Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủTài chínhHướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT

author-image

Published 28/04/2021

By Nhu Quynh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Công ty chứng khoán FPTS là một trong những công ty chứng khoán uy tín, chất lượng hiện nay. Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư và đang tìm nơi mở chứng khoán ở đâu tốt, thì FPTS là một lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán fpt trong bài viết dưới đây! Cách định giá cổ phiếuThứ 7 có giao dịch chứng khoán khôngĐầu tư 100 triệu vào chứng khoán

Có nên mở tài khoản chứng khoán FPT?

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT - Money24h
Có nên mở tài khoản chứng khoán FPT?
Trước khi khám phá các cách mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư nên tìm hiểu sơ lược về công ty chứng khoán mình dự định tham gia. Công ty cổ phần chứng khoán Fpt (FPTS) là một công ty thành viên của tập đoàn FPT, chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào tháng 1/2017. Đây là một trong những công ty chứng khoán tiềm năng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Điểm nổi bật của FPTS là thành tựu liên tục đạt top 10 Công ty chứng khoán sở hữu thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại các sàn HOSE và HNX. Nếu bạn thắc mắc mình nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và uy tín thì FPTS sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn.

Một số ưu điểm nổi bật khi mở tài khoản chứng khoán FPT

 • Mức phí vay margin chỉ 0.038%/ngày.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0.15% - 0.5%
 • FPTS còn cung cấp đa dạng các gói dịch vụ trực tuyến như: giao dịch chứng khoán trực tuyến – EzTrade, chuyển tiền trực tuyến – EzTransfer, gói dịch vụ trực tuyến MarketWatch – Bảng giá trực tuyến đa tiện ích…
 • Việc mở tài khoản chứng khoán FPT là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất phí khi tiến hành tham gia quá trình giao dịch mua bán hay chuyển nhượng cổ phiếu.
 • Giờ giao dịch theo giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam chuẩn xác.

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán FPT

Để mở tài khoản chứng khoán FPT, khách hàng chỉ cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn hiệu lực. Điều kiện để thực hiện cách mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản và dễ dàng.

Cách mở tài khoản chứng khoán FPT

Để bắt đầu tham gia quá trình đầu tư chứng khoán tại FPTS, khách hàng cần tiến hành mở tài khoản chứng khoán FPT. Hiện nay có 2 cách mở tài khoản chứng khoán là mở trực tiếp tại quầy và đăng ký thông tin mở tài khoản trực tuyến.

1. Mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại công ty FPTS

Mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại công ty FPTS - Money24h
Mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại công ty FPTS
Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty chứng khoán FPTS để ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán FPT. Giờ giao dịch tại nơi đây cũng giống giờ giao dịch chứng khoán Mỹ. Quy trình mở tài khoản trực tiếp khá đơn giản và nhanh chóng.
 • Bạn chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực đến văn phòng và yêu cầu mở tài khoản chứng khoán.
 • Nhân viên tư vấn sẽ đưa bạn mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên hợp đồng.
 • Đợi 10 - 15 phút để nhân viên hoàn tất các thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Sau 1 tiếng thì tài khoản chứng khoán FPT của bạn sẽ được kích hoạt.
Bạn có thể đến các địa chỉ văn phòng FPTS sau để mở tài khoản chứng khoán FPT:
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 3 Tòa nhà 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thái Bình, Q.1, Hồ Chí Minh
 • PGD Kỳ Đồng: Lầu 2 Số 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • PGD Trần Bình Trọng: Số 299 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • PGD Phan Đăng Lưu: Số 159C Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • PGD Hàn Thuyên: Tầng 2 số 21 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 100 Quang Trung, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

2. Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến

Hiện nay, nhằm tạo sự thuận lợi và nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán FPT,  khách hàng có thể đăng ký trước thông tin mở tài khoản chứng khoán online. Các thao tác sẽ được thực hiện qua dịch vụ EzOpen- Mở tài khoản trực tuyến trên website. Quy trình cũng khá đơn giản gồm các bước sau:
 • Bước 1: Truy cập website: www.fpts.com.vn. Sau đó nhấp chọn lệnh “Mở tài khoản”
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 1
Truy cập website: www.fpts.com.vn. Sau đó nhấp chọn lệnh “Mở tài khoản”
 • Bước 2: Bạn hãy chọn loại tài khoản (trong nước hay ngoài nước), loại hình Khách hàng (cá nhân hay tổ chức) và nhấn Mở tài khoản
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 2
Chọn loại tài khoản (trong nước hay ngoài nước), loại hình Khách hàng (cá nhân hay tổ chức)
 • Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân như họ tên, mã PIN, địa chỉ,...Bạn cần lưu ý nên ghi nhớ lại mã số PIN để tra cứu hoặc chỉnh sửa lại thông tin đã đăng ký trước đó. Nhấn chọn nút “Tiếp theo” để sang bước kế tiếp.
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 3
Bạn tiến hành điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân như họ tên, mã PIN, địa chỉ,...
 • Bước 4: Lựa chọn và đăng ký các dịch vụ như dịch vụ trực tuyến, sms banking,... Sau đó nhấn chọn nút Tiếp theo.
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 4
Lựa chọn và đăng kí các dịch vụ trực tuyến, sms banking,...
 • Bước 5: Chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Nếu bạn không vừa ý hoặc bị trùng số thì bạn có thể chọn sinh số tự động.
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 5
Chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng
 • Bước 6: Chọn mục “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên”, sau đó bấm “Lưu”. Màn hình lúc này sẽ hiện lên các thông tin của khách hàng để hoàn thành thủ tục.
Các bước mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến - Money24h - 6
Chọn mục “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên”, sau đó bấm “Lưu”
Sau đăng ký thông tin mở tài khoản chứng khoán FPT online thành công thì bạn vui lòng đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của FPTS để ký hợp đồng. Trong trường hợp bạn muốn sửa lại các thông tin đã kê khai, hãy bấm chọn “Tra cứu”. Sau đó bạn điền đầy đủ các mục họ tên, số CMND và số PIN rồi bấm chọn “Tra cứu”.

Lợi ích của việc mở tài khoản chứng khoán FPT online

 • Mở tài khoản chứng khoán một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Tự chọn số tài khoản giao dịch.
 • Đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán, giao dịch tiền và quản lý tài khoản trực tuyến để nhận mức phí giao dịch ưu đãi.
 • Đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán qua điện thoại.
 • Tận hưởng dịch vụ chứng khoán và những tiện ích khác của FPT.
 • Hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp qua Trung tâm Khách hàng của FPT.
Có thể bạn quan tâm: 12 Cách học đầu tư chứng khoán

Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán FPT

Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán FPT - Money24h - 1
Để bắt đầu giao dịch chứng khoán thì bạn phải nạp tiền vào tài khoản chứng khoán FPT
Sau khi thành công mở tài khoản chứng khoán FPT, để bắt đầu giao dịch chứng khoán thì bạn phải nạp tiền vào tài khoản. Để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán, bạn có thể tiến hành các cách sau:
 • Tại chi nhánh/Phòng giao dịch của FPTS hoặc của các ngân hàng: Bạn có thể đem tiền mặt đến trực tiếp để yêu cầu nhân viên nộp tiền vào tài khoản của mình.
 • Chuyển khoản online: Từ tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán nhanh chóng bất kỳ lúc nào. Hiện nay, FPT có liên kết với khá nhiều ngân hàng như Techcombank, BIDV, TPBank, Vietinbank, Vietcombank

Những lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán FPT

• Thời hạn CMND bản gốc là 15 năm, bản sao y công chứng là 12 tháng, giấy CMND quá hạn sẽ không được mở tài khoản. • Nếu giấy CMND bị mờ thì hồ sơ đi kèm phải có sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu có ghi rõ số CMND • Khách hàng sẽ giữ lại 1 bản đề nghị xác nhận chữ ký, 1 bản CMND công chứng để phòng hờ phát sinh. Gửi chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo 2 bản đề nghị xác nhận chữ ký và 2 bản CMND sao y công chứng. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn mở tài khoản chứng khoán FPT bảo đảm và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Một số cách chơi chứng khoán cho người mới sau khi mở tài khoản chứng khoán FPT

Một số cách chơi chứng khoán cho người mới sau khi mở tài khoản chứng khoán FPT - Money24h
Một số cách chơi các loại chứng khoán phổ biến trên thị trường hiện nay

Sử dụng đòn bẩy trong chứng khoán phái sinh

Với bản chất chơi "ăn nhanh, thắng nhanh" chứng khoán phái sinh dần thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy mang lại lợi nhuận nhiều nhưng chứng khoán phái sinh với mức đòn bẩy cao mang lại rất nhiều rủi ro. Chứng khoán phái sinh phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm về thị trường phân tích kỹ thuật, các thuật ngữ trong chứng khoán,  dễ dàng đối mặt với những trường hợp giá cá thay đổi bất ngờ. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường thì cách chơi chứng khoán này khá là mạo hiểu.

Đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn

Khác với các nhà đầu tư truyền thống là giữ cổ phiếu trong một thời gian dài và nhận cổ tức, các trader thường dựa vào các chỉ số chứng khoán, xu hướng tăng giảm giá cả trong ngắn hạn để mua thấp và bán lại giá cao trong một thời gian ngắn

Quỹ đầu tư tài chính

Bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư như ETF và các quỹ này cùng các chuyên gia sẽ dùng tiền vốn của bạn để để tư vào những dự án khác nhau. Lãi hoặc lỗ của bạn sẽ dựa vào tổ chức mà quỹ đã đầu tư vào nó Như vậy những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về mở tài khoản chứng khoán FPT  một cách chi tiết và tiện lợi nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chứng khoán FPTS và cách mở để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm mở tài khoản chứng khoán ở những đơn vị khác như:

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá( USD ) %(24H)Vốn hóa
BTRST$ 63,279.45 23.83 %5,564,279,133,779.675
LUS$ 29,978.43 9.7 %136,406,243,968.56,871
GAS$ 112,025.53 9.64 %1,134,636,598,465.982
LQTY$ 91,812.24 9.49 %1,432,914,810,719.0,354
DDIM$ 211,390.41 9.01 %219,379,432,243.5,759
CRON$ 25,032.37 8.46 %205,241,731,946.6,649
XRC$ 36,025.44 8.38 %45,017,928,571.01,893
FARM$ 2,644,138.23 7.89 %1,762,859,794,496.149
KP3R$ 26,321,023.53 5.18 %5,264,231,027,690.191
WEMIX$ 105,934.21 5.01 %13,054,663,179,133.312

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 23/1/2022)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

44.903.463.150 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

20.275.298.500 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...