Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủMarketing7 Khóa học Marketing Online thực chiến với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

7 Khóa học Marketing Online thực chiến với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

author-image

Published 10/02/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Vào năm 2007, tỷ phú Bill Gates đã nói rằng: “Từ 5-10 năm nữa, nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh”. Đúng vậy, thực tế đã chứng minh rằng hầu hết các nhà làm kinh doanh đều sử dụng mạng xã hội để truyền thông cổ động và thực hiện các chiến dịch tiếp thị cho thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, các khóa học Marketing Online cũng trở nên phổ biến hơn.

Thị trường lao động trong ngành Marketing Online hay Digital Marketing đang “nóng” hơn bao giờ hết. Không riêng lớp trẻ, có rất nhiều người đang chuyển hướng nghề nghiệp và tìm kiếm các khóa học Marketing chất lượng. Thế nhưng, không phải ai cũng có kiến thức nền tảng để cân nhắc, đưa ra tiêu chí lựa chọn các trung tâm giảng dạy phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 7 khóa học marketing online thực chiến, được tìm kiếm nhiều nhất 2022.

Marketing Online là gì? Các loại hình phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về các khóa học Marketing, bạn cần phải nắm chắc kiến thức tổng quan về ngành này. Theo Philip Kotler - “Cha đẻ” của Marketing hiện đại: “Marketing giống như khoa học và nghệ thuật, giúp con người thỏa sức sáng tạo nhằm thỏa mãn nhu cầu của đối tượng sử dụng dịch vụ hoặc toàn thị trường. Mục tiêu cuối cùng mà marketing hướng đến chính là giúp chủ thể thực hiện và nâng cao lợi nhuận”. 

Vậy thì, Marketing Online chính là các hoạt động tiếp thị được thực hiện trên nền tảng số thông qua internet. Một chiến lược Marketing Online bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, bắt đầu từ việc lập kế hoạch, chạy quảng cáo cho đến đo lường và cải thiện hiệu suất. 

Hiện nay, có những loại hình Marketing Online phổ biến như:

 • Social Media: Loại hình này bao gồm việc quảng bá và bán hàng trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Youtube hay Zalo… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể thực hiện việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ với khách hàng thông qua các nền tảng này.
 • SEO: SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, bao gồm việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm của từ khóa thông qua SEO Onpage và SEO Offpage.
 • Content Marketing: Loại hình này bao gồm các hoạt động chủ yếu như xây dựng kế hoạch và chiến lược nội dung thông qua bài viết, video hoặc hình ảnh.
 • Email Marketing: Tiếp thị thông qua việc gửi email cho khách hàng mục tiêu
 • Tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing: Tương tự như mô hình cộng tác viên, doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng cho các KOLs hoặc bên phân phối thứ ba dựa trên lượt bán hay lượt click,...
 • Quảng cáo trả phí hay Paid Advertising : Loại hình này bao gồm Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads,...
 • Influencer Marketing: Là hình thức tiếp thị thông qua những người có ảnh hưởng đến cộng đồng như ca sĩ, diễn viên, tiktoker hay youtuber,...
marketing-online-la-gi

Lợi ích - Cơ hội nghề nghiệp khi tham gia các khóa học marketing online

Sản phẩm tốt thôi chưa đủ, doanh nghiệp cần phải đầu tư và chú trọng vào các hình thức quảng cáo trực tuyến. Chỉ khi làm như vậy thì thương hiệu mới có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng vị thế trên thương trường. 

Không phải ngẫu nhiên mà đại đa số mọi người đều lựa chọn tham gia khóa học Marketing Online thay vì tự học tại nhà. Bởi lúc này, bạn sẽ có cơ hội trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và tiếp nhận kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao. Và bao giờ cũng thế, việc học kinh nghiệm thực chiến trên thương trường cũng tốt hơn việc chỉ “chăm chăm” vào sách vở.

Bên cạnh đó, sau khi tham gia các khóa học marketing online, bạn còn được cấp chứng chỉ để gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Cụ thể, với lượng kiến thức được trau dồi tại các khóa học trực tuyến, bạn sẽ được làm việc trong các mảng sau:

 • Chuyên viên về SEO: Thực hiện phân tích website và tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm, đồng thời xây dựng nội dung và liên kết đến các nền tảng khác. 
 • Chuyên viên phát triển nội dung trên nền tảng số: Đối với mảng này, bán sẽ có cơ hội làm việc trong 3 vị trí là Content Writer, Copywriter và Content Creator. Từ đó, phát triển lên vị trí trưởng phòng, thậm chí là giám đốc Marketing của doanh nghiệp.
 • Chuyên viên phát triển cộng đồng (PR - Marketing): Vị trí này sẽ thực hiện các hoạt động nhằm liên kết doanh nghiệp với cộng đồng, xây dựng niềm tin và danh tiếng đối với họ. Ngoài ra, nếu bạn nắm giữ vị trí này sẽ chịu trách nhiệm cả phần hoạt động PR như báo chí, tổ chức sự kiện trực tiếp và xử lý các khủng hoảng thương hiệu
 • Và nhiều vị trí hấp dẫn khác liên quan đến các nền tảng mạng xã hội.

Top 7 khóa học Marketing đào tạo chuyên sâu được tìm kiếm nhiều nhất 2022

1. Khóa học Marketing Online tại Hà Nội của FPT SkillKing

FPT SkillKing là một trong những hệ thống đào tạo Digital Marketing nổi tiếng tại Việt Nam, cung cấp cho học viên đa dạng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu. Đặc biệt, khóa học Marketing Online tại FPT SkillKing sẽ giúp học viên có cái nhìn tổng quát thông qua 4 kỳ học. Cụ thể: 

Học kỳ 1: Học về Social Media

Trong học kỳ này, bạn sẽ được trau dồi kiến thức nền tảng nhất về Marketing và cách xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được phương pháp sử dụng thành thạo các công cụ truyền thông xã hội. Cụ thể, bạn sẽ được học về cách design, cách xây dựng content… và vận dụng vào các dự án thực tế dưới sự hỗ trợ của giảng viên.

Học kỳ 2: Học về Website và SEO

Sau khi kết thúc khóa học Marketing tại FPT SkillKing, bạn sẽ có đủ kiến thức để nghiên cứu thị trường, xây dựng và làm việc với website. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như google analytics. 

Học kỳ 3: Học về Digital Executive

Học kỳ này sẽ giúp bạn biết cách triển khai tìm kiếm, PPC, tạo dựng các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng google và tiếp thị video trên youtube… Lượng kiến thức của kỳ này tương đối lớn, yêu cầu sự tập trung và triển khai kế hoạch thực tế .

Học kỳ 4: Học Full Stack Digital Executive

Học kỳ này được coi là cốt lõi của khóa học Marketing Online tại FPT SkillKing, giúp bạn hiểu thêm về định vị và chiến lược xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, bạn sẽ được tiếp cận với khái niệm về cách thiết lập một digital marketing agency, học hỏi những ý tưởng cơ bản để vận hành doanh nghiệp.

khoa-hoc-marketing-tai-fpt-skillking

2. Các khóa học về Marketing online tại Unica

Unica là một trong những đơn vị cung cấp khóa học Marketing Online chuyên sâu và chất lượng nhất hiện nay. Mọi kiến thức đều được biên soạn bởi những giảng viên và chuyên gia hàng đầu, tiêu biểu là một vài khóa học như: “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách”, “Facebook Marketing từ A - Z”, “Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu” và nhiều khóa học hấp dẫn khác.

Tại đây, học viên sẽ biết cách sử dụng các công cụ Marketing online thành thạo cũng như cách đo lường chiến dịch hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ học được phương pháp phân tích thị trường và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó, thương hiệu của bạn cũng sẽ trở nên nổi tiếng hơn, ghi dấu ấn sâu sắc trong tâm trí của công chúng mục tiêu. Tuy nhiên, các khóa học Marketing tại Unica sẽ phải trả phí.

3. Khóa học Digital Marketing cơ bản của Google Digital Garage

Google là một trong những nguồn cung cấp khóa học marketing trực tuyến uy tín nhất hiện nay. Tại Google Digital Garage, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều khóa học về digital marketing từ cơ bản đến nâng cao, nắm chắc nền tảng và nguyên lý vận hành của mảng này. Đặc biệt có thể kể đến khóa học marketing cấp chứng chỉ miễn phí “Fundamentals of Digital Marketing”.

Với tổng thể 156 khóa học marketing online miễn phí, bạn có thể trau dồi các kiến thức nền tảng như: 

 • Cách tạo dựng và vận hành doanh nghiệp
 • Quảng bá doanh nghiệp trên nền tảng online
 • Khám phá và nắm bắt được nhu cầu, hành vi của khách hàng.
 • Mở rộng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

4. Khóa học quảng cáo Facebook Marketing từ tập sự đến chuyên nghiệp (Donnie Chu)

khoa-hoc-marketing-donnie-chu

Đối với những người làm Marketing online, việc truyền thông trên nền tảng facebook đã không quá xa lạ gì. Đến với khóa học của Donnie Chu, bạn sẽ học được cách lên chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả, từ việc đặt giá thầu, phân bổ ngân sách, thuật toán hiển thị cho đến sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó, bạn sẽ được giảng dạy về cách thấu hiểu, phân tích insight khách hàng.

Khóa học marketing trên facebook này sẽ phù hợp với những bạn chưa từng tự chạy quảng cáo hoặc đã thử nhưng không mang lại hiệu quả cao. Đối tượng chính bao gồm các cá nhân tự kinh doanh nhỏ lẻ, những người muốn làm MMO hoặc nhân sự trong ngành digital marketing.

Khóa học digital marketing plan tại Vinalink Academy sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch marketing chuẩn quốc tế, thu hút khách hàng và nâng cao vị thế của doanh nghiệp. Khóa học này phù hợp với tất cả đối tượng từ học sinh sinh viên, những người trong ngành hoặc có nhu cầu tìm hiểu. 

Khóa học marketing online này gồm 12 buổi, đào tạo kiến thức cơ bản đến ứng dụng chuyên sâu. Cụ thể:

 • Tìm hiểu tổng quan về Digital Marketing(gồm khái niệm, quy trình lập kế hoạch marketing)
 • Tìm hiểu về Marketing Research
 • Tìm hiểu về kế hoạch Digital Marketing
 • Cách lên ý tưởng triển khai hoạt động truyền thông
 • Tìm hiểu về các phương tiện truyền thông số
 • Học cách xây dựng tối ưu hóa website/ landing page
 • Tìm hiểu tổng quan về SEO
 • Tìm hiểu tổng quan về Google Adwords/GDN/Remarketing 
 • Tìm hiểu tổng quan về Facebook Marketing và tạo dựng cộng đồng 
 • Tìm hiểu tổng quan về Video Marketing 
 • Học cách đánh giá, nhận xét về các kế hoạch truyền thông 
 • Học cách thuyết trình Marketing Plan

6. Khóa học Marketing for Leaders tại Sage Academy

Thấu hiểu những “nỗi đau” của doanh nghiệp khi xây dựng chiến lược marketing, Sage Academy đã sáng tạo nên khóa học Marketing for Leaders. Tại đây, bạn sẽ được học lý thuyết song song với case study thực tế, đúc rút kinh nghiệm thực chiến cho bản thân. Lộ trình khóa học marketing online này gồm có 9 buổi như sau:

 • Tìm hiểu vai trò của marketing chuyên nghiệp và thực chiến
 • Học cách nghiên cứu thị trường
 • Học cách thấu hiểu insights khách hàng
 • Tìm hiểu về chiến lược marketing mix (Buổi 4 và 5)
 • Học sâu về chiến lược sản phẩm và quản trị danh mục sản phẩm
 • Tìm hiểu chiến lược giá và kênh phân phối
 • Thực hiện báo cáo bài tập nhóm.

7. Khóa học Marketing online miễn phí có chứng chỉ tại Camly Academy

Camly Academy là nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các khóa học miễn phí, đa dạng chủ đề từ phát triển bản thân đến các bí quyết kinh doanh thành công. Nếu muốn tìm hiểu khóa học marketing online tại nhà, miễn phí và được cấp chứng chỉ thì Camly Academy là lựa chọn được gợi ý đầu tiên.

Cụ thể, khóa Marketing Coaching tại Camly Academy sẽ cung cấp cho bạn lượng kiến thức đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao về hoạt động tiếp thị trong thời đại công nghệ số. Bài giảng trực quan thông qua công nghệ livestream trực tuyến sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi học tập. 

Cụ thể, bạn sẽ được trải nghiệm 12 bài học thú vị sau: 

 • Tìm hiểu tư duy marketing trong thời đại mới
 • Khám phá bức tranh thị trường Digital Marketing tại Việt Nam
 • Tìm hiểu cách thức xây dựng nội dung Facebook marketing
 • Học cách khởi tạo thương hiệu cá nhân & Giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội 
 • Học cách đọc hiểu các chỉ số báo cáo của Facebook 
 • Tìm hiểu kiến thức nhập môn về cách lập chiến dịch quảng cáo trên Facebook 
 • Tìm hiểu bí thuật làm video & livestream hiệu quả
 • Bài học: thỏa sức sáng tạo cùng Canva 
 • Bài học: Tuyệt chiêu tăng subscribe youtube & Xây dựng thương hiệu cá nhân 
 • Tìm hiểu cách thức tối ưu hóa tài khoản trên zalo - Buổi 1 
 • Tìm hiểu cách thức tối ưu hóa tài khoản trên zalo - Buổi 2 
 • Tìm hiểu cách thức tối ưu hóa tài khoản trên zalo - Buổi 3 

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào cộng đồng “triệu phú đô-la” tại Camly Academy, học hỏi tư duy kinh doanh và kinh nghiệm từ những người thành công đi trước. Sau khi kết thúc khóa học marketing online, bạn sẽ được cấp chứng chỉ để gia tăng cơ hội việc làm sau này.

khoa-hoc-marketing-camly-academy

Những sai lầm khi tham gia khóa học Marketing online

Các khóa học marketing online thông thường sẽ có giáo trình bài bản và giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Tuy nhiên, sẽ có những sai lầm khó có thể tránh khỏi nếu bạn không chuẩn bị mọi thứ kĩ càng. Dưới đây là những lỗi mà các học viên thường mắc phải, khiến công việc trở nên kém hiệu quả hơn.

 • Chưa biết cách xác định mục tiêu học tập rõ ràng, học tùy theo hứng thú hoặc học theo bạn bè.
 • Không tìm hiểu kỹ về thông tin của các khóa học, chỉ vì nổi tiếng liền đăng ký ngay, bỏ qua việc xem xét nội dung có phù hợp với trình độ của bản thân hay không.
 • Không biết cách lên tiếng, thể hiện ý kiến cá nhân và thay đổi.
 • Học tập một cách thụ động mà không chuẩn bị, không có lịch trình học cụ thể.
 • Ngại việc đặt câu hỏi và trả lời.
 • Bỏ quên việc áp dụng kiến thức vào thực hành

Cần lưu ý gì khi tham gia khóa học Marketing online

Để hạn chế những sai lầm trên, khi tham gia các khóa học marketing online, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Hãy lựa chọn những trung tâm, học viện đào tạo uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. 
 • Song song với việc tìm trung tâm, bạn cũng nên lựa chọn các giảng viên có kinh nghiệm hoặc thành tựu trong nghề. Như vậy, họ mới có đủ kiến thức thực chiến để chia sẻ cho bạn.
 • Hãy tham khảo tổng quan về nội dung khóa học, xem nó có phù hợp với năng lực và những gì mà bạn đang tìm kiếm hay không. Đặc biệt, nếu có cơ hội học thử, bạn đừng nên bỏ lỡ. 
 • Nếu có thời gian, hãy tham khảo các bài review khóa học từ học tiên cũ hoặc các chuyên gia nếu có.

Chung quy lại, ngành digital marketing đang trên đà phát triển mạnh mẽ, trở thành “chìa khóa vạn năng” giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Cũng chính vì thế, việc tham gia các khóa học marketing online là rất cần thiết, giúp bạn trang bị kiến thức thực chiến và sâu rộng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được “bến đỗ” phù hợp nhất, hỗ trợ phát triển đam mê và sự nghiệp của chính mình. 

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM