Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header

Trang chủTiền ảoLitecoin

Vốn hoá thị trường tiền ảo Litecoin (LTC)

Đơn vị:
USDUSDVNDVND
84.7 $ (-0.31%)
1 LTC = 1.00000000 LTC
Vốn hóa thị trường6,316,047,547.65 $
Thanh khoản (24h)255,109,242.4 $
Tổng BTC hiện có74,572,087.3,575,049 LTC
Dao động 1 giờ-0.31%
Dao động 24 giờ-0.8%
Dao động 7 ngày0.95%

Cập nhật giá đồng Litecoin (LTC) hôm nay là 84.7 $, quy đổi ra tiền Việt Nam là 2,157,341.13 VNĐ (bằng chữ: hai triệu một trăm năm mươi bẩy nghìn ba trăm bốn mươi mốt đồng) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 255,109,242.4 $ (6,497,943,427,569.46 VNĐ).

24h gần nhất Giá Litecoin (LTC) giảm -0.8%. 7 ngày gần nhất, Đồng Litecoin (LTC) tăng 0.95%.

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.

Mã Litecoin

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Dữ liệu về giá LTC theo Realtime

Giá Litecoin theo Realtime:  Cập nhật 24/1/2022
Giá Litecoin theo Realtime: Cập nhật 24/1/2022

Giá Litecoin hôm nay là ₫2.454.789 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫23.987.193.160.436 VND. Chúng tôi cập nhật LTC của chúng tôi sang giá VND theo thời gian thực. Litecoin giảm 0,20 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #21, với vốn hóa thị trường là ₫170.563.663.612.180 VND. Lượng cung lưu hành là 69.482.007 LTC đồng coin và lượng cung tối đa là 84.000.000 LTC đồng coin.

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Litecoin hiện nay là Remitano, OKX, CoinTiger, Bitget, và . Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Biểu đồ giá Litecoin: Cập nhật 24/1/2022
Biểu đồ giá Litecoin: Cập nhật 24/1/2022

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một đồng tiền điện tử được tạo ra để cung cấp  khoản thanh toán nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp bằng cách tận dụng các thuộc tính độc đáo của công nghệ blockchain.

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Đây là một đồng tiền điện tử được tạo dựa trên giao thức Bitcoin (BTC), nhưng lại khác về thuật toán băm được sử dụng, tổng số vốn tối đa, số lần giao dịch khối và một số yếu tố khác. Litecoin có thời gian thực hiện một khối chỉ 2,5 phút và phí giao dịch cực thấp, phù hợp với các giao dịch vi mô và các thanh toán bằng máy thanh toán thẻ.

Litecoin được phát hành thông qua một ứng dụng mã nguồn mở trên GitHub vào ngày 7 tháng 10 năm 2011, và Mạng lưới Litecoin hoạt động 5 ngày sau đó vào ngày 13 tháng 10 năm 2011. Kể từ đó, nó đã bùng nổ cả trong việc được sử dụng và việc được chấp nhận giữa các nhà giao dịch và đã được tính là một trong số mười đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong hầu hết thời gian tồn tại của nó.

Tiền điện tử do Charlie Lee sáng tạo ra. Anh là một cựu nhân viên của Google và là người dự kiến Litecoin sẽ trở thành một "phiên bản thu nhỏ của Bitcoin". Trong đó nó có nhiều đặc tính giống như Bitcoin—mặc dù nó có khối lượng nhẹ hơn.

Ai là người sáng lập ra Litecoin?

Như Money24h đã đề cập ở trên, Litecoin được sáng lập bởi Charlie Lee, một người sớm chấp nhận tiền điện tử và là một cái tên được đánh giá cao trong lĩnh vực tiền điện tử.

Charlie Lee, còn có tên là "Chocobo," là một nhà khoa học máy tính và thợ đào Bitcoin thời kỳ đầu, từng là kỹ sư phần mềm của Google. Ngoài ra, Charlie Lee còn giữ vai trò giám đốc kỹ thuật tại Coinbase từ năm 2015 đến 2017 trước khi chuyển sang các dự án kinh doanh khác.

Charlie Lee - Người sáng lập ra Litecoin
Charlie Lee - Người sáng lập ra Litecoin

 Hiện nay, Charlie Lee là một người ủng hộ thẳng thắn đối với tiền điện tử và là giám đốc điều hành của Tổ chức thành lập Litecoin—một tổ chức phi lợi nhuận làm việc cùng với đội ngũ Nhà phát triển Cốt lõi Litecoin để giúp phát triển đồng Litecoin.

Ngoài Lee, Tổ chức thành lập Litecoin còn có ba cá nhân khác: Xinxi Wang, Alan Austin và Zing Yang — tất cả đều có thế mạnh riêng của họ.

Điều gì khiến cho đồng Litecoin là duy nhất?

Đứng sau Bitcoin, Litecoin là đồng tiền điện tử thuần túy phổ biến thứ hai. Thành công này có được phần lớn nhờ vào tính đơn giản và những lợi ích tiện ích rõ ràng của nó.

Kể từ tháng 1 năm 2021, Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất và hiện nay có hơn 2.000 nhà giao dịch và cửa hàng chấp nhận LTC trên toàn cầu.

Lợi ích chính của nó đến từ tốc độ và hiệu quả về chi phí. Các giao dịch Litecoin thường được xác nhận chỉ trong vài phút và phí giao dịch gần như không đáng kể. Điều này khiến nó trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho Bitcoin ở các nước đang phát triển, nơi mà phí giao dịch có thể là yếu tố quyết định đồng tiền điện tử nào được dùng để hỗ trợ.

Vào cuối năm 2020, Litecoin cũng đã phát hành mạng lưới thử nghiệm MimbleWimble(MW), được sử dụng để kiểm tra các giao dịch bí mật dựa trên Mimblewimble của Litecoin. Khi tính năng này có sẵn trên mạng lưới chính thức, người dùng Litecoin cũng sẽ được hưởng lợi từ việc quyền riêng tư và khả năng thay thế được nâng cao đáng kể.

Có bao nhiêu đồng tiền Litecoin (LTC) đang lưu hành?

Giống như hầu hết các đồng tiền điện tử có thuật toán bằng chứng công việc (POW), số lượng Litecoin đang lưu hành tăng dần theo từng khối mới được khai thác.

Số lượng Litecoin đang lưu hành là bao nhiêu?
Số lượng Litecoin đang lưu hành là bao nhiêu?

Tính đến tháng 1 năm 2021, có 66,245 triệu LTC đã được khai thác trong tổng nguồn cung tối đa là 84 triệu. Gần đây, Tổ chức thành lập Litecoin đã ước tính rằng, hơn 100 năm nữa, đồng Litecoin sẽ đạt đến độ pha loãng hoàn toàn (khoảng năm 2140) — vì số lượng LTC được khai thác trên mỗi khối giảm bốn năm một lần như một phần của lịch trình giảm một nửa khối từ phần thưởng.

Khoảng 500.000 LTC đã được khai thác vào ngày đầu tiên sau khi khối gốc LTC được khai thác và Charlie Lee cũng như các nhà phát triển Litecoin ban đầu khác nằm trong số những người khai thác đầu tiên.

Mặc dù vậy, với tư cách là một tài sản được phân phối khá, các nhà phát triển Litecoin hoặc Charlie Lee không nhận được bất kỳ lợi nhuận trực tiếp nào từ hoạt động của Litecoin—ngoài bất kỳ khoản nào họ có thể kiếm được như một phần của quá trình khai thác thông thường.

Mạng lưới Litecoin được bảo mật như thế nào?

Là một đồng tiền điện tử dựa trên blockchain, Litecoin được bảo mật bằng các biện pháp bảo vệ mật mã cực kỳ mạnh mẽ — khiến nó gần như không thể bị bẻ khóa.

Giống như Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác, Litecoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of work (PoW) để đảm bảo các giao dịch được xác nhận nhanh chóng và không bị lỗi. Sức mạnh tổng hợp của mạng lưới khai thác Litecoin ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi và một loạt các cuộc tấn công khác. Đồng thời đảm bảo mạng lưới có 100% thời gian hoạt động.

Bạn có thể mua Litecoin (LTC) ở đâu?

Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử có sẵn rộng rãi nhất, do đó, nó có thể được mua hoặc giao dịch trên nhiều sàn giao dịch. Một số cái tên nổi bật nhất bao gồm , Remitano, Huobi Global, , Coinbase Pro, OKEx và Kraken.

Litecoin là một trong số ít tiền điện tử có nhiều cặp tiền tệ giao dịch pháp định và có thể được đổi sang đô la Mỹ (USD), won Hàn Quốc (KRW), euro (EUR) và nhiều tiền tệ khác. Để biết thêm thông tin về việc mua tiền điện tử bằng tiền pháp định, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi.

Ứng dụng của Litecoin là gì?

Nguyên lý hoạt động của Litecoin

Năm 2011, Litecoin nhắm đến mục tiêu trở thành “bạc kỹ thuật số”, trong lúc Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, nhằm mục đích xúc tiến nhà đầu tư mua bán LTC nhiều hơn thế nữa.

Ứng dụng của Litecoin là gì?
Ứng dụng của Litecoin là gì?

LTC là đồng tiền được lập trình và tạo thành thông qua việc đào bằng các dụng cụ chuyên biệt. Nếu 1 khối của Bitcoin mất khoảng thời gian là 10 phút thì LTC chỉ mất một lượng thời gian là 2,5 phút.

Trong khi Bitcoin BTC thực hiện thuật toán Bằng chứng công việc - Proof of work (PoW) - SHA-256 thì Litecoin LTC thực hiện thuật toán Scrypt mang tên gọi gốc là S-crypt. Đây là sự kết hợp với thuật toán SHA-256, tuy nhiên, Scrypt có cường độ tính toán nhờ tính xâu chuỗi nhiều hơn nữa.

Sự khác biệt chính nói trên đang khiến cho mạng lưới Litecoin hoàn toàn có thể xác nhận các giao dịch nhanh hơn nhiều đối với Bitcoin.

Ứng dụng LTC – tiền điện tử dùng cho thanh toán

Litecoin LTC được sinh ra làm một đồng tiền điện tử được thực hiện trong những thanh toán và là một trong số thế hệ cải tiến của Bitcoin. Nhờ vào Nguyên lý sinh hoạt cùng với sự thuật toán được cải tiến cũng như nâng cấp nên việc mua bán LTC trở nên đơn giản và bảo mật hơn với mức phí chỉ dưới 15 cents trong khoảng thời gian nhanh hơn gấp 4 lần so với BTC.

Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Litecoin khác với Bitcoin theo một số cách thức:

Mạng Litecoin nhằm giải quyết một khối sau 2,5 phút, thay vì 10 phút như Bitcoin. Điều này cho phép Litecoin xác nhận giao dịch nhanh rất nhiều đối với Bitcoin.

Litecoin thực hiện scrypt trong thuật toán bằng chứng công việc của chính nó, chức năng memory-hard tuần tự yêu cầu nhiều bộ nhớ lưu trữ tiệm cận hơn một thuật toán không dùng memory-hard.

Khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin thế nào?
Khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin thế nào?

Do Litecoin thực hiện thuật toán scrypt, các thiết bị FPGA và ASIC được tạo thành để khai thác Litecoin, và chúng đều phức tạp hơn để tạo và sản xuất giá đắt hơn đối với Bitcoin dùng thuật toán SHA-256.

Khi nói đến việc Litecoin như một cách thức thanh toán, trong những ngày đầu, có mối tương quan giữa Litecoin và Bitcoin về các hình thức thanh toán mở rộng. Mặc dù người xem có thể giả định các mô hình thanh toán của Litecoin sẽ hội tụ với Bitcoin, nhưng người ta nhận biết rằng có rất ít các mối tương quan giữa các mô hình thanh toán của Litecoin và Bitcoin ngày nay. Vì thế các mô hình này tiếp tục chênh lệch theo thời gian.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
GAL108,003.26 VNĐ38.19 %670,276,445,647.6,788
CTX129,154.83 VNĐ19.82 %769,922,494,647.6,534
FB23,616.48 VNĐ16.47 %51,483,931,906.244,545
LEASH12,298,149.76 VNĐ10.67 %1,307,999,575,113.3,435
POR76,407.12 VNĐ9.56 %271,643,890,965.29,294
SANTOS179,491.57 VNĐ7.77 %995,471,240,814.0,516
GET43,898.18 VNĐ7.26 %499,923,741,715.5,905
CREAM2,002,599.76 VNĐ6 %3,716,142,263,825.837
UNI288,543.59 VNĐ5.61 %172,817,494,808,474.03
TRA27,725.88 VNĐ4.84 %206,518,298,550.51,288

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ