Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán Việt Nam | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủChứng khoánChứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán Việt Nam

author-image

Published 13/10/2021

By To Thanh Duc

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Chứng khoán và thị trường chứng khoán đang trở thành một trong lĩnh vực đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Đó một kênh đầu tư hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm. Việc nắm rõ những kiến thức cũng như cách đầu tư vào chứng khoán là điều hết sức cần thiết để đạt hiệu quả cao. Vậy chứng khoán là gì? Là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Hôm nay xin mời các quý đọc giả hãy cùng money 24h tìm hiểu một số thông tin cơ bản về nó.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính xuất hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử, là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành chứng khoán (như công ty cổ phần, Chính phủ, Kho bạc, Ngân hàng,…).

Một chứng khoán tức là một sản phẩm tài chính có thể giao dịch trên thị trường.

Chứng khoán là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền.

Chứng khoán là xác nhận bằng chứng chỉ (certificate), bút toán sổ sách (book-entry) hay dữ liệu điện tử thể hiện quyền và lợi ích về sở hữu tài sản hoặc phần vốn đối với các công ty cổ phần.

Chứng khoán thể hiện mối quan hệ sở hữu đối với công ty (được xem là cổ phiếu), thể hiện mối quan hệ chủ nợ (trái phiếu…) hay chứng khoán lai (trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi) hoặc các loại quyền chọn.

Chứng khoán là gì?
Chứng khoán là gì?

Các thuộc tính chứng khoán:

 • Thứ nhất: chứng khoán có tính thanh khoản, nghĩa là chứng khoán có thể được chuyển đổi thành tiền mặt;
 • Thứ hai: có tính sinh lời, nghĩa là chứng khoán có khả năng tạo thu nhập cho chủ sở hữu;
 • Thứ ba: chứng khoán có tính rủi ro. Nghĩa là việc sở hữu, mua bán chứng khoán có thể làm giảm thu nhập của chủ sở hữu.

Quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành phụ thuộc vào loại chứng khoán. Ví dụ như người sở hữu cổ phiếu vừa có quyền hưởng lợi vừa có quyền sở hữu chủ đối với tổ chức phát hành còn người sở hữu trái phiếu chỉ có quyền hưởng lợi (thu nhập) từ tổ chức phát hành.

Chứng khoán phát hành ra công chúng có thể ghi danh (có ghi tên người sở hữu) hoặc vô danh (không ghi tên người sở hữu).

Phân loại chứng khoán

Chứng khoán nợ

Là loại chứng khoán xác nhận mối quan hệ giữa chủ nợ (người sở hữu) và công ty phát hành.

Chứng khoán nợ thường được phát hành dưới dạng trái phiếu, chứng khoán dạng nợ, giấy tờ. Hiện nay, chứng khoán nợ có tỷ trọng giao dịch khá lớn trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán vốn

Là loại chứng khoán do công ty cổ phần phát hành và được xác nhận quyền sở hữu một phần thu nhập và tài sản của công ty.

Chứng khoán vốn biểu thị cho những nhà đầu tư sở hữu một phần công ty. Nó được hưởng lợi nhuận và cũng chịu rủi ro từ tình hình kinh doanh của công ty đó. Chứng khoán vốn thường được phát hành dưới dạng cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu thường, chứng chỉ Quỹ…

Chứng khoán phái sinh

Là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, trong đó xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai (Căn cứ vào khoản 9 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019)

Chứng khoán phái sinh luôn tồn tại mức rủi ro cao hơn rất nhiêu so với chứng khoán thường.

Mức độ rủi ro giảm dần thì:

 • Rủi ro nhất: Chứng khoán phái sinh
 • Rủi ro: Chứng khoán vốn – cổ phiếu.
 • Ít rủi ro nhất: Chứng khoán nợ – trái phiếu

Đặc điểm của chứng khoán

Tính thanh khoản (Tính lỏng)

 • Chứng khoán có tính lỏng cao hơn so với các tài sản khác. Nó thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường. Các chứng khoán khác nhau có khả năng chuyển nhượng là khác nhau. Trong đó, cổ phiếu có mức thanh khoản cao nhất.
 • Đứng vị trí “Á quân” trong khả năng thanh khoản chỉ sau tiền mặt. Chứng khoán cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng chuyển hóa thành tiền mặt bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu mà mình muốn.

Tuy nhiên, những loại chứng khoán khác nhau có khả năng thanh khoản cao thấp khác nhau, đối với một số chứng khoán tại một thời điểm nào đó bị mất tính thanh khoản thì sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi thị trường.

Tính rủi ro

 • Không có đầu tư nào là luôn tốt, đầu tư vào chứng khoán cũng không nằm ngoài điều đó. Hơn nữa còn chứa đựng nhiều rủi ro với các mức độ khác nhau đối với từng loại chứng khoán cụ thể.
 • Chứng khoán là tài sản tài chính mà giá trị của nó chịu tác động lớn của rủi ro. Như là rủi ro thị trường, rủi ro lạm phát, rủi ro chính trị,...
 • Chính sự rủi ro của chứng khoán dẫn đến sự dao động của lợi nhuận thu được, có thể thu về lợi nhuận cao chót vót cũng có thể mất “sạch sành sanh”. Thông thường thì rủi ro càng cao lợi nhuận càng lớn, đến một điểm đạt được lợi nhuận tối đa thì rủi ro cao bao nhiêu đi nữa lợi nhuận cũng vẫn giảm.

Chính vì vậy mà trong quá trình đầu tư, các nhà đầu tư cần có kiến thức về chứng khoán. Như kỹ năng phân tích và thái độ đầu tư chuyên nghiệp… để có thể theo đuổi cuộc chơi và tối đa hóa lợi nhuận.

Tính sinh lợi

 • Chứng khoán là một tài sản tài chính mà khi nhà đầu tư sở hữu đều mong muốn nhận được một thu nhập lớn hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc việc tăng giá chứng khoán trên thị trường.
 • Mạng lại một số lợi ích. Như là có thể mang lại như hưởng lợi nhuận từ chênh lệch mua bán, hưởng cổ tức/lợi tức, cổ phiếu thưởng, quyền mua chứng khoán ưu đãi.

Tuy nhiên, những chứng khoán khác nhau có mức lợi nhuận kèm theo rủi ro khác nhau. Vì vậy các nhà đầu tư cần so sánh và đánh giá các loại chứng khoán về lợi nhuận lẫn rủi ro để có quyết định đầu tư hợp lý.

Có nên đầu tư chứng khoán không?

Như đã nói ở trên, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán là một nguồn thu nhập thụ động. Không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Nhưng mà bạn cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn mới gặt hái được.

Việc lãi lỗ cũng được tính toán rất rõ ràng, nhanh chóng. Đồng thời nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng mua đi bán lại chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian, đó là tính thanh khoản cao.

Nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của nhà đầu tư liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn, và cũng rất nhanh chóng để có thể chuyển thành tiền mặt.

Những điểm so sánh

Thay bằng viêc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%/ năm, kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Vì vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay, đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt, hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, chứng khoán luôn được các chuyên gia tài chính - kinh tế đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Không cần số vốn lớn lên đến vài trăm triệu hay cả tỷ đồng để có thể tham gia bất động sản. Chỉ cần có trong tay vài triệu đồng đã có thể đầu tư chứng khoán.

Thị trường chứng khoán ở nước ta khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Việc các NĐT lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch sẽ có lợi hơn rất nhiều khi tham gia vào các thị trường chưa được công nhận hoặc thậm chí bất hợp pháp.

Những điều cần chuẩn bị khi đầu tư chứng khoán

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những điều sau

Không chuẩn bị kiến thức, thua lỗ sẽ đến với bạn nếu bạn đầu tư chứng khoán
Không chuẩn bị kiến thức, thua lỗ sẽ đến với bạn nếu bạn đầu tư chứng khoán

Kiến thức về lĩnh vực chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, việc trau dồi kiến thức về chứng khoán điều vô cùng cần thiết.

Vốn

Vốn để đầu tư là một trong những yếu tố thiết yếu để đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một lượng vốn nhất định. Khoảng vốn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lượng tài sản bạn đang sở hữu. Như là độ rủi ro và kỳ vọng lãi thu về.

Thiết bị

Sở hữu một thiết bị thông minh như smartphone, tablet hay laptop là rất cần thiết. Chúng đảm bảo cho nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch một cách kịp thời nhất. Đồng thời cập Nhật những thông tin về thị trường nhanh nhất.

Thông tin

Thông tin là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình đầu tư. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, nguồn thông tin dành cho các nhà đầu tư là vô cùng rộng mở. Trước khi bắt đầu, các nhà đầu tư nên cập nhật các nguồn thông tin chính xác, đa chiều và chuyên sâu từ kinh nghiệm của những người đi trước hay từ các công ty về các thông tin tài chính quan trọng.

Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là một bộ phận quan trọng của thị trường vốn dài hạn, là nơi diễn ra các hoạt động mua bán và chuyển nhượng các loại CK nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận, đồng thời cung ứng nguồn vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.

 Thị trường chứng khoán là gì?
Thị trường chứng khoán là gì?

Phân loại thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán vốn

 • Là thị trường CK mà tổ chức phát hành huy động vốn bằng cách phát hành các chứng khoán vốn, như là Cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ.
 • Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu được gọi là cổ đông, góp vốn kinh doanh với công ty cổ phần trên tinh thần “lời ăn lỗ chịu”.

Thị trường chứng khoán nợ

Là thị trường chứng khoán mà tổ chức phát hành huy động vốn bằng việc phát hành các chứng khoán nợ, như là Trái phiếu, Tín phiếu, Thương phiếu,…

Người mua chứng khoán nợ là người cho vay, tổ chức phát hành CK nợ là bên mang nợ

Thị trường chứng khoán phái sinh

Là thị trường phát hành và mua đi bán lại các loại CK phái sinh. Các CK trên thị này có như Hợp đồng quyền chọn, Hợp đồng tương lai, Hợp đồng kỳ hạn, Hợp đồng hoán đổi…

Các tổ chức trên thị trường 

Thị trường chứng khoán là nơi giao dịch mua bán, trao đổi cổ phiếu hay trái phiếu thông qua các môi giới là các Công ty chứng khoán.

Các cơ quan quản lý bao gồm:

 1. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC)
 2. Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)
 3. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
 4. Ngoài ra, kế đến là Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) đóng vai trò nơi lưu trữ các thông tin về chứng khoán.

Nguyên tắc hoạt động của thị trường chứng khoán

Theo khoản 14 Điều 4 Luật Chứng khoán quy định, hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán bao gồm hoạt động chào bán, niêm yết, giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, công bố thông tin, quản trị công ty đại chúng và các hoạt động khác được quy định tại Luật này.

Bên cạnh đó, cũng tại Điều 4, đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Hiện nay, theo Điều 5 Luật Chứng khoán, thị trường chứng khoán được Nhà nước tổ chức hoạt động theo nguyên tắc:

 1. Tôn trọng quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản trong hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán; quyền tự do giao dịch, đầu tư, kinh doanh và cung cấp dịch vụ về chứng khoán của tổ chức, cá nhân.
 2. Công bằng, công khai, minh bạch.
 3. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.
 4. Tự chịu trách nhiệm về rủi ro.

Đồng thời, để phát triển và quản lý thị trường chứng khoán, theo Điều 6, Nhà nước đã và đang thực hiện các chính sách:

 • Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài tham gia đầu tư và hoạt động trên TTCK. Nhằm huy động các nguồn vốn trung hạn và dài hạn cho đầu tư phát triển.
 • Quản lý, giám sát bảo đảm thị trường chứng khoán hoạt động công bằng, công khai, minh bạch, an toàn và hiệu quả.
 • Đầu tư hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin cho hoạt động của thị trường chứng khoán, phát triển nguồn nhân lực cho ngành chứng khoán, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Như vậy, chứng khoán và thị trường chứng khóan tại Việt Nam đều được pháp luật quản lý và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Một số thuật ngữ cần biết trên thị trường chứng khoán

Cổ phiếu và các thuật ngữ liên quan

 • Cổ phần: Nguồn vốn của một tổ chức được chia thành các phần bằng nhau.
 • Cổ phiếu: Chứng chỉ được phát hành để xác nhận quyền sở hữu cổ phần.
  Cổ phiếu phổ thông: Là loại cổ phiếu xác định quyền được biểu quyết đối với các quyết định lớn của công ty và được hưởng lợi ích hay cổ tức nhưng không cố định.
 • Cổ phiếu ưu đãi biểu quyết: Là loại cổ phiếu có giá trị phiếu biểu quyết cao hơn nhiều so với cổ phiếu dạng phổ thông.
 • Cổ phiếu ưu đãi cổ tức: Là loại cổ phiếu xác định quyền được trả cổ tức cao hơn so với cổ phiếu phổ thông.
 • Cổ phiếu ưu đãi hoàn lại: Là loại cổ phiếu xác định quyền được đơn vị phát hành hoàn vốn bất cứ khi nào theo yêu cầu hoặc theo các điều kiện được xác lập.
 • Cổ đông: Là những cá nhân/tập thể sở hữu cổ phiếu.
 • Cổ tức: Là khoản lợi nhuận được chia cho cổ đông sẽ nhận được hàng năm từ công ty cổ phần (bao gồm cổ tức bằng tiền mặt và cổ tức bằng cổ phiếu).
 • Cổ tức cố định: Phần lợi nhuận được chia cho cổ đông mà không phụ thuộc kết quả kinh doanh của công ty.
 • Cổ tức thưởng: Phần lợi nhuận được chia cho cổ đông tùy phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty.

Một số thuật ngữ khác

 • Trái phiếu: Là loại chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ phải trả của tổ chức phát hành.
 • Chứng chỉ quỹ: Là chứng khoán được phát hành bởi các quỹ đầu tư chứng khoán.
 • VN-Index: Chỉ số thể hiện biến động các cổ phiệu niêm yết trên sàn HOSE.
 • HNX-Index: Chỉ số thể hiện biến động các cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX.
 • IPO: Phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng.
 • Vốn hóa: Tổng giá trị cổ phần của các doanh nghiệp có cổ phiếu niêm yết.
 • Thanh khoản: Mức độ nhanh chóng trong việc mua bán chứng khoán.
 • Khối lượng giao dịch: Số chứng khoán được giao dịch trong phiên.

Những rủi ro khi đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán có những rủi ro gì?
Thị trường chứng khoán có những rủi ro gì?

Rủi ro do tính thanh khoản thấp

Chúng ta có thể thấy tính thanh khoản (là việc có nhiều người mua và người bán sẵn sàng tham gia trao đổi mua bán cổ phiếu hay không. Nói cách khác là bạn có dễ dàng mua bán cổ phiếu đó trên thị trường hay không) của toàn thị trường là khá cao nhưng với mỗi mã cổ phiếu thì tính thanh khoản lại khác nhau.

Ví dụ: Tính thanh khoản của cổ phiếu HPG ( Tập đoàn Hoà Phát) thường trên 1 triệu cổ phiếu 1 ngày. Nhưng với cổ phiếu HCT ( Công ty Dịch vụ Vận tải Xi măng Hải Phòng) thì có những tuần thậm chí còn không có giao dịch. Thử tưởng tượng bạn nắm trong tay 1 lượng cổ phiếu lớn và không thể bán được trên thị trường trong 1 thời gian dài vì không có người mua??

Rủi ro từ thông tin

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá là có tính minh bạch thấp. Các báo cáo tài chính thường xảy ra hiện tượng gian lận. Việc này đòi hỏi các nhà đầu tư chứng khoán phải tìm hiểu rất kỹ. và tìm cách phân biệt giữa những gì “người ta muốn cho mình thấy” và những gì “mình cần thấy”.

Rủi ro từ chất lượng và quy định

Các công ty môi giới chứng khoán. Nó có rất nhiều quy định và ràng buộc khi bạn mở tài khoản ( như về call margin, kí qũy,…). Cho nên hãy xem xét và cân nhắc kĩ khi đọc hợp đồng. Bởi vì chúng có ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của bạn

Rủi ro từ các biến động thị trường

Đây được xem như là 1 trong những rủi ro chính và chiếm phần lớn đối với các NĐT. Thực sự thị trường chứng khoán hầu như luôn có những đợt biến động mạnh. Như từ các tin tức như chiến tranh, giá dầu, lãi suất, phá giá tiền tệ … kéo theo đó là sự giảm giá hay lên xuống thất thường của thị trường. Nên hãy luôn chuẩn bị tinh thần đón nhận.

Mặc dù vậy có những đợt giảm giá chứng khoán rất mạnh trong ngắn hạn. Đó lại là một cơ hội kiếm lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư chứng khoán có kinh nghiệm hay đem đến cơ hội mua cổ phiếu với giá rẻ.

Ngoài ra còn nhiều những rủi ro khác nữa chưa thể liệt kê hết được. Tuy nhiên nếu bạn được trang bị những kiến thức đầu tư thực sự hiệu quả và được hướng dẫn 1 cách bài bản, bạn hoàn toàn không những có thể tránh được những rủi ro trên mà còn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ chính rủi ro.

Lợi ích của thị trường chứng khoán

Lợi ích của thị trường chứng khoán
Lợi ích của thị trường chứng khoán

Đối với nền kinh tế

Chứng khoán và thị trường chứng khoán được xem như là thước đo sức mạnh của nền kinh tế. Các chỉ số đo lường và phân tích của thị trường hay giá cổ phiếu của các công ty thể hiện liệu nền kinh tế đang trong giai đoạn tốt hay không.

Chính phủ nhờ vào thị trường chứng khoán sẽ có thể điều tiết kiểm soát tốt hơn tình hoạt động của nền kinh tế cũng như hoạt động của các công ty niêm yết (các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ phải công khai tình sản xuất kinh doanh, công bố thông tin định kỳ ...).

Đối với doanh nghiệp

Để huy động được các nguồn vốn dài hạn bên cạnh việc đi vay ngân hàng. Các công ty đã thực hiện huy động thông qua hình thức phát hành các chứng khoán. Đây chính là kênh mang lại nguồn vốn dồi dào từ công chúng. Giúp các công ty phát triển kinh doanh.

Các công ty hoạt động tốt trên TTCK thì nền kinh tế sẽ hưởng lợi lớn theo nhiều cách khi nhau. Khi công chúng mua các sản phẩm và dịch vụ từ công ty, thu nhập được tạo ra ở nhiều cấp độ.

Đối với nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán là nơi tiềm năng để các nhà đầu tư đầu tư. Việc đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường thường có rủi ro. Nên bắt buộc nhà đầu tư phải có cách quản lý chặt chẽ, tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Một điểm khác nữa là khi đầu tư vào TTCK đem đến sự đa dạng hóa khoản tiền nhà đầu tư có ngoài các kênh như vàng, bất động sản hay gửi tiền tiết kiệm.

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào TTCK là cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận. Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng theo sự phát triển của nền kinh tế hay sự tăng trưởng của các công ty. Đầu tư vào các công ty ổn định, có xu hướng phát triển có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư.

TỔNG KẾT

Trên đây là những nội dung về TTCK. Cũng như những lợi ích và rủi ro của TTCK. Đầu tư chứng khoán là một kênh sinh lời hấp dẫn mà bạn có thể cân nhắc tham gia.

Những mà bạn cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và học cách kiểm soát cảm xúc cũng như nguồn vốn để đầu tư an toàn, hiệu quả. Đừng ngại rủi ro, sợ hãi mà nên hãy tự tin vào bản thân. Học hỏi những người thành công đi trước và trải nghiệm thử thách mỗi ngày.

LÊ TRUNG TUYẾN

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 20/10/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.368.671.450 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

13.176.319.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...