Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Huyền thoại ‘Big Short’ Michael Burry khẳng định không short Bitcoin | Money24h
logo-header
logo-header

Trang chủTrendingHuyền thoại ‘Big Short’ Michael Burry khẳng định không short Bitcoin

Huyền thoại ‘Big Short’ Michael Burry khẳng định không short Bitcoin

author-image

Published 19/10/2021

By To Thanh Duc

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với thành tích dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã xác nhận rằng anh không short tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, bất chấp nhiều sự suy đoán từ bên ngoài.

Michael Burry khẳng định không short Bitcoin

Michael Burry khẳng định không short Bitcoin - Money24h
Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và chốt lời từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và chốt lời từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Anh còn được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, tác phẩm này cũng đã chuyển thể thành phim có sự tham gia của Christian Bale.

Anh khẳng định vào thứ Sáu:

“Tôi đã không short bất kỳ loại tiền điện tử nào cả. Và không phải bây giờ… Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng và hầu hết những người trong đó không hiểu rõ về nó”.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng chắc chắn Burry đã short bitcoin khi nó ở mức 30k đô la sau khi anh đăng biểu đồ cho thấy rằng đây sẽ là thời điểm tốt để bán khống. Burry chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận điều này cho đến nay.

Cộng đồng tiền điện tử càng có thêm dữ liệu để tin rằng Burry đang short Bitcoin hoặc đang cân nhắc làm như vậy khi anh ấy đã tweet vào thứ Tư:

“Ok, tôi chưa từng làm điều đó trước đây. Làm làm thế nào để short tiền điện tử? Có phải bảo đảm một khoản vay không? Có cần một khoản phí short rebate không? Vị trí có thể bị squeeze và thực hiện lệnh call không? Trong những tình huống đầy biến động như vậy, tôi có xu hướng nghĩ rằng tốt nhất là không nên short, nhưng tôi đang suy nghĩ rất kỹ ở đây”.

Khi Burry đăng tweet hỏi về short tiền điện tử vào thứ Tư, giá Bitcoin vào khoảng 58 nghìn đô la. Sau đó, nó đã tăng lên hơn $ 62K. Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch ở mức $ 62.062.

Nhiều người trên Crypto Twitter đã đáp lại câu hỏi của The Big Short, trong đó vẫn không ít những lời chế nhạo đối với kiến thức hạn hẹp về tiền điện tử của anh ấy. Burry đã xóa tweet khoảng năm phút sau khi đăng nó. Mặc dù anh thường xuyên xóa các tweet của mình, nhưng lần này khác với những lần trước là anh xóa bài đăng chỉ sau vài phút. Không chỉ thế, tài khoản Twitter của anh cũng bị xóa vào thứ Sáu, khiến một số người nghi ngờ rằng anh ấy đã bỏ Twitter vì những phản hồi nhận được từ tweet tiền điện tử của mình.

Michael Burry khẳng định không short Bitcoin - Money24h - 1
Tài khoản Twitrer Michael Burry hiện đã bị xóa

Burry trước đó cũng đã chỉ trích token shiba inu (SHIB), bảo rằng token này là vô giá trị sau khi giá của đồng tiền này tăng vọt 230%.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 25/11/2021)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

140.284.425.000 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

59.369.630.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...