Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủGiáo dụcNhững kỹ năng cần có của một nhà quản lý thông minh

Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý thông minh

author-image

Published 26/05/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Đội ngũ nhân viên là nguồn lực cho phép các doanh nghiệp và tổ chức phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để nhân viên có thể hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động và mang lại lợi nhuận cao thì phụ thuộc rất nhiều vào ban lãnh đạo. Bài viết này sẽ đề cập đến những kỹ năng cần có của một nhà quản lý thông minh.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng cần có của một nhà quản lý là kỹ năng giao tiếp lưu loát, khéo léo. Đặt trong bối cảnh kinh doanh, bạn cần đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng cho đội ngũ nhân viên, đồng thời lắng nghe quan điểm của họ. Điều này sẽ giúp đội ngũ nhân viên hiểu rõ tâm nhìn, giá trị của công ty.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp như thế nào?

Kỹ năng lãnh đạo

Là một nhà quản lý có nhiều nhân viên, kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng để giúp các nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Kỹ năng lãnh đạo không cần cao siêu chỉ cần bạn biết cách giao việc cho nhân viên dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sở trường của họ.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình đào tạo nhân sự hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp

Mặt khác, một nhà lãnh đạo giỏi phải tin tưởng nhân viên và không theo sát, áp đặt hay can thiệp vào cuộc sống riêng tư của họ. Cho phép nhân viên thực hiện quyền tự chủ của họ, làm việc độc lập và giải quyết các vấn đề theo một kế hoạch được chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp

Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý

Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu

Khả năng lắng nghe và thấu hiểu cấp dưới có thể được mô tả như một nghệ thuật chinh phục khó khăn. Do đó, đây được coi là kỹ năng mà không phải nhà quản lý nào cũng sở hữu.

Người quản lý thông minh phải có khả năng lắng nghe và xây dựng mối quan hệ với nhân viên của mình. Người quản lý không chỉ nắm được nhiều thông tin cần thiết mà còn nắm được tâm lý, nguyện vọng của cấp dưới. Hơn nữa, cần có các chính sách và giải pháp thích hợp trong quá trình quản lý để khuyến khích và động viên tinh thần nhân viên.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình đào tạo nhân viên mới chất lượng, hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Kỹ năng ra quyết định

Một nhà quản lý phải có can đảm để suy nghĩ, can đảm hành động và khả năng đưa ra quyết định. Đây cũng là một bước quan trọng trong việc học cách quản lý nhân viên. Tuy nhiên, một dự án có tạo ra kết quả tốt hay không đòi hỏi người lãnh đạo phải có một cảm nhận tốt về tình hình và kết quả.

Do đó, phát triển kỹ năng ra quyết định là điều mà mọi nhà lãnh đạo phải làm.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong thời đại 4.0

Trên đây là những kỹ năng cần có của một nhà quản lý. Tóm lại, trở thành một nhà quản lý giỏi không tự nhiên mà có. Bạn phải chăm chỉ làm việc tại nhà và học hỏi các kỹ năng quản lý nhân viên từ sách báo và kinh nghiệm thực tế của người khác.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.838.654.600 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM