Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủBảo hiểmCách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

author-image

Published 15/06/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bảo hiểm nhân thọ hiện đang được quan tâm như một tiện ích, đem lại nhiều quyền lợi cho người tham gia. Tuy vậy việc chọn lựa một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp lại không hề dễ dàng. Nhất là với những ai lần đầu tiếp xúc với loại hình bảo hiểm này. Cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu những tiêu chí để có thể chọn được gói bảo hiểm “lý tưởng” nhất nhé!

Cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Chọn số tiền bảo hiểm phù hợp

Cũng như đại đa số các loại hình bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ được hiểu là loại hình bảo hiểm được xây dựng nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể thậm chí là cả tính mạng. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và số tiền bảo hiểm như thế nào?

Cụ thể, khi tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với doanh nghiệp bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm buộc phải đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ tài chính do công ty/doanh nghiệp bảo hiểm quản lý. Và trong trường hợp người tham gia không may gặp phải các rủi ro, đơn vị này sẽ thực hiện chi trả một số tiền nhất định như đã thỏa thuận giữa hai bên từ trước.

Thực chất bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai, thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp phải các rủi ro, bất trắc (quyền lợi bảo hiểm). Nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi xảy ra các sự cố mà còn là cách để chúng ta chia sẻ với cộng đồng, lấy số đông để bù số ít nhằm duy trì tính ổn định của xã hội.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Bảo hiểm sinh kỳ: là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho các trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Theo đó, doanh nghiệp/cơ quan bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bảo hiểm tử kỳ: là nghiệp vụ bảo hiểm trong các trường hợp người được bảo hiểm chết trong 1 thời hạn định. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến 1 thời hạn định. Sau thời hạn đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người được thụ hưởng theo thỏa thuận hợp đồng đã ký kết.
 • Bảo hiểm trọn đời: nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của người đó.
 • Bảo hiểm hỗn hợp: loại hình bảo hiểm kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

Mục đích: Bảo vệ thu nhập của "người trụ cột"

Như đã nói ở trên, bảo hiểm nhân thọ là cách thức bạn đầu tư và dự trù tài chính cho tương lai, đề phòng các bất chắc có thể xảy ra. Do đó, nếu bạn là trụ cột tài chính trong nhà, việc tham gia bảo hiểm này là rất cần thiết. Thứ nhất nó giúp gia đình bạn bớt các gánh nặng tài chính khi người tham gia là bạn bị tai nạn, rủi ro hay sự cố. Thứ đến, trong trường hợp bạn qua đời, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng - là các cá nhân/thành viên trong gia đình người tham gia bảo hiểm (bạn). Như vậy, mọi nỗi lo tài chính cũng được giảm nhẹ phần nào khi gia đình mất đi người lao động chính.

Tùy từng gói bảo hiểm tham gia, các quyền lợi bảo hiểm được thực hiện cho bản thân người tham gia và người thụ hưởng sẽ được tính toán dựa trên những thống nhất về thỏa thuận quyền lợi đã được ký kết trước đó. Do đó, nếu tham gia các gói bảo hiểm càng lớn, nhiều quyền lợi thì khi có sự cố xảy ra, bản thân người tham gia và người thụ hưởng sẽ được nhận nhiều quyền lợi hơn so với các gói thông thường khác. Vì thế hãy tính toán thật kỹ nếu bạn là “trụ cột tài chính” trong nhà, đảm bảo mang lại nhiều quyền lợi nhất cho người thụ hưởng của bạn. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc tình hình tài chính sao cho phù hợp nhất.

Mục đích: Thay bạn trả các khoản vay nếu chẳng may qua đời sớm

Đặc biệt, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các doanh nghiệp bảo hiểm có thể đứng ra thanh toán và giải quyết các khoản vay nợ, thế chấp, các chi phí giáo dục chưa thanh toán và thu nhập khi chẳng may người tham gia qua đời. Đây chính là yếu tố được đánh giá cao nhất của loại hình bảo hiểm này. Giúp xây dựng kế hoạch tài chính lâu dài cho người tham gia.

Chính vì vậy, trong trường hợp bạn quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy cân nhắc lựa chọn số tiền bảo hiểm phù hợp. Như vậy các chính sách bạn/người thân của bạn nhận được sau các rủi ro/sự cố sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó, các nỗi lo về tài chính cũng sẽ vơi bớt do đã được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả thay bạn.

Cân đối giữa "Bảo hiểm chính" và "Bảo hiểm bổ sung"

Ngày nay, việc tham gia bảo hiểm bổ sung được nhiều người lựa chọn như một giải pháp giúp gia tăng quyền lợi bảo hiểm. Bảo hiểm bổ sung hay còn được gọi là bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm đính kèm, đi cùng với bảo hiểm nhân thọ chính với mục đích gia tăng thêm về quyền lợi và chăm sóc sức khỏe cho người tham gia.

Nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Những lý do bạn nên chọn bảo hiểm bổ sung:

 • Mức đóng rẻ, quyền lợi bảo vệ cao: So với các gói bảo hiểm chính, bảo hiểm bổ sung có mức chi phí thấp tuy nhiên lại mang lại những giá trị bảo vệ rất cao, giúp người tham gia tiết kiệm tối đa chi phí nhưng lại tối ưu quyền lợi đạt được.
 • Phạm vi bảo vệ rộng: Các sản phẩm bảo hiểm bổ sung có tính chuyên biệt rất cao, mỗi loại sẽ đại diện cho một quyền lợi khác nhau. Do đó phạm vi quyền lợi của bảo hiểm này rất rộng. Càng tham gia nhiều loại bảo hiểm bổ sung bạn lại càng nhận được nhiều lợi ích.
 • Một số bảo hiểm tích hợp giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình: Bảo hiểm nhân thọ chỉ đảm bảo duy nhất 1 người được bảo hiểm chính. Chính vì vậy, khi tham gia bảo hiểm bổ sung bạn sẽ giúp bảo đảm thêm quyền lợi cho cả các thành viên trong gia đình mình.

Cần hiểu rằng "Bảo hiểm bổ sung" không có Giá trị hoàn lại

Đặc điểm của bảo hiểm bổ sung tương đối giống với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm bổ sung là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, có thời hạn một năm, đóng phí một lần và người tham gia  tái tục hàng năm. Được biết, bảo hiểm bổ sung không có giá trị hoàn lại như bảo hiểm nhân thọ khi hợp đồng bảo hiểm hết thời hạn.

Chính vì vậy, người tham gia nên đánh giá cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia bất cứ một loại bảo hiểm bổ sung nào. Chỉ nên tham gia những loại hình bảo hiểm bổ sung thật cần thiết, tránh lãng phí mà không cần dùng đến.

Lựa chọn "Bảo hiểm bổ sung" phù hợp

Một gói bảo hiểm bổ sung được chia thành nhiều các chương trình khác nhau từ cơ bản đến nâng cao với các mức phí và quyền lợi tương ứng nhằm đáp ứng các yêu cầu, điều kiện của từng nhóm khách hàng.

Khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm chính, người tham gia có thể tham gia thêm 1 hoặc nhiều các sản phẩm bảo hiểm bổ sung tùy theo yêu cầu và điều kiện của mình. Chính vì có mức phí thấp hơn sản phẩm bảo hiểm chính khá nhiều nhưng lại có quyền lợi bảo hiểm tương đối cao. Đây là loại hình bảo hiểm được nhiều người lựa chọn tham gia thêm khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Hiện nay, có rất nhiều các gói bảo hiểm bổ trợ giúp mở rộng phạm vi bảo vệ, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng mà bạn có thể tham khảo như:

 • Bảo hiểm miễn đóng phí
 • Bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phí
 • Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
 • Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá
 • Bảo hiểm tử kỳ dành cho người hôn phối

Mỗi một sản phẩm bổ sung khi đi kèm với hợp đồng bảo hiểm chính đều có những quy định và những điều khoản đính kèm riêng, tùy từng loại. Do đó cần xem xét thật kỹ các điều khoản này và cân nhắc tham gia đúng loại bảo hiểm mình cần với đầy đủ các quyền lợi mong muốn. Và cũng giống như nhiều các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm bổ sung có giới hạn độ tuổi tham gia từ 1-60 tuổi. Riêng một số sản phẩm có giới hạn độ tuổi khi kết thúc hợp đồng là từ 65 -70 tuổi. Với các bé, khi tham gia bảo hiểm cần phải đi kèm với bố mẹ.

Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm ở đâu? Các công ty cung cấp gói bảo hiểm 5 năm tốt nhất 2021

Trên đây là những tiêu chí đưa ra để giúp bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưng ý. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ sung để có thể gia tăng quyền lợi, bảo đảm hơn cho cuộc sống bởi các giá trị mang lại từ loại hình bảo hiểm này là không hề nhỏ. Hơn nữa mức phí cũng không quá đắt, vậy nên hãy “đầu tư” thật thông minh cho mỗi loại hình bảo hiểm bạn tham gia.


Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM