Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header

Trang chủTiền ảoBitcoin Cash

Vốn hoá thị trường tiền ảo Bitcoin Cash (BCH)

Đơn vị:
USDUSDVNDVND
492.79 $ (0.21%)
1 BCH = 1.00000000 BCH
Vốn hóa thị trường9,713,383,802.09 $
Thanh khoản (24h)275,872,532.74 $
Tổng BTC hiện có19,710,834.375 BCH
Dao động 1 giờ0.21%
Dao động 24 giờ-0.64%
Dao động 7 ngày0.33%

Cập nhật giá đồng Bitcoin Cash (BCH) hôm nay là 492.79 $, quy đổi ra tiền Việt Nam là 12,552,067.71 VNĐ (bằng chữ: muời hai triệu năm trăm năm mươi hai nghìn không trăm sáu mươi tám đồng) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 275,872,532.74 $ (7,026,809,746,697.3 VNĐ).

24h gần nhất Giá Bitcoin Cash (BCH) giảm -0.64%. 7 ngày gần nhất, Đồng Bitcoin Cash (BCH) tăng 0.33%.

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.

Mã Bitcoin Cash

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Dữ liệu về giá BITCOIN CASH (BCH) theo Realtime

Giá Bitcoin Cash - Cập nhật 27/1/2022
Giá Bitcoin Cash - Cập nhật 27/1/2022

Giá Bitcoin Cash hôm nay là ₫6.715.592 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫106.536.394.453.602 VND. Chúng tôi cập nhật BCH của chúng tôi sang giá VND theo thời gian thực. Bitcoin Cash giảm 3,10 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #28, với vốn hóa thị trường là ₫127.365.226.037.688 VND. Lượng cung lưu hành là 18.965.600 BCH đồng coin và lượng cung tối đa là 21.000.000 BCH đồng coin.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash ( BCH) - Cập nhật 27/1/2022
Biểu đồ giá Bitcoin Cash ( BCH) - Cập nhật 27/1/2022

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Bitcoin Cash hiện nay là Remitano, OKX, CoinFLEX, FTX,... 

Bitcoin Cash là gì?

Đâu là sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash?

Sự khác biệt chính giữa BTC và BCH là kích thước khối. Kích thước khối Bitcoin được giới hạn ở 1MB, trong khi Bitcoin Cash cung cấp kích thước khối là 8 MB. Một khối Bitcoin nắm giữ khoảng 2500 giao dịch, trong khi đối với các khối BCH đầu tiên, con số này đạt 7000. Do đó, triển vọng của Bitcoin Cash về khả năng mở rộng ban đầu có vẻ tốt hơn nhiều.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash
Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

Một số ưu điểm vượt trội của BCH so với BTC:

 • Nhanh hơn: Chuyển trong vài giây và xác nhận trong vài phút.
 • Tin cậy hơn: Mạng chạy không tắc nghẽn.
 • Phí thấp hơn.
 • Dễ sử dụng hơn và không phức tạp.
 • Ổn định hơn. 

Tuy nhiên, hầu hết cơ sở hạ tầng Bitcoin (ví, dịch vụ thanh toán, v.v.) không hỗ trợ Bitcoin Cash và coin đây chỉ là một Altcoin khác, không phải là “Bitcoin mới”. Điều này có nghĩa là việc sử dụng nó bị giới hạn trong đầu cơ trên các sàn giao dịch.

Tất cả điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi về giá trị thực của BCH. Nếu nó chưa sẵn sàng để được người mua và người bán sử dụng và chấp nhận đồng BCH, tại sao giá trị của nó lại tăng? Chúng ta hãy qua phần tiếp theo để tìm hiểu về giá của Bitcoin Cash.

Làm cách nào để mua Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash có sẵn tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, tùy thuộc vào khu vực của bạn. Hãy nhớ nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn sàn giao dịch để mua Bitcoin Cash.

Lược sử ra đời Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được tạo ra bởi các thợ mỏ sau những bất đồng trong cộng đồng bitcoin qua việc hạn chế số lượng giao dịch tiền mặt bitcoin. Từ đó cung cấp một cách nhanh chóng và rẻ để gửi tiền trên toàn cầu.

Hard fork diễn ra đã giải quyết được vấn đề Bitcoin gặp phải bằng cách tạo ra một nhánh mới có tên Bitcoin Cash. Việc này đã gây ra chấn động lớn trong thị trường tiền điện tử và tạo ra cuộc tranh luận lớn từ 2 phía quan điểm: một là phản đối Bitcoin Cash, chỉ đi theo Bitcoin; hai là ủng hộ Bitcoin Cash vì lợi ích và cả khả năng mà nó có thể mang lại.

Lược sử ra đời Bitcoin Cash
Lược sử ra đời Bitcoin Cash

Hard fork sẽ có giới hạn kích thước khối mở rộng được mô tả bởi tập đoàn sản xuất phần cứng Bitmain vào tháng 6 năm 2017 như là một “kế hoạch dự phòng” nếu cộng đồng Bitcoin quyết định rẽ nhánh; việc thực hiện đầu tiên của phần mềm đã được đề xuất dưới tên Bitcoin ABC tại một hội nghị trong tháng đó. Vào tháng 7 năm 2017, tên Bitcoin Cash đã được đề xuất bởi nhóm khai thác ViaBTC.

Vào năm 2018, nhà phát triển Bitcoin Core, Cory Fields, đã phát hiện ra một lỗi trong phần mềm Bitcoin ABC cho phép kẻ tấn công tạo ra một khối gây ra sự phân chia chuỗi. Các trường thông báo cho nhóm phát triển về nó và lỗi đã được sửa. Bitcoin Cash còn có một tên gọi khác là Bcash. 

Ứng dụng của Bitcoin Cash

Nguyên lý hoạt động của Bitcoin Cash là gì? 

Bitcoin Cash cung cấp 3 tính năng nổi trội nhằm giải quyết các vấn đề Bitcoin gặp phải, cụ thể:

 • Kích thước khối của Bitcoin Cash là 8 MB
 • Sử dụng phương pháp mới tùy chỉnh độ khó của thuật toán PoW
 • Cung cấp tính năng Replay Protection và Wipeout Protection để bảo mật tối ưu hơn

Nhờ vậy Bitcoin Cash mang ưu điểm vượt trội hơn Bitcoin như thời gian giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và tin cậy hơn. Ngoài ra nó còn sở hữu công nghệ Blockchain lớn mạnh nhất hiện nay và chi phí giao dịch cực thấp.

Tính đến tháng 8 năm 2018, các khoản thanh toán bằng Bitcoin Cash được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như BitPay, Coinify và GoCoin.

Nhà đầu tư có thể thanh toán Bitcoin Cash bằng Coinify
Nhà đầu tư có thể thanh toán Bitcoin Cash bằng Coinify

Bitcoin Cash được tạo ra để mang lại những phẩm chất thiết yếu của tiền vốn có trong phần mềm Bitcoin ban đầu. Được xây dựng trên mô hình Bitcoin, Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử:

 • Phân cấp: Mạng được lan truyền trên nhiều máy tính khác nhau trên khắp thế giới.
 • Peer-to-Peer: Người A có thể gửi Bitcoin Cash trực tiếp đến Người B từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không cần người trung gian như ngân hàng.
 • Đảm bảo: Bitcoin Cash sử dụng mã hóa mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, gian lận và không gian mạng.
 • Giao dịch mở: Lịch sử của tất cả các giao dịch Tiền mặt Bitcoin được đăng nhập vào một blockchain truy cập công cộng mà có thể được xem và xác minh bởi bất cứ ai.

Các giao dịch tiền mặt Bitcoin Cash trung bình có chi phí ít hơn và có thể xác nhận trung bình 10 phút vì khoản thanh toán của các giao dịch đang chờ xử lý được xóa với mỗi khối mới. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash có thể được sử dụng thoải mái dễ dàng theo cách tương tự như tiền mặt.

Tại sao Bitcoin có giá trị hơn Bitcoin Cash?

Nhưng nếu Bitcoin Cash rẻ hơn và nhanh hơn, tại sao Bitcoin có giá trị hơn? Cùng xem một số lý do dưới đây:

Về mặt kinh tế

Một giả thuyết cho rằng những rào cản, chẳng hạn như chi phí cao hơn và giao dịch chậm hơn, thực sự tốt cho việc duy trì giá trị của tài sản. Bởi vì điều đó làm cho việc tiêu thị càng khó khăn và tốn kém hơn, cả trong việc bán lẫn mua. 

Về mặt xã hội

Lý thuyết xã hội đơn giản là mọi người bị thu hút nhiều hơn Bitcoin bởi vì nó có giá trị hơn, điều này làm cho Bitcoin cash thậm chí có giá trị hơn và hấp dẫn hơn.

Giá Bitcoin Cash có phụ thuộc vào giá Bitcoin không?

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử hoàn toàn độc lập, vì vậy giá của nó không phụ thuộc vào Bitcoin. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị thế giới. Vì vậy chuyện tăng hay giảm của Bitcoin Cash cũng như các loại tiền điện tử khác đều bị phụ thuộc vào nó. 

Đồng Bitcoin Cash BCH Được Ứng Dụng Vào Những Đâu?

1. Ứng dụng gửi và nhận BCH

Nền tảng của Bitcoin Cash BCH cho phép chủ sở hữu nhận và gửi giữa người này với người khác. Quá trình này diễn ra theo cách ngang hàng (P2P)  không cần đến bên thứ 3 hỗ trợ (ví dụ ngân hàng hay một bên trung gian nào đó). Đặc biệt, phí giao dịch của BCH cực hấp dẫn nếu so sánh với một số loại tiền điện tử khác.

2. BCH được sử dụng để thanh toán

Mặc dù chỉ là tiền ảo trao đổi trên môi trường internet nhưng Bitcoin Cash vẫn hoàn toàn có thể quy đổi ra giá trị thật. Chúng có giá trị tương tự như tiền pháp định nếu được các hệ thống thanh toán chấp nhận.

Hiện nay, đã có một số tổ chức tài chính trên thế giới chấp nhận BCH như một dạng phương tiện thanh toán. Họ xây dựng dịch vụ cho phép tự động luân chuyển BCH sang đồng EUR hoặc USD. Đây có thể xem như dấu hiệu khởi đầu để đồng Bitcoin Cash BCH được chấp thuận rộng rãi hơn.

BCH có thể chuyển đổi dễ dàng sang EUR hoặc USD 
BCH có thể chuyển đổi dễ dàng sang EUR hoặc USD 

BCH có thể chuyển đổi dễ dàng sang EUR hoặc USD 

Bên cạnh đó, một số tổ chức từ thiện cũng cho phép người quyên góp ủng hộ bằng đồng BCH. Chẳng hạn như EatBCH, dự án triển khai các chương trình xóa nạn đói.

3. Sử dụng để đầu tư

Bitcoin Cash BCH có thể xem như kênh đầu tư hấp dẫn. Trader có thể sử dụng BCH để giao dịch trao đổi với các loại tiền điện tử khác. Từ đó hưởng lợi nhuận chênh lệch. Mặc dù hiện tại vị thế của đồng tiền này không còn được như thời hoàng kim. Thế nhưng, nó vẫn nằm trong top các loại tiền ảo phổ biến nhất trên thị trường. Biết đâu trong tương lai, Bitcoin Cash BCH lại lên cơn sốt như “người anh em Bitcoin”.

Nên Đào Bitcoin Hay Đào Bitcoin Cash?

Quá trình đào đồng tiền điện tử BCH rất giống với đào BTC, nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Đầu tiên và quan trọng nhất, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Cash là 8MB, trong khi đó Bitcoin chỉ là 1MB. Tất nhiên, các khối lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn, yêu cầu phải mở rộng và đầu tư nhiều hơn để khai thác. Mặt khác, các khối lớn hơn cần nhiều phí giao dịch hơn cho các thợ đào để họ có lợi nhuận.

Vì hai loại tiền điện tử sử dụng cùng một Blockchain, phần thưởng cho mỗi khối được khai thác là như nhau. Tuy nhiên, vẫn còn phải đề cập phí giao dịch, bởi chi phí của Bitcoin Cash là rất nhỏ so với phí của Bitcoin. Như vậy, việc đào BCH trên thực tế cũng không đem lại lợi nhuận tốt hơn so với đào Bitcoin.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
GAL108,003.26 VNĐ38.19 %670,276,445,647.6,788
CTX129,154.83 VNĐ19.82 %769,922,494,647.6,534
FB23,616.48 VNĐ16.47 %51,483,931,906.244,545
LEASH12,298,149.76 VNĐ10.67 %1,307,999,575,113.3,435
POR76,407.12 VNĐ9.56 %271,643,890,965.29,294
SANTOS179,491.57 VNĐ7.77 %995,471,240,814.0,516
GET43,898.18 VNĐ7.26 %499,923,741,715.5,905
CREAM2,002,599.76 VNĐ6 %3,716,142,263,825.837
UNI288,543.59 VNĐ5.61 %172,817,494,808,474.03
TRA27,725.88 VNĐ4.84 %206,518,298,550.51,288

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ