Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Cách sử dụng thẻ tín dụng và 5 lưu ý để không bị "nợ chồng nợ" | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủNgân hàngCách sử dụng thẻ tín dụng và 5 lưu ý để không bị "nợ chồng nợ"

Cách sử dụng thẻ tín dụng và 5 lưu ý để không bị "nợ chồng nợ"

author-image

Published 26 tháng 3 2021 / 6 min read

By Ta Binh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng và để lâm vào tình cảnh “nợ chồng nợ” rất có thể là do bạn chưa hiểu rõ. Nên tìm hiểu rõ cách sử dụng thẻ tín dụng để đảm bảo lợi ích của bạn ở mức cao nhất.

Số thẻ Visa/MASTERCARD là gì? Số CVC/CVV? Ý nghĩa các con số

Hướng dẫn cách làm thẻ VISA ảo online trong 5 phút

Mobile Banking là gì? So sánh Internet Banking và Mobile Banking

cách sử dụng thẻ tín dụng
5 cách sử dụng thẻ tín dụng hữu hiệu

Bạn có thể tham khảo 5 gợi ý sử dụng thẻ tín dụng thông minh dưới đây. Việc chủ động kiểm soát tài chính của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng thẻ.

1. Cách sử dụng thẻ tín dụng - Chỉ dùng thẻ khi thật sự “cần”

cách sử dụng thẻ tín dụng
Bạn chỉ nên thanh toán thẻ tín dụng khi thật sự cần thiết

Có nhu cầu thì hãy  sử dụng, còn không có, hoặc có biện pháp khác thì hãy ưu tiên trước. Bởi thẻ tín dụng có thể hiểu nôm na là thẻ vay mượn nợ của ngân hàng. Nếu bạn có tiền của mình hãy xài thì vẫn tốt hơn là đi vay nợ.

Đã có nhiều trường hợp dùng thẻ tín dụng rồi quên thanh toán dư nợ, quá hạn 45 ngày theo quy định. Lúc này, sẽ bị tính lãi suất mượn tiền của ngân hàng khá cao. Cho nên, nếu có thói quen dùng thẻ ngân hàng không kiểm soát thì bạn nên chú ý khi dùng thẻ tín dụng.

2. Cách sử dụng thẻ tín dụng - Nhận sao kê, thanh toán dư nợ ngay và liền

cách sử dụng thẻ tín dụng
Nhận sao kê và thanh toán dư nợ ngay lập tức là cách sử dụng thẻ tín dụng thôn minh

Hãy thực hiện dư nợ ngay và liền khi có thông báo sao kê từ ngân hàng. Thói quen này nhằm đảm bảo cho bạn không bị trễ hạn thanh toán. Trong bảng sao kê ngân hàng gửi cho bạn, ngoài tổng số tiền phải thanh toán thì có khoảng thanh toán tối thiểu. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy bỏ qua phần thanh toán tối thiểu. Vì nếu chỉ thanh toán tối thiểu, phần còn lại đến kỳ hạn sau bạn sẽ bị thanh toán kèm lãi suất.

Việc thanh toán hết khoản tín dụng đã dùng trong mỗi kỳ sao kê vừa đảm bảo không bị nợ, vừa tăng điểm tín nhiệm của bạn với ngân hàng. Điều này vô cùng cần thiết cho hoạt động tài chính của bạn sau này.

3. Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh là thanh toán đúng hạn

cách sử dụng thẻ tín dụng
Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn mang lại nhiều lợi ích

Hệ thống ngân hàng có độ chính xác cao. Chỉ cần trễ hạn, không quan trọng ít nhiều là bạn bị tính là thanh toán trễ hạn.Thanh toán đúng hạn là cách sử dụng thông minh, khoa học. Bạn sẽ cần đảm bảo việc chuyển khoản thanh toán giữa các ngân hàng với nhau. Khoảng thời gian chuyển khác ngân hàng thường sẽ mất từ 8 - 24 giờ. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thời gian giao dịch rồi thực hiện để khoản thanh toán thẻ tín dụng luôn đảm bảo. Bạn cũng nên chú ý đến các ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định, việc này cũng ảnh hưởng đến việc thanh toán của bạn. Tốt nhất hãy thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của bạn trước 1-2 ngày so với thời hạn thanh toán. Khoảng thời gian dư ra này là để trừ cho những phát sinh ngoài ý muốn (nếu có).

4. Đừng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nên không muốn

cách sử dụng thẻ tín dụng
Chỉ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi bạn thấy thật sự cần thiết

Tuy tính năng của thẻ tín dụng, là được rút tiền mặt để sử dụng. Nhưng đây không phải là cách sử dụng thẻ tín dụng tối ưu. Bởi vì, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao. Từ 1% - 4% cho mỗi lần giao dịch. Mức phí này tương ứng số tiền rút khá cao. Bạn nên cân nhắc, trong trường hợp khẩn cấp thì mới nên sử dụng tính năng này của thẻ tín dụng. Còn nếu bạn muốn rút tiền mặt để sử dụng thì hãy chọn các giải pháp tài chính khác có hỗ trợ lãi suất phù hợp hơn.

5. Chủ động kiểm tra sao kê thẻ tín dụng của bạn

cách sử dụng thẻ tín dụng
Nên chủ động in sao kê thẻ tín dụng

Hệ thống ngân hàng tuy được cài đặt để tính toán chặt chẽ, chi tiết cho mọi hoạt động liên quan. Nhưng vấn đề sai sót không phải là không có. Vì vậy, cách sử dụng thẻ tín dụng được khuyên là hãy chủ động kiểm tra bảng sao kê thêm một lần nữa. Đồng kiểm tra với ngân hàng để đảm bảo các khoản sử dụng đúng thực tế mà bạn dùng. Tình cảnh nợ chồng nợ không hề dễ chịu với người dùng thẻ tín dụng. Nếu không thanh toán được số nợ sẽ gia tăng nhanh. Phần lớn các nguyên nhân lại đến từ chính thói quen sử dụng thẻ. Bạn không biết khoản nào mình đã dùng, khoản nào không để đối chiếu lại bản sao kê sẽ mang lại hiểm họa tài chính nặng nề.

Hiểu rõ bản chất  bạn sẽ giúp bạn phát huy tối ưu những lợi ích mà chiếc thẻ này mang lại. Ngoài số tiền được cấp theo hạn mức với lãi suất hỗ trợ lên đến 45 ngày thì còn nhiều ưu đãi thiết thực dành cho chủ thẻ. Vì vậy, cách sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất là hiểu rõ bản chất của thẻ tín dụng.
Xem thêm: số thẻ visa, lãi suất thẻ tín dụng, cách mở thẻ tín dụng, cách thanh toán thẻ tín dụng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM