Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngVay kinh doanh là gì? Làm thế nào vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Vay kinh doanh là gì? Làm thế nào vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

author-image

Published 29/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh có thể bổ sung nguồn vốn nhanh chóng bằng cách vay kinh doanh. Các ngân hàng hiện nay có nhiều chính sách vay linh hoạt nhằm hỗ trợ người vay kinh doanh thuận lợi.

Vay kinh doanh là gì?

Vay kinh doanh là hình thức vay vốn ngân hàng để bổ sung nguồn vốn thực hiện kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Các ngân hàng hỗ trợ vay theo hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Người đại diện doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh sẽ đứng tên hợp đồng vay với ngân hàng.

Hạn mức cho vay lên đến vài tỷ đồng tuỳ theo hình thức, quy mô cũng như các điều kiện đáp ứng khi vay của khách hàng. Thời gian vay cũng linh hoạt từ 1 tháng đến 48 tháng tuỳ theo quy định của mỗi ngân hàng.

Với khoản vay kinh doanh, lãi suất ban hành của mỗi ngân hàng khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có lãi suất cố định và lãi suất sau ưu đãi. Mức lãi suất tham khảo cho khoản vay kinh doanh hiện nay là từ 6,7% - 8%/năm.

Khách hàng có thể chọn trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc theo thời gian thỏa thuận với ngân hàng. Lãi có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức .

Làm thế nào để vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Bạn sẽ tiết kiệm được cho doanh nghiệp và công việc kinh doanh của mình một khoản khi có thể vay ngân hàng lãi suất thấp. Để hồ sơ vay được duyệt với lãi suất ưu đãi bạn nên tham khảo thêm những khuyến cáo sau đây:

Làm rõ mục đích vay vốn của doanh nghiệp - càng chi tiết càng tốt

Cần xác định ngay ban đầu, bạn đang vay vốn cho doanh nghiệp, công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, càng làm rõ kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển, kế hoạch sử dụng vốn thì ngân hàng sẽ có đủ căn cứ để đánh giá mức độ tiềm năng của doanh nghiệp của bạn.

Bảng kê càng chi tiết, càng rõ ràng các hạng mục sẽ có lợi cho hồ sơ vay. Đi hồ sơ vay kinh doanh đó là những chiến lược phát triển, giấy tờ chứng từ liên quan đến kế hoạch kinh doanh. Những điều này để ngân hàng hiểu rõ mục đích vay vốn, kế hoạch sử dụng và khả năng phát triển của doanh nghiệp, giúp ích nhiều cho của bạn.

Chú ý đến điểm tín dụng của người đại diện

Đây là điểm quan trong khi bạn quyết định vay vốn kinh doanh. Người đại diện vay là ai? Người bảo lãnh như thế nào? Các ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra tín dụng của người đi vay. Nếu người đại diện vay vốn cho doanh nghiệp có tín dụng tốt thì hồ sơ vay sẽ được duyệt vay dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc duyệt lãi suất vay cũng có ảnh hưởng từ yếu tố tín nhiệm này.

Song song với việc kiểm tra điểm tín dụng của người đại diện thì ngân hàng còn kiểm tra của chính doanh nghiệp thông qua: hoạt động tín dụng, tình hình trả nợ (nếu có) trong thời gian gần nhất…

Thể hiện khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khả năng trả nợ của doanh nghiệp được ngân hàng căn cứ vào tổng tài sản hiện có. Khi xét duyệt hồ sơ, yếu tố này luôn được ngân hàng đặt lên hàng đầu. Ngân hàng cũng quan tâm đến dòng tiền thu thông qua hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để đánh giá khả năng trả nợ. Báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng được ngân hàng yêu cầu cung cấp để xem xét. Tài liệu này sẽ thể hiện tình hình tài chính rõ ràng các khoản thu chi, doanh thu…

Doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ về thông tin tài sản hiện hữu sở hữu cùng dòng tiền để xây dựng lòng tin với ngân hàng. Điều này góp phần giúp hồ sơ được xét vay kinh doanh nhanh chóng.

Tài sản thế chấp giúp vay vốn nhanh hơn

Hồ sơ vay của doanh nghiệp sẽ được duyệt nhanh chóng khi có khoản tài sản thế chấp. Tài sản này chứng minh khả năng trả vốn vay cho ngân hàng trong bất cứ trường hợp nào. Tài sản thế chấp của doanh nghiệp có thể là bất động sản, trang thiết bị, nhà xưởng,... Hàng hoá lưu khó hay hóa đơn thương mại của doanh nghiệp chưa được thanh toán cũng có thể mang đi thế chấp. Ngân hàng cũng đồng ý với khoản tài sản này khi vay kinh doanh.

Nguồn vốn vay kinh doanh giúp doanh nghiệp có thêm dòng tiền để thực hiện các kế hoạch kinh doanh. Với đa dạng hình thức hỗ trợ, đây là nguồn vốn mà doanh nghiệp nên sử dụng tối ưu. Để hồ sơ vay được duyệt nhanh và có mức lãi suất phù hợp, doanh nghiệp nên tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ liên quan theo yêu cầu từ ngân hàng để đảm bảo.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM