Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủViệc làmBí quyết xây dựng con đường sự nghiệp thành công

Bí quyết xây dựng con đường sự nghiệp thành công

author-image

Published 19/09/2022

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bạn sẽ không thể thành công trong bất kỳ ngành nghề nào nếu bạn không có kế hoạch, tầm nhìn, mục tiêu để đạt được điều đó. Thay vào đó, bạn nên có sự chủ động, có kế hoạch cụ thể để xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Bạn có thể làm du lịch, dược phẩm,... đều cần có những bí quyết xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

>>> Tham khảo việc làm in ấn xuất bản trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm thu mua vật tư tại Hồ Chí Minh trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm tài xe lái xe du lịch 7 chỗ Hồ Chí Minh trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm y tế chăm sóc sức khỏe trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm Hồ Chí Minh Bình Dương Long An trên nền tảng CareerBuilder

Sau đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn biết cách chuẩn bị cho bản thân một sự nghiệp như ý:

Hiểu rõ chính mình

Hiểu được bản thân muốn gì là chiếc chìa khóa trung thực, hữu hiệu nhất giúp bạn tìm ra mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu không biết được mình mong muốn điều gì, mình phù hợp với ngành nghề nào, thật khó để bạn phát triển bản thân trên con đường sự nghiệp. Bởi vậy, trước khi muốn đặt chân vào thị trường việc làm với nhiều khó khăn, điều đầu tiên là bạn phải có sự tự nhận thức về bản thân.

Theo Aricia LaFrance - một nhà tư vấn nghề nghiệp và là người sáng lập trang marketyourway.com: "đó có thể là sự nhận thức về khả năng, sở trường của bạn. Bạn yêu thích những con số, thích làm công việc tính toán hay thích sự quảng giao, đi đây đi đó... Cũng có thể là sự nhận thức về con đường đi tới thành công trong sự nghiệp lâu dài với một kế hoạch cụ thể. Sự nhận thức đó giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trên con đường bạn chọn".

Sự nhận thức ở đây được hiểu là xem xét kỹ lưỡng mọi thứ đã đạt được trong sự nghiệp của bạn. "Tập trung vào những kinh nghiệm đã có được trong quá khứ, những bài học quan trọng cũng như những kỹ năng bạn tích lũy được. Để làm được điều đó, bạn nên nhìn vào CV của bản thân mà bạn tạo lập gần nhất và những ý kiến phản hồi từ các nhà tuyển dụng. Sau đó, bạn giành thời gian mô tả công việc hiện tại để thấy rõ năng lực, ưu thế của bạn đến đâu".

Ngoài ra, ứng viên cũng nên tìm hiểu về những ý tưởng, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để chắc chắn bạn phù hợp và đam mê với lĩnh vực nào.

Lên kế hoạch cụ thể

Một kế hoạch cụ thể chỉ rõ đường đi nước bước trên bước đường sự nghiệp sẽ giúp bạn sáng suốt hơn dù quá trình xây dựng sự nghiệp thành công có kéo dài ngoài dự định. Bạn cần xác định rằng, thành công không thể đến chỉ trong ngày một ngày hai mà đòi hỏi phải có sự nỗ lực không ngừng và kiên trì dài hạn. Bạn nên tự trả lời những câu hỏi sau:

- Bạn mong muốn làm việc ở vị trí nào?

- Những dự án bạn mong muốn được thực hiện?

- Công ty mà bạn muốn về đầu quân hoạt động trong lĩnh vực nào (văn hóa, công nghệ, kinh doanh...)

- Bạn mong muốn có được môi trường làm việc như thế nào?

- Mức thu nhập mong muốn

Khi đã hiểu rõ điều mình cần, hãy suy nghĩ về cách thức thực hiện mục tiêu và tiến hành lập kế hoạch chi tiết thành văn bản cụ thể. Mục tiêu ngắn hạn trước mắt không cần phải lập kế hoạch, hay những mục tiêu không có gì xa vời nên càng không cần phải lên lịch. Thực tế, mỗi mục tiêu đều có những khó khăn nhất định, đòi hỏi bạn phải vượt qua. Một khi đã đưa được đường lối cụ thể, rõ ràng và theo từng bước đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đánh giá lại mục tiêu

Đừng nghĩ rằng, con đường sự nghiệp đã đặt ra là giống như bạn đang đi trên đoạn đường cao tốc chỉ có một chiều mà không thể quay lại hay chuyển hướng được. Thay vào đó, bạn nên xem xét lại mục tiêu theo định kỳ để biết mình đã làm được đến đâu và tìm ra con đường tốt nhất cho mình.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn. CareerBuilder là nơi cung cấp cho bạn hàng ngàn đầu việc. Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn tìm việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng, hãy truy cập CareerMap. Một số việc làm mà bạn có thể cân nhắc như: Quy Nhơn việc làm, tuyển dụng việc làm Trà Vinh, cần tìm việc làm tài xế, công việc tài xế, giao hàng tuyển dụng TPHCM, Gò Vấp tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất tại Đà Nẵng, việc làm Đồng Nai Biên Hòa, việc làm nhân sự tại Bến Tre, việc làm part time tại TPHCM, xin việc ở Đà Lạt, việc làm ở Gò Vấp TPHCM, tìm việc bán thời gian tại TPHCM, tìm việc tại Vĩnh Long, cần tìm việc làm ở Củ Chi, Viettel tuyển dụng làm việc nước ngoài, việc làm Hà Nội...

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM