Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàng6 Cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng

6 Cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng

author-image

Published 27/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Nếu đã sở hữu thẻ tín dụng thì bạn nên tìm hiểu cả phí thường niên mà bạn cần phải trả. Mức phí này của các ngân hàng thường khá cao. Tuy nhiên, có một số cách có thể giúp bạn giảm bớt mức phí thường niên thẻ tín dụng. Cùng Money24h tìm hiểu và áp dụng ngay cho bản thân qua bài viết sau bạn nhé!

Chọn thẻ tín dụng có áp dụng miễn phí phí thường niên

Ưu tiên chọn thẻ tín dụng miễn phí phí thường niên
Ưu tiên chọn thẻ tín dụng miễn phí phí thường niên (Nguồn: Internet)

Một số ngân hàng có chính sách miễn phí thường niên thẻ tín dụng cho một số dòng sản phẩm riêng biệt. Bạn nên ưu tiên tìm hiểu dòng sản phẩm này để giảm bớt khoản phí này. Như thẻ ngân hàng VIB Financial Free, ngân hàng ACB Express, ngân hàng HSBC Premier MasterCard, tổ chức tài chính FE Credit…

Tận dụng ưu đãi mở thẻ hoàn phí

Chương trình kích cầu mở thẻ tín dụng này luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Bởi vì từ 1-2 năm đầu tiên sau mở thẻ, bạn hoàn toàn được miễn phí thường niên. Vì vậy, nếu có ý định mở thẻ thì bạn nên tìm hiểu thêm các chương trình này của các ngân hàng. Một số ngân hàng còn có chính sách tặng quà thêm khi mở thẻ như va li, đồng hồ thời trang… Lưu ý, phí phát hành thẻ (nếu có) vẫn bị ngân hàng thu theo quy định, bạn không nên nhầm lẫn với phí thường niên khi sở hữu thẻ.

Sử dụng thẻ đạt chuẩn chi tiêu quy định của ngân hàng

Dùng thẻ đạt chuẩn chi tiêu quy định của ngân hàng là cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng
Bạn nên dùng thẻ đạt chuẩn chi tiêu quy định của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Chính sách chi tiêu đạt chuẩn quy định của ngân hàng sẽ được miễn phí thường niên thẻ tín dụng cũng là một trong những cách giảm phí thẻ hàng năm tối ưu. Chính sách này phù hợp với những khách hàng có mức chi tiêu đều, ổn định. Thông thường quy định của chính sách không quá cao, từ 20 triệu/tháng so với năm liền kề trước đó. Những giao dịch thông thường như mua sắm, du lịch, ăn uống… là những giao dịch giúp bạn tích lũy chỉ tiêu chi tiêu theo quy định của ngân hàng dễ dàng.

Tích luỹ điểm quy đổi phí thường niên

Bạn cũng có thể tìm hiểu chính sách đổi phí thường niên thẻ thông qua chương trình tích lũy điểm trên chi tiêu của thẻ. Với mỗi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ quy đổi thành điểm. Số điểm này bạn có thể đổi sang phí thường niên. Chi tiêu càng nhiều, điểm đổi được tích lũy càng lớn khả năng hoàn phí thường niên sẽ khá cao.

Chủ động đàm phán mức phí thường niên phù hợp

Một số ngân hàng có chính sách đàm phán mức phí thường niên cho thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn nên mạnh dạn tìm hiểu vấn đề này khi có ý định mở thẻ. Ngân hàng luôn muốn gia tăng lượng khách hàng mở thẻ mới với những chính sách phù hợp cho đôi bên. Nên việc bạn đề nghị thỏa thuận mức phí khi mở thẻ thì ngân hàng vẫn tiếp nhận. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng.

Cắt giảm bớt thẻ tín dụng khi không có nhu cầu sử dụng

Cắt giảm bớt thẻ tín dụng khi không có nhu cầu sử dụng cũng là cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng
Cân nhắc việc hạn chế dùng thẻ tín dụng khi không thực sự cần thiết (Nguồn: Internet)

Điều này là quan trọng để giảm đi phí thường niên không cần thiết. Đây là một trong những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh. Nếu bạn đang sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng thì hãy cân nhắc đóng bớt một số thẻ. Việc này sẽ giúp giảm bớt phí thường niên không đáng có mỗi năm của bạn. Hoặc thay vì mở thêm thẻ thì bạn có thể cân nhắc mở thẻ phụ để giảm đi khoản phí này. Thông thường thẻ phụ không bị tính phí thường niên như thẻ chính.

>>>Xem thêm: Không kích hoạt thẻ tín dụng có mất phí không?

Lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng bạn nên biết

  • Phí thường niên của thẻ tín dụng sẽ được tính ngay khi thẻ được cấp. Mức phí này sẽ được thông báo, thỏa thuận trước khi bạn đề nghị mở thẻ. Đặc biệt, dù thẻ đã được cấp mà bạn chưa kích hoạt để sử dụng thì ngân hàng vẫn tính phí. Hoặc kích hoạt mà không dùng cũng bị tính phí tương tự.
  • Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách về phí cho thẻ tín dụng khác nhau. Ở vai trò người dùng, chủ sở hữu thẻ tín dụng bạn nên chủ động tìm hiểu các loại phí này.
  • Trên đây, là các cách giảm phí thường niên phổ biến nhất. Bạn không nên nhầm lẫn với phí phát hành thẻ, hay phí giao dịch, phí rút tiền thẻ tín dụng…  của thẻ.
  • Ngoài những cách giảm phí trên bạn nên tận dụng tối đa những ưu đãi liên quan đến phí thường niên của thẻ như: tham gia các chương trình giảm giá bởi số tiền giảm giá đã bằng hoặc hơn phí thường niên khá nhiều; hay tận dụng mở thẻ phụ thay vì mở thêm thẻ chính để được hưởng chính sách miễn phí phí thường niên...

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank

Mức phí thường niên của thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank là loại phí đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được tiếp tục duy trì cũng như những lợi ích sẽ được đảm bảo chỉ khi khách hàng duy trì đóng phí thường niên thẻ Vietcombank. Do đó, để giúp khách hàng có những cân nhắc đúng, tham khảo mẫu biểu phí rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank bên dưới đây

 

Phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank

 

Phí thường niên thẻ tín dụng Sacombank

 

Phí thường niên là quy định của dòng thẻ này. Mức phí giao động từ 100.000 đồng/năm đến 1.500.000 đồng/năm. Hạn mức thẻ tín dụng càng cao thì phí càng cao. Để tối ưu hiệu quả mà thẻ mang lại, người dùng nên chủ động tìm hiểu cách giảm bớt những chi phí do việc sử dụng thẻ sinh ra.

Phí thường niên thẻ tín dụng TPBank

Biểu phí thẻ tín dụng HSBC

Qua bài viết trên Money24h đã giới thiệu đến bạn cách giảm mức phí thường niên khi sử dụng thẻ tín dụng cũng như các biểu phí mức phí thường niên của các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Sacombank, TPBank, HSBC... Qua đó, Money24h mong rằng bàn sẽ có những phương pháp sử dụng thẻ tín dụng thông minh và tiết kiệm.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM