Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Làm giàu từ đầu tư chứng khoán với tư duy của chuyên gia | Money24h | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủLàm giàuLàm giàu từ đầu tư chứng khoán với tư duy của chuyên gia

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán với tư duy của chuyên gia

author-image

Published 24/03/2021

By Le Hoang Lam

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Bạn muốn làm giàu từ đầu tư chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần chuẩn bạn gì khi bước vào thị trường này? Trong chuyên mục dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những tư duy làm giàu từ kênh đầu tư chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong ngành. Nếu bạn muốn bắt đầu làm giàu từ đầu tư chứng khoán thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Thua lỗ là thực tế của thị trường khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
John C. Bogle launched a new kind of fund in 1976. Instead of having a manager pick stocks, it replicated the S&P 500 at low cost.
Theo người sáng lập của Quỹ tương hỗ The Vanguard Group cho biết: Nếu không chấp nhận việc sẽ bị thua lỗ 20% trong thị trường chứng khoán thì bạn không nên tham gia đầu tư cổ phiếu. Không có con đường nào thuận lợi ngay từ những ngày đầu bạn đi, khi bạn đầu tư tài chính trong bất cứ lĩnh vực nào, điều bạn cần đó chính là chuẩn bị tinh thần có thể sẽ thua lỗ. Để đi đến thành công, bạn cần phải vượt qua nhiều thử thách, sợ hãi, làm giàu từ đầu tư chứng khoán cũng vậy. Trước khi bắt đầu kế hoạch làm giàu của mình, bạn cần xác định được mức thua lỗ mình có thể chấp nhận được. Nếu con số này dưới 20% thì bạn nên dừng kế hoạch của mình và chuyển sang một kênh đầu tư làm giàu khác hoặc chờ đợi đến khi bản thân sẵn sàng hơn.

Không chạy theo đám đông

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Bob Farrell chia sẻ quan điểm không chạy theo đám đông (Nguồn: Internet)
Theo Bob Farrell – Một nhân viên lâu năm của ngân hàng Merrill Lynch và là người đi đầu trong phân tích kỹ thuật tại Phố Wall cho hay: Xu hướng chơi cổ phiếu của đám đông thường là mua những loại cổ phiếu có mức giá cao hoặc một ít loại cổ phiếu có giá thấp kịch sàn và chờ nó tăng giá để lấy lãi. Tuy nhiên, thường thì những loại cổ phiếu này ít có biến động vậy nên khó để bạn có thể làm giàu bằng phương pháp này. Bạn cần phải tìm ra cho mình một lối đi riêng giữa biển người. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu và sự quyết đoán. Nếu bạn đã từng đọc quyển sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, bạn sẽ thấy “kiến thức chuyên sâu” là một trong những nguyên tắc cần có khi bạn muốn làm giàu. Bạn có thể thành công nhờ vào vận may, tuy nhiên vận may không phải lúc nào cũng luôn đứng về bạn. Kiến thức mới là thứ giúp bạn làm giàu bền vững.

Dè chừng với các dự báo khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Benjamin Graham khuyên bạn nên dè chừng với các dự báo khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán (Nguồn: Internet)
Khi tham gia đầu tư tài chính làm giàu với chứng khoán, việc cập Nhật nhanh chóng những thông tin liên quan đến các loại cổ phiếu trên thị trường là điều rất quan trọng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, những thông tin được chia sẻ này cũng chưa chắc chính xác. Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cần phải có con mắt tinh tường và sự nhạy bén khi sàng lọc các thông tin liên quan. Chứng khoán là một cơ hội làm giàu tuy nhiên cũng đi kèm rủi ro cao. Bạn phải luôn cảnh giác với những thông tin bạn thu được bởi đôi khi nó có thể khiến bạn trắng tay chỉ trong một khoảnh khắc. Đây cũng chính là lý do khiến Benjamin Graham tổng kết rằng: “Thật là lố bịch khi bạn cho rằng mình có thể kiếm được tiền với các dự báo thị trường chứng khoán.” Tham khảo dự báo thị trường là một cách làm tốt. Tuy nhiên bạn cần biết bạn sẽ sử dụng dự báo ấy làm gì, phân tích nó như thế nào

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Warren Buffett nói rằng: Hãy tham lam khi người khác sợ hãi (Nguồn: Internet)
Trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu có một nguyên tắc là loại bỏ sự sợ hãi bản thân. Để làm giàu, bạn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Nỗi sợ hãi nghèo đói, sợ hãi bị chỉ trích, sợ hãi bị bệnh tật, sợ hãi mất đi tình yêu, sợ hãi bản thân già đi từng ngày và sợ hãi cái chết. Trong làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cũng cần phải vượt qua nỗi sợ hãi cổ phiếu tụt giá, sợ hãi đầu tư thua lỗ,… Đôi khi, tại một số trường hợp bạn quyết định đầu tư vào một cổ phiếu không ổn định mà nhiều người đang sợ hãi không dám mua lại giúp bạn thu được món lợi nhuận kếch xù. Điều này không có nghĩa là cứ thấy cổ phiếu nào nhiều người không dám mua là bạn lại mua là có thể làm giàu. Để thành công bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như: kiến thức đầu tư chứng khoán, ánh mắt độc đáo, sự phân tích về các loại cổ phiếu tiềm năng, tiềm lực đầu tư tài chính,… Sau khi tổng hợp đánh giá một loại cổ phiếu, lúc này mới là lúc bạn thể hiện sự quyết đoán của bản thân. Warren Buffett đã nói rằng: “Khi đầu tư vào chứng khoán, hãy sợ hãi khi người khác tham làm và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Học tập không ngừng

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Peter Lynch chia sẻ quan điểm khi đầu tư làm giàu (Nguồn: Internet)
Thị trường chứng khoán là một thị trường mới và nó luôn thay đổi theo thị trường kinh tế trong và ngoài nước. Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cần không ngừng học tập để gia tăng vốn kiến thức. Những kiến thức bạn cần học đầu tư chứng khoán gồm rất nhiều nhiều kiến thức về kinh tế, chính trị. Peter Lynch đã nói: “Đầu tư mà không nghiên cứu thì không khác gì chơi bài mà không nhìn vào các lá bài”. Nếu bạn không học tập liên tục, bạn sẽ bị bỏ lại phia sau bởi sự thiếu hiểu biết của mình. Vậy nên nếu muốn làm giàu, hãy không ngừng học tập. Học, học nữa, học mãi. Kiến thức không bao giờ là thừa thãi với những người thành công. Trên đây là một số tư duy chuyên gia của làm giàu từ đầu tư chứng khoán. Mong rằng sau những chia sẻ này bạn sẽ có được nhiều bài học cũng như góc nhìn khác trước khi bắt tay vào đầu tư. Nguồn tham khảo:

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 20/10/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.368.671.450 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

13.176.319.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...