Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com

Trang chủBảo hiểmBảo hiểm nhân thọ cho con, hiểu thế nào cho đúng?

Bảo hiểm nhân thọ cho con, hiểu thế nào cho đúng?

author-image

Published 12/06/2021

0/5 - (0 bình chọn)
image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lợi ích mang lại trong suốt quá trình trưởng thành của trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được hết các nội dung thuộc loại bảo hiểm này, đặc biệt là các đối tượng được bảo hiểm. Vậy hãy cùng giải đáp những thắc mắc xung quanh việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ hay không qua bài viết dưới đây. >>>Xem thêm: Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Những điều cần lưu ý trước khi mua

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con nhỏ?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ khách hàng trước những rủi ro bất ngờ về sức khỏe, thân thể, tính mạng. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng một khoản phí định kỳ theo thời gian thỏa thuận trước trong hợp đồng ký kết với công ty bảo hiểm. Số tiền này được chuyển vào một quỹ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả khoản tiền như thỏa thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn cam kết hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người tham gia bảo hiểm.
Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ là gì?

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ không?

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ từ khi còn nhỏ sẽ tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển. Bởi những lợi ích nổi bật sau: Mang lại điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất Những vấn đề về sức khỏe hay gặp ở trẻ như ốm đau do thay đổi thời tiết, dịch bệnh, bị thương, hay nặng hơn là tai nạn gây thương tật, tử vong… Sẽ được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả viện phí có thể lên tới 100% đối với hầu hết các bệnh viện trên cả nước cũng như một số bệnh viện tại nước ngoài. Đồng thời trẻ sẽ không cần lấy số và xếp hàng chờ để được khám chữa bệnh tại những cơ sở này. Tất cả tạo cho trẻ cơ hội được tiếp nhận các điều kiện y tế tối ưu và thuận lợi cho quá trình hồi phục sức khỏe. Đảm bảo tài chính trên con đường học tập Mua bảo hiểm nhân thọ cho con chính là sự đầu tư tài chính an toàn, và đảm bảo nguồn tài chính chắc chắn để trẻ chinh phục tri thức và theo đuổi đam mê của mình. Bởi khoản tiền đáo hạn nhận về lúc con trưởng thành (18 -23 tuổi) chính là nguồn tài chính vững vàng để con được tiếp tục con đường học tập, hoặc du học, khởi nghiệp… Đặc biệt, nhiều gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã dành tặng những suất học bổng miễn phí khi con đạt thành tích cao trong học tập như là một ưu đãi về quyền lợi học vấn. Đây cũng là một cơ hội tốt để con có điều kiện học tập tại môi trường giáo dục quốc tế.
Cha mẹ có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?
Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo tài chính trên con đường học tập của trẻ
Bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống Rủi ro là điều không ai muốn, nhưng nó luôn tồn tại. Nếu chẳng may con gặp phải các bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hay thậm chí là tử vong.... Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Điều này giúp cha mẹ vơi đi những nỗi đau, mất mát, khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh những quyền lợi cho con thì khi mua bảo hiểm nhân thọ, với cương vị là người thụ hưởng, bố mẹ cũng sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống. Với các quyền lợi như chi trả khoản hỗ trợ tài chính theo % bảo hiểm gốc, miễn phí phí định kỳ còn lại của hợp đồng chính và duy trì hiệu lực hợp đồng... Như vậy, có thể nói rằng bảo hiểm nhân thọ cho con là một giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe, tài chính cũng như cuộc sống cho cả gia đình.

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ "để bảo vệ cho con", vậy "Người được bảo hiểm" là ai?

Phân biệt Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm, Người thụ hưởng

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những thuật ngữ có liên quan đến bảo hiểm để tránh bị nhầm lẫn nhé.
  • Bên mua bảo hiểm: là tổ chức, cá nhân giao kết hợp đồng bảo hiểm với doanh nghiệp bảo hiểm và đóng phí bảo hiểm. Đó có thể là bố, mẹ hoặc người thân khác của bé. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng.
  • Người được bảo hiểm: là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự, tính mạng được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm. Người được bảo hiểm là đối tượng của hợp đồng bảo hiểm và khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho các đối tượng này. Người được bảo hiểm có thể đồng thời là người thụ hưởng.
  • Người thụ hưởng: là tổ chức, cá nhân được bên mua bảo hiểm chỉ định chỉ định để nhận toàn bộ hoặc một phần các quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm này. Trong bảo hiểm nhân thọ, người thụ hưởng, là người sẽ nhận số tiền đền bù lớn nhất của hợp đồng bảo hiểm khi người được bảo hiểm chính tử vong.

Nhu cầu bảo vệ cho con, thì Người được bảo hiểm là ai?

Tùy thuộc vào nhu cầu khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ mà người được bảo hiểm sẽ khác nhau. Nhu cầu bảo vệ tài chính khi con ốm đau, bệnh tật, người được bảo hiểm là con Bảo vệ con khỏi những rủi ro về sức khỏe trong suốt hành trình trưởng thành là một trong những nguyên nhân hàng đầu để cha mẹ mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ. Lúc này, trẻ sẽ là người được bảo hiểm và nhận những quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng hơn đối với việc chăm sóc và bảo vệ con trẻ, nhiều gói bảo hiểm đã xuất hiện từ các công ty bảo hiểm uy tín như: Bảo hiểm Manulife, Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt, bảo hiểm Dai Ichi, An Phúc trọn đời ưu việt của AIA, Kế hoạch tài chính trọn đời của Chubb Life… với nhiều quyền lợi hấp dẫn về học vấn, quà tặng lập nghiệp cũng như chăm sóc y tế…Đặc biệt là lợi ích về:
  • Chăm sóc y tế toàn diện như: Trợ cấp viện phí cơ bản, đặc biệt; Trợ cấp phẫu thuật và vận chuyển cấp cứu.
  • Bảo vệ trước rủi ro cuộc sống: Thương tật do tai nạn, hiểm nghèo giai đoạn cuối, tử vong.
Để đạt hiệu quả tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ, bên mua bảo hiểm cần lưu ý một số điều sau:
  • Người mua bảo hiểm cần tính toán thời hạn đáo hạn phù hợp nhất cho con, gồm 2 mốc quan trọng:
+ Thời điểm trẻ 18 tuổi: Là lúc trẻ bước vào giảng đường đại học hoặc các trường cao đẳng nghề. Lúc này, khoản tiền đáo hạn sẽ trang trải được phần nào học phí cũng như phí sinh hoạt cho trẻ. Đặc biệt với các bậc phụ huynh có mong muốn cho trẻ đi du học để tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến hơn. + Thời điểm trẻ 22 tuổi: Là thời điểm trẻ tốt nghiệp đại học và tiếp tục đi theo con đường học vấn như học lên Thạc sĩ, tiến sĩ. Hoặc khởi nghiệp kinh doanh, mua nhà, kết hôn…
  • Cho trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để kéo dài thời gian tích lũy và đầu tư của hợp đồng. Từ đó nâng cao giá trị đáo hạn của hợp đồng bảo hiểm và tối ưu hóa được những quyền lợi khác cho trẻ về sau này, mang lại sự bảo vệ toàn diện, giúp trẻ vững bước vào đời.
  • Lựa chọn các sản phẩm bổ sung trong gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu. Lưu ý rằng hiện nay trẻ em được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí đến 6 tuổi, vì vậy cần cân nhắc để tránh mua trùng bảo hiểm sức khỏe cho bé.
có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?
Người mua bảo hiểm cần tính toán thời hạn đáo hạn phù hợp nhất cho con
Nhu cầu bảo vệ thu nhập của người trụ cột, đảm bảo tương lai cho con, Người được bảo hiểm là "Người trụ cột" Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, chỉ có mua bảo hiểm cho bé thì mới có thể tiết kiệm được cho tương lai của trẻ sau này. Nhưng lưu ý rằng, bất kì ai mua và trở thành người được bảo hiểm đều có thể nhận được những quyền lợi cũng như khoản tiền khi tới thời gian đáo hạn hợp đồng. Vì vậy, nếu mục đích chính của việc mua bảo hiểm không phải là để tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ trong các trường hợp ốm đau, hay rủi ro thì bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình - người trụ cột gia đình. Bởi người trụ cột đảm nhận trọng trách tạo ra thu nhập để nuôi dưỡng những thành viên còn lại. Bao gồm cả chi phí cho con trẻ như tiền sinh hoạt, học phí, viện phí...Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ đối với người được bảo hiểm là trụ cột gia đình có thể giúp ích rất nhiều, thậm chí trở thành nguồn thu nhập chính khi họ gặp rủi ro và giảm bớt sự bất ổn do rủi ro mang lại. Phụ huynh của bé nên chọn mua gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình để không tạo gánh nặng về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu cần thiết. Đồng thời, số tiền bảo hiểm khi đáo hạn phải tương ứng với số tiền thu nhập của người trụ cột trong vòng 10-15 năm để bù đắp khoản tài chính cho cuộc sống gia đình. Hẳn bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về bảo hiểm nhân thọ cũng như trả lời được cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không. Hy vọng bạn có thể nắm vững từ đó chọn mua các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để tạo nền tảng vững chắc cho trẻ vào đời.

Lãi suất tiết kiệm

(Từ cao đến thấp)
Tại quầyOnline
Kỳ hạn (tháng)
1
3
6
9
12
(Đơn vị: %/năm)Xem toàn bộ

Lãi suất vay

(Từ thấp đến cao)
Ngân hàng
Lãi suất
Thời gian ưu đãi
(Đơn vị: %)Xem toàn bộ

xosovietlott.net

Power 6/55

Mỗi 18h thứ 3,5,7

38.396.133.300 VNĐ

Mega 6/45

Mỗi 18h thứ 4,6 và chủ nhật

66.844.435.000 VNĐ

Max 3D

Mỗi 18h thứ 2,4,6

1.000.000.000 VNĐ

Max 4D

Mỗi 18h thứ 3,5,7

15.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM