Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNội thấtBáo giá thiết kế nhà xưởng công nghiệp rẻ nhất 2022

Báo giá thiết kế nhà xưởng công nghiệp rẻ nhất 2022

author-image

Published 13/06/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Xu hướng xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép hiện nay đang dần được thay thế bởi giải pháp sử dụng khung thép. Vậy cách xây dựng, thiết kế nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế có ưu điểm gì? Quy trình thi công như thế nào? Cùng Pebsteel tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Quy trình các bước thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép

Pebsteel là đơn vị thi công, thiết kế nhà xưởng, nhà dân dụng từ cấu kiện thép tiền chế uy tín, đã thực hiện hơn 6000 công trình ở các quốc gia châu Á như Việt Nam, Philippines, Thái Lan… Với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Pebsteel tự hào sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của quý khách hàng.

Quy trình thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp của Pebsteel đảm bảo minh bạch, chất lượng công trình và tối ưu theo ngân sách của từng khách hàng. Các công đoạn thi công chi tiết như sau:

1.1 Xây dựng bản vẽ kỹ thuật

Sau khi ký kết hợp đồng và nắm bắt được nhu cầu chi tiết của khách hàng, Pebsteel sẽ nhanh chóng lên kế hoạch và xây dựng bản vẽ kỹ thuật về từng hạng mục thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Đồng thời, đội ngũ kiến trúc sư cũng sẽ tính toán chi tiết về kết cấu cơ bản và vật liệu xây dựng.

1.2 Quy trình gia công

Quy trình gia công các vật liệu cấu kiện thép sẽ diễn ra tại xưởng sản xuất với các thiết bị hiện đại, tuân theo quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng. Quá trình này gồm 7 công đoạn chính là: cắt thép, hàn tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại bề mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm hoặc sơn mạ màu chống ăn mòn. Thông thường, thời gian gia công các công đoạn này cần khoảng 6 - 8 tuần tùy theo quy mô công trình và số lượng vật liệu cần chuẩn bị.

1.3 Lắp dựng

Sau khi đã hoàn tất quá trình gia công vật liệu, các bộ phận này sẽ được vận chuyển đến công trường thi công và tiến hành lắp dựng theo bản vẽ kỹ thuật. Đội ngũ kiến trúc sư và giám sát công trình sẽ theo dõi nghiêm ngặt, kiểm tra và đảm bảo công trình được xây dựng chính xác, an toàn nhất.

1.4 Bảo hành

Pebsteel cam kết bảo hành 10 năm đối với khung kết cấu và 3 năm cho vật liệu sau khi hoàn thành công trình cho khách hàng.

2. Báo giá thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Theo qui định về mức đơn giá của nhà nước, chi phí thiết kế nhà xưởng được tính theo mức đầu tư xây dựng của chủ đầu tư, trong đó giá thiết kế sẽ chiếm khoảng 2% đến 3% tổng mức đầu tư. Tuy vậy, mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách tính khác nhau, do đó bảng báo giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo trên thị trường để các bạn có một cái nhìn chung về mức giá thiết kế nhà xưởng:

LOẠI NHÀ XƯỞNG ĐƠN GIÁ (VND/M2)Lưu ý
Thiết kế nhà kho20.000 – 60.000Đơn giá thiết kế tuỳ thuộc và quy mô
Thiết kế nhà xưởng tiền chế30.000 – 70.000Đơn giá thiết kế tuỳ thuộc và quy mô
Thiết kế nhà xưởng bê tông cốt thép60.000 – 90.000Đơn giá thiết kế tuỳ thuộc và quy mô
Thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng70.000 – 110.000Đơn giá thiết kế tuỳ thuộc và quy mô
Thiết kế nhà xưởng với yêu cầu đặc biện80.000 – 200.000Đơn giá thiết kế tuỳ thuộc và quy mô

3. Ưu điểm nhà xưởng công nghiệp khung thép tiền chế

Nhà xưởng công nghiệp khung thép là loại nhà được xây dựng bằng các cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại nhà máy sau đó được chuyển đến công trường lắp dựng theo bản vẽ chi tiết. Hiện nay, loại nhà khung thép được ứng dụng khá nhiều trong các công trình nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà văn phòng,...Việc thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

3.1 Đặc tính ưu việt

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt và trọng lượng nhẹ hơn kết cấu bê tông truyền thống, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vật liệu nền móng. Ngoài ra, khả năng chống thấm của nhà thép tiền chế tốt hơn các hình thức xây dựng còn lại bằng bê tông, gạch, gỗ, nhờ đó bảo đảm quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng.
thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế có nhiều đặc tính ưu việt (Nguồn: Pebsteel)

3.2 Thi công nhanh

Các cấu kiện thép đều được gia công tại nhà máy và được vận chuyển đến công trường để lắp dựng, nhờ đó quá trình thi công nhà xưởng công nghiệp diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Thông thường tổng thời gian thi công chỉ từ 3 - 6 tháng tùy theo quy mô công tình, rút ngắn đáng kể tiến độ so với phương pháp xây dựng bằng bê tông truyền thống.

3.3 Tiết kiệm chi phí

Việc xây dựng, thiết kế nhà xưởng công nghiệp khung thép giúp tối ưu ngân sách cho chủ đầu tư. Chi phí nhân công được giảm đáng kể nhờ thời gian thi công diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, cấu trúc nhà thép có trọng lượng nhẹ hơn nhà bê tông cốt thép, giúp giảm tải trọng lên phần móng nhà. Nhờ đó chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí vật liệu xử lý nền móng.

4. Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Hiện nay, việc thiết kế nhà xưởng công nghiệp bao gồm 2 loại phổ biến:

4.1 Nhà xưởng công nghiệp 1 tầng

Đây là thiết kế nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Loại nhà xưởng này có quy mô nhỏ từ 250m2 - 500m2, quy mô vừa 500m2 - 1000m2 và có khi lớn hơn 1000m2, được xây dựng phổ biến trong các khu công nghiệp có diện tích rộng. Ngoài ra, các ngành công nghiệp nặng, sử dụng cầu trục cũng thường ưu tiên lựa chọn hình thức này.

4.2 Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Mô hình thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng là xu hướng mới đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Loại nhà này sẽ kết hợp văn phòng - nhà xưởng, giúp chủ đầu tư tối ưu diện tích sẵn có.thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng kết hợp tòa nhà văn phòng (Nguồn: Pebsteel)

5. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp Pebsteel

thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện đại

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện đại (Nguồn: Pebsteel)thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp quy mô lớn tích hợp không gian xanh (Nguồn: Pebsteel)Mẫu thiết kế chuồng trại hiện đại

Mẫu thiết kế chuồng trại hiện đại bằng thép tiền chế (Nguồn: Pebsteel)

Hy vọng các thông tin phía trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thi công và thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép chất lượng từ Pebsteel. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến email Marketing@Pebsteel.com.vn hoặc số điện thoại +84 908 883531 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Kết cấu thép là gì? Các loại hình kết cấu thép trong xây dựng

Chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp có đắt không?

Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng bằng các cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại nhà máy sau đó được chuyển đến công trường lắp dựng theo bản vẽ vì vậy giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí vật liệu, nhân công. Vì vậy chi phí xây dựng ây dựng xưởng thép tiền chế nhanh hơn so với nhà bê tông cốt thép. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về chi phí báo giá hãy liên với Pebsteel để được tư vấn hỗ trợ nhanh chón

Thời gian hoàn thành công trình nhà xưởng công nghiệp trong bao lâu?

Sau khi ký kết hợp đồng và triển khai dự án: khách hàng hài lòng với ý tưởng và giải pháp của công ty, công trình sẽ được tiến hành triển khai một cách nhanh chóng.
1. Xây dựng bản vẽ kỹ thuật: Với năng lực thiết kế xuất sắc của hơn 100 chuyên gia tại đây, Pebsteel cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với mẫu thiết kế công ty đưa ra. Ước tính giai đoạn này chiếm 7 – 10 ngày*.
2. Gia công: Quy trình gia công chặt chẽ với thiết bị hiện đại gồm 7 công đoạn chính: Cắt thép, hàn máy tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại về mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm. Thông thường sẽ mất 6 – 8 tuần cho giai đoạn này*.
3. Lắp dựng nhanh chóng và an toàn: Tất cả vật liệu được đóng kiện và vận chuyển tới công trường để tiến hành lắp dựng trong khoảng 4 tuần

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM