Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủTrendingChính phủ Myanmar tuyên bố Stablecoin USDT là tiền tệ chính thức

Chính phủ Myanmar tuyên bố Stablecoin USDT là tiền tệ chính thức

author-image

Published 14/12/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Chính Phủ bóng tối Myanmar tuyên bố stablecoin (USDT) dựa trên đô la Mỹ là một loại tiền tệ chính thức để sử dụng trong nước. Bộ trưởng tài chính NUG cho biết việc sử dụng Tether sẽ nâng cao tốc độ thương mại và hiệu quả thanh toán.

>>> Xem thêm: Ngân hàng Nga cấm quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin

Chính phủ bóng tối Myanmar sử dụng Stablecoin USDT là tiền tệ chính thức

Chính phủ bóng tối của Myanmar, Chính phủ Thống nhất Quốc gia (NUG), được lãnh đạo bởi những người ủng hộ nhà lãnh đạo bị bỏ tù Aung San Suu Kyi. Họ đã tuyên bố stablecoin (USDT) dựa trên đô la Mỹ là một loại tiền tệ chính thức để sử dụng trong nước.

Stablecoin USDT là tiền tệ chính thức của Myanmar

Theo một báo cáo được công bố trên Bloomberg, NUG sẽ chấp nhận Tether cho chiến dịch gây quỹ. Chiến dịch này đang diễn ra nhằm lật đổ chế độ quân sự hiện tại ở Myanmar. Chính phủ bóng tối cũng đã huy động được 9,5 triệu đô la. Số tiền thu được thông qua việc bán “Trái phiếu kho bạc đặc biệt của Cách mạng Mùa xuân” được cung cấp cho cộng đồng người Myanmar trên khắp thế giới. Tập đoàn đặt mục tiêu huy động 1 tỷ đô la thông qua việc bán trái phiếu do NUG phát hành.

>>> Xem thêm: Vốn hóa thị trường token của người hâm mộ Chiliz đã tăng hơn 60%

Nhật Bản có thể đề xuất luật hạn chế việc phát hành stablecoin

Bộ Kế hoạch, Tài chính và Đầu tư NUG đã đăng một thông báo liên quan đến động thái này trên Facebook.

Lệnh cấm tiền điện tử bị suy yếu

Quyết định của NUG về việc biến Tether trở thành tiền tệ chính thức làm suy yếu lệnh cấm tiền điện tử. Lệnh này do Ngân hàng Trung ương Myanmar áp đặt vào tháng 5 năm ngoái.

Việc kết hợp Tether làm đơn vị tiền tệ chính thức để sử dụng tại địa phương được thúc đẩy bởi những lo ngại về quyền riêng tư và việc thu giữ tiền của chế độ hiện hành. Bộ trưởng tài chính NUG cho biết lý do chính đằng sau sự thành lập của Tether là “việc sử dụng trong nước để giúp dễ dàng và tăng tốc hệ thống thương mại, dịch vụ và thanh toán hiện tại”.

>>> Xem thêm: Nhà phát triển Samuel Dobson quyết định rời Bitcoin Core

NUG được Thượng viện Pháp và nghị viện châu Âu công nhận là chính phủ chính thức của Myanmar vào tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã không thực hiện bất kỳ động thái nào theo hướng này. Quyết định của NUG về việc chấp nhận và sử dụng stablecoin Tether có thể trở thành điểm thảo luận giữa các quốc gia. Đặc biệt là vào thời điểm chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt các chính sách phát hành stablecoin nghiêm ngặt.

Nguồn: cointelegraph.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM