Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủVàngVàng non là gì? Vàng non dùng để làm gì?

Vàng non là gì? Vàng non dùng để làm gì?

author-image

Published 14/10/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bên cạnh vàng 10K, 15K, 18K, 24K… thì bạn còn nghe đến vàng non. Tuy nhiên, đây là loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất rất thấp. Vàng non vẫn được sử dụng để mua bán và trao đổi vì vậy bạn cần biết rõ về loại vàng này.

>> Xem thêm: Vàng 14K là gì? Có nên mua không? Đặc điểm và Ứng dụng của Vàng 14K

Vàng non là gì?

Vàng non là gì?
Vàng non là gì?

Vàng non là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất rất ít so với các loại vàng phổ biến như vàng 10K, 15K, 18K, 24K. 

Vàng non còn gọi là vàng nhỏ tuổi, ít tuổi, chưa đủ tuổi theo cách tính tuổi vàng. Tuổi vàng thể hiện cho hàm lượng vàng. Tuổi vàng càng cao, hàm lượng vàng càng cao.

Vàng non có đặc điểm gì?

Vàng non có đặc điểm tương đồng như các loại vàng có độ tuổi nhỏ như: vàng 9K, vàng 10Kg, vàng 14K, vàng 15K. Vàng có độ cứng nhất định vì có tỉ lệ kim loại bên cạnh tỉ lệ vàng nguyên chất.  Đây là đặc điểm quan trọng để vàng non được dùng làm nguyên liệu chế tác trang sức, nữ trang, những vật dụng quà tặng...

Là vàng non đúng chất lượng thì bề mặt vàng không bị rỗ, mịn, màu sắc đồng đều.

Vàng non không phải vàng tây. Đây là đặc điểm quan trọng mà người mua, người sử dụng cần phân biệt rõ. Một số người còn dùng tên gọi vàng mỹ ký cho vàng non. 

Những sản phẩm nữ trang, trang sức được làm từ vàng mỹ ký, vàng non. Bởi bản chất vàng cho phép chế tác ra các loại nữ trang có hình sáng đẹp, lạ mắt. Những nữ trang thường được làm từ vàng non như: dây chuyền, nhẫn, vòng tay, vòng chân, bông tai, cài áo… 

Vàng non có bị đen không?

Vàng non có bị đen không?
Vàng non có bị đen không?

Vàng non khi sử dụng có bị đen, tối màu dẫn đi. Nguyên nhân chính là do tỉ lệ vàng nguyên chất thấp, tỷ lệ kim loại cao. Những kim loại này dễ phản ứng với môi trường xung quanh tạo nên hiện tượng đen và xỉn màu thường thấy.

Ngoài ra còn do cơ địa của người sử dụng như có mồ hôi muối cũng làm cho vàng thêm đen, thêm xỉn màu. 

Quá trình sử dụng để vàng tiếp xúc với hoá chất cũng làm vàng xỉn màu. Hoá chất có trong  nước tẩy rửa mà bạn dùng hàng ngày. 

Cách vệ sinh vàng non

Vệ sinh vàng non như thế nào?
Vệ sinh vàng non như thế nào?

Đối vàng non khi bị đen, bị xấu, không còn sáng như ban đầu cách nhanh nhất là vệ sinh để vàng trắng, sáng trở lại. 

Bạn có thể tìm đến các tiệm hoàn để nhân viên tiệm thực hiện vệ sinh. Thường là làm rất nhanh chỉ mất tầm 5-10 phút. Bạn có thể đợi để nhận lại vàng non của mình. Phí vệ sinh cũng không quá cao.

Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động vệ sinh vàng bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Cách làm khá đơn giản, hiệu quả cũng được phản hồi khá tốt.

  • Vệ sinh vàng non bằng cách sử dụng kem đánh răng: bạn có thể hoà kem đánh răng vào nước rồi ngâm vàng non. Thời gian ngâm nên từ 10-20 phút. Trong quá trình ngâm có thể dùng thêm bàn chải, khăn mềm để lau. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước sạch là được. 
  • Vệ sinh vàng non bằng bia: Ngâm vàng non trực tiếp vào bia 30 phút. Các chất bẩn, chất xỉn màu sẽ nhanh chóng bị đánh bóng trả lại sản phẩm vàng non sáng đẹp cho bạn.
  • Vệ sinh vàng non bằng giấm: Bạn còn có thể dùng giấm để lau, rửa vàng non trắng sáng trở lại. Bạn dùng khăn mềm thấm giấm rồi nhẹ nhàng lau bề mặt vàng non. Sau đó có thể rửa lại lần nữa bằng nước cho sạch.

Giá vàng non là bao nhiêu 

Không như vàng 18K, 24K hay vàng 10K, 14K, 15K là những loại vàng có giá trị lớn trên thị trường. Giá vàng luôn được cập nhật cụ thể mỗi ngày. Riêng vàng non thì không có mức giá như vậy. Tại thời điểm khách có nhu cầu mua bán trao đổi sẽ có báo giá tương ứng. Giá vàng non cũng phụ thuộc vào địa điểm mua bán, loại sản phẩm vàng non mua bán. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi, việc mua bán vàng non cũng nên tiến hành tại những địa điểm uy tín, đảm bảo. Các bạn có thể tham khảo giá vàng hôm nay để biết thêm về giá vàng non.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vàng non mà bạn cần biết. So với các loại vàng khác, vàng non tuy có giá trị thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của thị trường. Nhất là những khách hàng có niềm đam mê với trang sức, nữ trang làm từ vàng non.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM