Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Phần lớn người trưởng thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử vì nghĩ rằng nó sẽ giúp họ nhanh giàu | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủTrendingPhần lớn người trưởng thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử vì nghĩ rằng nó sẽ giúp họ nhanh giàu

Phần lớn người trưởng thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử vì nghĩ rằng nó sẽ giúp họ nhanh giàu

author-image

Published 20/09/2021

By Kiệt Hồ

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng khoảng 47% người trường thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử vì nghĩ rằng nó sẽ giúp họ nhanh giàu khi các đề tài liên quan đến tiền điện tử ở đây ngày một gia tăng.

Người dân Nam Phi đang thử vận may với tiền điện tử

Theo công ty nghiên cứu thị trường KLA, 25% trong số người được khảo sát đều cho rằng họ đang nắm giữ Bitcoin. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng khoản 36% người trưởng thành ở Nam Phi đang có kế hoạch đầu tư và giao dịch tiền điện tử trong tương lai.

Phần lớn người trưởng thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử - Money24h
Biểu đồ thống kê của KLA

“Theo dữ liệu của chúng tôi tại một cuộc khảo sát gần đây, trong số những người trưởng thành ở Nam Phi, có 25% nói rằng họ nắm giữ tiền điện tử trị giá từ R100 đến R1.000 (khoảng 70 đô la)”, Tessa Nowosenetz, quản lý tại KLA cho biết.

Tuy nhiên, KLA cũng chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử ở quốc gia này là cao thứ hai trên thế giới, nhưng số tiền đầu tư của mỗi người trong số họ lại là một vấn đề khác.

Dữ liệu tiết lộ rằng phần lớn những người ở đây nắm giữ lượng tiền đầu tư Crypto khá thấp – trung bình chỉ 70 đô la, một dấu hiệu cho thấy họ vẫn xem đây là một mô hình thử vận may nhiều hơn việc coi đây là một kênh đầu tư thay thế.

Nowosenetz giải thích rằng sự tò mò và quan tâm của nhiều người về tiền điện tử xuất phát từ nhận thức rằng nó có thể làm giàu nhanh cho người mua. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng phần lớn những người này giữ quan điểm đó mà không biết rằng họ cần có kiến ​​thức sâu hoặc hiểu biết nhiều về từng hạng mục mà mình muốn đầu tư.

Phần lớn người trưởng thành ở Nam Phi sở hữu tiền điện tử - Money24h - 1
Sự hấp dẫn của tiền điện tử đến từ việc mọi người nhận thức rằng có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư trong ngắn hạn

Sự hấp dẫn của tiền điện tử đến từ việc mọi người nhận thức rằng có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư trong ngắn hạn và làm giàu từ nó, với 43% cho biết đây là lý do chính để họ quan tâm đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử cao trong nước, dữ liệu từ KLA cho thấy 17% cư dân cho rằng họ không có bất kỳ loại coin nào và không có kế hoạch mua bất kỳ đồng coin nào.

Hơn 30% số người Nam Phi được khảo sát lý giải rằng họ thích đầu tư (hoặc đầu tư nhiều hơn) vào các sản phẩm tài chính chính thức với các nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký với chính quyền.

* Nam Phi là quê hương của nhà sáng lập Yearn Finance, Andre Cronje và CEO Tesla, Elon Musk.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 20/10/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.368.671.450 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

13.176.319.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...