Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngNapas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

author-image

Published 15/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Hiện nay một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và mức ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng thẻ Napas bao gồm những gì? Hãy cùng Money24h tìm hiểu những tiện ích khi sử dụng loại thẻ này qua bài viết sau.

Cùng Timo tìm hiểu về thẻ Napas

napas-la-gi-cong-dung-cua-the-atm-noi-dia-napas/">napas-l-g-">Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas là gì? (Nguồn: Timo)

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng giống như thẻ ATM nội địa có các tính năng như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng,…

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng. Đây là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Được hiểu như môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến tới 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. Thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, có tính năng thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền,…

napas">Đặc điểm của thẻ Napas

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, tương tự như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Napas không trực tiếp phát hành thẻ (Nguồn: Timo)

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

napas">Những lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

Khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng của hệ thống Napas như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng (Nguồn: Timo)

• Chuyển rút tiền ở tất cả các cây ATM/ máy POS, có kí hiệu Napas.
• Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc mọi nơi.
• Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.
• Việc chuyển tiền được thực hiện một cách nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Bạn không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác. Hiện Napas đã và đang có mặt trên các sàn thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng thanh toán và hưởng nhiều ưu đãi hơn.
• Khi bạn mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện này, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ Napas như Napas Vietcombank, Napas BIDV,…

Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng thẻ thanh toán nội địa Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas
Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.
Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ Napas. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas (Nguồn: Timo)

Những thông tin từ bài viết trên, Money24h đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc thẻ Napas của mình. Hoặc nếu bạn đang có ý định làm thẻ Debit nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết Napas để có được nhiều tiện ích hơn nhé!

Nguồn tham khảo:

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM