Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủLàm giàuNhững bí mật trong nghề Dropshipping

Những bí mật trong nghề Dropshipping

author-image

Published 14/10/2021

5/5 - (1 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Khi mà chúng ta muốn kinh doanh nhưng không có vốn, tài chính không đủ là lý do khiến bạn đau đầu. Nắm được các ban đa phần đang ở trong tình trang này. Thì hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh khởi nghiệp với số vốn là con số “0”. Tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động từ MMO (Make Money Online) đang được nhiều người hướng tới.  Một giải pháp cho vấn đề này là dựa vào hình thức bán hàng online theo phương pháp Dropshipping.

Kinh doanh Dropshipping là mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng nhưng vẫn bán được sản phẩm. Việc làm của chúng ta là quảng bá sản phẩm và tìm khách hàng. Với tất cả tính ưu việt trên, đây xứng đáng là một mô hình kinh doanh mới mà bạn nên cân nhắc.

Vậy thì Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này ra sao? Tiềm năng cũng như cách kiếm tiền với dropshipping như thế nào? và những bí mật trong nghề này nhé. Để hiểu rõ vì sao đây là phương thức kiếm tiền online hot nhất hiện nay. Xin mời các quý độc giả hãy cùng Money 24h tìm hiểu về nó nhé.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể, không có sản phẩm lưu kho mà họ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Kết quả là, những người bán hàng đó không bao giờ nhìn thấy sản phẩm hoặc xử lý sản phẩm

Mô hình kinh doanh Dropshipping cho phép bạn bán hàng nhưng không cần phải bỏ vốn nhập hàng. Việc của mình là tìm kiếm khách hàng.Sau đó nhà sản xuất sẽ gửi hàng đến địa chỉ của khách. Lợi nhuận của bạn chính là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá mà bạn báo với khách hàng.

Quy trình Dropshipping
Quy trình Dropshipping

Ưu điểm của dropshipping

Không cần nhiều vốn

 • Vì bạn không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý của bạn sẽ khá thấp, lợi thế nhất của Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho.
 • Thực tế thì nhiều doanh nghiệp dropshipping thành công đang đặt văn phòng ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính xách tay và tiêu ít hơn 100$ mỗi tháng. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.
 • Nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ phải mất một khoản đầu tư không hề nhỏ cho hàng lưu kho. Vì vậy dropshipping tiết kiệm hơn rất nhiều mặc dù chi phí này có thể tăng nhưng vẫn ít hơn các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

Không phải mua sản phẩm

 • Với mô hình dropshipping, bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào trừ khi bạn đã bán được hàng và khách hàng đã thanh toán. Nếu không cần khoản chi phí đầu tư cho hàng lưu kho, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp dropshipping thành công với rất ít vốn.
 • Chúng ta không phải bỏ tiền ra mua các mặt hàng mà bạn bán, bạn có thể cung cấp một loạt sản phẩm cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu nhà cung cấp lưu trữ một danh mục hàng hóa, bạn có thể liệt kê tất cả lên website của mình một cách miễn phí.
 • Tiền hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.

Dễ dàng để bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động

Phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, newbie.

Khởi động một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải đối phó với các hàng hóa vật chất. Với dropshipping, bạn không phải lo lắng về:

 • Chi phí quản lý và trả tiền cho kho hàng
 • Công việc đóng gói và vận chuyển các đơn hàng
 • Không cần theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách
 • Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho

Dễ mở rộng quy mô

 • Với một doanh nghiệp bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn nhận được thêm 3 lần doanh số bán hàng có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping.
 • Hầu hết các công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này. Những điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn cho việc gia tăng doanh số này.
 • Doanh số tăng trưởng sẽ luôn mang theo nhiều việc hơn.  Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng.
 • Doanh nghiệp áp dụng mô hình dropshipping chi mang tính tương đối hơn so với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến truyền thống.

Tất cả những lợi ích trên làm cho dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn với cả người mới kinh doanh và các thương nhân lâu đời. Thật không may, dropshipping không phải chỉ có hoa hồng và cầu vồng, tất cả sự tiện lợi và linh hoạt này đều có cái giá của nó.

Kinh doanh Dropshipping có những bước nào?

Bước 1: Phân tích thị trường để tìm xu hướng, thị hiếu, thị trường ngách

Sản phẩm phải mang lại giá trị gì không? Nó phải mang lại giá trị cho cả 2 bên. Cho nên, chúng ta phải tìm sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận và có triển vọng tốt trong tương lai.

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Google trends để biết những sản phẩm nào đang có lượt tìm kiếm cao.

Hoặc là để biết chính xác hơn, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm đang được bán chạy tại các sàn thương mại điện tử. Ví dụ như Shopee Top Products, Lazada Top Sellers, Amazon Best Sellers,… Nếu tài chính của bạn mạnh hơn xíu có thể tìm đến các công ty chuyên về phân tích thị trường để hiểu rõ hơn. Từ đó giúp định hướng tốt hơn cho công việc này

Thị trường ngách giúp bạn tìm khách hàng tiềm năng dễ dàng
Thị trường ngách giúp bạn tìm khách hàng tiềm năng dễ dàng

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Có rất nhiều nền tảng Dropshipping giúp bạn kết nối với nhà sản xuất. Bạn hãy tìm những nguồn hàng có chất lượng và giá cả tốt nhất. Một số nền tảng sau đây có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

1. NetSale

Cung cấp đa dạng sản phẩm từ các sàn thương mại Trung Quốc, ví dụ như 1688, Taobao, Tmall,… Bạn chỉ cần tạo tài khoản là đã có thể tiếp cận với hơn 70 triệu sản phẩm trong nhiều ngành hàng khác nhau.

2. Osiris Alliance

Đây là nền tảng chuyên cung cấp mỹ phẩm và đồng hồ chính hãng. Trong đó, có những nhãn hàng nổi tiếng như Innisfree, Daniel Wellington, Duxley, Etude House, MAC,… Hàng triệu sản phẩm đang được bán tại sàn thương mại này với mức giá sỉ và khi Dropshipping, bạn cũng không cần bỏ vốn.

3. Sunrise Wholesale

Nền tảng này chuyên biệt về sản phẩm ngành hàng thời trang, đồ tập thể thao, trang sức, phụ kiện,… Sunrise Wholesale đang có hơn 15.000 sản phẩm và miễn phí hoàn toàn dịch vụ cho người dùng.

Ngoài ra những cái đã nói trên, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng ngay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Bạn hãy tìm những nhà cung cấp sỉ, gửi tin nhắn hoặc liên hệ với họ để hỏi về chính sách Dropshipping.

Bước 3: Tạo shop online

Mình có thể tạo một Website bán hàng, hoặc tạo ngay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Sau đó bắt đầu đăng thông tin sản phẩm một cách khoa học cho khách hàng dễ nhìn thấy và lựa chọn sản phẩm

Bước 4: Chạy Marketing để tìm kiếm khách hàng

Việc này rất là quan trọng bởi vì trang của bạn có được nhiều người biết đến hay không. Vì thế bạn nên chuẩn bị một số vốn cũng không nhiều đầu. Để có thể tạo được những đơn hàng đầu tiên và giúp trang có nhiều người theo dõi hơn. Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể tự đặt mua cho mình hoặc người thân đó là bước đệm để giúp cho những đơn hàng sau có tỉ lệ chốt đơn cao hơn.

Thiết kế trang của bạn một cách khoa học và bắt mắt đánh vào thị giác người dùng sẽ giúp cho việc Marketing được hiểm quả hơn.

Các nền tảng Dropshipping uy tín

Có rất nhiều nền tảng đang hỗ trợ hoạt động MMO. Trong đó có hình thức Dropshipping và có thể kể đến như Amazon, Shopee, Lazada. Hãy cùng tìm hiểu về 3 nền tảng này

Nền tảng Dropshipping Shopee

Vì Shopee không phải là một sàn thương mại điện tử toàn cầu nên việc kinh doanh Dropshipping sẽ có chút khác biệt. Cụ thể, nếu nhà cung cấp hàng cho bạn ở nước ngoài thì bạn phải chuyển hàng về Việt Nam và sử dụng đơn vụ vận chuyển theo gợi ý của Shopee.

Bạn không thể chuyển thẳng hàng từ nhà cung cấp nước ngoài đến tay khách. Để làm được điều này bạn cần sự hỗ trợ của một số đơn vị trung gian và tốn thêm chi phí. Bạn có thể tìm hiểu về Netsale, đây là một đơn vị trung gian uy tín.

Nền tảng Dropshipping Amazon

Amazon là một trang thương mại điện tử toàn cầu. Vậy nên, lượng khách hàng truy cập rất lớn và chi phí quảng cáo thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tạo tài khoản trên Amazon nếu bạn ở Việt Nam. Do đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Kinh doanh Dropshipping Amazon bao gồm những bước sau đây:

 • Đăng ký tài khoản và tạo gian hàng trên Amazon
 • Chọn nhà cung cấp, lấy thông tin sản phẩm và đăng bán với giá cao hơn
 • Khi có khách mua hàng, bạn đặt hàng tại nhà cung cấp với thông tin của khách
 • Nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Nền tảng Dropshipping Lazada

Lazada có lượng người dùng lớn. Là sàn TMĐT lớn thứ 3 Việt Nam, nhưng có những lúc Lazada có lượng truy cập vượt 2 đàn anh là Tiki và Shopee, đặc biệt là vào các dịp lễ và mùa ưu đãi. Vậy kinh doanh dropshipping trên Lazada giúp bạn luôn có một lượng khách hàng ổn định

Khả năng kết nối quốc tế của sang thương mại điện tử này hoạt động rộng khắp khu vực và sử dụng chung 1 nền tảng, nên việc liên kết giữa Việt Nam và các nước láng giềng không còn là một trở ngại trên Lazada. Cho nên, có thể nói tập khách hàng của bạn không chỉ giới hạn ở Việt Nam, mà còn mở rộng ra các nước lân cận, là một lợi thế cho công việc dropshipping Lazada của bạn

Khi bạn tạo tài khoản và bắt đầu thực hiện đăng bán sản phẩm trên Lazada, hệ thống sẽ hỗ trợ bạn tối đa để quy trình được tối giản nhất có thể cho bạn. Ngoài ra, Lazada còn có rất nhiều mã giảm giá nhằm giúp người bán tăng độ hấp dẫn của sản phẩm.

TỔNG KẾT

Trên đây là những điều cơ bản cũng như những kiến thức quan trọng mà chúng ta cần phải biết khi kinh doanh Dropshipping. Tuy là một mô hình tương đối mới tại Việt Nam, những mà những lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn.

Việc kinh doanh Dropship trên Amazon, Shopee hay Lazada cũng không quá khó khăn và bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ. Hi vong bài viết mà Money chia sẽ sẽ hữu ích với bạn. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả

LÊ TRUNG TUYẾN

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM