Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG? | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủĐầu tư chứng khoánĐầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG?

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG?

author-image

Published 24/03/2021

By Le Hoang Lam

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bạn muốn bắt đầu công việc đầu tư nhưng không biết bắt đầu như thế nào và nên đầu tư vào đâu. Chứng khoán là thị trường đầy tiềm năng và nhiều cơ hội cho những ai có ý chí và muốn thử sức phán đoán của mình. Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán có thể sinh lời hay không? ? Hãy cùng xem qua bài viết này để xem có nên đầu tư 100 triệu vào chứng khoán không nhé!

Các loại chứng khoán
Các thuật ngữ trong chứng khoán
Cách mở tài khoản chứng khoán

Cùng xem thị trường chứng khoán phát triển thế nào trong 10 năm qua

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG?
Chứng khoán phát triển thế nào trong 10 năm qua (Nguồn: Internet)

Kinh doanh là một việc làm không bao giờ là hết hot. Ông bà ta thường nói " Phi thương bất phú ", nhưng nhiều người vẫn khá bối rối khi họ lại không biết bắt đầu từ đâu để kinh doanh mau thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận. Nếu muốn làm giàu bằng con đường kinh doanh thì chắc chắn bạn phải chịu rủi ro và thua lỗ. Vậy  hiện là một câu hỏi hóc búa mà ta sẽ tìm kiếm lời giải vào ngày hôm nay.

Chứng khoán được biết đến như cái tên hot nhất trong giới đầu tư của nước ta cũng như trên cả thế giới. Việc đầu tư 100 triệu vào chứng khoán thu được lợi nhuận cao không phải là việc không thể thực hiện được. Hãy cùng xem qua và phân tích những chỉ số chứng khoán dưới đây. Cho thấy giá trị của khoản đầu tư tính đến trong 20 năm qua đã có trên 1600 doanh nghiệp niêm yết mới  với giá trị vốn hóa gần 4 triệu tỷ đồng. Trong đó thị trường đã thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước mở tài khoản giao dịch từ 3.000 tài khoản năm 2000 lên 3,5 triệu tài khoản hiện tại. Trong đó có khoảng 33.000 tài khoản là các cá nhân và tổ chức nước ngoài đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam tương đương 35 tỷ USD tính đến 30/06/2020.

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, Theo các chuyên gia trong nước thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh hơn nữa vì đây vẫn còn là một thị trường tiềm năng và còn non trẻ. Các doanh nghiệp nói chung đã tự nâng cấp và cải thiện hiệu quả quản trị để từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh, sản xuất, thương hiệu và thị trường. Từ đó, quy mô đầu tư sẽ ngày càng tăng và vì thế nhu cầu về vốn cũng sẽ tăng gấp nhiều lần.

>>> Cùng 100 triệu với Cách chơi chứng khoán sinh lời hiệu quả

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán và cổ phiếu, NÊN hay KHÔNG?

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG?
Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán và cổ phiếu (Nguồn: Internet)

“Tôi có 100 triệu và muốn đầu tư vào bất động sản. Mục tiêu của tôi là tìm kiếm các ngách thị trường như nhà nhỏ, dự án ven đô thị để đầu tư nhưng tôi chưa kiểm soát được hết rủi ro. Tôi đã có nghe chia sẻ về thăng trầm trong kinh doanh chứng khoán, nhưng một nhà đầu tư nhỏ như tôi có một mức độ rủi ro cao, và ngoài tâm lý đầu tư và các yếu tố khách quan, thì bạn có thể tư vấn cho tôi biết đầu tư 100 triệu đồng vào chứng khoán như thế nào để tôi có thể sinh lời cao và hạn chế thấp nhất việc lỗ không?” câu hỏi của anh Dũng.

“Với 100 triệu đồng rất khó để có thể đầu tư vào ngành bất động sản vì cần rất nhiều vốn mà đi vay lại càng không ổn vì đòn bẩy cao sẽ quá rủi ro. Nhưng ngược lại, đầu tư chứng khoán thì có thể” TGĐ.  Huỳnh Anh Tuấn của công ty SJC chia sẻ. Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào thị trường cổ phiếu đầy tiềm năng nhưng ẩn chứa nhiều “bẫy”:

Đầu tiên để đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin của công ty trên thị trường chứng khoán có thực sự uy tín không.

Tiếp theo, nắm bắt tình hình cổ phiếu thông qua giá trị thực tế mà công ty mang lại.

Cuối cùng, bạn phải nắm chắc thời cơ và quyết định tham gia nhanh chóng.

“Khi bạn quyết định đầu tư vào chứng khoán, bạn nên giữ tinh thần vững vàng và tránh đi theo đám đông. Bạn nên tự ý thức được rằng thị trường chứng khoán sẽ tự cân bằng theo cung và cầu. Cũng giống như đôi khi giá cổ phiếu thấp hơn đáng kể giá trị thực tế của chúng do lo ngại, đây mới là một cơ hội để bạn đầu tư”, CEO SJCS cho biết.

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, bạn cần chú ý đến điều gì?

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, NÊN hay KHÔNG?
Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, bạn cần chú ý đến điều gì (Nguồn: Internet)

“Tôi muốn đầu tư 100 triệu vào chứng khoán mà chưa biết nhiều về mảng này và cũng không có kinh nghiệm trước đây. Nếu như không có “gián điệp” chỉ đi từ thất bại này đến thất bại khác” – một độc giả khác nêu lên thắc mắc của mình.

Theo Ông Tuấn chia sẻ “Tôi cho rằng nên đầu tư vào cổ phiếu VN30 do tính minh bạch của các cổ phiếu này và sự ổn định và phát triển của tình hình kinh doanh. Bạn nên tránh đầu tư vào tin đồn hoặc tin vào nhân viên vì giá cổ phiếu tăng hoặc giảm không theo quy định của pháp luật của thị trường, nhưng vì ý muốn điều khiển thị trường của nhân viên và thông tin về công ty luôn được nhân viên xử lý và cung cấp cho bạn theo hướng có lợi cho họ.”

Về câu hỏi, những khó khăn cũng như khả năng sinh lợi nhuận khi đầu tư 100 triệu vào chứng khoán, Ông TGĐ Anh Tuấn cho biết “Bạn thực sự nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ và nắm bắt thị trường vì bạn có thể sẽ mắc bẫy nếu như không tỉnh táo. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm một nhà môi giới tốt, người có thể cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán là một hình thức tích lũy lâu dài

Đầu tư chứng khoán là một hình thức tích lũy lâu dài, việc bạn chỉ cần làm là bắt đầu học cách chơi chứng khoán truyền thống và tích lũy kiến thức từ từ với số vốn thấp. Trong tương lai nếu bạn đã nắm vững kiến thức về thị trường chứng khoán, các chỉ số chứng khoán... Thị việc chơi chứng khoán biến 10 triệu thành 100 triệu và rồi 100 triệu thành 1 tỷ vẫn có thể thành sự thật.

Những sai lầm mắc phải khi đầu tư chứng khoán – Chuyên gia Nguyễn Anh Cường

Năm 2020, với việc bùng nổ dịch bệnh toàn cầu, các nhà đầu tư F0 ồ ạt tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán mong kiếm được lợi nhuận mà không cần phải ra khỏi nhà. Nhiều nhà đầu tư kiếm được những khoản lợi nhuận rủng rỉnh đến từ kênh đầu tư này. Nhưng cũng không ít nhà đầu tư bị thua lỗ nặng nề. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguồn: The Quoc Khanh Show

Hãy trang bị cho mình thật kỹ lưỡng kiến thức trước khi bước chân vào thị trường. Đây cũng là cách bạn có thể bước chân vào nghề đầu tư tài chính này trước khi đầu tư 100 triệu vào chứng khoán. Bạn có thể vừa chơi vừa kiếm được tiền, vì thật sự Vietlott cũng là một kênh đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Mà phải là người có tư duy và có chiến lược chơi đặc biệt mới trở thành người chiến thắng.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 25/11/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

140.284.425.000 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

59.369.630.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...