Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu? | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủNgân hàngThời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

author-image

Published 09/04/2021

By Ta Binh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng có nhanh chóng như chuyển tiền cùng ngân hàng hay không là thắc mắc của nhiều người dùng. Đặc biệt, giao dịch này có bị thu phí và mức phí áp dụng như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank, Vietcombank, Agribank mất bao lâu? Xem ngay bài viết dưới đây của Money24h.

Sức mạnh của công thức lãi kép đối với tiền gửi ngân hàng

3 Cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng

Cách xử lý chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? - Money24h
Liên ngân hàng là các ngân hàng có sự liên kết với nhau

Liên ngân hàng là các ngân hàng có sự liên kết với nhau. Chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện như giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng. Các giao dịch này được đảm bảo bảo mật, an toàn và độ chính xác cao.

Điều kiện để thực hiện được giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng là người chuyển khoản và người nhận đều có tài khoản tại các ngân hàng. Chuyển khoản liên ngân hàng có mức phí thực hiện khi giao dịch theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng - Money24h
Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có sự khác nhau của các ngân hàng

Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có sự khác nhau của các ngân hàng. Để mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong quá trình giao dịch, các ngân hàng hiện nay  cung cấp 2 hình thức chuyển thường và chuyển nhanh 24/7:

Chuyển thường

 • Khách hàng có thể chuyển thường qua Internet Banking, thời gian nhận tiền tối đa 24h.
 • Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng trước 9h sáng thì thời gian nhận tiền sẽ trước 12h trưa.
 • Trường hợp chuyển tiền trước 3h chiều, thông thường khách hàng có thể nhận được ngay trong chiều hôm đó. Còn nếu sau 4h chiều thì thời gian có thể vào sáng hôm sau.
 • Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng có thể vào thứ 7 thì thứ 2 mới nhận được. Hoặc nếu chuyển vào buổi sáng thì vài tiếng sau vào chiều hoặc tối nhận được ngay.

Chuyển tiền nhanh 24/7

Đúng như cái tên gọi 24/7, khách hàng có thể nhận được tiền ngay tức khắc, kể cả thứ 7, chủ nhật. Đây là tính năng tiện lợi được thực hiện trên Internet Banking, tuy vậy khách hàng sẽ phải chịu mức phí chuyển theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền liên ngân hàng còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Chuyển tiền tại thành phố lớn hay chuyển tiền ở các ngân hàng sẽ nhanh hơn so với các trường hợp còn lại.

Khi chuyển tiền các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận, hoàn thành đầy đủ các bước giao dịch thì chắc chắn số tiền bạn chuyển sẽ đến tay người nhận. Thời gian nhận chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch khác ngân hàng.

Đặc biệt, thời gian chuyển tiền liên ngân hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là: ngân hàng mở thẻ, thời gian thực hiện giao dịch và mối liên kết giữa các ngân hàng.

Ngân hàng mở thẻ

Các ngân hàng nhà nước có thời gian chuyển tiền liên ngân hàng lâu hơn ngân hàng thương mại cổ phần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên làm thẻ ngân hàng nào?

Thời gian thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng giao dịch trong khoảng thời gian từ 7g30 sáng đến 15g30 chiều. Trong khoảng thời gian này, nếu có giao dịch chuyển khoản thì giao dịch được xử lý nhanh chóng và người nhận sẽ nhận được tiền ngay trong ngày. Sau khoảng thời gian này, thì giao dịch sẽ được ngân hàng ghi nhận và xử lý tiếp vào ngày hôm sau. Vì vậy, người dùng nên chủ động chọn thời gian giao dịch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Mối liên kết giữa các ngân hàng

Có hai hình thức liên kết thông dụng mà các ngân hàng ứng dụng hiện nay là:

Chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống Napas mất bao lâu? - Money24h
Có hai hình thức liên kết thông dụng mà các ngân hàng ứng dụng hiện nay

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống Napas: Giao dịch chuyển tiền khi thực hiện thành công thì người nhận sẽ nhận tiền ngay lập tức. Không giới hạn thời gian nào trong năm. Điều kiện là ngân hàng của người nhận và người chuyển có liên kết cùng qua hệ thống Napas.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống Citad: Khi giao dịch chuyển tiền thành công, phải mất từ 8-24 tiếng thì người nhận mới nhận được tiền.

Đặc biệt với trường hợp số lượng giao dịch gia tăng vào những giờ, ngày cao điểm thì hệ thống sẽ xử lý chậm hơn. Lúc này, có thể thời gian chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất thời gian hơn thông thường. Nhưng không chậm quá 03 ngày. Tất cả các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng hầu như đều có thu phí theo quy định.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng một số ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu

"Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu" là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Tùy thuộc vào hình thức chuyển khoản (hệ thống napas hay hệ thống Citad) mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh của hệ thống Napas, sau khi bạn chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được tiền sau 1 - 2 phút kể từ lúc bạn thực hiện giao dịch.
 • Đối với dịch vụ chuyển tiền thông thường của hệ thống Citad, thời gian nhận được tiền sau khi giao dịch thường là trong ngày (nếu chuyển tiền vào buổi sáng) hoặc ngày hôm sau (nếu chuyển tiền vào buổi chiều).
Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu thì nhận được tiền? - Money24h
Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu thì nhận được tiền? (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Nếu bạn gửi tiền tại quầy giao dịch Vietcombank, thời gian người nhận nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn thực hiện chuyển tiền. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn thực hiện chuyển tiền vào buổi sáng, thời gian người nhận nhận được tiền sẽ khoảng 30 phút sau khi thực hiện giao dịch hoặc chậm nhất là cuối ngày hôm đó.
 • Nếu bạn gửi tiền vào đầu giờ chiều 13h30, người nhận sẽ nhận được tiền lúc 17h00. Nếu bạn gửi tiền sau 15h00, người nhận sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.
 • Trường hợp bạn chuyển tiền vào sáng thứ 7, thời gian nhận được tiền khoảng tầm 2 tiếng. Nếu bạn chuyển tiền từ 10h00 sáng trở đi, người nhận sẽ nhận được tiền vào thứ 2 tuần sau.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền tại cây atm hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking, người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 30 phút sau khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được tiền? - Money24h
Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được tiền? (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền liên ngân hàng Agribank mất bao lâu?

Đối với ngân hàng Agribank, thời gian chuyển tiền liên ngân hàng phụ thuộc vào thời điểm giao dịch và phương thức giao dịch. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn thực hiện chuyển tiền trước 11h00 sáng, người nhận sẽ nhận được tiền trong sáng hôm đó hoặc chậm nhất là trong buổi chiều cùng ngày.
 • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều, nên lưu ý thực hiện giao dịch trước 15h00, người nhận sẽ nhận được tiền trong ngày hôm đó. Trường hợp thực hiện giao dịch sau 15h00, ngày hôm sau người nhận mới nhận được tiền.
 • Nếu bạn chuyển tiền vào ngày thứ 7, đến thứ 2 hoặc thứ 3 tuần sau người nhận sẽ nhận được tiền
 • Để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng Agribank nhanh chóng, bạn có thể sử dụng internet banking để chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng 24/7.
Chuyển tiền liên ngân hàng Agribank mất bao lâu nhận được tiền? - Money24h
Chuyển tiền liên ngân hàng Agribank mất bao lâu nhận được tiền? (Nguồn: Internet)

Mức phí chuyển khoản liên ngân hàng

Mức phí chuyển khoản liên ngân hàng - Money24h
Quy định về mức phí chuyển khoản liên ngân hàng của mỗi ngân hàng là khác nhau

Quy định về mức phí chuyển khoản liên ngân hàng của mỗi ngân hàng là khác nhau. Thông thường với mỗi giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng, mức phí được áp dụng cho mọi hình thức thực hiện là từ 11.000 đồng/giao dịch.

Các cách làm thời gian chuyển tiền liên ngân hàng nhanh

Để thời gian chuyển tiền liên ngân hàng được nhanh chóng, tránh mất thời gian thì người dùng có thể chọn một trong những cách giao dịch sau:

 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua phòng giao dịch.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua Internet Banking.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua dịch vụ Mobile Banking.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua ứng dụng của ngân hàng.

Để tránh mất thời gian, nếu ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền nhanh qua số tài khoản, số thể, chuyển tiền nhanh 247 thì người dùng nên ưu tiên chọn lựa.

Lợi ích của việc chuyển tiền liên ngân hàng

Lợi ích của việc chuyển tiền liên ngân hàng - Money24h
Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những cách chuyển tiền nhanh chóng và thuận lợi

Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những cách chuyển tiền nhanh chóng và thuận lợi. Với tiện ích này người dùng trực tiếp hưởng những lợi ích thiết thực như:

 • Thực hiện chuyển tiền đến các ngân hàng khác nhanh chóng mà không phải đến chi nhánh để giao dịch trực tiếp.
 • Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi thông qua các tiện ích như: Mobile Banking, cây ATM, internet banking hoặc các ứng dụng của các ngân hàng.
 • Giao dịch không giới hạn thời gian thực hiện, người dùng có thể giao dịch kể cả ngày lễ, tết, ngày nghỉ.

Lưu ý về thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Lưu ý về thời gian chuyển tiền liên ngân hàng - Money24h
Khi chuyển tiền liên ngân hàng lần đầu cần lưu lại số tài khoản để tránh chuyển sai số tài khoản cho lần giao dịch sau
 • Khi chuyển tiền liên ngân hàng lần đầu cần lưu lại số tài khoản để tránh chuyển sai số tài khoản cho lần giao dịch sau. Việc này cũng góp phần cho thời gian chuyển tiền liên ngân hàng diễn ra nhanh chóng vì không mất thời gian kiểm tra thông tin và chuẩn bị thông tin.
 • Nếu giao dịch thành công thì hệ thống sẽ thông báo ngay khi giao dịch kết thúc. Số tiền sẽ bị trừ trong tài khoản người gửi ngay lập tức.
 • Nếu giao dịch không thành công, hệ thống cũng có thông báo và hoàn trả lại số tiền đã giao dịch.
  Trên đây là những thông tin liên quan đến thời gian chuyển tiền liên ngân hàng và việc chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn có thể tham khảo để sử dụng tối ưu các tính năng mà ngân hàng mang lại cho người dùng.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 20/10/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.368.671.450 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

13.176.319.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...