Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header

Trang chủTiền ảoSolana

Vốn hoá thị trường tiền ảo Solana (SOL)

Đơn vị:
USDUSDVNDVND
165.24 $ (-0.48%)
1 SOL = 1.00000000 SOL
Vốn hóa thị trường74,258,717,066.47 $
Thanh khoản (24h)1,996,869,989.99 $
Tổng BTC hiện có449,405,081.7,509,367 SOL
Dao động 1 giờ-0.48%
Dao động 24 giờ-2.4%
Dao động 7 ngày-4.89%

Cập nhật giá đồng Solana (SOL) hôm nay là 165.24 $, quy đổi ra tiền Việt Nam là 4,208,808.79 VNĐ (bằng chữ: bốn triệu hai trăm linh tám nghìn tám trăm linh chín đồng) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,996,869,989.99 $ (50,862,713,186,124.02 VNĐ).

24h gần nhất Giá Solana (SOL) giảm -2.4%. 7 ngày gần nhất, Đồng Solana (SOL) giảm -4.89%.

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.

Mã Solana

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Dữ liệu về giá Solana (SOL) theo realtime

Dữ liệu về giá Solana ( SOL) - Cập nhật 7/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap )
Dữ liệu về giá Solana ( SOL) - Cập nhật 7/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap )

Giá Solana hôm nay là ₫2.680.799 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫41.113.911.298.551 VND. Money24h cập nhật giá SOL sang giá VND theo thời gian thực. Solana giảm 0,9% trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #7, với vốn hóa thị trường là ₫850.708.940.040.798 VND. Lượng cung lưu hành là 317.334.044 SOL đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Biểu đồ giá Solana ( SOL) - Cập nhật 7/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)
Biểu đồ giá Solana ( SOL) - Cập nhật 7/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Solana hiện nay là Remitano, OKX, FTX, Bybit.

Solana (SOL) là gì?

Solana là một dự án mã nguồn mở có chức năng nâng cao mà các ngân hàng dựa trên bản chất không cần cấp phép của công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi). Trong khi ý tưởng và công việc ban đầu của dự án bắt đầu vào năm 2017, Solana đã chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2020 bởi Solana Foundation có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Solana là gì?
Solana là gì?

Giao thức Solana được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ứng dụng phi tập trung (DApp). Nó nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng bằng cách giới thiệu sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cơ bản của blockchain.

Do mô hình đồng thuận kết hợp với sự sáng tạo, Solana nhận được sự quan tâm từ các nhà giao dịch thời gian nhỏ cũng như các nhà giao dịch tổ chức. Trọng tâm đáng kể của Solana Foundation là làm cho tài chính phi tập trung có thể tiếp cận được trên quy mô lớn hơn.

Người sáng lập Solana là ai?

Anatoly Yakovenko là người quan trọng nhất đứng sau Solana. Sự nghiệp của ông bắt đầu tại Qualcomm, nơi ông nhanh chóng thăng cấp và trở thành giám đốc kỹ sư  cấp cao vào năm 2015. Sau đó, con đường chuyên nghiệp của ông thay đổi, và Yakovenko bước vào vị trí mới là kỹ sư phần mềm tại Dropbox.

CEO Solana - Anatoly Yakovenko
CEO Solana - Anatoly Yakovenko

Năm 2017, Yakovenko bắt đầu thực hiện một dự án mà sau này đã thành hiện thực với tên gọi Solana. Ông đã hợp tác với đồng nghiệp tại Qualcomm là Greg Fitzgerald và họ đã thành lập một dự án có tên là Solana Labs. Thu hút thêm một số đồng nghiệp cũ của Qualcomm trong quá trình này, giao thức Solana và token SOL đã được phát hành ra công chúng vào năm 2020.

Điều gì làm cho Solana trở nên độc đáo?

Một trong những đổi mới thiết yếu mà Solana mang lại là cơ chế đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) được phát triển bởi Anatoly Yakovenko. Khái niệm này cho phép khả năng mở rộng lớn hơn của giao thức, do đó tăng khả năng giao dịch.

Solana được biết đến trong thế giới tiền điện tử vì thời gian xử lý cực kỳ ngắn mà blockchain này đem lại. Giao thức kết hợp của Solana cho phép giảm đáng kể thời gian xác thực cho cả giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh. Với thời gian xử lý nhanh như chớp, Solana cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức.

Giao thức Solana nhằm phục vụ cả người dùng giao dịch thời gian ngắn và khách hàng doanh nghiệp. Một trong những lời hứa chính của Solana với khách hàng là họ sẽ không bị bất ngờ với việc tăng phí và thuế. Giao thức được thiết kế theo cách có chi phí giao dịch thấp trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng và xử lý nhanh chóng.

Sự kết hợp giữa những người sáng tạo có chuyên môn trong ngành Anatoly Yakovenko và Greg Fitzgerald mang đến cho dự án, Solana được xếp hạng 42 trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap tính đến tháng 2 năm 2021.

Có bao nhiêu đồng Solana (SOL) được lưu hành?

Quỹ Solana đã thông báo rằng tổng cộng 489 triệu token SOL sẽ được phát hành lưu hành. Hiện tại, khoảng 260 triệu trong số này đã được đưa vào thị trường.

Việc phân phối token SOL như sau: 16,23% dành cho việc bán vốn ban đầu, 12,92% token được dành riêng cho nhà sáng lập, 12,79% số tiền SOL được phân phối cho các thành viên trong nhóm và 10,46% số token được trao cho Quỹ Solana. Các token còn lại đã được phát hành để bán công khai và riêng tư hoặc sẽ được phát hành ra thị trường.

Mạng Solana được bảo mật thế nào?

Solana dựa trên sự kết hợp độc đáo của cơ chế đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) và bằng chứng cổ phần (PoS).

Bảo mật của Solana cần cải thiện hơn để tránh các mã độc như DDos
Bảo mật của Solana cần cải thiện hơn để tránh các mã độc như DDos

Bằng chứng lịch sử (proof-of-history) là thành phần chính của giao thức Solana, vì nó chịu trách nhiệm cho phần lớn quá trình xử lý giao dịch. PoH ghi lại các hoạt động thành công và thời gian đã trôi qua giữa chúng, do đó đảm bảo tính chất độc nhất của blockchain.

Sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được sử dụng như một công cụ giám sát cho các quy trình PoH và nó xác nhận từng chuỗi khối do nó tạo ra.

Sự kết hợp của hai cơ chế đồng thuận làm cho Solana trở thành một hiện tượng độc đáo trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn có thể mua Solana (SOL) ở đâu?

Token SOL có thể được mua trên hầu hết các sàn giao dịch. Một lựa chọn để giao dịch Solana là trên Remitano, vì nó có khối lượng giao dịch SOL/USDT cao nhất

Tiếp theo là OKEx, với khối lượng giao dịch 6,180,82$. Các lựa chọn khác để giao dịch Solana là Bilaxy và Huobi Global. Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư vào tiền điện tử đi kèm với rủi ro, giống như bất kỳ cơ hội đầu tư nào khác.

Cơ chế đồng thuận của Solana (SOL) có gì đặc biệt?

Để tìm hiểu công nghệ hiện nay của Blockchain Solana, chúng ta cần nhìn lại một vài cơ chế đồng thuận hiện nay như Ethereum với Proof of Work, Cosmos với Tendermint và Polkadot với DPOS. Chúng ta thường thấy trong các mạng Blockchain thì các máy chủ (node) giao tiếp với nhau thông qua một cơ chế đồng thuận được sử dụng với Proof of Work thì chỉ đạt tốc độ 10 giây cho mỗi Block time tương đương khoảng 25 TPS, đối với hệ thống Proof of Stake (PoS) dựa trên Byzantine Fault Tolerance (PBFT) như Tendermint hỗ trợ khoảng 1.000 TPS với 100–200 node. Còn đối với DPOS của Polkadot hiện nay vẫn đang trong giai đoạn testnet dự kiến 1.000 TPS theo lý thuyết tối đa có thể chứa 200 Relay Node. 

Cơ chế Proof of history của Solana
Cơ chế Proof of history của Solana

Mặc dù đạt được thông lượng tối ưu trên 1000 TPS nhưng việc xác thực trên chuỗi là cấp số nhân. Và hệ thống đòi hỏi một sự nổ lực và cạnh tranh giữa các node, và điều này xảy ra như một nút cổ chai khi các giao dịch tăng lên và dẫn đến tắc nghẽn. Cũng với điều này, Theta Network một Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận PBFT lại chọn giải pháp xây dựng thêm một hệ thống off-chain trên layer 2 và điều này sẽ khó đảm bảo tính bảo mật so với On -chain.

Riêng đối với Solana, Blockchain Solana giải quyết vấn đề trực tiếp trên On-chain bằng cách tối ưu hóa hiệu suất trên toàn bộ mạng lưới, cho phép hiệu suất như nhau tại mỗi Node, dựa trên thuật toán Proof of History cho phép tối ưu hóa cơ chế đồng thuận thuật toán PBFT của Proof of Stake của Solana. Đây chính là nền tảng quan trọng giúp Solana đạt thông lượng lên đến 65.000 TPS trên mỗi Block. 

Hệ sinh thái Solana (SOL)

Chúng ta có thể khởi chạy các ứng dụng phi tập trung hay các hợp đồng thông minh trên blockchain của Solana, hiện tại đã có hơn một trăm dự án đã hoạt động. Dưới đây các dự án tốt nhất trong DeFi, Web3 và trò chơi blockchain chọn xây dựng trên Solana về lâu dài:

Hệ sinh thái của Solana
Hệ sinh thái của Solana

Lợi thế cạnh tranh và ưu điểm của Solana (SOL)

Solana có tốc độ giao dịch nhanh chóng

Solana có thể đạt tốc độ tới 65 ngàn giao dịch mỗi giây, thời gian tạo khối cực ngắn chỉ 400 miligiây.

Phí giao dịch rẻ.

Nhờ vào việc sử dụng thuật toán Proof of Stake, phí giao dịch của Solana chỉ vào khoảng 0.00001 USD.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình.

Solana hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C++, Rust, Move, tích hợp trên máy chủ ảo.

Dễ dàng mở rộng.

Nhờ thuật toán Proof of History kết hợp với Proof of Stake mà Solana có thể nhanh chóng mở rộng quy mô chuỗi khối mà không gặp vấn đề tắc nghẽn mạng giống các blockchain thế hệ thứ nhất (như Bitcoin hay Ethereum).

Ví lưu trữ Solana (SOL)

Ví web

SolFlare

SolFlare.com là một ví web không giám sát do cộng đồng tạo ra, được xây dựng dành riêng cho Solana. SolFlare hỗ trợ việc tạo và quản lý tài khoản cổ phần, đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận bất kỳ Mã SPL nào.

Sollet

Sollet.io là một ví web không giám sát được tạo bởi nhóm Project Serum. Sollet.io có thể được sử dụng để gửi và nhận SOL và bất kỳ token SPL nào.

MathWallet

MathWallet hỗ trợ địa chỉ ví để gửi và nhận token SOL và SPL thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt và giao diện ví web.

Lưu ý: Ứng dụng MathWallet iOS và Android chưa hỗ trợ SOL.

Các loại ví lưu trữ Solana
Các loại ví lưu trữ Solana

Ví Mobile

Trust Wallet

Trust Wallet là một ứng dụng có sẵn cho iOS và Android và có thể được sử dụng để gửi và nhận token SOL.

Lưu ý: Trust Wallet không hỗ trợ tài khoản staking và hoạt động staking.

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là một ứng dụng có sẵn cho iOS và Android và có thể được sử dụng để gửi và nhận token SOL.

Solana token là gì?

Solana token có ký hiệu là SOL. Đây là một loại token hoạt động trên nền tảng của dự án Solana. SOL thường được sử dụng với các vai trò chủ yếu gồm:

  • Stake: Hiện Solana đang trong quá trình kích hoạt phần thưởng cho những ai stake SOL để đổi lấy năng lượng và hỗ trợ mạng.
  • Phí: SOL được dùng chủ yếu để thanh toán các loại phí trong mạng lưới của hệ sinh thái Solana như phí Smart Contract, phí giao dịch,…
  • Phần thưởng: SOL còn được dùng làm phần thưởng cho các Nodes/Stalker nhằm mục đích đảm bảo cho mạng lưới sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài.
  • Quản trị: Vai trò cuối cùng của SOL là dùng để bỏ phiếu cho các hoạt động quản trị trong mạng lưới của Solana.
Solana Token
Solana Token

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
GAL108,003.26 VNĐ38.19 %670,276,445,647.6,788
CTX129,154.83 VNĐ19.82 %769,922,494,647.6,534
FB23,616.48 VNĐ16.47 %51,483,931,906.244,545
LEASH12,298,149.76 VNĐ10.67 %1,307,999,575,113.3,435
POR76,407.12 VNĐ9.56 %271,643,890,965.29,294
SANTOS179,491.57 VNĐ7.77 %995,471,240,814.0,516
GET43,898.18 VNĐ7.26 %499,923,741,715.5,905
CREAM2,002,599.76 VNĐ6 %3,716,142,263,825.837
UNI288,543.59 VNĐ5.61 %172,817,494,808,474.03
TRA27,725.88 VNĐ4.84 %206,518,298,550.51,288

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ