Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header
logo-header

Trang chủNgân hàngCó nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

author-image

Published 07/11/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những công cụ tài chính giúp bảo vệ gia đình bạn trước những rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khách hàng vẫn còn đang do dự trước lựa chọn có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Hãy cùng HDBank tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích nhận được khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mang đến sự an tâm cho người tham gia bảo hiểm

Trong suốt thời hạn diễn ra hợp đồng, người được bảo hiểm luôn có một khoản phí dự phòng cho những rủi ro về sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tai nạn,... Đồng thời, các điều khoản bổ trợ đi kèm với sản phẩm bảo hiểm chính còn giúp khách hàng có thêm những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là khi nằm viện hoặc phẫu thuật.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn thể hiện được trách nhiệm của mình với gia đình. Đó có thể là một hợp đồng bảo hiểm cho bố mẹ khi về già hoặc bảo hiểm an sinh giáo dục cho kế hoạch tương lai của con giúp bạn an tâm hơn để phát triển sự nghiệp.

Tích lũy tài chính cho những kế hoạch tương lai

Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư không phải trả thuế tại Việt Nam. Nếu đóng phí bảo hiểm định kỳ đều đặn và kỷ luật thì sau khi chấm dứt hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được toàn bộ số tiền đã đóng góp. 

Quyền lợi đáo hạn từ bảo hiểm sẽ làm tăng thêm nguồn tài chính cho những kế hoạch tương lai như mua nhà, du lịch,... Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận thêm một khoản tiền tiền lãi, tuỳ thuộc vào gói bảo hiểm đã mua.

Bảo vệ gia đình trước những rủi ro 

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước. Bảo hiểm nhân thọ không có khả năng ngăn chặn các rủi ro này. Nhưng hầu hết các công ty bảo hiểm đều có những quy định về quyền lợi dành cho những người liên quan. 

Nếu chẳng may có vấn đề xảy ra với người trụ cột gia đình, khoản chi trả từ bảo hiểm nhân thọ có thể làm giảm gánh nặng tài chính và hỗ trợ cho những người thân yêu của bạn vượt qua biến cố.  

Gây dựng quỹ hưu trí khi về già

Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ từ khi còn trẻ, bạn có thể tích lũy và đảm bảo tài chính đủ để sống cuộc sống an nhàn khi về hưu. Hơn nữa, không phải phụ thuộc quá nhiều vào các khoản trợ cấp hoặc con cái.

Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ
Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ

Những hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ

Ai cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ

Không phải bất cứ khi nào bạn có nhu cầu đều có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Về cơ bản, người tham gia bảo hiểm cần phải đáp ứng điều kiện về tài chính, tuổi tác,... Do vậy, đối với những người trẻ có công việc ổn định và sức khỏe tốt, tỷ lệ duyệt hồ sơ bảo hiểm rất cao. Ngược lại, với những trường hợp đang mắc các bệnh mãn tính, sức khỏe yếu, các công ty bảo hiểm thường xem xét các điều khoản loại trừ để cân nhắc xét duyệt.

Bảo hiểm nhân thọ quá đắt

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ thường liên quan mật thiết đến tuổi tác của đối tượng tham gia. Cụ thể, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm càng lớn tuổi, phí bảo hiểm nhân thọ càng tăng. Do đó, để phòng hờ cho những trường hợp không may xảy ra, khách hàng được khuyên nên mua bảo hiểm nhân thọ từ khi còn trẻ. 

Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay rất đa dạng. Tuỳ thuộc vào mục đích, nhu cầu bảo vệ hoặc tích lũy mà giá trị hợp đồng bảo hiểm có thể giao động từ 5 -7 triệu đến vài chục tỷ đồng. Và trong trường hợp giá trị hợp đồng cao cũng kèm theo những quyền lợi tương ứng. Vậy nên, bảo hiểm nhân thọ đắt hay không còn phù thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tất cả các rủi ro xảy ra

Khách hàng thường nhắc đến bảo hiểm nhân thọ như một công cụ đảm bảo quyền lợi bản thân trước những rủi ro. Tuy nhiên, không phải rủi ro nào cũng được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ. Bên cạnh quyền được rút tiền trước hạn, chăm sóc sức khỏe,... bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả với những sự cố xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến thân thể, mất mát và ảnh hưởng đến tính mạng trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Những trường hợp phạm tội hình sự, rủi ro do cố tình hoặc có sẵn trước khi ký hợp đồng đều không được chấp nhận. 

Bảo hiểm nhân thọ kém an toàn

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đều hoạt động dưới sự giám sát của bộ tài chính. Hàng năm, những công ty này đều phải đóng một khoản phí vào quỹ chung để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi doanh nghiệp phá sản hoặc mất khả năng thanh toán. 

Thêm vào đó, bảo hiểm nhân thọ có thông tin công khai và minh bạch. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và kiểm chứng để kiểm soát rủi ro. Vậy nên, bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính thiết thực, chứ không phải hình thức lừa đảo.

Chỉ cần bảo hiểm do công ty đóng là đủ

Khách hàng thường nghĩ rằng chỉ cần sở hữu bảo hiểm xã hội từ công ty là đủ. Nhưng trên thực tế, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được xem là sản phẩm bổ trợ cần thiết. Các loại bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí,... đều có thể là khoản hỗ trợ dài hạn cho bản thân. 

Những hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ
Những hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ

Các loại bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay

Theo phương thức tham gia bảo hiểm

Loại bảo hiểmGiải thích
Bảo hiểm nhân thọ cá nhânLà sản phẩm bảo vệ một cá nhân cụ thể. Trong đó, người tham gia bảo hiểm có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trên cùng 1 hợp đồng.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm, gia đìnhLà sản phẩm bảo hiểm theo hình thức tập thể có đính kèm danh sách người tham gia.

Theo phạm vi bảo hiểm

Loại bảo hiểmGiải thích
Bảo hiểm trọn đờiLà sản phẩm không có thời gian bảo hiểm xác định. Điều này có nghĩa vào bất kỳ thời điểm nào nếu người tham gia bảo hiểm gặp chuyện không may, số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả cho người thụ hưởng (kể từ khi hợp đồng có hiệu lực).

Bảo hiểm sinh kỳ
Là sản phẩm mà người mua bảo hiểm sẽ được các các công ty bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm nếu sống tới thời hạn nhất định như đã thoả thuận trong hợp đồng.
Bảo hiểm tử kỳVới loại sản phẩm này, nếu người tham gia bảo hiểm gặp chuyện không may trong thời gian diễn ra hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.
Bảo hiểm trả tiền định kỳNếu người tham gia bảo hiểm sống đến thời hạn nhất định như đã thoả thuận thì công ty bảo hiểm phải chi trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo hợp đồng.
Bảo hiểm hỗn hợpLà sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

Theo mục đích mua bảo hiểm

Loại bảo hiểmGiải thích
Bảo hiểm bảo vệLà loại bảo hiểm góp phần bảo vệ toàn diện cho người tham gia trước những rủi ro tiềm ẩn dẫn đến gặp chuyện không may. Ngoài ra, bảo hiểm còn thực hiện chi trả, hỗ trợ tài chính để chăm sóc sức khỏe, tiếp cận những phương thức chữa bệnh hiện đại,...
Bảo hiểm liên kết đầu tưLà loại sản phẩm có quyền lợi được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư. Theo đó, người tham gia vừa được bảo vệ tài chính trước các rủi ro, vừa có cơ hội tích lũy, gia tăng tài sản qua các sản phẩm đầu tư trong quỹ liên kết.
Bảo hiểm tích lũyLà dòng sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi, với mức phí đóng được tập trung vào một quỹ. Đây được xem là nguồn tài chính dự phòng cho người tham gia bảo hiểm.
Bảo hiểm hưu tríLà loại bảo hiểm được cung cấp để bảo vệ quyền lợi của người lao động khi đến tuổi về hưu.
Bảo hiểm giáo dụcLà gói bảo hiểm được thiết kế dành cho trẻ em. Sản phẩm này đáp ứng các nhu cầu tích luỹ cũng như tạo điểm tựa vững chắc cho tương lai của con.

Với mỗi loại hình bảo hiểm nhân thọ còn được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Do đó, khách hàng nên dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- CMND/CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương.

- Giấy khám sức khỏe hoặc hồ sơ bệnh án (nếu có).

- Các giấy tờ chứng minh thu nhập (áp dụng với những khách hàng mua bảo hiểm giá trị lớn).

Lưu ý: Một số sản phẩm bảo hiểm có thủ tục khá đơn giản. Nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ chủ động liên hệ để nhắc nhở khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ
Thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cùng HDBank

Hiện nay, HDBank đang hợp tác cùng hai đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu chính là FWD và Dai-ichi Life phục vụ đa dạng các nhu cầu về bảo hiểm của quý khách hàng. Đặc biệt, với mạng lưới giao dịch phủ sóng toàn quốc, HDBank hứa hẹn mang những sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với khách hàng.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm bảo hiểm tại HDBank sẽ là gợi ý đáng cân nhắc:

  • Đội ngũ nhân sự tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và am hiểu về lĩnh vực tài chính sẽ luôn đồng hành cùng h bạn.
  • Giao dịch thanh toán đa kênh và an toàn thông qua HDBank Mobile banking, Internet banking.
  • Nhận được các ưu đãi tài chính đi kèm khi tham gia bảo hiểm cùng HDBank: Miễn phí mở thẻ tín dụng, trả góp lãi suất 0%, cộng thêm lãi suất tiền gửi,...
  • Đa dạng các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ HDBank
Tham gia bảo hiểm nhân thọ HDBank

Hy vọng qua những thông tin được HDBank tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Mỗi loại bảo hiểm hiện nay đều mang đến nhiều quyền lợi nổi bật, giúp người tham gia được hỗ trợ tài chính, bảo vệ trước nhiều rủi ro, tham gia tích lũy đầu tư,... Nếu bạn chưa biết nên chọn sản phẩm bảo hiểm nào là phù hợp nhất, hãy tham khảo ngay tại danh mục Bảo hiểm HDBank và để lại thông tin để được nhân viên hỗ trợ tư vấn sớm nhất có thể.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
TXA40,261.35 VNĐ431.92 %103,416,506,988.83,238
TRB391,098.28 VNĐ24.4 %887,405,903,476.5,681
XMON355,921,721.57 VNĐ16.65 %532,073,706,302.9,387
PYR82,198.8 VNĐ14.86 %2,234,346,563,240.885
DEGO42,265.08 VNĐ14.01 %363,791,744,049.60,815
BOO34,769.41 VNĐ13.38 %326,517,093,152.2,178
TRIAS46,551.45 VNĐ11.71 %74,482,327,739.83,276
FARM865,388.53 VNĐ10.41 %589,480,866,477.56
ROUTE49,488.05 VNĐ9.98 %465,614,143,782.8,867
VERI1,508,981.8 VNĐ9.37 %3,243,777,363,302.3,833

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.838.654.600 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM