Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủGửi vàng tiết kiệmGửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn?

Gửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn?

author-image

Published 17/05/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Bạn có tài sản nhàn rỗi và muốn gửi vào ngân hàng để đảm bảo an toàn cũng như có thể tạo thu nhập thụ động theo định kỳ. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc rằng “Gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn?” Hãy để Money24H giúp bạn phân tích về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Gửi vàng tiết kiệm là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức này?

Gửi vàng tiết kiệm là hình thức bạn sử dụng một số tiền gốc để mua vàng đạt tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước sản xuất và gửi lượng vàng này vào ngân hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng số tiền mặt gửi tại ngân hàng để quy đổi thành khối lượng vàng tương ứng. Và khi đến kỳ hạn, bạn sẽ được thanh toán lại số tiền gốc dựa theo khối lượng vàng tiêu chuẩn mà bạn đã gửi nhân với giá mua vàng của ngân hàng tại thời điểm đó.
Gửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn? 1
Hiện nay, hình thức Gửi vàng tiết kiệm đã ngừng cung cấp
Hiện nay, các ngân hàng đã không còn triển khai hình thức gửi vàng tiết kiệm này nữa. Bởi vì Ngân hàng Nhà nước đã chấm dứt hoạt động huy động vàng này tại tất cả ngân hàng trên nước Việt Nam kể từ ngày 25/11/2012. Thay vì đem vàng đi gửi tiết kiệm như trước đây thì hiện nay, bạn có thể mang vàng tới ngân hàng để “ký gửi” dưới hình thức “thuê két” và không được nhận lãi. Thậm chí, với gửi vàng tiết kiệm bạn sẽ phải chi một khoản phí giữ hộ nhất định (≥ 1%/ năm) cho số vàng mà bạn gửi tại các ngân hàng này. Nhưng bù lại, đây là phương án đảm bảo an toàn và tránh mất cắp cho số vàng mà bạn đang sở hữu so với việc giữ chúng tại nhà.

Ưu điểm:

  • Hạn chế rủi ro tối ưu: Việc gửi vàng tiết kiệm tại các ngân hàng thường có tính bảo mật thông tin cao với các thủ tục giao dịch chỉ được thực hiện bởi chính người gửi. Nhờ đó, mà giúp hạn chế rủi ro mất trộm hay lừa đảo vàng tối ưu.
  • Không bị giảm giá trị dù có lạm phát: Vàng sẽ vẫn luôn giữ được giá trị của chính nó ngay cả khi giá trị lạm phát trong nước tăng cao.
  • Giá vàng luôn được công khai, rõ ràng: Người sở hữu vàng có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình biến động tài sản của mình. Vì giá vàng luôn được niêm yết và điều chỉnh công khai tại các ngân hàng ngay khi có sự biến động.

Nhược điểm:

  • Không thể phát sinh lời.
  • Mất phí sử dụng dịch vụ hàng năm.

Vậy các ngân hàng nào cho gửi vàng?

Với hình thức “thuê két” để giữ vàng thì bạn có thể thực hiện giao dịch này tại các ngân hàng tư nhân như: Vietcombank, ABC, Sacombank, Agribank,... hoặc tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Gửi tiền mặt tiết kiệm tại ngân hàng là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức này?

Gửi tiền mặt nghĩa là khi bạn có một số tiền nhàn rỗi với mong muốn đầu tư ổn định cũng như đảm bảo an toàn và rủi ro thấp nhất thì bạn nên gửi tiền mặt tại ngân hàng để có thể nhận lãi suất tương ứng hàng tháng với số tiền đã gửi này.
Gửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn? 2
Gửi tiền tiết kiệm vừa an toàn vừa sinh lợi nhuận định kỳ
Hình thức gửi tiền mặt như sau: bạn đem số tiền mặt mà mình đang có đến làm thủ tục và gửi vào ngân hàng theo định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm với tỷ lệ lãi suất tiết kiệm ngân hàng khác nhau. Và khi đến kỳ hạn, bạn sẽ nhận lại số tiền gốc lẫn tiền lãi mà không mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào như so với gửi vàng.

Ưu điểm:

  • Tiện lợi: Bạn có quyền rút tiền tiết kiệm ra khỏi ngân hàng để sử dụng bất kỳ khi nào bạn muốn.
  • An toàn cao: Tránh mất cắp, đảm bảo an toàn tối ưu cho số tiền mặt nhàn rỗi của bạn.
  • Có khả năng sinh lời: Giúp bạn có thêm một phần tiền lãi theo định kỳ gửi.

Nhược điểm:

  • Lãi suất tiết kiệm khá thấp so với các phương thức đầu tư khác.
  • Tiền sẽ bị giảm giá trị khi xảy ra tình trạng lạm phát.
>>> Xem thêm: Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?

Nên gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiền mặt để sinh lợi nhuận cao nhất?

Gửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn? 3
Gửi vàng tiết tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn?
Thực ra, mua vàng để gửi vàng tiết kiệm, ký gửi hay gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu đầu tư của bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương phù hợp nhất. Do cả 2 hình thức đầu tư này đều đem lại tính an toàn cao. Nhưng về lâu dài, thì bạn nên mua và ký gửi vàng vào ngân hàng. Vì gửi vàng tiết kiệm có khả năng sinh lợi nhuận cao khi mua bán và bạn cũng có thể dựa vào giá vàng để mua vào hoặc bán vàng ở từng thời điểm thích hợp. Còn gửi tiền mặt tiết kiệm tuy có lãi suất ngân hàng khá thấp nhưng bù lại bạn sẽ có thể rút ra và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn có tiền nhàn rỗi và mong muốn đầu tư thì để giảm thiểu sự rủi ro khi đầu tư vào một trong 2 hình thức gửi tiền mặt hoặc mua vàng ký gửi. Cách tốt nhất là bạn có thể chia số tiền đó ra để vừa mua vàng ký gửi hoặc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có lựa chọn đúng đắn để giải quyết vấn đề “Gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiền mặt có lợi hơn?”. Đừng quên ghé thăm Money24H mỗi ngày để có thêm được nhiều mẹo hay đầu tư hoặc gỡ rối tài chính của bạn nhé!.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM