần quản lý hàng tồn kho, vì vậy chi phí ban đầu tương đối thấp. Chi phí trung bình để thiết lập một trang web kinh doanh dropshipping là $150 . Con số này bao gồm dịch vụ lưu trữ web, tên miền và tư cách thành viên tại tư cách thành viên thư mục nhà cung cấp như Spocket .

Vì khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm nên sự thành công của mô hình kinh doanh nhỏ này phụ thuộc vào lòng tin của khách hàng. Đánh giá các nhà cung cấp trước khi hợp tác để tránh các vấn đề và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc để đảm bảo sự hài lòng của họ.

6. Lật và bán hàng hóa tiết kiệm

 • Thu nhập ước tính: $50-$5,000+/tháng
 • Yêu cầu: kỹ năng quản lý và đàm phán kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh trực tuyến giá cả phải chăng, hãy bán hàng cũ trực tuyến để kiếm lời. Tìm kiếm những món đồ chưa sử dụng có chất lượng tốt xung quanh hộ gia đình của bạn hoặc mua những món đồ đã qua sử dụng từ các chợ đồ cũ.

Sau đó, xác định giá của họ bằng cách tra cứu xem đối thủ cạnh tranh bán sản phẩm của họ với giá bao nhiêu. Trong một số trường hợp, sửa chữa hoặc tái chế mặt hàng là cần thiết để tăng giá trị của nó. Mặc dù đó không phải là điều kiện tiên quyết, nhưng việc có kỹ năng chế tạo hoặc thủ công cơ bản sẽ có lợi trong ngành này.

Ví dụ: YouTuber thời trang ăn mặc đẹp nhất đã sửa sang lại những bộ trang phục tiết kiệm của cô ấy và bán chúng trên thị trường thời trang Depop .

Hồ sơ Depop của Bestdressed
Hồ sơ Depop của Bestdressed

7. Bán đồ handmade

 • Thu nhập ước tính: $30,000+/năm , tùy thuộc vào chất liệu và thời gian làm ra sản phẩm
 • Yêu cầu: kỹ năng thủ công hoặc thủ công

Thông qua những thứ để sản xuất và bán , internet đã giúp nghề thủ công của các nghệ nhân thu hút giới kinh doanh.

Không giống như những người bán hợp tác với nhà cung cấp, bạn có thể bán những hàng hóa độc nhất vô nhị mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Do đó, có thể tính phí nhiều hơn cho sáng tạo của bạn.

Bridget Bodenham là một trong số nhiều nghệ sĩ kiếm sống thành công bằng nghề bán đồ thủ công của mình. Cô ấy tạo ra các bộ bình hoa và bán chúng trên một trang web Thương mại điện tử, giúp cô ấy có toàn quyền kiểm soát các chiến lược tiếp thị và kinh doanh của thương hiệu.

Trang web của Bridget Bodenham
Trang web của Bridget Bodenham

Một cách khác là bán hàng trực tuyến trên Etsy. Với hơn 96 triệu người mua trên toàn thế giới , Etsy giúp bạn nhắm mục tiêu những khách hàng lý tưởng và xây dựng lượng người theo dõi. Điều đó nói rằng, hãy chuẩn bị để cạnh tranh với các thương nhân đồng nghiệp để thu hút sự chú ý của người mua.

8. Bán bản in

 • Thu nhập ước tính: 10-20% hoa hồng/bản in
 • Yêu cầu: kỹ năng nghệ thuật, chẳng hạn như nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa và mỹ thuật

Bán bản in là một trong những ý tưởng kinh doanh hàng đầu cho các nghệ sĩ thị giác. Bạn có thể kiếm tiền và nhờ người hâm mộ quảng bá tác phẩm của mình bằng cách trưng bày chúng trong nhà của họ.

Một trong những cách dễ nhất để bán bản in là tạo một cửa hàng trực tuyến và đăng ký dịch vụ in theo yêu cầu như Printful .

Phương pháp này cho phép bạn tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn và tập trung vào việc tiếp thị doanh nghiệp. Trong khi đó, dịch vụ in ấn đảm nhận việc thu mua và vận chuyển.

Một số doanh nghiệp thành công như A Beautiful Mess bán các tệp kỹ thuật số kích thước đầy đủ của bản in của họ. Bằng cách này, khách hàng có thể tự in và đóng khung tác phẩm nghệ thuật của bạn, loại bỏ chi phí vận chuyển.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những người sao chép các tệp đã nói. Luôn đính kèm thông báo bản quyền với mỗi tác phẩm nghệ thuật và thực hiện hành động nếu vi phạm xảy ra.

9. Khởi chạy hộp đăng ký

 • Thu nhập ước tính: $6,000-$400,000+/tháng
 • Yêu cầu: kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web

Dịch vụ hộp đăng ký là một mô hình kinh doanh cung cấp gói sản phẩm định kỳ cho khách hàng. Một ví dụ phổ biến là Dollar Shave Club .

Loại hình kinh doanh này đã đạt được nhiều sức hút hơn trong những năm gần đây. Hơn 50% người mua sắm trực tuyến đăng ký ít nhất một dịch vụ đăng ký để nhận được trải nghiệm thuận tiện, được cá nhân hóa.

Lợi ích chính của việc chạy dịch vụ hộp đăng ký là tạo thu nhập định kỳ và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều đó nói rằng, để thành công trong kinh doanh trực tuyến này, bạn phải bán một sản phẩm mà mọi người sẵn sàng trả nhiều lần.

Một ví dụ điển hình là Butcher Box . Dịch vụ đăng ký này cung cấp nhiều loại thịt khác nhau. Điểm bán hàng độc đáo của thương hiệu là thịt của nó có nguồn gốc hữu cơ.

Trang web của Bridget Bodenham
Trang web của Bridget Bodenham

10. Bắt đầu kinh doanh tư vấn

 • Thu nhập ước tính: khoảng $18-$30/giờ , tùy thuộc vào ngành và kỹ năng
 • Yêu cầu: kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể

Tư vấn là ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho những người có kiến ​​thức nâng cao trong một lĩnh vực cụ thể. Nó giúp các công ty trong các ngành giải quyết các vấn đề, bao gồm tiếp thị, vận hành và nguồn nhân lực.

Một ví dụ về một doanh nghiệp tư vấn thành công là của Neil Patel. Chuyên gia SEO cung cấp dịch vụ tư vấn về tiếp thị nội dung, quảng cáo trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội. Họ đã làm việc với hơn 5.000 công ty.

Thật không may, các chủ doanh nghiệp nhỏ mới cung cấp dịch vụ tư vấn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Để bắt đầu, hãy tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng thông qua LinkedIn và quảng cáo chiêu hàng qua email lạnh trong sáu tháng đầu tiên để phát triển nhóm khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một email dành riêng cho doanh nghiệp . Gửi thư từ một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ tăng cơ hội thành công của bạn.

11. Trở thành Nhà tiếp thị liên kết

 • Thu nhập ước tính: khoảng $50,000/năm , tùy thuộc vào chương trình liên kết và thị trường ngách
 • Yêu cầu: kỹ năng tiếp thị nội dung

Tiếp thị liên kết là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến hợp lý nhất. Nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu bằng cách đưa các liên kết đến chúng vào nội dung của họ. Họ sẽ nhận được hoa hồng dựa trên số lần mua hàng được thực hiện thông qua liên kết liên kết.

Để bắt đầu kinh doanh web này, hãy đăng ký các chương trình liên kết như Amazon Associates, Skimlinks hoặc Hostinger Affiliates .

Sau đó, tạo nội dung, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, có chứa thông tin liên quan đến các sản phẩm bạn đang liên kết. Điều quan trọng là tạo ra nội dung gốc phù hợp với sở thích của độc giả.

Một ví dụ về trang web liên kết xuất sắc là Baby Gear Lab , một trang web dành riêng cho các nhu yếu phẩm chăm sóc trẻ em. Nó xuất bản các đề xuất và đánh giá toàn diện về sản phẩm dành cho trẻ em.

Blog Baby Gear Lab cũng cung cấp các tiết lộ liên kết, cho người đọc biết rằng chủ sở hữu trang web sẽ kiếm được tiền nếu họ sử dụng các liên kết để mua sản phẩm.

12. Lật và Bán trang web

 • Thu nhập ước tính: $10,000-$100,000+/năm
 • Yêu cầu: phát triển web, thiết kế web, SEO và kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Việc lật trang web mất nhiều thời gian hơn để tạo ra lợi nhuận so với các ý tưởng kinh doanh trực tuyến khác trong danh sách. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp như Yaro Starak kiếm tiền đáng kể với loại hình kinh doanh này.

Hoạt động kinh doanh bán hàng trực tuyến này bắt đầu bằng việc mua các trang web kém hiệu quả có tiềm năng phát triển. Các thị trường như Flippa có thể bán hoặc đấu giá chúng với giá tương đối thấp.

Sau khi thỏa thuận được thực hiện, công việc tăng giá trị của trang web sẽ bắt đầu. Bạn phải đảm bảo trang web hoạt động chính xác và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Sau đó, tiến hành nghiên cứu thị trường về các phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất cho thị trường ngách của trang web.

Trang web sẽ tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu đáng kể trước khi được rao bán. Người mua sẽ có xu hướng mua nếu nó mang lại lợi nhuận.

Những người chèo kéo trang web thường định giá các trang web gấp hai đến ba lần thu nhập hàng năm của họ. Chẳng hạn, một cửa hàng trực tuyến kiếm được $1.200/năm có thể có giá $2.400-$3.600 .

13. Mua Bán Tên Miền

 • Thu nhập ước tính: $1,000-$10,000+/tên miền
 • Yêu cầu: kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Mua và bán tên miền có thể là một hoạt động kinh doanh thành công khi được thực hiện đúng. Trên thực tế, các miền có nhu cầu cao có thể được bán với giá lên tới hàng triệu đô la . Do đó, các miền phổ biến nhất thường không khả dụng.

Nhiều người chuyển miền chọn tên có từ khóa địa phương, chẳng hạn như jobsinlondon.com . Bên cạnh giá cả phải chăng hơn, các miền này cũng ít cạnh tranh hơn.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các miền tiềm năng và giá cả phải chăng trên các trang web kiểm tra miền hoặc đấu giá như Sedo . Cân nhắc mua nhiều tên cùng một lúc để tăng triển vọng bán hàng.

Sau đó, tạo trang đích cho các miền bạn muốn bán hoặc gửi email quảng cáo chiêu hàng cho khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng tiếp thị liên tục là cần thiết để tìm đúng người mua.

14. Thiết kế chủ đề trang web

 • Thu nhập ước tính: $5-$200+/giấy phép chủ đề
 • Yêu cầu: thiết kế web, phát triển front-end và kiến ​​​​thức về CMS

Bán chủ đề trang web là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến tuyệt vời cho các nhà thiết kế web muốn kiếm thêm tiền. Khi nhiều người ra mắt trang web của riêng họ, nhu cầu về các thiết kế tạo sẵn đẹp và dễ sử dụng ngày càng tăng.

Kiểm tra chủ đề của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ web miễn phí . Sau đó, bán giấy phép của nó trên trang web của riêng bạn hoặc liệt kê nó trên thị trường chủ đề như TemplateMonster . Mặc dù cái sau hứa hẹn nhiều khả năng hiển thị hơn, nhưng hầu hết các thị trường đều tính phí hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Cân nhắc bao gồm các bản cập nhật thường xuyên và hỗ trợ ưu tiên để tăng giá trị và tuổi thọ của chủ đề. Ngoài ra, cung cấp một dịch vụ chủ đề tùy chỉnh. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một thiết kế web có một không hai.

15. Phát triển ứng dụng

 • Thu nhập ước tính: $61-$80/giờ
 • Yêu cầu: phát triển ứng dụng, thiết kế UI/UX và kỹ năng quản lý sản phẩm

Nếu bạn quan tâm và có kỹ năng phát triển ứng dụng, ý tưởng này là công việc kinh doanh trực tuyến tốt nhất để bắt đầu.

78% người mua kỹ thuật số thích ứng dụng dành cho thiết bị di động hơn trang web để truy cập cửa hàng trực tuyến. Do đó, nhiều doanh nghiệp Thương mại điện tử áp dụng chiến lược đa kênh và nhu cầu về các nhà phát triển di động đã tăng lên đáng kể.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về phát triển ứng dụng, hãy tham gia các khóa học trực tuyến có liên quan trên nền tảng Học trực tuyến như Treehouse . Ngoài ra, hãy sử dụng phần mềm phát triển web không có mã như AppyPie để bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của bạn với tư cách là nhà phát triển ứng dụng.

Trang web của AppyPie
Trang web của AppyPie

Kiếm tiền với tư cách là nhà phát triển ứng dụng đến từ quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng. Ngoài ra, hãy bán ứng dụng trên các thị trường như Flippa. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc để tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn.

16. Cung cấp dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội

 • Thu nhập ước tính: $15-$80/giờ , tùy thuộc vào trình độ chuyên môn
 • Yêu cầu: kỹ năng tiếp thị nội dung và quen thuộc với các xu hướng truyền thông xã hội

Đây là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến tuyệt vời dành cho những người có kiến ​​thức vững chắc về các kỹ thuật truyền thông xã hội, như tạo nội dung, lắng nghe xã hội và tiếp thị người ảnh hưởng .

Một nhà tiếp thị truyền thông xã hội có thể sử dụng tài khoản cá nhân của họ như một danh mục đầu tư. Sử dụng tài khoản, thực hiện các kỹ thuật tiếp thị xã hội để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, thu hút khách hàng và tăng mức độ tương tác của khán giả.

Bên cạnh việc tự quảng cáo thông qua hồ sơ truyền thông xã hội của riêng bạn, hãy tạo một trang danh mục đầu tư hoặc blog để tiếp thị dịch vụ của bạn. Đây là điều mà Nadine của The Social Shells làm để nâng cao uy tín và sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của cô ấy.

Trang web của Social Shells
Trang web của Social Shells

17. Làm việc như một nhà tuyển dụng ảo

 • Thu nhập ước tính: trung bình $70,000/năm
 • Yêu cầu: kỹ năng giao tiếp và kết nối mạng và hiểu biết về quy trình tuyển dụng

Nhà tuyển dụng ảo giúp nhà tuyển dụng lấp đầy các vị trí tuyển dụng bằng các ứng viên tài năng. Tuy nhiên, không giống như một nhà tuyển dụng truyền thống, một nhà tuyển dụng ảo có thể làm việc từ xa hoặc làm công việc đó như một công việc phụ. Do đó, công việc này là hoàn hảo cho những người muốn linh hoạt hơn.

Nói chung không có yêu cầu giáo dục chính thức cho vai trò này. Điều đó nói rằng, một số khách hàng thích những nhà tuyển dụng ảo có bằng cử nhân về kinh doanh hoặc nguồn nhân lực.

Tìm các công việc tuyển dụng ảo tốt nhất trên thị trường việc làm tự do như Upwork hoặc tham gia các công ty gia công phần mềm nhân sự. Sau khi bạn tham gia, hãy đăng các công việc trên LinkedIn. Đừng quên thêm huy hiệu Tuyển dụng vào hồ sơ của bạn để thu hút các ứng viên tiềm năng.

18. Trở thành Trợ lý ảo

 • Thu nhập ước tính: khoảng $23/giờ
 • Yêu cầu: kỹ năng quản lý, truyền thông và tiếp thị kỹ thuật số

Trách nhiệm chính của trợ lý ảo là trợ giúp các chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân thực hiện các công việc văn thư, chẳng hạn như lên lịch các cuộc hẹn và trả lời các câu hỏi.

Trong một số trường hợp, trợ lý ảo cũng cung cấp hỗ trợ tiếp thị, chẳng hạn như định dạng bản tin email và quản lý tài khoản mạng xã hội. Một trợ lý với những kỹ năng bổ sung này có thể kiếm được tới 60 đô la/giờ .

Bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của riêng bạn với vai trò trợ lý ảo bằng cách tìm kiếm việc làm trên các cổng như Fiverr và Zirtual nếu bạn sống ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, hãy tạo một trang web để tiếp thị dịch vụ của bạn. Hãy xem trang web của Virtual Nina Creative để tìm cảm hứng.

Trang web của Virtual Nina Creative
Trang web của Virtual Nina Creative

19. Chạy dịch vụ nhập dữ liệu

 • Thu nhập ước tính: khoảng $17/giờ
 • Yêu cầu: tốc độ đánh máy trung bình 60-90 từ/phút và có kinh nghiệm sử dụng phần mềm xử lý dữ liệu

Nhập dữ liệu là một trong những công việc kinh doanh trực tuyến tuyệt vời nhất dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc phụ linh hoạt. Nhiều doanh nghiệp cần các chuyên gia để ghi lại thông tin từ nhiều nguồn khác nhau ở định dạng kỹ thuật số có tổ chức. Thông tin này có thể bao gồm báo cáo bán hàng hàng ngày và ghi chú cuộc họp.

Bạn đánh máy càng nhanh và chính xác thì bạn càng có nhiều khả năng thương lượng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa luyện đánh máy như Keybr trước khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Cân nhắc đầu tư vào một bàn phím số để tăng tốc độ gõ của bạn. Ngoài ra, một kết nối internet tốt sẽ tiếp tục tối ưu hóa năng suất của bạn.

20. Cung cấp dịch vụ sao chép

 • Thu nhập ước tính: khoảng $16/giờ
 • Yêu cầu: kỹ năng nghe tốt, tốc độ đánh máy nhanh, thành thạo phần mềm xử lý dữ liệu

Ý tưởng kinh doanh dễ bắt đầu này liên quan đến việc sao chép các tệp âm thanh thành tài liệu văn bản.

Bên cạnh tốc độ đánh máy và độ chính xác, thị trường ngách của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Người sao chép y tế thường được trả nhiều tiền nhất, trung bình $26/giờ . Nếu bạn muốn đặt mức lương theo giờ cao hơn, hãy tự làm quen với ngành.

21. Tạo một khóa học trực tuyến

 • Thu nhập ước tính: $1,000-$50,000+/tháng , tùy thuộc vào chi phí sản xuất, nền tảng khóa học trực tuyến và số lượng học viên
 • Yêu cầu: kỹ năng giảng dạy và chuyên môn môn học

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến tốt nhất cho bất kỳ ai quan tâm đến việc chia sẻ kiến ​​thức của họ trực tuyến. Nhiều người tìm kiếm các khóa học trực tuyến để nâng cao giá trị thị trường việc làm của họ và có được những trải nghiệm mới.

Vì thị trường học tập trực tuyến đã trở nên bão hòa, hãy cân nhắc chọn một chủ đề độc đáo mà những chủ đề khác chưa đề cập đến. Sau đó, tiến hành nghiên cứu thị trường xem đối tượng có đối tượng mục tiêu tiềm năng hay không.

Mặc dù có rất nhiều nền tảng khóa học được lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web có phần mở rộng LMS . Tùy chọn này cung cấp toàn quyền kiểm soát các phương pháp giảng dạy và kiếm tiền của bạn.

22. Gia Sư Học Sinh Trực Tuyến

 • Thu nhập ước tính: khoảng $15+/giờ
 • Yêu cầu: thành thạo các môn học ở trường hoặc các bài kiểm tra tiêu chuẩn và kỹ năng giảng dạy

Bắt đầu kinh doanh gia sư trực tuyến phù hợp với những người có kinh nghiệm giảng dạy. Với việc đào tạo từ xa trở thành bình thường mới, nhiều phụ huynh và người giám hộ cần được giúp đỡ trong việc giáo dục con cái của họ.

23. Bắt đầu một podcast

 • Thu nhập ước tính: $500-$10,000+/tháng , tùy thuộc vào kênh kiếm tiền và số lượt tải xuống
 • Yêu cầu: kỹ năng giao tiếp, chỉnh sửa âm thanh và quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Podcast đã trở thành một loại nội dung phổ biến. Tính đến tháng 6 năm 2022, có hơn 380 triệu người nghe podcast trên toàn thế giới. Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh podcasting.

Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng khái niệm thị trường ngách vi mô để làm cho podcast của bạn nổi bật. Một ví dụ tuyệt vời là The Pen Addict , một podcast tập trung vào các chủ đề liên quan đến bút. Mặc dù phạm vi có vẻ hạn chế nhưng chương trình này đã thu hút được một nhóm người đam mê trung thành.

Trang web của Pen Addict
Trang web của Pen Addict

Tạo một trang web để lưu trữ podcast của bạn và tải chúng lên Spotify và Apple Music để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Cân nhắc thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội để thu hút nhiều người nghe tiềm năng hơn.

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu một podcast. Tuy nhiên, có thiết bị ghi phù hợp sẽ cải thiện chất lượng của podcast. Đảm bảo phân bổ ngân sách sản xuất để nâng cấp công cụ và phần mềm của bạn.

24. Ra mắt một kênh YouTube

Sự phổ biến ngày càng tăng của những người sáng tạo nội dung đã khiến việc tạo video trở thành một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn. Với hơn 120 triệu người dùng hoạt động hàng ngày , YouTube là nền tảng phổ biến nhất để xuất bản nội dung video.

Bạn có thể tạo nội dung video tại nhà, từ bình luận phản ứng đến hướng dẫn phần mềm và trình diễn nấu ăn.

Nếu bạn khởi chạy một kênh YouTube, hãy tập trung vào việc thu hút 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vài tháng đầu tiên. Việc vượt qua các chỉ số đó sẽ giúp bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube , cho phép bạn kiếm tiền từ kênh.

Các phương pháp kiếm tiền khác bao gồm gây quỹ cộng đồng Patreon, tiếp thị liên kết và nội dung được tài trợ.

25. Viết bài của khách

 • Thu nhập ước tính: $5-$2,000/bài đăng trên blog , tùy thuộc vào độ dài và chất lượng
 • Yêu cầu: kỹ năng viết, tiếp thị nội dung và SEO

Ý tưởng kinh doanh trên internet này là tuyệt vời cho những người muốn kiếm tiền bằng văn bản trực tuyến mà không cần tạo trang blog của riêng họ.

Một người viết bài đăng của khách sẽ kiếm tiền bằng cách gửi bài viết đến blog của người khác. Các bài đăng trên blog thường được viết ma, có nghĩa là chúng sẽ ở dưới tên của người khác.

Nhiều nền tảng xuất bản kỹ thuật số như Business2Community và Writer's Digest sẵn sàng tiếp nhận bài đăng của khách. Chọn các trang web trong một phân khúc quen thuộc để làm cho quá trình viết thú vị hơn.

26. Viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc

 • Thu nhập ước tính: $50-$300/hồ sơ
 • Yêu cầu: viết thành thạo, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân và quen thuộc với quy trình tuyển dụng và hệ thống theo dõi ứng dụng

Trong một thị trường việc làm cạnh tranh, nhiều người tìm việc cần hỗ trợ viết đơn xin việc hoàn hảo. Đây là một cơ hội lý tưởng nếu bạn có sở trường về xây dựng thương hiệu cá nhân và viết thư xin việc.

Tìm khách hàng đang tìm kiếm việc làm mới trên các mạng chuyên nghiệp như LinkedIn và cung cấp dịch vụ viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn. Điều quan trọng là cải thiện hiệu quả của ứng dụng của họ để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Bắt đầu xây dựng mạng lưới và danh mục đầu tư của bạn bằng cách cung cấp các dịch vụ miễn phí chuyên nghiệp cho bạn bè và gia đình của bạn. Những câu chuyện thành công hiện có thể hiện kỹ năng của bạn có thể thu hút khách hàng thuê bạn.

27. Bán NFT

 • Thu nhập ước tính: trung bình $30/giờ , dựa trên trình độ kỹ năng, vị trí và số năm kinh nghiệm
 • Yêu cầu: Kỹ năng thiết kế web3 hoặc phát triển trò chơi, tùy thuộc vào tác phẩm nghệ thuật bạn muốn bán và tiếp thị

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho phép các nghệ sĩ bán tác phẩm của họ và quyền sở hữu tác phẩm đó ở dạng kỹ thuật số cho cộng đồng mở. Các nghệ sĩ kỹ thuật số cũng có thể kiếm được tiền bản quyền mỗi khi tác phẩm của họ chuyển giao cho chủ sở hữu khác. Công việc kinh doanh này mang lại lợi nhuận cao, với một số tác phẩm nghệ thuật được bán với giá lên tới 91,8 triệu USD .

Để tạo và bán NFT, bạn cần sở hữu tiền điện tử. Ethereum là hình thức thanh toán được chấp nhận phổ biến nhất. Sau đó, thiết lập ví kỹ thuật số bằng MetaMask và WalletConnect để nhận thanh toán.

Bước tiếp theo là tải tác phẩm của bạn lên các thị trường NFT như OpenSea và Rarible và thiết lập một cuộc đấu giá. Hầu hết các thị trường tập trung vào tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, nhưng giờ đây hỗ trợ nhiều nội dung trò chơi, video và âm nhạc hơn. Đảm bảo chọn một thị trường phù hợp cho loại tác phẩm nghệ thuật của bạn.

trang web của OpenSea
trang web của OpenSea

28. Cung cấp dịch vụ dịch thuật

 • Thu nhập ước tính: $21-$35+/giờ , tùy thuộc vào chứng chỉ và số năm kinh nghiệm
 • Yêu cầu: kiến ​​thức ngôn ngữ và văn hóa, kỹ năng giao tiếp và nghiên cứu

Ý tưởng kinh doanh trực tuyến này phù hợp với những người thông thạo hai ngôn ngữ trở lên. Bên cạnh việc dịch bản sao từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm bản địa hóa nội dung để phù hợp với văn hóa của đối tượng mục tiêu.

Duyệt các hợp đồng dịch thuật trên các cổng thông tin việc làm. Ngoài ra, hãy tìm kiếm các công ty dịch thuật mở các vị trí làm việc tự do. Đảm bảo thu thập tất cả công việc tốt nhất của bạn để xây dựng danh mục đầu tư.

Cân nhắc hoàn thành khóa đào tạo chứng chỉ để có cơ hội tốt hơn, được trả lương cao hơn. Một dịch giả được chứng nhận sở hữu giá trị bổ sung như một nhà cung cấp dịch vụ. Họ có thể nhận hợp đồng chuyên nghiệp từ các khách hàng có uy tín, chẳng hạn như văn phòng chính phủ và tập đoàn.

29. Bán hình ảnh chứng khoán

 • Thu nhập ước tính: $0,1-$8,100/hình ảnh , tùy thuộc vào giấy phép, độ phân giải và kênh phân phối
 • Yêu cầu: kỹ năng chụp ảnh, nghệ thuật và SEO

Các nhiếp ảnh gia chứng khoán sản xuất hình ảnh được cấp phép cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: các doanh nghiệp thường kết hợp hình ảnh chứng khoán trong các chiến dịch tiếp thị của họ để làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Để bắt đầu, hãy đầu tư vào một máy ảnh và thiết bị chiếu sáng phù hợp. Nghiên cứu các thị trường khác nhau để xem nhu cầu hiện tại là gì và tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng các từ khóa có liên quan.

Trang web của Tania Cervian
Trang web của Tania Cervian

Các trang web chụp ảnh chứng khoán như Shutterstock và Getty Images là những nơi tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia chứng khoán mới xây dựng danh mục đầu tư. Ngoài ra, hãy tạo một trang web nhiếp ảnh để quản lý độc lập chiến lược tiếp thị và kinh doanh của bạn.

30. Trở thành người kể chuyện sách nói

 • Thu nhập ước tính: $25-$55/giờ , tùy thuộc vào trình độ kỹ năng, số năm kinh nghiệm và vị trí
 • Yêu cầu: kỹ năng tường thuật và diễn xuất

Sự phổ biến ngày càng tăng của sách nói đã làm tăng nhu cầu về người kể chuyện. Trình tường thuật sách nói biến bản in và văn bản kỹ thuật số thành các tệp âm thanh. Công việc là thuật lại câu chuyện đồng thời thể hiện các sắc thái của nó.

Tường thuật sách nói yêu cầu giọng nói rõ ràng và khả năng kiểm soát âm thanh tuyệt vời. Đôi khi, bạn phải lồng tiếng khác nhau cho các nhân vật khác nhau. Đó là lý do tại sao có kỹ năng diễn xuất sẽ giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

Giống như bắt đầu một podcast, đầu tư vào phần mềm ghi âm và chỉnh sửa sẽ cải thiện chất lượng công việc của bạn. Tham gia các lớp diễn xuất và thanh nhạc cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng.

Tại sao bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về việc trở thành một doanh nhân kỹ thuật số, đây là một số lý do phổ biến để bắt đầu kinh doanh trực tuyến:

 • Giờ làm việc và địa điểm linh hoạt. Chủ doanh nghiệp trực tuyến có thể thiết lập lịch trình và môi trường làm việc của riêng họ, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động cá nhân.
 • Chi phí khởi động thấp. Không giống như cửa hàng truyền thống, việc phát triển doanh nghiệp trực tuyến không yêu cầu mặt tiền cửa hàng thực tế. Bạn thường có thể kiếm tiền trực tuyến với máy tính xách tay và kết nối internet tốt.
 • Tiếp cận đối tượng rộng. Phạm vi kinh doanh trực tuyến không giới hạn ở thị trường địa phương. Internet cho phép các công ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • Dòng thu nhập thụ động. Có nhiều phương pháp kiếm tiền, bao gồm tiếp thị liên kết và hiển thị quảng cáo trực tuyến. Những làm cho một doanh nghiệp trực tuyến trở thành một bên hối hả hấp dẫn .

Tôi có ý tưởng kinh doanh trực tuyến của mình, điều gì tiếp theo

Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh trực tuyến chỉ là khởi đầu của một hành trình dài với tư cách là một doanh nhân internet. Dưới đây là các bước tiếp theo:

 1. Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định đối tượng mục tiêu và nhu cầu của thị trường.
 2. Quyết định về thị trường ngách mà bạn muốn khám phá.
 3. Nhận một tên miền và lưu trữ web .
 4. Xây dựng một trang web đại diện cho thương hiệu của bạn.
 5. Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các nền tảng trực tuyến khác nhau.

Phần kết luận

Vậy là bạn đã có nó – 30 ý tưởng kinh doanh trực tuyến nhỏ nên theo đuổi vào năm 2023. Vì mỗi ý tưởng đều có lợi nhuận theo cách riêng của nó, hãy xem xét kỹ năng, kinh nghiệm và kỳ vọng thu nhập của bạn khi xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

Ví dụ: những người có kinh nghiệm viết lách có thể thử viết blog, làm nghề tự do hoặc xuất bản sách điện tử. Trong khi đó, nếu bạn có kỹ năng điêu khắc, hội họa hoặc thủ công, hãy tạo và bán các mặt hàng thủ công.

Trở thành một doanh nhân kỹ thuật số thành công đòi hỏi sự chăm chỉ và cống hiến. Chọn một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phù hợp với sở thích và niềm đam mê của bạn sẽ làm cho cuộc hành trình bớt gian nan và bổ ích hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến có lãi. May mắn nhất!

Câu hỏi thường gặp về ý tưởng kinh doanh trực tuyến

Trong phần này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về kinh doanh trực tuyến.

Mất bao lâu để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến?

Một doanh nghiệp thường mất hai đến ba năm để có lãi. Tuy nhiên, ước tính chính xác khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp có chi phí vốn, chi phí hoạt động và đầu tư thời gian khác nhau.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền trực tuyến?

Doanh thu của một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình, chiến lược tiếp thị và phạm vi hoạt động. Ví dụ: các blogger kiếm tiền từ trang web của họ bằng cách bán không gian quảng cáo tạo ra khoảng 200-2.500 đô la/tháng , trong khi các nhà tiếp thị liên kết trung bình khoảng 12.000 đô la/tháng .

Tôi nên dành bao nhiêu thời gian một ngày cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình?

Làm việc bán thời gian cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn có thể mất 3-4 giờ mỗi ngày. Các doanh nhân toàn thời gian có thể mong đợi làm việc tới 60 giờ/tuần hoặc hơn. Việc thành lập một doanh nghiệp mất nhiều thời gian và công sức, vì vậy hãy sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian hơn trong năm đầu tiên.

Tôi có cần thuê nhân viên không?

Thuê nhân viên sẽ giảm khối lượng công việc của bạn và cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc, nhưng nó đi kèm với chi phí bổ sung. Vì vậy, đảm bảo công ty có thể đủ khả năng chi trả đầu tiên. Ngoài ra, hãy đánh giá lợi tức đầu tư của từng ứng viên.

Loại hình kinh doanh trực tuyến nào mang lại lợi nhuận cao nhất?

Khi được thực hiện đúng, viết blog là công việc kinh doanh trực tuyến có lợi nhất. Các blogger có uy tín có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ với các ý tưởng kinh doanh trực tuyến khác, từ tiếp thị liên kết và bán không gian quảng cáo.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM