Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủCách chuyển tiền3 Cách chuyển khoản Agribank trực tuyến miễn phí, chỉ vài phút

3 Cách chuyển khoản Agribank trực tuyến miễn phí, chỉ vài phút

author-image

Published 04/06/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Agribank hiện là một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, cái tên hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người bởi lịch sử phát triển lâu đời của nó. Agribank không ngừng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và tiện ích thiết thực. Việc chuyển khoản với Agribank có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Bài viết này, Money 24h xin chia sẻ đến bạn 3 cách chuyển khoản Agribank trực tuyến miễn phí cực đơn giản.

Cách chuyển khoản qua điện thoại
Chuyển tiền Vietcombank
Chuyển khoản khác ngân hàng

Chuyển khoản Agribank có gì mới?

Chuyển khoản Agribank có gì mới?
Các cách chuyển tiền Agribank trực tuyến miễn phí

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt,  từ ngày 17/05/2021 Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước.

Chính sách này được áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, đối với tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank. Cụ thể như sau:

 • Miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, áp dụng trên tất các kênh thanh toán: tại quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.
 • Miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank, áp dụng trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking.

Hướng dẫn 3 cách chuyển khoản Agribank đơn giản, nhanh chóng

Chuyển khoản Agribank SMS Banking

Trước tiên, Money 24h xin giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền đơn giản của Agribank, không cần smartphone hay internet đó là dịch vụ SMS Banking. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ, bạn cần phải đăng ký với dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Agribank.

Để thực hiện chuyển tiền trên điện thoại bằng dịch vụ Agribank SMS Banking bạn soạn tin theo cú pháp:

VBA CK [số tiền ] [Số tài khoản gửi] [Số tài khoản nhận] [Nội dung chuyển khoản] gửi 8149

Sau khi gửi về tổng đài 8149 bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác thực, bạn chỉ cần nhập mã xác thực (là mật khẩu SMS Banking của bạn) rồi gửi lại 8149 để xác nhận chuyển khoản Agribank.

Chuyển khoản với Agribank SMS Banking
Với Agribank SMS Banking bạn còn có thể thực hiện những cú pháp tiện ích khác

Ngoài ra, với Agribank SMS Banking bạn còn có thể thực hiện những cú pháp tiện ích khác như:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: VBA SD.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: VBA SD [Số tài khoản].
 • Kiểm tra 5 lần giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định: VBA GD.
 • Kiểm tra 5 lần giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn: VBA GD [Số tài khoản].
 • Thay đổi mật khẩu chuyển tiền: VBA MK [mật khẩu cũ] [mật khẩu mới].
 • Thực hiện chuyển tiền: VBA CK [Số tiền] [Số tài khoản gửi] [Số tài khoản nhận] (Nội dung gửi).
 • Thực hiện thanh toán cước hóa đơn trả sau: VBA TT [Mã nhà cung cấp] [Mã khách hàng].
 • Kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký: VBA XDK.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Agribank SMS Banking:

 • Có thể nhận biến động số dư, truy vấn thông tin của nhiều tài khoản thông qua một số điện thoại. Nhưng phải trùng mã khách hàng.
 • Các biến động về số dư sẽ được hệ thống thông báo, nhưng nếu biến động số dư dưới 10.000 đồng, hệ thống sẽ không thông báo cho khách hàng.
 • Với Agribank SMS Banking, khách hàng có tối đa 5 giao dịch/ngày, chuyển tiền 5.000.000 đồng/ giao dịch.

Chuyển khoản Agribank nhanh chóng bằng E-Mobile Banking

E-mobile Banking cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản Agribank kèm thêm nhiều tiện ích hấp dẫn khác như  thanh toán hóa đơn, đóng tiền học phí, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank.. Việc của bạn là sở hữu một chiếc smartphone và có kết nối internet ổn định.

Và cũng giống với SMS Banking, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking tại ngân hàng Agribank. Sau khi đã đăng ký và kích hoạt dịch vụ ( tải ứng dụng E-mobile Banking về điện thoại và đăng nhập) thì bạn có thể tiến hành chuyển khoản Agribank nhanh chóng theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng E-mobile Banking. Bấm chọn chức năng Chuyển khoản và chọn phương thức chuyển tiền phù hợp (Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT; Chuyển khoản nội bộ qua thẻ;Chuyển khoản liên ngân hàng).
 • Bước 2: Nhập số tài khoản người nhận và ấn nút mũi tên cho bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản nếu có.
 • Bước 4: sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã OTP về điện thoại để bạn nhập và xác nhận. Nhập mã OTP xong bạn bấm Tiếp tục để hoàn thành giao dịch. Lưu ý, mã OTP chỉ được phép nhập sai tối đa 4 lần liên tiếp, quá 4 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa chức năng thực hiện giao dịch đến hết ngày.
Chuyển khoản với Agribank E-Mobile Banking
Chuyển tiền qua Agribank E-Mobile Banking mang lại nhiều ưu điểm

Có thể thấy, cách thực hiện chuyển khoản Agribank với E-mobile Banking  có những ưu điểm là:

Chuyển khoản Agribank liên ngân hàng bằng Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ trước tiên bạn cần phải đăng ký sử dụng Internet Banking tại ngân hàng Agribank. Agribank Internet Banking là dịch vụ hệ thống ngân hàng điện tử với rất nhiều tiện ích. Mang đến cho người dùng sự thanh toán tiện lợi và an toàn như thanh toán tiền điện, tiền nước Online. Với dịch vụ này, bạn có thể truy cập trực tiếp trên website hoặc tải ứng dụng về điện thoại, thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi với hệ thống hỗ trợ hoạt động 24/7. Hơn nữa, cách chuyển khoản này được  khuyến khích sử dụng hơn bởi tính an toàn, bảo mật cao, chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng.

Chuyển khoản Agribank thông bằng Internet Banking
Agribank Internet Banking là dịch vụ hệ thống ngân hàng điện tử với rất nhiều tiện ích

Các bước thực hiện chuyển khoản Agribank liên ngân hàng bằng Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ  tại địa chỉ: https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp hoặc ứng dụng Agribank Internet Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Bấm chọn Chuyển khoản và phương thức chuyển khoản phù hợp (Chuyển khoản trong hệ thống hoặc Chuyển khoản liên ngân hàng)
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào Loại phí chuyển tiền và lựa chọn Người chuyển trả phí hoặc Người nhận trả phí chuyển tiền
 • Bước 4: tiến hành nhập Số tiền bạn muốn chuyển, bấm chọn Tài khoản nhận và nhập số tài khoản người nhận rồi chọn ngân hàng nhận phù hợp. Bạn cũng có thể nhập vào ô Nội dung chuyển khoản nếu có. Sau đó nhấn Tiếp tục
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị số tiền cần thanh toán để bạn kiểm tra thông tin giao dịch, tiếp theo bạn bấm chọn hình thức gửi mã OTP.
 • Bước 6: mã OTP sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn, nhập chính xác mã OTP này và bấm nút Xác nhận để hoàn tất chuyển khoản Agribank.

>>> Cách đăng ký Internet Banking Agribank

Tại sao không chuyển khoản được Agribank

Có nhiều lý do khiến chuyển khoản Agribank bị gián đoạn

Giờ cao điểm

Vào những ngày lễ tết, hay trước ngày nghỉ, khách hàng thường có thói quen tập trung đến ngân hàng chuyển tiền rất nhiều rất nhiều. Tình trạng khách hàng đông quá mức khiến  hệ thống xử lý các giao dịch của ngân hàng bị quá tải và dẫn đến sự cố chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền?. Và khách hàng không nên lo lắng trong trường hợp này vì giao dịch chỉ bị treo và chưa thực hiện được mà thôi.

Lỗi đường truyền

Sau khi chuyển tiền dù đã nhận được thông báo thành công nhưng vẫn chưa nhận được tiền sau khoảng một thời gian.

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận

Đối khi các khách hàng do vội vãi hoặc không cẩn thận mà đã ghi sai hoặc thiếu thông tin người nhân như: sai hoặc thiếu số tài khoản, sai ngân hàng người nhận, sai tên người nhận, dẫn đến chuyển khoản không được Agribank.

Ngân hàng không liên kết

Đôi khi một số ngân hàng mà bạn chuyển tiền lại không liên kết với ngân hàng mà bạn đang sử dụng dẫn đến tình trạng tiền bị treo và không thể chuyển đi được. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra vì hầu hết các ngân hàng trong nước đều được liên kết với nhau.

>>> Tham khảo thêm cách xử lý: Chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền

Trên đây là 3 cách chuyển khoản Agribank trực tuyến nhanh chóng mà khách hàng của Agribank không nên bỏ qua. Có thể thấy, với sự phát triển của công nghệ và đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh như hiện nay, người ta ưu tiên sử dụng các tiện ích trực tuyến hơn bao giờ hết. Đồng hành cùng Agribank để trải nghiệm những tiện ích và góp phần phòng chống dịch bệnh nhé!

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM