Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header

Trang chủTiền ảoPolygon

Vốn hoá thị trường tiền ảo Polygon (MATIC)

Đơn vị:
USDUSDVNDVND
0.72 $ (-0.5%)
1 MATIC = 1.00000000 MATIC
Vốn hóa thị trường7,164,586,170.85 $
Thanh khoản (24h)174,703,719.13 $
Tổng BTC hiện có9,896,953,225.017,122 MATIC
Dao động 1 giờ-0.5%
Dao động 24 giờ-0.53%
Dao động 7 ngày2.77%

Cập nhật giá đồng Polygon (MATIC) hôm nay là 0.72 $, quy đổi ra tiền Việt Nam là 18,439.08 VNĐ (bằng chữ: muời tám nghìn bốn trăm ba mươi chín đồng) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 174,703,719.13 $ (4,449,916,721,226.85 VNĐ).

24h gần nhất Giá Polygon (MATIC) giảm -0.53%. 7 ngày gần nhất, Đồng Polygon (MATIC) tăng 2.77%.

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.

Mã Polygon

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Dữ liệu về giá MATIC theo Realtime

Giá Polygon Matic - Cập nhật ngày 9/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)
Giá Polygon Matic - Cập nhật ngày 9/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)

Giá Polygon hôm nay là ₫43.920,50 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫32.623.546.976.165 VND. Money24h cập nhật MATIC sang giá VND theo thời gian thực. Polygon giảm 1,31 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #15, với vốn hóa thị trường là ₫327.693.969.625.858 VND. Lượng cung lưu hành là 7.461.070.291 MATIC đồng coin và lượng cung tối đa là 10.000.000.000 MATIC đồng coin.

Biểu đồ giá Polygon Matic - Cập nhật ngày 9/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)
Biểu đồ giá Polygon Matic - Cập nhật ngày 9/2/2022 ( Nguồn: CoinMarketCap)

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Polygon hiện nay là Binance, OKX, Bitget, BitCoke, và . Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Polygon (MATIC) là gì?

Polygon (trước đây là Matic Network) là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK, một khuôn khổ mô-đun, linh hoạt hỗ trợ xây dựng nhiều loại ứng dụng.

Sử dụng Polygon, người ta có thể tạo chuỗi cuộn lên lạc quan, chuỗi cuộn lên ZK, chuỗi độc lập hoặc bất kỳ loại cơ sở hạ tầng nào khác theo yêu cầu của nhà phát triển.

Polygon biến Ethereum thành một hệ thống đa chuỗi chính thức một cách hiệu quả (hay còn gọi là Internet of Blockchains). Hệ thống đa chuỗi này tương tự như những hệ thống khác như Polkadot, Cosmos, Avalanche, v.v. với những lợi thế về bảo mật, hệ sinh thái sôi động và tính cởi mở của Ethereum.

Token MATIC sẽ tiếp tục tồn tại và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng, đảm bảo an toàn cho hệ thống và cho phép quản trị.

Polygon (trước đây là Matic Network) là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 ( Layer 2) được hỗ trợ bởi Binance và Coinbase. Dự án tìm cách kích thích việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử bằng cách giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trên nhiều blockchain.

Polygon kết hợp Plasma Framework và kiến trúc blockchain bằng chứng cổ phần ( Proof of stake). Plasma framework được Polygon sử dụng theo đề xuất của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cho phép thực hiện dễ dàng các hợp đồng thông minh có thể mở rộng và tự trị.

Sẽ không có gì thay đổi đối với hệ sinh thái hiện có được xây dựng trên chuỗi Plasma-POS. Với Polygon, các tính năng mới đang được xây dựng dựa trên công nghệ hiện có đã được chứng minh để mở rộng khả năng đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ hệ sinh thái của nhà phát triển. Polygon sẽ tiếp tục phát triển công nghệ cốt lõi để có thể mở rộng quy mô thành một hệ sinh thái lớn hơn.

Polygon tự hào có tới 65.000 giao dịch mỗi giây trên một chuỗi bên, cùng với thời gian xác nhận khối rất đáng nể là dưới hai giây. Khuôn khổ này cũng cho phép tạo ra các ứng dụng tài chính phi tập trung có sẵn trên toàn cầu trên một blockchain nền tảng duy nhất.

Khung Plasma mang lại cho Polygon tiềm năng chứa số lượng không giới hạn các ứng dụng phi tập trung trên cơ sở hạ tầng của họ mà không gặp phải các nhược điểm bình thường thường gặp trên các blockchains bằng chứng công việc. Cho đến nay, Polygon đã thu hút hơn 50 DApp vào sidechain Ethereum được bảo mật bằng PoS của nó.

MATIC, token gốc của Polygon, là token ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum. Các token được sử dụng cho các dịch vụ thanh toán trên Polygon và như một loại tiền tệ thanh toán giữa những người dùng hoạt động trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên blockchain chính của Polygon cũng được thanh toán bằng token MATIC.

Ai là người sáng lập Polygon?

Polygon (trước đây là Matic Network) đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2017. Polygon được đồng sáng lập bởi Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal và Anurag Arjun, hai nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm và một nhà tư vấn kinh doanh.

Trước khi chuyển sang mạng riêng của mình vào năm 2019, nhóm Polygon đã đóng góp rất lớn trong hệ sinh thái Ethereum. Nhóm đã làm việc để triển khai Plasma MVP, giao thức WalletConnect và công cụ thông báo sự kiện Dagger được sử dụng rộng rãi trên Ethereum.

Founder Polygon Matic
Founder Polygon Matic

Nhóm nghiên cứu bao gồm người đồng sáng lập Polygon, Jaynti Kanani. Jaynti, một nhà phát triển toàn diện và kỹ sư blockchain hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Polygon.

Jaynti đóng một vai trò không thể thiếu trong việc triển khai Web3, Plasma và giao thức WalletConnect trên Ethereum. Trước khi tham gia vào blockchain của mình, Jaynti đã làm việc với tư cách là nhà khoa học dữ liệu với Housing.com.

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Polygon, Sandeep Nailwal là một doanh nhân và lập trình viên blockchain. Trước khi cùng bắt đầu Polygon (trước đây là Matic), Sandeep đã từng là Giám đốc điều hành của Scopeweaver và Giám đốc kỹ thuật của Welspun Group.

Anurag Arjun là người đồng sáng lập không phải lập trình duy nhất của Polygon. Với tư cách là giám đốc sản phẩm, ông đã có kinh nghiệm làm việc tại IRIS Business, SNL Financial, Dexter Consultancy và Cognizant Technologies.

Điều gì làm cho Polygon trở nên độc đáo?

Polygon được tự mô tả như một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2, có nghĩa là dự án không sớm tìm cách nâng cấp lớp blockchain cơ bản hiện tại của nó. Dự án tập trung vào việc giảm độ phức tạp của khả năng mở rộng và các giao dịch blockchain tức thì.

Polygon sử dụng phiên bản tùy chỉnh của khung Plasma được xây dựng dựa trên các điểm kiểm tra bằng chứng cổ phần chạy qua chuỗi chính Ethereum. Công nghệ độc đáo này cho phép mỗi blockchain chính trên Polygon đạt được tối đa 65.536 giao dịch trên mỗi khối.

Về mặt thương mại, các blockchain chính của Polygon được thiết kế theo cấu trúc để hỗ trợ nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có sẵn trong hệ sinh thái Ethereum.

Mặc dù Polygon hiện chỉ hỗ trợ Ethereum basechains, mạng dự định mở rộng hỗ trợ cho các basechains bổ sung, dựa trên các đề xuất và sự đồng thuận của cộng đồng. Điều này sẽ làm cho Polygon trở thành nền tảng blockchain Layer 2 phi tập trung có thể tương tác

Có bao nhiêu token Polygon (MATIC) đang lưu hành?

Token MATIC được phát hành hàng tháng. MATIC hiện có nguồn cung lưu hành là 4.877.830.774 token MATIC và nguồn cung cấp tối đa là 10.000.000.000 token MATIC.

Có bao nhiêu token Polygon (MATIC) đang lưu hành?
Có bao nhiêu token Polygon (MATIC) đang lưu hành?

Tại đợt private sale lần đầu vào năm 2017, 3,8% nguồn cung tối đa của MATIC đã được phát hành. Trong đợt bán launchpad vào tháng 4 năm 2019, 19% tổng nguồn cung khác đã được bán với giá 0,00263 USD cho mỗi token thu về 5 triệu USD.

Các token MATIC còn lại được phân phối như sau:

 • Token cho team dự án: 16% tổng nguồn cung.
 • Token cho đội ngũ cố vấn : 4% tổng nguồn cung.
 • Token để vận hành mạng lưới: 12% tổng nguồn cung.
 • Token cho nhà sáng lập : 21.86% tổng nguồn cung.
 • Token cho hệ sinh thái: 23.33% tổng nguồn cung.
  Theo lịch trình phát hành, tất cả các token sẽ được phát vào tháng 12 năm 2022.
  Polygon được bảo mật thế nào?
  Là một giải pháp Layer 2 sử dụng mạng lưới các trình xác thực bằng chứng cổ phần để bảo mật tài sản, việc đặt cọc là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Polygon. Người xác thực trên mạng sẽ đặt token MATIC của họ làm tài sản thế chấp để trở thành một phần của cơ chế đồng thuận PoS của mạng và đổi lại sẽ nhận được token MATIC.
Token Polygon Matic
Token Polygon Matic

Các thành viên của mạng không muốn trở thành người xác thực có thể ủy quyền token MATIC của họ cho người xác thực khác, nhưng vẫn sẽ tham gia vào quá trình đặt cọc của họ và kiếm phần thưởng đặt cọc.
Ngoài điểm kiểm tra bằng chứng cổ phần, Polygon sử dụng các nhà sản xuất khối ở lớp nhà sản xuất khối để đạt được mức độ phi tập trung cao hơn. Các nhà sản xuất khối này đưa ra quyết định cuối cùng cho các chuỗi chính bằng cách sử dụng các điểm kiểm tra và cơ chế chống gian lận.

Bạn có thể mua Polygon (MATIC) ở đâu?

Là một trong những dự án đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum, MATIC rất phổ biến trong các sàn giao dịch trực tuyến tập trung vào DeFi. Các sàn giao dịch hàng đầu nơi bạn có thể mua, bán và giao dịch MATIC hiện tại là:

 • Binance
 • BiONE
 • ZebPay
 • Coinbase Pro
 • Huobi Global
 • UniSwap
 • WhiteBIT
 • Hotbit

Polygon được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Ethereum là nền tảng phát triển blockchain lớn nhất hiện tại, nhưng nó có những hạn chế nhất định không thế giải quyết được trong hiện tại như:

 • Thông lượng thấp
 • UX kém (phí gas quá cao)
 • Không có chủ quyền (thông lượng được chia sẻ / rủi ro tắc nghẽn, ngăn xếp công nghệ không thể tùy chỉnh, mạng lưới phi tập trung dẫn đến các đề xuất cải thiện mạng lưới cần phải mất nhiều thời gian và phụ thuộc nhiều vào giao thức quản trị)
Polygon được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?
Polygon được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Nhiều dự án đang sử dụng các blockchain tương thích với Ethereum như một cách để giảm thiểu những hạn chế này trong khi vẫn tận dụng hệ sinh thái đang phát triển mạnh của Ethereum. Tuy nhiên, không có khuôn khổ chuyên biệt nào để xây dựng các blockchain như vậy cũng như không có giao thức để kết nối chúng. Điều này dẫn đến những thách thức phát triển đáng kể và gây ra sự phân mảnh hệ sinh thái.

Polygon giải quyết những vấn đề trên như thế nào?

Polygon – một giao thức và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Ví dụ như:

 • Triển khai chỉ với một cú click chuột cho các mạng blockchain đã được thiết lập sẵn.
 • Bộ module đang phát triển để phát triển mạng tùy chỉnh.
 • Giao thức có khả năng tương tác để trao đổi thông tin tùy ý với Ethereum và các mạng blockchain khác.
 • Module và tùy chọn “security as a service”.
 • Các module bộ điều hợp để cho phép khả năng tương tác cho các mạng blockchain hiện có.

Những câu hỏi thường gặp về Polygon

Có nên đầu tư vào Polygon không?

Polygon được xem là một dự án tiềm năng và phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây. Với sự hỗ trợ của các đối tác uy tín như Bitmax nhằm xây dựng cầu nối đến thẳng Polygon với chi phí rẻ, Polygon còn sở hữu nhiều dự ans DeFi lớn như Sushiswap, 1inch, Aave,.. Do đó, việc đầu tư vào Polygon khá an toàn và có thể mang đến nhiều khoản lợi nhuận cho bạn.

MATIC Token được lưu trữ trên các loại ví điện tử nào?

Ví lưu trữ hỗ trợ cho MATIC Token là Ledger Nano, Trezor, MyEtherWallet, MetaMask,…

Polygon gồm những nền tảng nào trong hệ sinh thái?

Hiện nay, Polygon đang phát triển mạnh mẽ với các nền tảng hỗ trợ như: DEX, Lending & Borrowing, Yield Farming, Stable Coin, Oracle, NFT,…

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
GAL108,003.26 VNĐ38.19 %670,276,445,647.6,788
CTX129,154.83 VNĐ19.82 %769,922,494,647.6,534
FB23,616.48 VNĐ16.47 %51,483,931,906.244,545
LEASH12,298,149.76 VNĐ10.67 %1,307,999,575,113.3,435
POR76,407.12 VNĐ9.56 %271,643,890,965.29,294
SANTOS179,491.57 VNĐ7.77 %995,471,240,814.0,516
GET43,898.18 VNĐ7.26 %499,923,741,715.5,905
CREAM2,002,599.76 VNĐ6 %3,716,142,263,825.837
UNI288,543.59 VNĐ5.61 %172,817,494,808,474.03
TRA27,725.88 VNĐ4.84 %206,518,298,550.51,288

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ