Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngVay tiêu dùng là gì? Làm thế nào để vay tiêu dùng nhanh chóng

Vay tiêu dùng là gì? Làm thế nào để vay tiêu dùng nhanh chóng

author-image

Published 29/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Với các nhu cầu sinh hoạt tài chính hàng ngày thì vay tiêu dùng là giải pháp hỗ trợ bạn có thể sử dụng. Hiện các ngân hàng có các chính sách vay linh hoạt phù hợp với khách hàng. Để việc vay nhanh chóng hãy cùng Money24h tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết.

Vay tiêu dùng là gì?

Có 4 hình thức vay phổ biến
Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn ngân hàng để hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu mua sắm, sửa chữa nhà cửa, du học, đi du lịch…  Ngân hàng hỗ trợ 4 hình thức vay phổ biến là:
  • Vay tiêu dùng cá nhân
  • Vay thấu chi tiêu dùng
  • Vay tiêu dùng tín chấp
  • Vay tiêu dùng trả góp
Các hình thức vay tiêu dùng cùng hướng đến việc đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vay đa dạng của người dùng, lãi suất vay linh hoạt, thời gian vay linh hoạt, hạn mức vay đa dạng,... Có hình thức vay yêu cầu chứng minh mục đích vay, mục đích sử dụng vốn; có hình thức vay không yêu cầu tài sản đảm bảo… Hạn mức vay tiêu dùng có thể được ngân hàng duyệt vay lên đến 500 triệu tuỳ vào mục đích vay và điều kiện khách hàng đáp ứng theo chính sách của ngân hàng. Tùy theo việc chọn hình thức vay mà thủ tục và điều kiện vay khác nhau. Bạn nên chủ động tìm hiểu trước để chuẩn bị đầy đủ. Việc làm này giúp cho việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng.

Thông tin cần nắm rõ để vay tiêu dùng nhanh chóng

Để khoản vay được duyệt và giải ngân nhanh không làm trễ kế hoạch cá nhân thì bạn nên chủ động các vấn đề liên quan đến thủ tục hồ sơ cũng như lưu ý các vấn đề sau
Cần nắm rõ các thông tin về vay tiêu dùng

Lựa chọn ngân hàng để vay tiêu dùng

Hiện các ngân hàng đều cho khách hàng vay tiêu dùng khi có nhu cầu. Các chính sách linh hoạt nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu dùng tài chính. Cho nên, bạn nên tìm đến các ngân hàng uy tín để vay. Thông tin về khoản vay, cách vay và thủ tục ngoài việc kiểm tra được trên website ngân hàng thì bạn còn có thể đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch viên hỗ trợ. Khuyến khích bạn vay ở những ngân hàng rõ ràng để quyền lợi cá nhân được bảo đảm. Hơn nữa những ngân hàng này khi ban hành chính sách vay rõ ràng, bạn đáp ứng đầy đủ thì sẽ được duyệt vay nhanh chóng. Một số ngân hàng có sản phẩm vay tốt như: Timo, TPbank, VIB, VPbank… >> Xem thêm chi tiết: Tổng hợp 4 nhà dịch vụ vay tiêu dùng trả góp hàng tháng

Đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu về điều kiện khoản vay. Bạn có thể vay tiêu dùng bằng hình thức: theo lương, các hóa đơn tiện ích sử dụng như điện, nước, internet,...; vay theo các Hợp đồng vay cũ; vay theo hợp đồng bảo hiểm; … dù bạn chọn hình thức vay nào cũng cần tìm hiểu rõ về điều kiện vay để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Việc đáp ứng đúng và đủ hồ sơ vay sẽ giúp khoản vay của bạn nhanh chóng được xét duyệt và giải ngân nhanh. Những giấy tờ liên quan thông thường cho hình thức vay này là chứng minh nhân dân; bảng lương, hoặc hoá đơn, hoặc hợp đồng bảo hiểm…

Điểm tín dụng tốt

Bản thân bạn nếu sử dụng thẻ tín dụng có điểm tín dụng tốt sẽ được ưu tiên giải quyết duyệt hồ sơ nhanh chóng. Vì trước khi vay, ngân hàng sẽ kiểm tra lại điểm tín dụng của bạn. Bạn đã từng vay hay chưa? Bạn trả nợ như thế nào?... Nếu có những hoạt động tín dụng không tốt được ghi nhận thì việc xét hồ sơ của bạn sẽ bị ngân hàng cân nhắc nhiều hơn. Điểm tín dụng tốt có ảnh hưởng đến lãi suất vay của bạn. Nghĩa là bạn có thể sẽ phải chỉ trả số tiền vay ít hơn so với thực tế vì lãi suất bạn được duyệt vay thấp.

Có kế hoạch trả nợ vay tiêu dùng rõ ràng

Ngân hàng sẽ duyệt chọn cho những cá nhân vay có kế hoạch trả nợ rõ ràng cũng như có khả năng trả nợ. Điều này được xác định ở thời gian vay. Thời gian vay phù hợp với số tiền vay. Đồng thời khả năng trả nợ sẽ được tính dựa trên tình hình thu nhập hàng tháng. Bạn chỉ nên vay 30 - 40% tổng thu nhập/tháng. Việc đề nghị vay vượt mức tài chính chi trả ngân hàng sẽ khó duyệt hồ sơ cho bạn. Vay tiêu dùng dần trở nên phổ biến bởi tính linh hoạt, kịp thời với nhu cầu của khách hàng. Với những khoản tiêu dùng nhỏ 50 triệu, 70 triệu, 100 triệu… thì đây là hình thức vay phù hợp cho khách hàng. Trên đây là định nghĩa về vay tiêu dùng mà bạn nên biết. Nếu có nhu cầu vay tài chính theo hình thức này, bạn đừng quên tìm hiểu cũng như chuẩn bị đầy đủ thủ tục để hồ sơ được ngân hàng duyệt vay và giải ngân nhanh chóng.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM