Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com
logo-header
logo-header

Trang chủTiền ảoBitcoin Cash (BCH) là gì? Tất tần tật thông tin về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tất tần tật thông tin về Bitcoin Cash

author-image

Published 11/05/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Từng vượt qua mặt Ethereum đứng vị trí số 2 chỉ sau Bitcoin, bitcoin Cash được xem là nhân tố sẽ dẫn đầu xu thế trong tương lai. Vậy Bitcoin Cash là gì? Qua bài viết này, Money24h sẽ cho bạn những phân tích rõ nét nhất về Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử được tạo ra vào tháng 8 năm 2017 do sự phân tách từ chuỗi khối Bitcoin ban đầu. Nó có các tính năng cơ bản giống như Bitcoin (BTC), nhưng nó có kích thước khối lớn hơn, có nghĩa là nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với Bitcoin.

Bitcoin Cash được định nghĩa trên trang web chính thức của nó như sau:

Bitcoin Cash (BCH) là một hệ thống tiền điện tử ngang hàng, hoàn toàn phi tập trung và không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy để vận hành. Nó cho phép mọi người gửi và nhận các khoản thanh toán qua Internet một cách an toàn và chi phí thấp.

Đồng tiền điện tử này sử dụng thuật toán băm SHA-256 để bảo mật hệ thống mạng của nó và xác minh các giao dịch trên blockchain. Nó cũng triển khai một phiên bản sửa đổi của giao thức đồng thuận Nakamoto để tạo và xác thực khối.

Mục tiêu của dự án này là cải thiện Bitcoin bằng cách giúp người bán và người dùng giao dịch dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về phí cao hoặc thời gian xác nhận chậm (đôi khi có thể mất hàng giờ hoặc hàng ngày). Những người sáng tạo cũng muốn tăng số lượng giao dịch mỗi giây có thể được xử lý mà không ảnh hưởng tiêu cực đến bảo mật hoặc phân cấp (ý tưởng là nếu chỉ một nhóm khai thác kiểm soát tất cả sức mạnh khai thác - càng tốt với BTC - thì sẽ không có sự khác biệt thực sự giữa btctiền tệ fiat).

Kể từ khi thành lập, BCH đã phát triển thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường (hiện đang xếp thứ tư), với nhiều người tin rằng cuối cùng nó sẽ vượt qua BTC và chiếm vị trí dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử.

Bitcoin Cash là gì
Bitcoin Cash là gì? (Nguồn: Internet) 

Lý do Bitcoin Cash ra đời

Những người tạo ra BCH cảm thấy rằng thiết kế ban đầu của Bitcoin không phù hợp với họ vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện các giao dịch và những giao dịch đó cũng rất tốn kém. Họ cũng cảm thấy rằng không có cách nào cho những người không muốn dựa vào ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác để chuyển tiền.

Vì vậy họ muốn tạo ra một phiên bản thay thế của Bitcoin nhằm mục đích khắc phục một số vấn đề với đồng tiền gốc. Những người tạo ra BCH muốn giúp mọi người tiêu tiền và được thanh toán dễ dàng hơn. Họ cũng muốn làm cho quá trình giao dịch nhanh hơn.

Và Bitcoin Cash được ra mắt với mục đích tăng giới hạn kích thước khối và thực hiện các giao dịch Bitcoin nhanh hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là BCH không phải là một phiên bản riêng biệt của Bitcoin, nó chỉ là một cách triển khai thay thế của nó.

Lý do Bitcoin Cash ra đời
Lý do Bitcoin Cash ra đời (Nguồn: Internet)

Ứng dụng của Bitcoin Cash

Ứng dụng quan trọng nhất của Bitcoin Cash là việc sử dụng nó như một phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để mua bất cứ thứ gì từ vé máy bay đến các dịch vụ giao đồ ăn như Uber Eats hoặc DoorDash, hoặc thậm chí chỉ cần thuê phòng trống trên Airbnb.

Bitcoin Cash có nhiều ứng dụng thực tế. Ví dụ, một số người sử dụng nó như một phương thức thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Những người khác sử dụng nó như một phương tiện đầu tư hoặc phương tiện lưu trữ giá trị. Vẫn còn những người khác sử dụng nó như một sự thay thế cho các dịch vụ ngân hàng truyền thống như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Một ứng dụng quan trọng khác của Bitcoin Cash là việc sử dụng nó như một phương tiện đầu tư hoặc phương tiện lưu trữ giá trị. Nếu bạn có vài nghìn đô la trong tài khoản ngân hàng của mình chỉ kiếm được 0%, vậy tại sao không xem xét đầu tư một số tiền đó vào một thứ gì đó có lợi hơn? Một cách tuyệt vời để làm điều này là mua một số mã thông báo BCH!

Cuối cùng, cũng có những người sử dụng Bitcoin Cash đơn giản vì họ muốn thứ gì đó để có thể giao dịch khác với những gì ngân hàng cung cấp.

Ứng dụng của Bitcoin Cash
Ứng dụng của Bitcoin Cash (Nguồn: Internet) 

Bitcoin Cash khác gì so với Bitcoin

Bitcoin Cash là một nhánh của mã Bitcoin ban đầu, với một số sửa đổi và cải tiến do nhóm phát triển thực hiện. Bitcoin Cash hoạt động giống như tiền thân của nó, Bitcoin (BTC), nhưng với một số điểm khác biệt chính:

Sự khác biệt chính giữa Bitcoin Cash và Bitcoin là nó có nhiều khối hơn, có nghĩa là nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Mạng Bitcoin Cash đã có thể đạt được tới 10.000 TPS, gấp khoảng 250 lần so với những gì Bitcoin có thể xử lý. Điều này là do nó sử dụng kích thước khối 8MB, so với kích thước khối 1mb của Bitcoin.

Bên cạnh đó, Bitcoin Cash cũng có phí giao dịch thấp hơn nhiều so với Bitcoin vào khoảng 0,04 đô la cho mỗi giao dịch so với 1 đô la trở lên của Bitcoin. Điều này giúp người bán dễ dàng chấp nhận thanh toán hơn mà không phải lo lắng về việc phí cao ăn mòn lợi nhuận của họ.

Ngoài việc nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin, nó còn có một số ưu điểm khác: 

Ẩn danh hơn: Vì không có thông tin cá nhân cần thiết khi sử dụng Bitcoin Cash, bạn có thể mua hàng trực tuyến mà không bị lộ danh tính.

Nó thân thiện với môi trường hơn: Bởi vì không yêu cầu chi tiết cá nhân khi sử dụng Bitcoin Cash, bạn có thể mua hàng trực tuyến mà không bị lộ danh tính.

Bitcoin Cash so với Bitcoin
Bitcoin Cash so với Bitcoin (Nguồn: Internet) 

Mua Bitcoin Cash ở đâu

Mua Bicoin Cash ở đâu
Mua Bitcoin Cash (Nguồn: Internet) 

Bạn có thể mua Bitcoin Cash tại các máy ATM tiền điện tử hoặc mua Bitcoin Cash trên một số sàn giao dịch đáng tin cậy sau đây:

LocalBitcoins.com

LocalBitcoins.com là một thị trường ngang hàng, nơi người dùng có thể mua và bán bitcoin cho nhau bằng tiền mặt hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến.

LocalBitcon
LocalBitcoins (Nguồn: Internet)

Coinbase.com

Coinbase.com là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, nơi bạn có thể mua Bitcoin Cash bằng fiat (USD, EUR, GBP) hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng / thẻ tín dụng của bạn để mua tiền điện tử.

Coinbase
Coinbase (Nguồn: Internet)

Kraken.com

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco cho phép người dùng giao dịch Bitcoin Cash lấy các loại tiền điện tử khác, bao gồm ethereum và Litecoin.

Kraken
Kraken (Nguồn: Internet)

Binance.com

Binance là một hệ sinh thái blockchain cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào giao dịch nhanh chóng và an toàn trên nền tảng của họ. Cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời và luôn cập nhật các biện pháp bảo mật mới nhất để bảo vệ tiền và thông tin cá nhân của bạn.

Binance
Binance (Nguồn: Internet)

Lưu trữ ví Bitcoin Cash nào tốt nhất

Lưu trữ Bitcoin Cash
Lưu trữ Bitcoin Cash an toàn (Nguồn: Internet) 

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin Cash hoặc chỉ giữ nó như một phương tiện đầu tư, bạn cần một chiếc ví nơi bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn và truy cập nó bất cứ khi nào bạn muốn. Vì vậy, việc chọn cho mình một chiếc ví phù hợp là vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều ví Bitcoin Cash có sẵn trên thị trường, bạn nên biết rằng có hai loại ví: ví mềm và ví cứng. Ví mềm có thể được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn trong khi ví cứng có thể được mang đi bất cứ đâu trong túi hoặc túi xách của bạn.

Ví BCH tốt nhất là ví cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tiền của mình và cho phép bạn truy cập chúng nhanh chóng mỗi khi bạn cần. Nó cũng phải có tính năng sao lưu để nếu có sự cố xảy ra với thiết bị của bạn, thì tất cả tiền của bạn sẽ được an toàn ở một nơi khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví Bitcoin Cash tốt, đây là một số tùy chọn để xem xét:

1) Ledger Nano S (Ví cứng)

2) Trezor (Ví cứng)

3) Exodus (Ví mềm)

4) Electrum (Ví mềm)

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp về Bitcoin Cash
Các câu hỏi thường gặp về Bitcoin Cash (Nguồn: Internet) 
Có nên đầu tư Bitcoin cash?

+Blockchain là là thị có tính biến động rất cao, khiến nó trở nên rủi ro hơn so với các loại hình đầu tư khác. Và việc chúng ta đầu tư vào Bitcoin cash cũng vậy. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này, đó có thể là một bước đi mạo hiểm, nhưng cũng là một bước đi có thể mang lại lợi nhuận lớn. 
+Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin cash, thì hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu thật kỹ lưỡng về nó và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro tài chính có thể gặp phải cho việc này.

Tương lai Bitcoin cash có tăng giá không?

Theo một số dự báo, Bitcoin Cash sẽ tăng giá. Nó tăng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào sự quan tâm của nhà đầu tư, từ những người đam mê tiền điện tử từ các thị trường lớn trên thế giới.

Nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay Bitcoin?

+Khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử, có một số ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Bitcoin hoặc Bitcoin Cash. Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới, trong khi đó Bitcoin Cash cung cấp cho chúng ta một giải pháp tiềm năng phát triển rất lớn. 
+Mỗi nhà đầu tư sẽ có những nhận định là lựa chọn riêng của mình. Bạn nên tự nghiên cứu để quyết định cái nào tốt hơn cho phong cách đầu tư của mình.

Vào năm 2030 Bitcoin Cash sẽ có giá trị bao nhiêu?

Giá của Bitcoin Cash (BCH) đã tăng đáng kể trong năm qua và một số chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục tăng giá trị trong vài năm tới. Theo một số dự báo Bitcoin Cash sẽ trị giá $ 17.439 USD hoặc cũng có thể là cao hơn vào năm 2030. Điều quan trọng cần lưu ý là những dự báo này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng chúng có thể là một cách tham khảo để xem mọi thứ có thể diễn ra như thế nào trong tương lai.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash (BCH) mà Money24h muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn đã có cho mình những nhận định cụ thể, để bạn có thể quyết định xem đầu tư vào đồng tiền này có phù hợp với mình hay không.

Bảng giá tiền ảo (coin)

Đơn vị

VNDUSD
Tiền ẢoGiá (VND) %(24H)Vốn hóa
CAJ23,327.46 VNĐ49.23 %31,547,799,453.666,218
REP206,520.33 VNĐ26.95 %2,271,723,624,718.433
LAND25,549.67 VNĐ20.2 %59,044,100,057.42,642
GFI39,890.51 VNĐ19.14 %274,748,062,975.96,054
ASR58,021.81 VNĐ19.89 %125,550,731,989.71,207
XCAD86,864.99 VNĐ16.98 %2,111,534,636,920.0,796
SBD63,834.69 VNĐ14.97 %721,391,165,300.0,901
NRG37,695.98 VNĐ14.76 %2,016,421,912,782.9,536
GTC66,407.51 VNĐ13.95 %942,867,274,730.4,808
UNFI58,226.2 VNĐ13.84 %249,522,892,442.06,943

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

Tỷ giá ngoại tệ

(Cập nhật mới nhất ngày 23/5/2022)

Ngoại tệ
ngoại tệ
Tỷ giá mua
Tỷ giá bán
Tiền mặt
Chuyển khoản
(Đơn vị: VNĐ)Nguồn: Vietcombank

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

3.838.654.600 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

33.635.682.500 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM