Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủNgân hàngĐóng tiền điện ở đâu nhanh nhất hiện nay?

Đóng tiền điện ở đâu nhanh nhất hiện nay?

author-image

Published 13/05/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bạn không biết có thể đóng tiền điện ở đâu? Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này. Hiện bạn có thể thanh toán tiền điện bằng nhiều cách như: thanh toán tiền điện trực tiếp tại công ty điện lực, thanh toán tiền điện online nhanh chóng...

1. Đóng tiền điện tại công ty điện lực

Hầu hết tại các công ty điện lực địa phươngtổng công ty điện lực đều có bộ phận thu tiền điện trực tiếp. Bạn có thể đến các địa điểm này để thanh toán tiền điện đã sử dụng nhanh chóng.

Khi đến, bạn nhớ mang theo phiếu báo tiền điện (nếu có). Nếu không có, bạn vẫn có thể đóng tiền được bằng cách cung cấp mã khách hàng, số điện thoại người đăng ký sử dụng điện để nhân viên công ty tra cứu tiền điện online cho bạn.

Đóng tiền điện tại Công ty Điện Lực.
Đóng tiền điện tại Công ty Điện Lực.

2. Đóng tiền điện tại điểm thu hộ

Công ty điện lực có liên kết với nhiều địa điểm để thực hiện thu hộ tiền điện. Điều này mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn cho người tiêu dùng. Bạn có thể chọn nhiều điểm thu hộ tiền điện như:

  • Cửa hàng tiện lợi,
  • Quầy giao dịch ngân hàng,
  • Bưu điện
  • Cửa hàng bán điện thoại di động: Thế giới di động, FPT shop,
  • Cửa hàng điện máy: Điện Máy Xanh,..
  • Điểm bán sim số…

Hình thức thu tiền điện ở điểm thu hộ khá đơn giản, chỉ cần cung cấp thông tin liên quan đến hoá đơn tiền điện của bạn như: mã khách hàng hàng, số điện thoại, địa chỉ…  là đã có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng. Một số cửa hàng tiện lợi như Family mart mở cửa 24/24 giờ sẽ thuận tiện cho những ai bận rộn không thể ghé vào ban ngày để thanh toán. Đây là thông tin hữu ích cho bạn khi không biết đóng tiền điện ở đâu nhanh, ngoài giờ hành chính.

Đóng tiền điện tại cửa hàng điện thoại di động FPT shop.
Đóng tiền điện tại cửa hàng điện thoại di động FPT shop.

3. Đóng tiền điện tại cây ATM

Nếu bạn đang sở hữu thẻ ATM thì cũng thể chọn để thanh toán tiền điện. Đây là một trong những gợi ý cho bạn biết đóng tiền điện ở đâu tiện lợi. Tại cây ATM, sau khi đăng nhập, bạn chọn tính năng thanh toán hoá đơn. Tiếp tục nhập các thông tin hệ thống yêu cầu để hoàn tất quá trình thanh toán hoá đơn tiền điện.

>>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Đóng tiền điện qua cây ATM Vietcombank.
Đóng tiền điện qua cây ATM Vietcombank.

4. Thanh toán tiền điện tại ngân hàng

Tại ngân hàng, bạn có thể thanh toán tiền điện trực tiếp như cách đóng tiền tại quầy giao dịch của công ty điện lực. Tuy nhiên, nhắm tối ưu trải nghiệm dịch vụ, ngân hàng còn cung cấp hình thức thanh toán tiền điện online cho khách hàng thông qua ứng dụng Internet Banking. Đây là một trong những tiện ích mà bạn không nên bỏ qua khi sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Bạn có thể chọn cách thanh toán tiền điện online khi không biết nên đóng tiền điện ở đâu vừa nhanh vừa tiện. Chức năng thanh toán tiền điện online bằng dịch vụ internet banking áp dụng cho ngân hàng.

>>> Xem thêm: Đóng tiền điện online qua ứng dụng

Đóng tiền điện qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng VIB
Đóng tiền điện qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng VIB. Ảnh: Money24h.vn

Ưu điểm của hình thức đóng tiền qua ứng dụng internet banking ngân hàng:

  • Thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào thời gian không gian. Miễn bạn đáp ứng tài khoản liên kết có số dư đủ thanh toán, đường truyền ổn định.
  • Bạn có thể cài đặt thêm cả tính năng nhắc nhở hoá đơn tiền điện để không thanh toán trễ, thanh toán chậm làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện của bản thân và gia đình.

Cùng với hình thức thanh toán tiền điện qua dịch vụ internet banking của ngân hàng thì bạn còn có thể chọn thanh toán tiền điện qua ứng dụng tài chính. Ứng dụng tài chính bao gồm: ví điện tử, ứng dụng ngân hàng cài đặt trên điện thoại. Ví điện tử được sử dụng nhiều hiện nay là Momo, Timo, Zalopay… Hình thức thanh toán này có bản chất gần giống như thanh toán internet banking.

Công ty điện lực sẽ liên kết với các đơn vị này để cung cấp thông tin liên quan đến hoá đơn điện bạn sử dụng. Cho nên, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin của hoá đơn tiền điện là có thể dễ dàng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Nên đóng tiền điện ở đâu tiện lợi nhất?

Bởi không phải người dùng nào cũng có nhiều thời gian trống để có thể đóng tiền điện vào giờ hành chính. Hoặc đơn giản hơn, xu hướng thanh toán tiền điện ngày càng hướng đến sự tiện ích tối ưu cho người dùng.

Vì vậy, những cách đóng tiền chủ động như thanh toán tiền điện online, thanh toán tiền điện qua ứng dụng đang được khuyến khích sử dụng. Bạn có thể chọn một trong những hình thức thanh toán tiền điện online để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện.

Bạn đã biết được đóng tiền điện ở đâu phù hợp với mình hay chưa? Hãy ưu tiên những cách đóng tiền chủ động để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như việc sử dụng điện của bạn và gia đình.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM