Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com 7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủLãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng “Sinh lời” cho người mới bắt đầu

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng “Sinh lời” cho người mới bắt đầu

author-image

Published 20/04/2021

By Ta Binh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Những người mới bắt đầu gửi tiết kiệm hàng tháng có chung sự quan tâm về việc sinh lời. Làm sao để số tiền lời này được nhiều? Có cách nào hay không? Mời bạn cùng tham khảo những bí quyết gửi tiền tiết kiệm để sinh lời hiệu quả.

1. Lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng phù hợp với nhu cầu gửi tiết kiệm

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 1
Việc lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm phù hợp sẽ đảm bảo mang lại lợi nhuận cho khách hàng

Việc lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm phù hợp sẽ đảm bảo mang lại lợi nhuận cho khách hàng. Cùng một mức tiền gửi cũng như kỳ hạn, loại tiền gửi thì mỗi ngân hàng lại chào lãi suất khác nhau. Lúc này, bạn cần lựa chọn mức lãi suất phù hợp với mình để gửi tiết kiệm hàng tháng sao cho có lợi nhất. Ví dụ như cùng kỳ hạn gửi 1 năm (12 tháng) ngân hàng BIDV chào lãi suất gửi 4,8%, trong khi các ngân hàng khác lại chào lãi suất cao hơn từ 1 - 2 %. Đặc biệt, dựa vào lãi suất bạn sẽ có câu trả lời cho việc có nên gửi tiết kiệm online bởi lãi suất của hình thức này cao hơn các hình thức khác.

2. Không gửi tiết kiệm hết một nơi

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 2
Phương án “chia trứng ra nhiều giỏ” mang ý nghĩa giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải

Phương án “chia trứng ra nhiều giỏ” mang ý nghĩa giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải. Vì vậy, việc không bị mất đi quyền lợi cũng có nghĩa là đã mang lại lợi ích thiết thực cho người gửi tiết kiệm. Khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn hãy chia nhỏ số tiền và gửi ở nhiều ngân hàng, nhiều nơi để đảm bảo. Trong trường hợp, nếu có rủi ro phát sinh, thì việc mất mát chỉ xảy ra ở một trong những nơi gửi tiết kiệm hàng tháng.

3. Chia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng thành nhiều sổ, nhiều tài khoản

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 3
bạn cũng nên chia nhỏ thêm số tiền gửi thành nhiều tài khoản

Cùng với việc chia nhỏ số tiền gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng khác nhau thì ngay tại ngân hàng bạn cũng nên chia nhỏ thêm số tiền gửi thành nhiều tài khoản, nhiều sổ tiết kiệm. Điều này mang ý nghĩa gia tăng giảm thiểu rủi ro nếu có cho bạn. Các ngân hàng không có quy định giới hạn số lượng tài khoản hay sổ tiết kiệm mà bạn muốn mở. Miễn tất cả các tài khoản, sổ tiết kiệm được mở đáp ứng đầy đủ về quy định của ngân hàng ban hành.

4. Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm hàng tháng thông minh

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 4
Kỳ hạn gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoản sinh lời mà bạn nhận được

Kỳ hạn gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoản sinh lời mà bạn nhận được. Vì vậy, bạn hãy chọn kỳ hạn gửi thông minh. Cơ sở để chọn được kỳ hạn gửi phù hợp là căn cứ vào nhu cầu sử dụng tài chính của bản thân. Ví dụ, bạn có khoản tiền dư muốn gửi tiết kiệm. Thì trong khoản tiền này, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng hết hay một phần khoản tiền này vào lúc nào. Việc chia từng khoản tiền gửi tương ứng với nhu cầu sẽ xác định được kỳ hạn gửi. Điều này đảm bảo khoản lời bạn nhận được khi đến hạn tất toán tài khoản gửi tiết kiệm.

5. Cân nhắc lựa chọn gửi tiết kiệm online

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 5
Các hình thức gửi có sự chênh lệch về lãi suất khi cùng kỳ hạn gửi

Đừng quên việc chọn hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng phù hợp. Bởi giữa các hình thức gửi có sự chênh lệch về lãi suất khi cùng kỳ hạn gửi. Như thắc mắc có nên gửi tiết kiệm online thì bạn có thể tham khảo những lợi ích thiết thực sau đây nếu gửi:

  • Sự tiện lợi: Khi có nhu cầu gửi tiết kiệm bạn có thể chủ động thao tác giao dịch nhanh trên dịch vụ internet banking hoặc ứng dụng của ngân hàng mà không phải đến điểm giao dịch.
  • Lãi suất cao: So với hình thức gửi truyền thống, mức lãi suất áp dụng khi gửi tiết kiệm online chênh lệch từ 0,4% đến 0,7%
  • Nhiều ưu đãi: Các ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mở sổ tiết kiệm online như tặng quà có giá trị.

6. Xác định thời gian gửi tiết kiệm hàng tháng

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 6
Khi nào thì nên gửi tiết kiệm? Nếu chỉ mới có ý nghĩ về việc này thì chưa gọi là gửi tiết kiệm

Khi nào thì nên gửi tiết kiệm hàng tháng? Nếu chỉ mới có ý nghĩ về việc này thì chưa gọi là gửi tiết kiệm. Chỉ khi nào bạn ký hợp đồng với ngân hàng mở sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm thì lúc đó mới chính thức tiết kiệm. Như vậy, nếu tiết kiệm càng sớm thì bạn thu về lợi nhuận càng trễ. Việc thực hiện trễ thì việc trả lãi cũng theo đó kéo dài thêm. Có kế hoạch cũng như chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, sinh lời hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm

7. Thêm tiện ích, ưu đãi về dịch vụ đi kèm

7 bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng "Sinh lời" cho người mới bắt đầu 7
Nhằm kích cầu người gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ có nhiều tiện ích và dịch vụ cộng thêm đi kèm 

Nhằm kích cầu người gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ có nhiều tiện ích và dịch vụ cộng thêm đi kèm cho các khách hàng bên cạnh vấn đề lãi suất cạnh tranh. Bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu vấn đề này. Những chương trình bốc thăm trúng thưởng hay tặng quà với những giá trị lớn cũng là khoảng hời mà bạn có được khi gửi tiết kiệm hàng tháng. Ngoài ra, việc ngân hàng có nhiều tiện ích hỗ trợ như gửi tiết kiệm online ngay trên điện thoại hay ứng dụng tài chính cũng góp phần giúp khách hàng tiết kiệm sớm, nhận tiền lãi sớm.

Việc gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng luôn được đánh giá có độ an toàn cao cùng lợi nhuận đảm bảo. Nếu đang có khoản tài chính dư giả, nhàn rỗi bạn nên tìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm này. Và bạn cũng có thể tham khảo có nên gửi tiết kiệm online hay không vì những lợi ích mà hình thức này mang lại.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 25/11/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

140.284.425.000 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

59.369.630.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...