Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủBất động sảnChi phí và ưu nhược điểm khi xây dựng nhà khung thép tiền chế

Chi phí và ưu nhược điểm khi xây dựng nhà khung thép tiền chế

author-image

Published 12/06/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Nhà thép tiền chế là kiểu nhà được thi công, lắp dựng bằng các cấu kiện thép có độ bền cao cùng chi phí hợp lý. Do đó xây nhà khung thép tiền chế hiện đang là giải pháp thi công nhà xưởng, nhà ở dân dụng, quán cà phê, nhà hàng,... được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn. Loại nhà này thường sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhà bằng bê tông truyền thống, cùng tham khảo chi tiết ưu và nhược điểm trong bài viết dưới đây!

1. Xây nhà khung thép có ưu điểm gì?

Rút ngắn thời gian thi công

Đối với các công trình dự án xây dựng bằng kết cấu bê tông cốt thép, công đoạn chờ dưỡng bê tông thường sẽ phải kéo dài làm tăng thời gian thi công lên đáng kể. Trong khi đó giải pháp xây dựng nhà thép không cần trải qua giai đoạn chờ cho bê tông khô ráo nên thời gian thi công và hoàn thành dự án nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo các yếu tố chất lượng cho công trình.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế khung thép sẽ bao gồm một bản thiết kế đạt chuẩn, các cấu kiện được gia công, chế tạo sẵn tại nhà máy, chuyển đến công trình và lắp đặt nhanh chóng.

Vì sao nên đầu tư xây nhà khung thép tiền chế
Ưu và nhược điểm khi xây nhà khung thép tiền chế

Tiết kiệm chi phí so với nhà bê tông cốt thép

Cũng nhờ vào thời gian thi công nhanh chóng mà giải pháp xây nhà này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho các chủ đầu tư như: tiết kiệm chi phí nhân công, tiến độ hoàn thành công trình nhanh. Bên cạnh đó nhờ phương pháp thi công xây dựng đơn giản mà chi phí xây nhà khung thép tiền chế cũng được tối ưu đáng kể. Theo nhiều sô liệu thống kê xây nhà khung thép tiền chế có thể giúp tiết kiệm đến 35% chi phí hoàn thiện ngôi nhà.

Linh hoạt và tiện lợi

Linh hoạt, dễ tháo, lắp để mở rộng hay sửa chữa nhà khi xây dựng bằng thép tiền chế là điều mà kiểu nhà bê tông cốt thép không thể đáp ứng được. Các chủ đầu tư có thể dễ dàng tái sử dụng các khung thép, hay thay đổi chiều ngang của ngôi nhà hoặc tiến hành sửa chữa rất nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích đối với các nhà xưởng máy móc khi có nhu cầu thay đổi không gian bên trong nhà máy, đổi công nghệ hoặc mở rộng phân xưởng. 

Ngoài ra xây nhà khung thép còn hạn chế tối đa các cột bên trong giúp tối ưu không gian diện tích. Điều này sẽ giúp cho việc bố trí không gian nội thất bên trong được linh hoạt hơn, dễ sắp xếp các thiết bị máy móc cần thiêt hay lắp đặt thang máy...

Kết cấu gọn nhẹ

Không giống như kiểu nhà bằng bê tông và gỗ, khung thép tiền chế không chiếm nhiều không gian, nhờ đó căn phòng bên trong  sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai. 

Chi phí bảo hành thấp

Độ bền cao, giá vật liệu phụ kiện tiết kiệm hơn so với nhà bê tông,... là những lý do giúp nhà khung thép tiền chê có chi phí bảo dưỡng thấp tối ưu tài chính cho các chủ đầu tư.

Tính thẩm mỹ

Những công trình sử dụng kết cấu kim loại sẽ mang lại một cảm giác tối giản nhưng vẫn hiện đại, mới mẻ. Xây nhà khung théo tiền chế là cách tạo sự khác biệt cho ngôi nhà, vừa đẹp mắt, hiện đại mà vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm.

Xem thêm: https://meonhasach.vn/nha-xuong-tien-che/

2. Nhược điểm của nhà thép tiền chế

Ngoài những ưu điểm thì xây nhà khung thép tiền chế cũng có những nhược điểm sau. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như ngày nay, các vấn đề này hầu như đã được các đơn vị thi công nhà thép giải quyết.

Dễ bị ăn mòn

Do được xây bằng các cấu kiện thép nên trong môi trường không khí ẩm, thép có thể bị gỉ dẫn đến công trình mau xuống cấp,dễ hư hỏng.

Chính vì thể khi xây dựng các chủ đầu tư nên yêu cầu đơn vị thầu cần có giải pháp chống ăn mòn cho thép đảm bảo công trình được sử dụng lâu dài.

Chịu lửa kém

Mắc dù thép không cháy nhưng ở nhiệt độ từ 500 độ C - 600 độ C, thép mềm hơn làm biến dạng so với hình thù ban đầu. Khi này các khung thép sẽ mất khả năng chịu lực,có thể bị sụp đổ nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên hiện nay các nhà thầu đều khắc phục được vấn đề này bằng cách bọc lớp chịu lửa bằng bê tông, sơn phòng lửa,... Ngoài ra các chủ đầu tư có thể chủ động lắp đặt thêm các thiết bị phòng cháy nhằm đảm bảo độ an toàn cho công trình.

Để đảm bảo chi phí và chất lượng dự án một cách tốt nhất, các chủ đầu tư có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công nhà thép tiền chế uy tín. PEB Steel là một trong những công ty xây dựng mà khách hàng có thể cân nhắc và liên hệ để được tư vấn.

3. Chi phí xây dựng nhà khung thép tiền chế

Mỗi một dự án sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố để có thể xác định được một mức giá cụ thể. Những yếu tố bao gồm:

  • Chi phí vật tư xây dựng: chi phí thép, chi phí vật liệu xi, cát , đá ; chi phí cửa sổ, cửa đi,..
  • Chi phí nhân công: Nhân công gia công cấu kiện thép, khung vì kèo ; nhân công lắp dựng nhà thép ; nhân công xây dựng
  • Chi phí máy móc: Máy lắp dựng kết cầu thép, máy đào, san lấp,..

Ngoài ra, mức giá xây dựng nhà tiền chế còn tùy thuộc vào kết cấu, kiểu thiết kế nhà, ví dụ:

- Nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, nhà để xe có diện tích khoảng 150m2, chiều cao dưới 7.5m, sử dụng cột bê tông/cốt lõi thép, lợp mái tôn: 1.400.000 - 2.000.000 đồng/m2.

- Nhà đã có nền bê tông sẵn mà chỉ mở rộng quy mô xưởng: 600.000 - 1.100.000 đồng/m2.

- Nhà bê tông cốt thép: 1 tầng trệt, 1 tầng lầu hoặc lớn hơn: 2.200.000 - 2.800.000 đồng/m2.

- Nhà có khẩu độ lớn tùy vào diện tích sẽ dao động khoảng 1.400.000 - 2.400.000 đồng/m2.

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá tham khảo trên thị trường chung, nếu muốn nắm chính xác giá xây dựng nhà khung thép tiền chế thì bạn cần tìm đến các cơ sở xây dựng để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé

Xem thêm: Kết cấu thép là gì? Các loại hình kết cấu thép trong xây dựng

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM