Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngInternet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

author-image

Published 16/03/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Internet Banking là sản phẩm của ngân hàng, mang lại nhiều tiện ích như thanh toán trực tuyến, chuyển tiền và gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn giữa các tiện ích khác như Mobile Banking hoặc SMS Banking. Trong bài viết sau, Money24h chia sẻ đến các bạn tất tần thật thông tin về Internet Banking cũng như cách đăng ký dịch vụ này đơn giản và dễ dàng nhất.

Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất
Internet Banking giúp mang lại nhiều tiện ích đến cho bạn

Internet Banking là gì?

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng. Thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này là điện thoại, laptop, máy tính bàn có kết nối Internet. Sau khi đăng ký, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch. Việc kết nối này giúp bạn không còn phụ thuộc vào ngân hàng mà có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking được bảo mật xác thực bởi mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

Internet Banking là gì?
Internet Banking là gì?

Dịch vụ này có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như:
• Giao dịch mọi lúc mọi nơi không cần đến ngân hàng hay ATM
• Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống (có tính phí).
• Truy vấn tài khoản, sao kê các giao dịch đã phát sinh.
• Thanh toán hóa đơn trực tuyến như: thuê bao điện thoại trả sau, hóa đơn điện nước hay Internet, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiền tiết kiệm

Phí dịch vụ Internet Banking có thể được thu phí hàng tháng hoặc được miễn phí đối với ngân hàng có chính sách hỗ trợ. Phí dịch vụ đăng ký trung bình khoảng 10.000đ/tháng.

Cách đăng ký Internet Banking

Cách đăng ký Internet Banking vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thông thường có 3 cách đăng ký:
• Đăng ký dịch vụ Internet Banking ngay khi mở thẻ tài khoản ngân hàng
• Đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking
• Gửi thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua website của ngân hàng. (Lưu ý: chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ hình thức này)

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục. Sau khi hoàn tất, bạn có thể được hưởng tất cả các tiện ích cũng như thực hiện giao dịch theo quy định của ngân hàng.

Cách cài đặt Internet Banking trên điện thoại

Với ứng dụng Internet Banking, bạn có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản hay truy vấn số dư tài khoản ngân hàng của mình ở bất cứ lúc nào bạn muốn trên điện thoại. Cách cài đặt Internet Banking trên điện thoại cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ Internet Banking trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để cài đặt Internet Banking trên điện thoại:
Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên Google Play hoặc App store để tải và cài đặt app Internet Banking của ngân hàng mà bạn mở tài khoản.
Bước 2: Tiến hành thực hiện đăng nhập tài khoản Internet Banking đã được đăng ký tại ngân hàng bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã OTP đã được gửi về bằng tin nhắn qua số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

Giờ đây, bạn đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản,…của ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Cách truy cập Internet Banking trên website

Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng mà bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking.
Bước 2: Bạn cần phải đổi mật khẩu mới cho lần đăng nhập Internet Banking đầu tiên, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo để bạn hoàn tất thủ tục này.
Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký Internet Banking và đăng ký hình thức nhận mã OTP qua 1 trong 3 hình thức (Smart OTP, SMS, sử dụng thẻ EMV).
Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng 2021

Hầu hết các ngân hàng trong nước và quốc tế hiện nay đều miễn phí đăng ký dịch vụ Internet Banking cho khách hàng

Mỗi ngân hàng trong nước và quốc tế sẽ có những mức phí sử dụng dịch vụ Internet Banking khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các chính sách đều miễn phí phí đăng ký dịch vụ, chỉ áp dụng thu phí duy trì dịch vụ Internet Banking mỗi tháng. Cùng Money24h tham khảo biểu phí Internet Banking được cập nhật mới nhất 2020 ngay sau đây.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking 2021
Biểu phí dịch vụ Internet Banking 2021

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking mang đến nhiều tiện ích cho các giao dịch ngân hàng của bạn
Internet Banking mang đến nhiều tiện ích

Đăng ký Internet Banking đem đến nhiều tiện ích trong các giao dịch ngân hàng của bạn:
• Truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh
• Thực hiện lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thẻ
• Thanh toán các hóa đơn trực tuyến: nạp tiền điện thoại hay thanh toán cước điện thoại trả sau, cước phí internet, nạp ví điện tử,…
• Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không cần thủ tục rườm rà
Internet Banking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…

Phân biệt Internet Banking, SMS Banking & Mobile Banking

Internet Banking, SMS Banking và Mobile Banking là những dịch vụ ngân hàng trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhờ có internet mà bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có nhiều sự tương đồng, chính bởi điều này khiến nhiều người không biết nên lựa chọn sử dụng dịch vụ nào hữu ích nhất. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa Internet Banking và Mobile Banking để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp.

Internet Banking

Đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Internet như: Điện thoại, laptop,…

SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn của điện thoại. SMS Banking có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như truy cập số dư hiện tại, thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền,…Hiện dịch vụ SMS Banking hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp.

Mobile Banking

Cũng có các tính năng tương tự Internet Banking nhưng Mobile Banking được sử dụng trên nền tảng điện thoại thông minh. Để cài đặt Mobile Banking, người dùng cần tải ứng dụng từ CHPlay, Google Play về máy. Điểm đặc biệt của Mobile Banking là cho phép thanh toán qua mã QR giúp người dùng thuận tiện khi thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.

Nên dùng Internet Banking hay Mobile Banking

Internet và Mobile Banking là 2 dịch vụ tương đối khác biệt. Mỗi dịch vụ đều đảm nhiệm được một số giao dịch online như việc chuyển tiền hoặc thanh toán. Tuy nhiên mỗi loại đều có những đặc tính riêng. Như với Mobile Banking tương đối hạn chế về thiết bị sử dụng. Còn Internet Banking thì lại có những nguy cơ tiềm ẩn về lỗ hỏng bảo mật trên Internet như lộ thông tin tài khoản, thông tin cá nhân, các hình thức lừa đảo (website giả, tin nhắn, mạng xã hội...). Do đó, để trả lời cho câu hỏi nên dùng dịch vụ nào, cách tốt nhất là bạn nên thử trải nghiệm từng dịch vụ, xem loại nào phù hợp với mình.

Nên dùng Internet Banking hay Mobile Banking
Nên dùng Internet Banking hay Mobile Banking

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất
Bên cạnh những tiện ích mang lại bạn cũng nên lưu ý khi dùng Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cả ngân hàng. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian, khoảng cách cũng giúp bạn kiểm soát được số tiền chi tiêu. Tuy vậy, khách hàng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra:

• Bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách tránh, hạn chế dùng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch ngân hàng của dịch vụ Internet Banking. Nếu có dùng thì phải xóa lịch sử giao dịch trên máy tính sau khi dùng.
• Bảo mật thông tin cá nhân nhằm bảo vệ mã OTP gửi đến điện thoại của khách hàng để thực hiện giao dịch.
• Kiểm soát việc sử dụng máy tính cũng như điện thoại ở mức an toàn như: hạn chế cài đặt những ứng dụng lạ, không dùng máy lạ để truy cập…
• Nên đăng ký dịch vụ cộng thêm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng của tài khoản một cách nhanh nhất để nếu có sự cố thì có biện pháp xử lý kịp thời.
• Không cung cấp các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản như Số tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.

Hãy đăng ký Internet Banking ngay hôm nay để được trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi làm thẻ Internet Banking

Có thể đăng ký Internet Banking qua website được không?
Hiện nay, bạn có thể đăng ký Internet Banking qua website dễ dàng đối với một số ngân hàng có hỗ trợ hình thức này.

Phí dịch vụ Internet Banking bao nhiêu mỗi tháng?
Miễn phí đối với ngân hang số Timo, ngân hàng TPbank, VIB. Một số ngân hàng khác như Vietcombank, Sacombank,…dao động 8000-10000VND/ tháng.

Lợi ích khi đăng ký Internet Banking là gì?
Việc đăng ký Internet Banking có thể dùng để truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng online, mở thẻ tín dụng online, đăng ký vay trực tuyến,…

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM