Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header

Trang chủTiền ảoTezos

Vốn hoá thị trường tiền ảo Tezos (XTZ)

Đơn vị:
USDUSDVNDVND
0.68 $ (0.4%)
1 XTZ = 1.00000000 XTZ
Vốn hóa thị trường650,739,644.6 $
Thanh khoản (24h)25,718,701.59 $
Tổng BTC hiện có954,651,052.713,879 XTZ
Dao động 1 giờ0.4%
Dao động 24 giờ-1.58%
Dao động 7 ngày3.85%

Cập nhật giá đồng Tezos (XTZ) hôm nay là 0.68 $, quy đổi ra tiền Việt Nam là 16,603.39 VNĐ (bằng chữ: muời sáu nghìn sáu trăm linh ba đồng) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 25,718,701.59 $ (626,445,283,772.49 VNĐ).

24h gần nhất Giá Tezos (XTZ) giảm -1.58%. 7 ngày gần nhất, Đồng Tezos (XTZ) tăng 3.85%.

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.

Mã Tezos

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Dữ liệu về giá Tezos ( XTZ) theo Realtime

Giá Tezos ( XTZ) Cập nhật 21/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)
Giá Tezos ( XTZ) Cập nhật 21/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)

Giá Tezos hôm nay là ₫77.160,52 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫2.305.503.328.614 VND. Money24h cập nhật XTZ sang giá VND theo thời gian thực. Tezos giảm 6,84 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #44, với vốn hóa thị trường là ₫67.798.216.163.065 VND. Lượng cung lưu hành là 878.664.618 XTZ đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Biểu đồ giá Tezos ( XTZ) Cập nhật 21/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)
Biểu đồ giá Tezos ( XTZ) Cập nhật 21/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Tezos hiện nay là Remitano, OKX, FTX, Bybit. Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Tezos (XTZ) là gì?

Tezos là mạng blockchain dựa trên các hợp đồng thông minh, theo cách không quá khác với Ethereum. Tuy nhiên, có một khác biệt lớn: Tezos hướng đến cung cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn — nghĩa là nó có thể phát triển và cải thiện theo thời gian mà không bao giờ có nguy cơ phân tách cứng. Đây là vấn đề mà cả Bitcoin và Ethereum đều gặp phải kể từ khi được tạo. Những người nắm giữ XTZ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất nâng cấp giao thức mà các nhà phát triển của Tezos đưa ra.

Tezos (XTZ) là gì?
Tezos (XTZ) là gì?

Nền tảng mã nguồn mở này tự coi mình là “an toàn, có thể nâng cấp và được xây dựng để tồn tại lâu dài”. Đồng thời cho biết ngôn ngữ hợp đồng thông minh của mình cung cấp độ chính xác cần thiết cho các trường hợp sử dụng giá trị cao. Theo Tezos, cách tiếp cận của đồng tiền này nghĩa là nó có khả năng tồn tại trong tương lai và sẽ “duy trì trạng thái tiên tiến lâu dài trong tương lai”, nghĩa là Tezos có thể tận dụng những phát triển trong công nghệ blockchain.

Công nghệ làm nền tảng cho Tezos lần đầu tiên được đề xuất trong sách trắng được phát hành vào tháng 9 năm 2014. Sau một loạt các lần trì hoãn, mạng chính thức của Tezos ra mắt 4 năm sau đó.

Ai là người sáng lập Tezos?

Arthur Breitman là người đã viết sách trắng về Tezos — và với sự đồng ý của Satoshi Nagamoto, anh ấy đã sử dụng bút danh LM Goodman cho các tác phẩm của mình. Anh cho rằng một trong những thất bại lớn nhất của Bitcoin là thiếu quy trình quản trị mời gọi sự đóng góp từ cộng đồng sử dụng mạng — cũng như thực tế là không thể phát hành các token mới thông qua blockchain này.

Arthur Breitman - Nhà sáng lập nên Tezos
Arthur Breitman - Nhà sáng lập nên Tezos

Anh và vợ mình là Kathleen thành lập một công ty khởi nghiệp có tên Dynamic Ledger Solutions, với nhiệm vụ viết mã nguồn nền tảng cho giao thức Tezos. Công ty này sau đó đã được Tezos Foundation mua lại để đảm bảo rằng họ sở hữu tất cả các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến mạng.

Điều gì làm cho Tezos trở nên độc đáo?

Mặc dù góp cổ phần là hoạt động phổ biến trên các blockchain, nhưng Tezos có một bước ngoặt độc đáo đối với quy trình này. Những người tham gia có thể tham gia quản trị mạng thông qua “baking” (nướng) mà tại đó họ góp 8.000 XTZ một cách có hiệu quả. Điều này tạo ra động cơ tài chính để hành động trung thực.

Điều làm cho Tezos trở nên độc đáo
Điều làm cho Tezos trở nên độc đáo

Những người nướng coin sau đó được giao nhiệm vụ bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi mã nguồn của blockchain theo quy trình bốn bước, mất khoảng 23 ngày. Các đề xuất nhận được sự ủng hộ từ đại đa số người tham gia sẽ được đánh giá trên mạng thử nghiệm trong 48 giờ và được thực hiện đầy đủ nếu nhận được sự ủng hộ của đa số.

Tezos cũng độc đáo ở chỗ đồng tiền này đã bắt đầu được các doanh nghiệp nổi tiếng sử dụng. Vào tháng 9 năm 2020, có thông báo rằng gã khổng lồ ngân hàng Pháp Societe Generale lên kế hoạch sử dụng blockchain này để thử nghiệm với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance và Coinbase cũng đã công bố hỗ trợ đặt cược Tezos, nghĩa là người dùng có thể nhận được phần thưởng dựa trên XTZ mà họ nắm giữ. Đây không phải là tính năng phổ biến ở các tài sản kỹ thuật số.

Có bao nhiêu đồng coin Tezos (XTZ) đang được lưu hành?

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng 743.862.304 XTZ đang được lưu hành tại thời điểm viết bài.

Đợt chào bán token cho Tezos đã được tổ chức vào tháng 7 năm 2017 — và trong đợt ICO này, tổng cộng 65.681 BTC và 361.122 ETH đã được huy động. Vào thời điểm đó, số tiền này trị giá 232 triệu đô la, giữ vững vị trí là một trong những đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu lớn nhất từng được tổ chức.

Có bao nhiêu đồng coin Tezos (XTZ) đang được lưu hành?
Có bao nhiêu đồng coin Tezos (XTZ) đang được lưu hành?

Trong khi 80% lượng cung ban đầu này thuộc về các nhà đầu tư thì 20% được chia đều cho Tezos Foundation và Dynamic Ledger Solutions.

Sự ra mắt của mạng chính thức đã bị trì hoãn bởi một loạt các vụ kiện từ một số nhà đầu tư bất mãn, những người cho rằng XTZ thực chất là chứng khoán chưa đăng ký.

Mạng Tezos được bảo mật như thế nào?

Giống như các blockchain khác, Tezos sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người xác thực và đóng góp vào sự vận hành trơn tru của mạng bằng cách đặt cọc. Để khuyến khích hành vi trung thực, phần thưởng được trao cho những người làm việc vì lợi ích tốt nhất của blockchain — và những người hành động không trung thực có nguy cơ mất hoàn toàn số tiền của mình.

Tôi có thể mua Tezos (XTZ) ở đâu?

Bạn có thể mua XTZ, còn được gọi tắt là “tez” từ hầu hết các sàn giao dịch lớn — bao gồm Binance, Coinbase và các sàn giao dịch khác. Các cặp giao dịch hợp nhất XTZ với tiền pháp định, cũng như các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin.

Tezos giải quyết vấn đề gì?

Cộng đồng bị chia rẽ khi Hardfork

Blockchain được thiết kế như một xã hội dân chủ, nghĩa là quyền lực sẽ thuộc về những người tham gia xây dựng và duy trì mạng lưới. Nếu cộng đồng không đạt được đồng thuận, kết quả có thể sẽ làm Blockchain bị chia tách thành các chuỗi khác nhau. Sự việc này từng diễn ra ở Hardfork của Bitcoin và Ethereum.

Tezos giải quyết vấn đề gì?
Tezos giải quyết vấn đề gì?

Hardfork gây nên bất ổn, chia tách sức mạnh cộng đồng khiến cho giá Token của Blockchain cũng biến đổi theo hướng tiêu cực. Đồng thời, công nghệ mới xuất hiện liên tục mỗi ngày nhưng các dự án tiền điện tử  hiện tại lại gặp không ít khó khăn trong việc thay đổi và áp dụng các công nghệ mới này.

Chi phí duy trì an ninh mạng quá lớn

Đào BTC bằng máy đào đồng nghĩa với việc bạn đang góp sức giữ cho mạng lưới Bitcoin được an toàn. Càng nhiều người tham gia đào, mạng lưới sẽ càng vững chắc, khó tấn công hơn. Tuy nhiên, chi phí để chi trả cho quá trình này không hề nhỏ, từ tiền máy đào, tiền điện, ô nhiễm môi trường do lượng khí CO2 thải ra,…

Giải pháp của Tezos

Tezos muốn tạo ra một Blockchain với các giao thức có khả năng sửa đổi hệ thống một cách dễ dàng. Các Stakeholder đều được quyền tham gia biểu quyết đối với những thay đổi trên hệ thống. Điều này đã hạn chế được tình trạng chia tách chuỗi và tạo nên một khối vững chắc. Đồng thời, Tezos còn tạo ra một cơ chế trả thưởng cho những người cải tiến hệ thống để Tezos luôn bắt kịp công nghệ mới nhất.

Chưa dừng lại đó, Tezos còn mở rộng một Middleware gọi là Network Shell. Mạng lưới này sẽ hỗ trợ trong giao tiếp giữa Network Protocol và Blockchain Protocol. Hiểu đơn giản, Network Shell cho phép Tezos mở rộng một sổ cái có khả năng tự nâng cấp (Self-Amending Ledger).

Ưu điểm nổi bật của dự án Tezos

Tự sửa đổi và quản trị on-chain

Đây là một trong những điểm đáng chú ý của Tezos. Tất cả các Stakeholder đều có thể tham gia định hướng và quản trị nền tảng. Bên cạnh việc biểu quyết để thay đổi giao thức Tezos, các Stakeholder còn có thể thay đổi biểu quyết của mình trong quá trình hoạt động. 

Thuật toán Liquid Proof of Stake (LPoS)

Về cơ bản, LPoS là một biến thể của DPoS nhưng điểm khác biệt là bạn có thể ủy quyền vote, gửi token của mình cho người mà bạn tin tưởng.

Thuật toán Liquid Proof of Stake (LPoS)
Thuật toán Liquid Proof of Stake (LPoS)

Tezos áp dụng cơ chế đồng thuận LPoS giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, Đồng thời, các Stakeholder sẽ cam kết gửi một số tiền (XTZ Token) vào hệ thống, sau đó sẽ được trao thưởng nếu quá trình xác nhận khối thành công. Do đó, bất kỳ hành động nào gây tổn hại tới hệ thống thì Stakeholder đó sẽ bị mất tiền đã cam kết gửi vào.

XTZ Token là gì?

XTZ là Utility Token và là Native Token của Tezos. Bên cạnh việc mang lại lợi nhuận, nhiên liệu tạo động lực trong mạng lưới Tezos, XTZ còn đóng vai trò như “phiếu bầu” sử dụng để vote khi có đề xuất được công bố trên mạng lưới.

XTZ Token là gì?
XTZ Token là gì?

Chức năng của XTZ Token

 • Thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái Tezos.
 • Trao thưởng cho những nâng cấp được đồng thuận.
 • Trả thưởng cho những người tham gia xác nhận khối.
 • Đại diện cho quyền biểu quyết thay đổi hệ thống.

Thông tin cơ bản của Tezos (XTZ)

 • Token Name: Tezos Token.
 • Ticker: XTZ.
 • Blockchain: Tezoschain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC-677.
 • Circulating Supply: 863,007,218.

Những câu hỏi thường gặp về Tezos

Ai được quyền tham gia đóng góp vào nền tảng Tezos?

Tezos là một nền tảng phi tập trung nên bất kỳ cá nhân hay nhóm phát triển nào cũng có thể tham gia triển khai ý tưởng của mình trên mạng lưới. Tuy nhiên, việc các ý tưởng của bạn có được áp dụng hay không còn tùy thuộc vào cộng đồng quyết định.

Những dự án nào tương tự với Tezos (XTZ)?

 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Solana (SOL)

Đầu tư vào Tezos, nên hay không?

Hiện tại, Tezos đang từng bước phát triển và hoàn thiện nên còn rất nhiều vấn đề gây tranh cãi, khối lượng giao dịch của TZ Token còn khá thấp. Về cơ bản, Tezos được xem là dự án khá tiềm năng. 

Có thể đổi XTZ sang tiền mặt hay không?

Nếu bạn muốn đổi XTZ sang tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng sàn Remitano. Đây là sàn mua bán Bitcoin và Altcoin, trong đó có XTZ uy tín tại Việt Nam hiện nay.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
YFII13,800,314.01 VNĐ26.57 %532,636,919,408.2,292
LPT160,192.31 VNĐ20.9 %4,676,309,250,345.183
UNIBOT1,658,115.41 VNĐ12.27 %1,658,115,413,596.0,327
RUNE52,501.56 VNĐ11.99 %17,637,823,977,724.215
BSV855,821.75 VNĐ11.31 %16,488,327,505,871.44
MSOL654,016.63 VNĐ11.27 %325,700,279,618.50,665
SOL574,504.06 VNĐ10.89 %237,262,028,390,253.38
RNDR41,280.06 VNĐ9.79 %15,352,403,339,582.406
GTC24,561.22 VNĐ8.36 %1,610,903,633,097.519
UNFI178,412.33 VNĐ8.12 %1,057,054,506,171.6,632

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ