Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngTất toán là gì? 5 Hình thức tất toán bạn cần biết

Tất toán là gì? 5 Hình thức tất toán bạn cần biết

author-image

Published 22/04/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Tất toán tiền gửi tiết kiệm là hoạt động liên quan đến việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, không phải người gửi nào cũng biết tất toán là gì, tất toán tài khoản tiết kiệm là gì, có bao nhiêu hình thức tất toán và sẽ phải thực hiện như thế nào để đảm bảo hiệu quả. Thẻ Visa Debit là gì? Có nên làm thẻ Visa Debit? Thấu chi là gì? Điều kiện, thủ tục, lãi suất vay thấu chi thế nào? Cách sử dụng thẻ tín dụng và 5 lưu ý để không bị "nợ chồng nợ"

Tất toán là gì? Tất toán tài khoản tiết kiệm là gì?

tất toán là gì
Tất toán là hành động bạn thực hiện để kết thúc hoạt động một hoạt động tài chính như gửi tiết kiệm
Tất toán là hành động bạn thực hiện để kết thúc hoạt động một hoạt động tài chính như gửi tiết kiệm, vay vốn theo thỏa thuận. Sau thực hiện, bạn sẽ nhận lại được số tiền  tiết kiệm hoặc hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với khoản vốn vay của mình với ngân hàng. Tất toán tài khoản tiết kiệm là hành động kết thúc tài khoản tiết kiệm gửi tại ngân hàng. Người gửi nhận lại toàn bộ số tiền gửi cùng lãi suất nhận được.

5 hình thức tất toán bạn cần biết

Cùng là hoạt động tất toán nhưng mỗi hình thức tất toán sẽ mang ý nghĩa khác nhau với người sử dụng và với ngân hàng hoặc tổ chức liên quan. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tất toán là gì, tất toán tài khoản tiết kiệm là gì thông qua các hình thức tất toán được nêu bên dưới:

Tất toán tài khoản tiết kiệm

tất toán là gì
Cùng là hoạt động tất toán nhưng mỗi hình thức tất toán sẽ mang ý nghĩa khác nhau
Đối với tài khoản tiết kiệm, tất toán là gì? Tất toán là hành động của người gửi tiết kiệm nhằm kết thúc hoạt động gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Tất toán tài khoản tiết kiệm được thực hiện khi người gửi tiết kiệm có nhu cầu hoặc đến thời hạn tất toán tài khoản tiết kiệm (hay còn gọi là đáo hạn tài khoản tiết kiệm).
  • Người gửi có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm là trường hợp vì một lý do nào đó mà người gửi yêu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm. Thông thường, sẽ rơi vào hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Đến thời hạn tất toán tài khoản tiết kiệm: khi hết kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm như thỏa thuận ban đầu thì người gửi sẽ tiến hành tất toán. Thời hạn tất toán là gì? Tại một số ngân hàng, trong thỏa thuận, nếu đến ngày tất toán tài khoản tiết kiệm mà người gửi tiết kiệm không thực hiện thì ngân hàng tự động đáo hạn lại gói gửi tiết kiệm cho khách hàng. Hiện còn có, tất toán tài khoản tiết kiệm đúng hạn và tất toán tài khoản tiết kiệm quá hạn. Việc hiểu tất toán tài khoản tiết kiệm là gì sẽ giúp bạn tất toán đảm bảo.

Tất toán tài khoản ngân hàng

tất toán là gì
Tất toán tài khoản ngân hàng là hoạt động chấm dứt các hoạt động liên quan đến tài khoản ngân hàng của người dùng với ngân hàng
Đây là hoạt động chấm dứt các hoạt động liên quan đến tài khoản ngân hàng của người dùng với ngân hàng. Tất toán là gì? Người dùng có thể yêu cầu tất toán cho tài khoản thanh toán (thẻ ATM), tài khoản thẻ tín dụng. Khi tất toán, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi nợ (nếu có) phát sinh trên tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm yêu cầu tất toán. Để tất toán tài khoản ngân hàng buộc người dùng phải hoàn thành trả nợ. Nếu tài khoản ngân hàng còn dư nợ thì ngân hàng cũng tiến hành trả lại toàn bộ cho khách hàng.

Tất toán bảo hiểm xã hội

tất toán là gì
Tất toán bảo hiểm xã hội hoạt động chấm dứt việc tham gia bảo hiểm xã hội và nhận lại số tiền đã đóng theo quy định
Là hoạt động chấm dứt việc tham gia bảo hiểm xã hội và nhận lại số tiền đã đóng theo quy định. Khi yêu cầu tất toán bảo hiểm xã hội đồng nghĩa người dùng không còn bất cứ quyền lợi nào liên quan đến bảo hiểm xã hội về sau. Thủ tục và điều kiện để tất toán bảo hiểm xã hội dựa vào Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau khi hiểu hình thức tất toán là gì cần lưu ý, mỗi cá nhân chỉ được quyền thực hiện tất toán bảo hiểm xã hội 1 lần nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Tất toán khoản vay

tất toán là gì
Tất toán khoản vay là hoạt động chấm dứt giao dịch vay vốn của người dùng với ngân hàng
Nếu đã hiểu tất toán tài khoản tiết kiệm là gì thì bạn sẽ thấy tất toán khoản vay khác với tất toán tài khoản tiết kiệm. Đây là hoạt động chấm dứt giao dịch vay vốn của người dùng với ngân hàng. Sau tất toán, người dùng không còn khoản nợ này với ngân hàng, và ngân hàng xác nhận đã thu hồi công nợ khoản vay đầy đủ. Đây cũng là hoạt động thanh lý hợp đồng vay vốn ngân hàng.  Người vay vốn ngân hàng có thể tất toán khoản vay đúng hạn vay hoặc yêu cầu tất toán khoản vay trước thời hạn khi có đủ điều kiện tài chính.

Tất toán trước hạn

tất toán là gì
Tất toán trước hạn là hình thức hoàn thành hoạt động tài chính bao gồm khoản vay, khoản tiết kiệm trước thời hạn đã thỏa thuận
Là hình thức hoàn thành hoạt động tài chính bao gồm khoản vay, khoản tiết kiệm trước thời hạn đã thỏa thuận. Tất toán là gì? Tuỳ vào sản phẩm yêu cầu tất toán mà người dùng buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kèm theo thì ngân hàng, tổ chức tài chính mới tiến hành tất toán trước hạn. Đối với tài khoản tiết kiệm thì tất toán trước hạn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng. Người dùng nên biết tất toán là gì, tất toán tài khoản tiết kiệm là gì cũng như tất toán các tài khoản liên quan khác. Việc nắm rõ điều kiện, thủ tục và cách thức thực hiện sẽ đảm bảo quyền lợi của người dùng cao nhất.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM