Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header
logo-header

Trang chủGiáo dụcCác khóa đào tạo cho doanh nghiệp & nhân viên phổ biến nhất hiện nay

Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp & nhân viên phổ biến nhất hiện nay

author-image

Published 09/05/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Đối với các doanh nghiệp, tập trung đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn phát triển bền vững. Tuy nhiên, mỗi công ty sẽ có những đặc thù riêng, đòi hỏi ban quản lý phải đánh giá toàn diện để lựa chọn hình thức và nội dung đào tạo phù hợp nhất. Cùng tham khảo các khóa đào tạo cho doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. 

5 chương trình đào tạo cho doanh nghiệp chất lượng, chuyên sâu

1. Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp: kỹ năng quản lý và lãnh đạo

Một tổ chức, doanh nghiệp mạnh luôn có tỷ lệ "nhảy" việc thấp. Để hạn chế tình trạng nhân viên nghỉ việc, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, bản thân nhà lãnh đạo phải biết cách hoạch định và xây dựng văn hóa tổ chức. Vì vậy, ngoài kiến thức chuyên môn, các chương trình đào tạo trong doanh nghiệp cần phải tập trung nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho ban quản lý.

Cụ thể, các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp cần nâng cao những khía cạnh, phẩm chất này cho nhà quản lý:

  • Xây dựng hình ảnh một người quản lý, lãnh đạo chuyên nghiệp và đáng tin cậy
  • Các khóa đào tạo cho nhân viên ngắn hạn, chuyên sâu về kỹ năng giao tiếp, cách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
  • Biết cách hợp tác, nhượng quyền và tin tưởng nhân viên của mình
  • Khả năng hoạch định và lường trước mọi tình huống, thiết lập mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp

2. Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp: Quy chuẩn giao tiếp

Đối với nhân viên bán hàng, ban lãnh đạo cần thường xuyên tổ chức các khóa học cho doanh nghiệp về kỹ năng giao tiếp. Bởi họ là những người thường xuyên trao đổi, xử lý mọi yêu cầu, khiếu nại của khách hàng hoặc đối tác. Lúc này, họ cần một quy trình xử lý tình huống chung, tránh trường hợp quá tải thông tin và không biết cách "xoay sở" khi gặp những khách hàng khó tính.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều chuyên gia cho rằng việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng là kỹ năng cần thiết cho mọi nhân viên. Vì sao lại như vậy? Bởi mỗi cá nhân trong công ty đều phản ánh hình ảnh và văn hóa của chính doanh nghiệp đó, nhất là khi trao đổi với đối tác, khách hàng. Vì vậy, các khóa đào tạo cho nhân viên về kỹ năng và quy chuẩn giao tiếp là vô cùng cần thiết.

Hãy thử tưởng tượng rằng, nếu bạn là một nhân viên truyền thông nhưng không hiểu, không nắm bắt được nhu cầu khách hàng, bạn sẽ không thể xây dựng một chiến dịch truyền thông hướng đúng mục tiêu. Nếu nhân viên chăm sóc khách hàng không thể xác định được nguyên nhân chính khiến khách hàng khiếu nại, bạn và ban giám đốc sẽ không thể đưa ra những kế hoạch để cải tiến sản phẩm.

Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp: Quy chuẩn giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo | ELSA Speak

3. Chương trình đào tạo nội quy và quy tắc ứng xử

Trước đây, nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nội quy cũng như bộ quy tắc ứng xử nội bộ. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, kết nối mọi cá nhân trong công ty để cùng nhau đạt được mục tiêu chung. Đồng thời, cách giao tiếp ứng xử giữa các phòng ban trong nội bộ cũng chĩnh là thước đô chuẩn xác cho mức độ hiệu quả của công việc.

Các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp về quy tắc ứng xử sẽ hữu ích với toàn bộ nhân viên, dù ở cấp độ nào đi chăng nữa. Bởi lúc này, bản thân nhân viên sẽ được trang bị những kỹ năng, lối tư duy đúng đắn để xây dựng hình ảnh bản thân chuyên nghiệp nhất, tuy nhiên vẫn không tách rời tập thể.

4. Các khóa đào tạo cho nhân viên: Tư duy & hoạch định sáng tạo

Để mỗi cá nhân trong tổ chức khẳng định vị thế và khả năng của bản thân, ban lãnh đạo cần xây dựng các mẫu chương trình đào tạo trong doanh nghiệp về kỹ năng tư duy sáng tạo. Điều này sẽ giúp đội ngũ nhân viên chủ động tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề, kích hoạt bộ não tư duy cho cả tập thể. Để làm được điều này, ban lãnh đạo cần kết hợp cùng các công cụ và phương pháp bổ trợ giảng dạy đến từ các chuyên gia. Ngoài ra, việc tư duy phải thống nhất và đi đôi với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

5. Chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên

Tiếng Anh là một trong những nội dung đào tạo tại doanh nghiệp được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn phương thức đào tạo phù hợp để nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên là điều không hề đơn giản. Nhằm giúp tháo gỡ những khó khăn đó, ELSA đã cho ra mắt chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp với hàng loạt tính năng vượt trội. Ứng dụng có khả năng nhận diện giọng nói với Công Nghệ AI giúp phát hiện và sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết. 

Các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của ELSA sẽ xây dựng một lộ trình học riêng, phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp, tổ chức. Nhờ đó, việc học tiếng anh của nhân viên sẽ gần gũi hơn với công việc thực tế, tăng lợi thế cạnh tranh và hiệu quả khi làm việc. 

Hệ thống bài kiểm tra năng lực bao gồm: bài kiểm tra kỹ thuật, bài kiểm tra IQ và tính cách, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh do các chuyên gia học thuật hàng đầu xây dựng kết hợp cùng ELSA Dashboard cho phép kiểm tra tiến độ và cập nhật tình hình học tập của nhân viên nhanh chóng thông qua các báo cáo cực kỳ chi tiết, trực quan. Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn diện về năng lực, khả năng phát triển, và mức độ phù hợp của các nhân sự mới hay các nhân sự hiện tại trong công ty.

Khóa học và đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp tại ELSA Speak

Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp ở đâu tốt nhất?

1. Các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp tại Smart Train

Smart Train cung cấp các khóa học tài chính doanh nghiệp ngắn hạn, phù hợp với các ngành nghề như kế toán, tài chính, kiểm toán. Chuỗi chuyên đề đào tạo này được thiết kế và tham khảo từ các chương trình quốc tế như ACCA, CMA, CIA,... Đồng thời, đội ngũ giảng viên từ Smart Train cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Với Smart Train, doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên sẽ được trải nghiệm những chuyên đề đào tạo chuyên sâu như: Kế toán tài chính, kế toán quản trị, quản trị tài chính, kiểm toán nội bộ, thuế, kỹ năng làm việc và quản lý thông tin,...

2. Công ty đào tạo doanh nghiệp Thinking School

Thinking school áp dụng công nghệ đào tạo trực tuyến, giúp doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên tiết kiệm thời gian cũng như chủ động hơn trong việc học tập. Đồng thời, mẫu chương trình đào tạo cho doanh nghiệp tại Thinking School đều được thiết kế theo tiêu chuẩn từ hội đồng kiểm định FIBBA Châu Âu.

Thinking School cam kết mang đến cho quý doanh nghiệp những trải nghiệm học tập tốt nhất cùng mức học phí phù hợp. Đặc biệt, nội dung các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp tại Thinking School rất đa dạng, phù hợp với hoạt động thực tiễn của mọi tổ chức. Cụ thể, ban quản lý có thể lựa chọn các khóa đào tạo cho doanh nghiệp về: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ nằng giao tiếp và làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng phản biện, kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian,...

Top 5 hình thức đào tạo trong doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay 

1. Tổ chức các khóa đào tạo nội bộ tổng thể theo định kỳ

Đây được xem là hình thức đào tạo nhân viên phổ biến nhất. Các doanh nghiệp sẽ sắp xếp để tập trung đào tạo tổng thể trong thời gian ngắn với sự góp mặt của toàn thể nhân viên. Việc này sẽ do các chuyên gia được thuê ngoài hoặc đối tác của công ty đến để chia sẻ và đối thoại trực tiếp với nhân viên.

Ưu điểm rõ rệt nhất của các khóa đào tạo trong doanh nghiệp này chính là việc truyền tải kiến thức đến nhân viên một cách nhất quán, tạo được sự gắn kết giữa đồng nghiệp với nhau cũng như đối với công ty.

Tuy nhiên, việc xây dựng quy trình đào tạo nội bộ tương đối phức tạp và tốn kém, đòi hỏi doanh nghiệp phải mời được chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với từng mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra. Bên cạnh đó, rất khó để đánh giá chính xác hiệu quả đối với từng nhân viên sau mỗi đợt đào tạo.

2.Xây dựng văn hóa đọc trong môi trường làm việc

Sách chuyên ngành là nguồn cung cấp kiến thức vô cùng hiệu quả để nâng cao trình độ nhân viên. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp chọn hình thức đào tạo thông qua việc xây dựng văn hóa đọc, cùng nhau chia sẻ và bàn luận về những vấn đề liên quan. Từ đó, hình thành văn hóa đọc, kỹ năng trao đổi cũng như tự học trong quá trình làm việc.

Về ưu điểm, mẫu chương trình đào tạo trong doanh nghiệp này tương đối tiết kiệm. Chỉ cần ban quản lý nghiên cứu và tìm kiếm những đầu sách phù hợp, có thể sử dụng được rất lâu.

Tuy nhiên, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực này đòi hỏi nhân viên trong công ty phải có tinh thần tự học, khả năng chắt lọc thông tin để ứng dụng vào thực tế. Rõ ràng, điều này không phải ai cũng đủ yêu thích để tạo thành thói quen thường xuyên.

3. Sử dụng nhân viên được đào tạo thành người đào tạo

Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn những nhân viên có tiềm năng và cử tham gia những khóa đào, công ty đào tạo doanh nghiệp chuyên sâu, sau đó tổ chức những buổi học để truyền đạt lại kiến thức cho toàn thể nhân viên trong công ty.

Hình thức và các khóa đào tạo cho doanh nghiệp: Nhân viên được đào tạo trở thành người đào taọ | ELSA Speak

Ưu điểm của giải pháp này là có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn cho việc đào tạo mà vẫn đạt được mục tiêu như kỳ vọng. Ngoài ra, cách này cũng giúp việc sắp xếp nhân sự để tối ưu thời gian làm việc xen kẽ với đào tạo thuận lợi hơn.

Nhược điểm của phương thức này chính là đòi hỏi doanh nghiệp phải dành khoản thời gian dài để đánh giá và lựa chọn nhân sự phù hợp. Hơn nữa, không phải nhân viên nào cũng có đủ kỹ năng sư phạm để truyền đạt trọn vẹn nội dung đã được học cho tập thể. Điều này khiến doanh nghiệp có nguy cơ lãng phí chi phí đào tạo mà không đạt được mục tiêu đề ra.

4. Luân chuyển vị trí làm việc

Luân chuyển vị trí làm việc là cách hiệu quả để đào tạo nhân viên một cách toàn diện, làm cơ sở để lựa chọn các vị trí quản lý trong tương lai. Thông qua phương thức này, nhân viên cũ sẽ có cơ hội tiếp cận và rèn luyện những kỹ năng mới, trau dồi kinh nghiệm làm việc dựa trên thực tiễn.

Nếu áp dụng đúng cách, phương thức này sẽ giúp đào tạo ra đội ngũ nhân viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng ở nhiều vị trí khác nhau, tăng cường tối đa hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, cách đào tạo này chỉ phù hợp với một nhóm nhỏ hoặc nhân viên lâu năm, không thể áp dụng cùng lúc cho toàn bộ đội ngũ.

5. Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp online

Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet, đào tạo nhân sự online hiện là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với kho bài học đa dạng, khả năng tiếp cận không giới hạn cùng mức chi phí tối ưu, hình thức này gần như phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, giúp bài toán đào tạo được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Mặc dù đi kèm loạt ưu điểm vượt trội nhưng các khóa đào tạo cho nhân viên online vẫn còn tồn tại những bất cập. Nhược điểm lớn nhất phải kể đến chính là rất khó để đánh giá đúng toàn bộ quá trình học của nhân viên cũng như kết quả đào tạo. Điều này đòi hỏi ban quản lý phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn chương trình đào tạo có thể khắc phục được các nhược điểm trên.

Trên đây là các khóa đào tạo cho danh nghiệp cũng như những hình thức đào tạo phổ biến hiện nay. Hy vọng quý doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quát hơn, xây dựng một bản kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đúng chuẩn.

Ngoài ra, để nâng cấp tiếng Anh cho nhân viên, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hãy trải nghiệm chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp tại ELSA Speak ngay hôm nay!

Chương trình đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp hàng đầu tại ELSA Speak
Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp hiện nay là gì?

1. Phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo.
2. Đào tạo quy chuẩn giao tiếp.
3. Đào tạo nội quy và quy tắc ứng xử.
4. Phát triển tư duy và hoạch định sáng tạo.
5. Đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Các hình thức đào tạo trong doanh nghiệp là gì?

1. Đào tạo nội bộ định kỹ.
2. Xây dựng văn hóa đọc.
3. Nhân viên được đào tạo trở thành người đi đào tạo.
4. Luân chuyển vị trí.
5. Đào tạo nhân sự online.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
CAJ23,327.46 VNĐ49.23 %31,547,799,453.666,218
REP206,520.33 VNĐ26.95 %2,271,723,624,718.433
LAND25,549.67 VNĐ20.2 %59,044,100,057.42,642
GFI39,890.51 VNĐ19.14 %274,748,062,975.96,054
ASR58,021.81 VNĐ19.89 %125,550,731,989.71,207
XCAD86,864.99 VNĐ16.98 %2,111,534,636,920.0,796
SBD63,834.69 VNĐ14.97 %721,391,165,300.0,901
NRG37,695.98 VNĐ14.76 %2,016,421,912,782.9,536
GTC66,407.51 VNĐ13.95 %942,867,274,730.4,808
UNFI58,226.2 VNĐ13.84 %249,522,892,442.06,943

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 23/5/2022)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.838.654.600 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

33.635.682.500 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM